OpenSea là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn opensea.io

Dù đã hạ nhiệt, nhưng xu hướng NFT vẫn đang rất thu hút rất nhiều người tham gia. Và với sự bùng nổ của các sản phẩm NFT. Ngày càng có nhiều nền tảng NFT Marketplace xuất hiện. Chẳng hạn như OpenSea, một trong những nền tảng hỗ trợ giao dịch NFT nổi tiếng trên thị trường tiền điện tử. Và nếu bạn cũng hứng thú với lĩnh vực NFT và crypto. Thì hãy cùng Chungkhoan24h.net tìm hiểu về OpenSea là gì? Và điểm nổi bật, cùng với cách sử dụng nền tảng này như thế nào nhé!

Opensea là gì?

OpenSea là một nền tảng NFT Marketplace, ra mắt vào tháng 01/2018,  hỗ trợ người dùng giao dịch các NFTs. NFTs – Non-Fungible Token, là những token không thể thay thế. Người tham gia tạo tài khoản để trao đổi, mua bán các sản phẩm NFTs. Thực hiện bằng cách thông qua các Smart Contract trong công nghệ Blockchain.

Tại nền tảng OpenSea, bạn có thể tạo ra các NFT của riêng mình. Và bạn cũng có tạo bộ sưu tập NFTs hoặc dùng để mua bán, các vật phẩm trong Game hay là các tác phẩm từ các nghệ sĩ nổi tiếng khác. Và nền tảng NFT Marketplace này đã tạo ra một nguồn thanh khoản lớn cho các NFT trên thị trường Crypto lẫn Non-Crypto.

Bên cạnh đó, không chỉ thu hút lượng người dùng lớn, một số cái tên lớn trong lĩnh vực đã tham gia vào nền tảng Open Sea. Chẳng hạn, Axie Infinity, Cryptopunks, CryptoKitties,… Gods Unchained. Ngoài ra, theo thống kê từ khi ra mắt đến nay, OpenSea đã ghi nhận có hơn 10 triệu truy cập vào website mỗi tháng từ người dùng.

Điểm nổi bật của OpenSea

 • Những giao dịch trên OpenSea đều được thực hiện trên các Smart Contract. Và các giao dịch thực hiện nhanh, minh bạch mà không cần thông qua một bên trung gian nào.
 • Nền tảng cho phép người dùng lưu trữ trực tiếp tài sản trên ví của mình, khắc phục các vấn đề rủi ro.
 • Những NFTs đã mua trên nền tảng thuộc toàn quyền sở hữu với những người đã mua.
 • Người tham gia nền tảng sáng tạo NFTs và được công nhận bằng các phiên đấu giá trên sàn.
 • Giao dịch trên Open Sea hoàn toàn tự do và không bị ràng buộc.

Hướng dẫn sử dụng OpenSea

Nếu muốn sử dụng sàn OpenSea, trước tiên bạn cần phải kết nối ví tiền điện tử. Nền tảng đang hỗ trợ hầu hết các loại ví tiền điện tử, như Metamask, Trust Wallet,… hoặc Coinbase Wallet.

Cách tạo NFT

open sea
Hướng dẫn cách tạo NFT trên nền tảng opensea.io
 • Bước 1: Thiết lập Collection (bộ sưu tập của bạn), chọn Create.
 • Bước 2: Chọn Create new item. Upload file NFT. sau đó tùy chỉnh thông tin cho NFT, đặt tên và viết mô tả.
 • Bước 3:  Custom NFT: Di chuyển NFT vào Collection đã tạo, thêm các thuộc tính, Level, số liệu thống kê, Unlockable Content, và chọn Blockchain. → Chọn Create để hoàn thành.

Sau khi đã có tạo NFT trên OpenSea, bạn có thể bán hoặc mua.

Mua NFTs trên OpenSea

 • Bước 1: Kết nối ví tiền điện tử vào sàn Opensea.io.
 • Bước 2: Chọn “Explore” → lựa chọn các Collection, sản phẩm đang bán. Thường các mặt hàng sẽ được liệt kê theo giá mặc định là ETH. Và cũng có một số sản phẩm có giá thay thế là USDCm. Bạn cũng có thể mua các NFTs ngay lập tức hoặc theo hình thức đấu giá. Mua NFT theo dạng đấu giá, bạn cần sử dụng Ether được bao bọc WETH. Bằng cách, bên mua sẽ đưa ra đề nghị, và bên bán xem xét có chấp nhận hay không để hoàn tất việc mua bán. Bên cạnh đó, khi chọn “Buy Now” bạn sẽ trả hết giá chào bán và nhận NFTs. Lưu ý khi chọn “Buy Now” bạn sẽ trả bằng các đồng ETH hay các Token tương thích theo yêu cầu của bên bán.
opensea
Hướng dẫn mua NFT trên nền tảng OpenSea

Bán NFTs trên OpenSea

Sau khi kết nối ví với sàn, và đã có một bộ sưu tập NFT của riêng mình, nếu muốn bán các NFTs đó, bạn cần thực hiện theo các bước:

 • Bước 1:  Chọn “Profile” trên góc phải màn hình bạn sẽ thấy danh sách bộ sưu tập NFTs của minh trong ví. Sau đó, hãy chọn các NFT nào mà bạn muốn bán.
 • Bước 2: Khi đã chọn được NFT mà bạn muốn bán, bạn sẽ thấy tất cả thông tin về NFT đó, và chọn “Sell” ở góc phải của màn hình để tiếp tục.
 • Bước 3: Điền các thông tin cần thiết để bán và được chuyển sang trang danh sách. Tại đây, bạn có thể chọn hình thức bán:
  • Fixed Price: Hình thức này NFT sẽ được bán bằng một mức giá cố định. Giá mặc định sẽ là đơn vị ETH.
  • Timed Auction: Hình thức này để cho những người mua đấu giá NFT.
 • Bước 4: Ký một giao dịch để hoàn tất quá trình bán NFT. Ngoài ra bạn còn phải cần có thế một chữ ký và được phê duyệt với các NFT không được mint trên opensea.io mà tho0ong qua contract custom để bán trên nền tảng.

Ngoài ra, bạn tự do đặt thời gian bán NFT. Thời hạn đặt có thể là 1 ngày, 3 ngày hoặc 1 tuần. Hoặc tùy chỉnh thời hạn thông qua lịch.

opensea.io
Cách bán NFT trên OpenSea

Lưu ý là khi bán NFT sẽ có một khoản phí.

 • 2.5% là phí Service free dành cho nền tảng OpenSea.io
 • 10% là khoản tiền bản quyền của Creator.
 • Tổng khoản phí là 12.5%. Và đây cũng là tỷ lệ cao nhất có thể được khấu trừ khi bán NFT.

Để xem khoản phí, tại ô “Reserve for a specific buyer“ bạn dán địa chỉ ví người mua vào đó.

Tổng kết

Từ khi ra mắt, OpenSea là một trong những nền tảng NFT Marketplace được nhiều người lựa chọn để trao đổi, mua bán NFT nhiều nhất, tính đến nay. Bởi các ưu điểm của nền tảng. Như sự phổ biến đến từ người dùng, hỗ trợ đa dạng các NFT từ các phong cách nghệ thuật đến lĩnh vực game, hỗ trợ người dùng tạo NFT dễ dàng hay hỗ trợ nhiều blockchain cho NFT hoạt động. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nền tảng là có phí cao hơn so với những nền tảng NFT Marketplace khác. Dù vậy thì đây vẫn là một nơi tiềm năng để cho các nhà đầu tư NFT khai thác.

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *