Bonk Coin là gì? Tổng quan dự án Meme Coin BONK trên Solana

Nói đến những đồng tiền ảo, chắc hẳn bạn không thể không biết đến các đồng Meme Coin. Như tên gọi, Meme Coin lấy cảm hứng từ những Meme trên mạng internet. Nên mỗi một đồng Meme Coin đều được rất nhiều người chú ý. Mặc dù chúng không có quá nhiều giá trị đầu tư, nhưng chúng mang đến tính giải trí cho việc đầu cơ, giúp thị trường tiền ảo bớt tẻ nhạt hơn. Vậy nên, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một đồng Meme Coin trên mạng Blockchain Solana – Bonk Coin. Và lại cũng là một đồng Meme Coin được lấy cảm hứng từ Meme chó mèo. Hãy cùng xem đồng Bonk Coin là gì trong bài viết sau đây nhé!

Đồng Bonk Coin là gì?

bonk coin
BONK là một đồng memecoin trên nền tảng Solana được lấy cảm hứng từ meme chó mèo

Bonk Coin là đồng Meme Coin đầu tiên trên Blockchain Solana. BONK xuất hiện vào cuối năm 2022 và phát triển với cảm hứng từ Meme Chó trên mạng internet. Thời điểm ra mắt đồng BONK cũng là khi sự sụp đổ của đồng FTX gây nên sức nặng lên cả hệ sinh thái Solana. Dẫn đến nhiều người rời bỏ Solana. Đồng thời giá SOL Coin cũng đang giảm mạnh khiến cho Solana gặp phải nhiều thách thức trong năm 2022.

Đặc biệt, tổng cung của BONK có hơn 50% từ airdrop đến cộng đồng của Solana. Với các điều kiện đơn giản từ các giao dịch sớm và sở hữu NFT trên mạng Block Solana. Và trong tháng đầu tiên 2023 đã có rất nhiều điểm tích cực. Thuộc mạng Solana với các sàn thanh khoản đã ghi nhận với hàng triệu đô la khối lượng giao dịch với các cặp tiền lệ với Bonk Coin.

Các dự án tiền ảo bạn có thể tham khảo thêm:

Thông tin cơ bản đồng Bonk Coin

giá bonk
Giá BONK trong năm 2023 – coinmarketcap

Khi mới ra mắt (12/2022), đồng Bonk Coin được hỗ trợ bởi Dexlab. Với mục tiêu cung cấp tính năng đa dạng tương tự các DEX, launchpad và phát hành Token. Đặc biệt, xuyên suốt quá trình airdrop, BONK nhận sự hỗ trợ tài chính từ Helio và Famous Fox Federation (cộng đồng NFT nổi tiếng trên Solana). Dù vậy, team phát triển đồng Bonk Token đều ẩn danh.

 • Tên Token: Bonk Token.
 • Ticker: BONK.
 • Blockchain: Solana.
 • Tiêu Chuẩn Token: SLP.
 • Hợp đồng thông minh: DezXAZ8z7PnrnRJjz3wXBoRgixCa6xjnB7YaB1pPB263.
 • Nguồn cung tối đa: 100,000,000,000,000 BONK.
 • Tổng cung: 93,915,674,902,776 BONK.
 • Lượng cung lưu hành: 60,837,624,528,359 BONK.

Bạn có thể tìm thấy đồng Bonk Token tại các sàn DEX lẫn sàn CEX. Chẳng hạn: UniSwap, Orca, Raydium,… hoặc MEXC, Bitget, Bybit hay Binance.

Bên cạnh đó, BONK là một Meme Coin, lấy cảm hứng từ Meme Chó. Vậy nên, Bonk Coin được đem ra so sánh với các đồng Meme Coin nổi tiếng như SHIB Coin hay DOGE Coin. Mặt khác, BONK ra đời mục tiêu chính là thúc đẩy sự liên tục của Solana. Với việc airdrop cho nhiều ví tiền ảo, đã phân phối thành công token cho nhiều người. Chính vậy, tăng khả năng thu hút của nhiều người với Solana.

Điểm nổi bật của Bonk Coin

memecoin
Bonk Token tập trung vào mục tiêu phát triển cộng đồng Solana
 • BONK đối với cộng đồng Solana: Tương tự như với Doge Coin hay Shiba Inu Coin. Bonk Coin hoạt động trên nền tảng Solana với mục tiêu phát triển cộng đồng. Mở rộng và phát triển tiện ích, chức năng của sàn giao dịch trên Solana.
 • Phát triển tiềm năng Solana: Sự xuất hiện của BONK đã tăng sự thu hút của Solana với mọi người. Phần nào giảm ảnh hưởng nặng nề của Solana đang đối mặt kể từ sự sụp đổ của FTX.
 • Khả năng mở rộng quyền sở hữu: Coin Bonk không tập trung vào chỉ một nhóm đầu tư duy nhất nào. BONK trao quyền nắm giữ Token cho tất cả người dùng. Trong đó, airdrop cộng đồng được phân bổ 50% Bonk Token. Tăng lượng lưu thông cho đồng Coin Bonk, ai cũng có quyền sở hữu.

→ Một vài nền tảng giao dịch phi tập trung khác có thể bạn muốn biết:

Các sản phẩm của BONK

meme coin
Phát triển tương tự như các meme Coin chó mèo nhưng BONK mang đến nhiều sản phẩm cho người dùng
 • Mint NFT: Bạn có thể Mint NFT trên BONK với các chuỗi khác nhau tư Solana, Ethereum hay BNB Chain.
 • Bridge: BONK cung cấp Wormhole để bạn có thể sử dụng Bridge các tài sản. Hiện tại có 7 chains bạn có thể sử dụng Bridge trên Wormhole như: BNB Chain, Solana, Ethereum, Celo, Polygon, Avalanche, Moonbeam.
 • Bonk Swap: Một nền tảng giao dịch phi tập trung. Nơi bạn có thể sử dụng để Swap USDC, SOL và BONK.
 • Mua Coin trên BONK: Bên cạnh đồng Bonk Coin, ngoài việc Mint NFT hay Bridge tài sản, hay sử dụng tính năng Swap. Thì bạn cũng có thể truy cập vào BONK để mua các đồng tiền ảo khác. Chẳng hạn với các đồng ETH, AXS, LINK. USDC, USDT, SAND, PEOPLE, MANA, 1SOL, DAI, SUSHI, SHIB, CEL, SRM, WETH, UNI,…

Lời kết

Cộng đồng luôn là yếu tố quan trọng đối với các đồng Meme Coin, giúp tăng giá trị của đồng tiền, và đồng Bonk Coin cũng không ngoại lệ. Với các đồng Meme Coin đã cho thấy rằng giá của chúng sẽ có biến động rất mạnh mẽ và bất ngờ. Vậy nên, đầu tư vào Meme Coin vẫn luôn rất nguy cơ và đầy mạo hiểm. Vậy nên, hãy cân nhắc kỹ nếu bạn có quyết định đầu tư vào đồng Bonk Coin hay không nhé!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net