ApeSwap là gì? Thông tin cơ bản sàn ApeSwap Finance

Binance Smart Chain (BSC) là một blockchain phi tập trung lớn và phổ biến nhất trên thị trường tài chính phi tập trung. Và khi nhắc đến DeFi, dù không bằng Ethereum với tốc độ đổi mới và dãn dầu thị trường, Binance Smart Chain cũng đang không ngừng phát triển. Khi nhắc đến nền tảng Defi nổi tiếng trên BSC chính là ApeSwap. Và Ape cũng là một trong những AMM DEX đời đầu trên BSC thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Vậy, sàn ApeSwpa là gì? Sở hữu những điểm nổi bật nào? Hãy cùng Chứng Khoán 24H tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Sàn ApeSwap là gì?

ApeSwap là một sàn tiền điện tử – AMM DEX trên hệ sinh thái Binance Smart Chain. Ape Swap là một nền tảng Def thành lập vào tháng 4/2020i, cung cấp Liquidity, Yield Farming và Sacking Pools cùng nhiều tính năng khác như IAO (Initial Ape Offerings) và NFA (Non Fungible Ape).

ApeSwap tương tự như 2 sàn AMM DEX trên mạng Ethereum là UniSwap và ShushiSwap. Tuy nhiên, lợi thế cạnh tranh của Ape là sở hữu chi phí thấp. Mặt khác, giao diện “cute” và màu sắc tươi sáng mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Đây chính là yếu tố mang lại sự yêu thích của người dùng đối với sàn giao dịch ApeSwap.Finance.

Bên cạnh đó, ApeSwap là một nhánh của PancakeSwap, một trong những AMM DEX đời đầu và nổi tiếng trên Binance Smart Chain. Vậy nên, sàn Ape cũng sở hữu tính năng kết nối trực tiếp kết nối với pool đặc trưng của các DApps. Với điều đó, trong cùng một sản phẩm, người sử dụng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Điểm đặc biệt sàn ApeSwap

ApeSwap
ApeSwap là sàn AMM DEX đời đầu trên mạng Binance Smart Chain

ApeSwap là AMM DEX – sàn giao dịch phi tập trung mô hình tạo lập thị trường tự động. Vậy nên, người dùng có thể sử dụng các tính năng cơ bản như Stacking Pool, Yield Farming hay Swap,… Người dùng có thể Swap đến hơn 200 Token khác nhau trên Binance Smart Chain.

Hơn nữa, người dùng còn có cơ hội tăng lợi nhuận nhiều hơn từ các hoạt động từ dự án DeFi trên nền tảng. Đến từ sự đa dạng của Liquidity Pool tạo thanh khoản tự động của ApeSwap.Finance.

Quy mô của sàn Ape không thể so với sàn BakerySwap hay sàn PancakeSwap trên mạng Binance Smart Chain. Dù vậy, sàn Ape luôn cập nhật thêm các tính năng và tiện ích mới thường xuyên. Cũng như thường xuyên hợp tác và thêm vào các dự án DeFi khác trên mạng Binance Smart Chain, tăng tính hiệu ứng mạng lưới Blockchain.

Ngoài ra, ApeSwap Finance khi stake sẽ có lợi nhuận cao hơn so với PancakeSwap. Và TVL nằm trong danh sách Protocol lớn nhất BSC. Hơn nữa, nền tảng còn cung cấp Apelabs giúp người dùng phát triển các app trên không gian Crypto. Cũng như tích hợp thêm nhiều Liquidity pool hỗ trợ người dùng Farming.

Tokens ApeSwap

Có 2 đồng Token của ApeSwap Finance là BANANA Token và GNANA Token. BANANA là đồng Token cơ sở trên ApeSwap để sử dụng các tính năng trên sàn Ape và có thể nhận được từ việc Staking Pool và Yield Farming. Cũng như người nắm giữ đồng BANANA để nhận lãi suất từ cách Lend token trên Lending Network.

Đối đồng GNANA là đồng token dành cho những người dùng lâu năm trên sàn ApeSwap Finance. Điểm đặc biệt của đồng GNANA nằm ở các tính năng:

 • Passive Farming: Các phí giao dịch từ đồng Token GNANA sẽ cho người nắm giữ phần thưởng, tùy vào số lượng đồng GNANA đang sở hữu. Hoặc sử dụng đồng GNANA để tham gia các biểu quyết các hoạt động quan trọng trên sàn Ape Swap.
 • Quyền ưu tiên Pool IAO: Tham gia vào IAO dành riêng cho người sở hữu GNANA sẽ có thêm nhiều đặc quyền.
 • Đốt Token GNANA: Người mua đồng GNANA Token sẽ phải trả 30% phí giao dịch. Theo đó, Ape Swap sẽ sử dụng 28% để đốt GNANA. Và 2% còn lại sẽ được phân bổ đều cho những người đang sở hữu GNANA Token.
token Ape Swap
BANANA và GNANA là 2 đồng token Ape Swap

Thông tin 2 đồng Tokens ApeSwap như sau:

Thông tin cơ bản Token BANANA

 • Tên Token: Token BANANA.
 • Blockchain: BSC – Binance Smart Chain.
 • Tiêu chuẩn Token: BEP20.
 • Loại Token: Utility Token.
 • Smart Contract: 0x603c7f932ed1fc6575303d8fb018fdcbb0f39a95.
 • Tổng nguồn cung: 126,571,027 BANANA.
 • Lượng cung lưu hành: 126,571,027 BANANA.

Thông tin cơ bản Token GNANA

 • Tên Token: GNANA.
 • Blockchain: BSC – Binance Smart Chain.
 • Tiêu chuẩn Token: BEP20.
 • Loại Token: Governance Token.
 • Smart Contract: 0xddb3bd8645775f59496c821e4f55a7ea6a6dc299.
 • Tổng nguồn cung: 3,000,000,000 GNANA.
 • Nguồn cung lưu hành: Đang cập nhật.

Tính năng nổi bật của sàn Ape Swap

ApeSwap luôn mang lại những trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Nền tảng DeFi này luôn thường xuyên cập nhật tính năng và tiện ích mới, thêm nhiều công cụ với nhiều tính năng xây dựng cộng đồng mạnh mẽ trong hệ sinh thái Binance Smart Chain.

Đặc biệt, tiềm năng của sàn Ape Swap nổi bật với những tính năng:

Non Fungible Apes

ApeSwap
Non Fungible Apes danh sách các NFTs Apes

Non Fungible Apes (NFAs) là một danh sách các tài sản NFT gọi là Apes. Danh sách này tập hợp đến hơn khoảng 1000 sản phẩm Apes. Điểm đặc biệt của các tài sản Apes này, cũng như các NFTs khác, là sự độc nhất và sự bất biến.

Các Apes trên ApeSwap được xây dựng hoàn toàn ngẫu nhiên với 6 đặc điểm chính: Base (Nền), Face (Mật), Mount (miệng), Eyes (Mắt), Top (Đầu). Mỗi lần trộn các đặc điểm này là String.

Đặc biệt, tại mỗi thế hệ Apes trong danh sách NFAs sẽ xuất hiện một Apes hiếm. Càng về thế hệ sau thì độ hiếm càng cao và mang số điểm cao. Chính các Apes này thu hút người tham gia, cũng như giúp họ có thêm lợi nhuận.

BUILD ApeSwap

ApeSwap cung cấp một công cụ giúp người dùng tham gia xây dựng các dự án trên mạng Binance Smart Chain được gọi là BUILD. BUILD khuyến khích người sử dụng kết nối tính hiệu ứng trên BSC, và tập trung sử dụng các Token DEX và LP trên nền tảng Apeswap Finance.

Các giai đoạn khi sử dụng công cụ BUILD là: Nộp đơn thông tin dự án → Phát triển dự án và trao thưởng nhà phát triển → Trở thành đối tác chính thức của nền tảng.

Initial Ape Offerings

Initial Ape Offerings (IAO) là một dự án gây quỹ. IAO được dùng để khởi chạy cho các Token mới. Mục tiêu của IAO là cung cấp tính thanh khoản cho các Token này. Để tham gia vào dự án IAO cần đến đồng Token ApeSwap.

Điểm nổi bật của Initial Ape Offerings là để thu huy động được một số tiền đáng kể. Lần lượt của 3 lần huy động đầu tiên là 400.000$, 700.000$ và 1.000.000$.

Người tham gia dự án IAO có thể đổi các Token đang mở bán bằng cách dùng các LP trên ApeSwap. Theo đó, đội phát triển của dự án sẽ nhận được các mã token như phần thưởng là BNB Token, cùng lúc nền tảng sẽ đốt GNANA Token.

Lời kết

Nhìn chung, các nền tảng AMM DEX trên mạng Binance Smart Chain đều có những ưu điểm nổi bật khác nhau. Điểm chung của chúng là sở hữu nhiều tính năng và dự án DeFi nổi bật thu hút nhiều người tham gia. Trong đó, sàn ApeSwap Finance cũng vậy. Cũng thuộc một trong những AMM DEX đời đầu trên Binance Smart Chain. Quy mô dù chưa bằng các sàn AMM DEX đời đầu nổi tiếng trên mạng lưới, nhưng lại sở hữu lượng người tham gia đông đảo.

Bài viết này chính là toàn bộ thông tin cơ bản về sàn Apeswap Finance được Chứng Khoán 24H tổng hợp. Hy vọng, bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc thêm những thông tin bổ ích về thị trường tiền điện tử. Thường xuyên theo dõi Chứng Khoán 24H để cập nhật thêm nhiều bài viết hay trên thị trường tài chính nhé!

>>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng sàn Opensea.io

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net