Ví MetaMask là gì? Sử dụng ví MetaMask có an toàn không?

Nếu muốn có một công cụ giúp quản lý đồng tiền ảo Ethereum một cách chỉn chu thì không thể nào bỏ qua ví MetaMask. Mức độ bảo mật, sự an toàn và tính linh hoạt luôn được bảo đảm. Nhờ vào công cụ này mà các nhà giao dịch tiền ảo cũng không cần lo lắng nhiều nữa. Ngoài lưu trữ thì bạn cũng có thể sử dụng ví này để làm công cụ giao dịch. Nếu là một người mới tham gia vào thị trường tiền ảo. Và đang đau đầu tìm một nơi lưu trữ an toàn có tính bảo mật tuyệt đối. Thì không thể nào bỏ qua được chiếc ví thần kỳ này mà chúng tôi sẽ giới thiệu bên dưới đây.

MetaMask là gì?

MetaMask là gì?
MetaMask: Ví lưu trữ tiền điện tử trên mạng Ethereum

Ví MetaMask là gì là câu hỏi mà gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều. Do vậy tại phần này chúng tôi sẽ giải đáp thông tin cho bạn. Đây là một loại ví tiền điện tử, nó được thiết kế nhờ vào một trình duyệt an toàn và được mọi người dùng để quản lý chuyển hay nhận tiền điện tử. Đồng thời nó cũng có những tính năng và chức năng tương tự với Ethereum cùng những chuỗi khối khác. Bạn cũng có thể lưu trữ bộ sưu tập các loại tiền điện tử khác nhau tại đây.

MetaMask có cách hoạt động gần như một loại tiện ích mở rộng. Và nó có độ tương thích nhất định với những trình duyệt khác trên hệ thống. Hiện nay, ví điện tử này cũng hỗ trợ trên những ứng dụng điện thoại tại các phần mềm iOS hay Android. Hàng triệu người hiện nay đã và đang sử dụng nó như một hình thức bảo vệ tiền điện tử. Mặt khác sử dụng MetaMask cũng khá an toàn. Còn đóng vai trò là một chiếc cầu nối giữa trình duyệt web và chuỗi khối Ethereum.

Bất cứ ai đang sở hữu chiếc ví MetaMask đều có thể sử dụng để lưu trữ ETH hoặc bất cứ mã thông báo ERC20. Khả năng mã hóa chính là điểm nổi bật nhất của MetaMask. So với các chiếc ví khác trên thị trường hiện nay. Dù được tạo ra cho Ethereum nhưng bạn vẫn có thể truy cập vào các mạng khác từ ví này.

Tiện ích sử dụng của ví MetaMask

Logo biểu tượng của MetaMask
Logo biểu tượng của MetaMask

Ví tiền điện tử này là một loại được dùng trong việc giao tiếp với các mạng trong chuỗi khối Ethereum. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào ví thông qua các ứng dụng di động đã được cài sẵn. Quá trình hoạt động và sử dụng diễn ra vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Hiện nay, ví sẽ bao gồm 3 hoạt động chính trên nền tảng. Đó là hoán đổi, lưu trữ, truy cập dApp. Nó là những chức năng cơ bản nhất của một ứng dụng tiền điện tử. Khi muốn giao dịch với ETH.

Người dùng hoàn toàn có thể thực hiện thao tác thay đổi các mã thông báo P2P. Hành động giao dịch hoán đổi tiền điện tử sẽ không được thực hiện thông qua việc sổ đặt hàng. Với ví tiền điện tử này người dùng hoàn toàn có thể truy cập vào nhiều ứng dụng dApp dựa trên ETH.

Bạn cũng có thể thực hiện các quản lý, chi tiêu hay chuyển tiền cho mọi người. Ví MetaMask còn được dùng với mục đích lưu trữ những loại mã thông báo tiêu chuẩn của ERC-17 và ERC-20 của ETH. Nhờ vậy mà họ có thể có được toàn quyền kiểm soát với các mã hóa cá nhân của tài k.hoản. Sẽ có trường hợp ví metamask bị lỗi hoặc ví metamask bị hack.

>>> Bên cạnh MetaMask, bạn có thể xem thêm các ví lưu trữ:

Ví MetaMask có an toàn không?

Ví dùng để lưu trữ tiền điện tử
Có thật sự an toàn khi sử dụng MetaMask?

Khi sử dụng ví này, người ta cũng sợ nó sẽ giống như ví lạnh, sẽ bị hacker tìm đến bất cứ lúc nào. Hầu như việc bị mất tiền của người dùng không phải là do các hacker gây ra. Mà chính là do những âm mưu của một bộ phận tổ chức xấu xa nào đó thực hiện hành động này. Chúng sẽ có những chiêu trò vô cùng tinh vi để đánh cắp được thông tin của khách hàng. Sau đó tạo tài khoản để tiền hành cướp sạch tiền từ người chủ sở hữu của.

Khi cài ví MetaMask người ta sẽ cho bạn những gợi ý về khóa bảo mật cực kỳ cao. Do vậy mà bạn có thể đặt niềm tin vào những gì mà ví tiền này đem lại. Chỉ trừ khi bạn tự mình tiết lộ thông tin cá nhân của tài khoản ra ngoài. Lúc đó nguy cơ bị mất tiền của bạn mới được tăng lên nhiều hơn.

Vì thế mà khi tạo ví, mọi người cần làm theo các bước hướng dẫn đầy đủ của hệ thống. Như vậy mới có thể tạo ra được một ví tiền điện tử với hệ thống bảo mật cao được. Và một điều vô cùng cần thiết mà những người dùng nên biết đó là không được tiết lộ thông tin của ví cho bất cứ ai.

>>> Nếu quan tâm đến các đồng tiền ảo trên mạng Ethereum. Bạn có thể xem thêm về đồng Coin UNI.

Lời kết

Sự xuất hiện của chiếc ví cứng này đã hóa giải được nỗi lo lắng của nhiều người khi giao dịch với Ethereum. Ví này sẽ là một công cụ giúp họ tiến sâu hơn, gần hơn vào thị trường Blockchain. Đây cũng chính là một cộng đồng mã nguồn mở vô cùng rộng lớn. Nó có những tính năng biến hóa linh động vô cùng giúp cho nền tảng được phát triển tốt hơn rất nhiều. Với hình thức xác định phân cấp của ví, người dùng sẽ dễ dàng thực hiện sao lưu tài khoản.

Với một giao diện thân thiện, các tính năng dễ sử dụng đã làm cho chiếc ví MetaMask trở nên “đắt khách” hơn. Họ sẽ sử dụng nó vào hoạt động lưu trữ và chuyển tiền trên thị trường. Nếu bạn cũng đang đi tìm một chiếc ví tốt cho mình thì có thể tham khảo thử qua chiếc ví “thần kỳ” này.

Tổng hợp: chungkhoan24h.net