Sollet Wallet là gì? Các bước tạo ví Sollet Wallet

Sollet Wallet đang dần trở nên phổ biến với hầu hết người dùng. Đặc biệt là các nhà đầu tư với đồng SOL Coin. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tài chính phi tập trung DeFi. Đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng nhiều nền tảng và altcoin mới xuất hiện trên thị trường. Chính sự cạnh tranh này đã làm cho việc lưu trữ an toàn tài sản tiền điện tử trở thành ưu tiên hàng đầu. Hiện tại, có rất nhiều ví chuyên dụng do chính các sàn giao dịch tung ra. Trong số đó, không thể không kể đến Ví Sollet Wallet thuộc Solana. Bạn có thể tham khảo thêm về loại ví điện tử này trong bài viết bên dưới nhé!

Ví Sollet là gì?

Sollet là một ví lưu trữ mã nguồn mở thuộc mạng blockchain Solana. Sollet Wallet có các tính năng cho phép rút và gửi tiền SOL. Người dùng có thể sử dụng ví này trực tiếp trên trình duyệt web.

Sollet Wallet
Sollet Wallet – ví lưu trữ tài sản kỹ thuật số trên nền tảng Solana

Đồng thời, ví cho phép người dùng tương tác và kết nối với các dự án DeFi được xây dựng trên blockchain Solana. Cụ thể, bạn có thể lưu trữ, gửi và nhận SOL và các tài sản tiêu chuẩn SPL (Thư viện Solana) khác như SRM, USDC, v.v. Cũng có thể chuyển đổi ETH sang mã thông báo SOL và ERC-20 sang mã thông báo SPL trong ví.

>>> Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn tạo ví Sollet Wallet

Muốn tại ví Sollet bạn có thể tham khảo những bước được chúng tôi chia sẻ bên dưới như:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Sollet Wallet: https://www.sollet.io/. Sau đó, bắt đầu tạo ví.

Bước 2: Chọn mạng Solana-api.projectserum.com (mainnet).

Bước 3: Lưu khóa cá nhân.

Sao chép lại cụm từ hạt giống, chọn đồng ý với các điều khoản và nhấp vào Tiếp tục.

Lưu ý: Khi bạn quên hoặc mất mật khẩu, vui lòng lưu trữ cụm từ hạt giống cẩn thận để khôi phục ví và đăng nhập.

Bước 4: Xác nhận mã cụm từ hạt giống bạn vừa sao chép và nhấp vào Tiếp tục.

Bước 5: Tạo mật khẩu. Trong phần này, người dùng không bắt buộc phải tạo mật khẩu. Tuy nhiên, nên tạo mật khẩu để tiện truy cập và giao dịch cũng như bảo mật.

Bước 6: Tạo ví Sollet. Xác nhận lại mật khẩu sau khi nhập mật khẩu. Nhấp vào “Tạo Ví”. Sau đó ví sẽ được tạo thành công như hình bên dưới.

Bảo mật ví Sollet Wallet như thế nào?

Ví điện tử được nhiều người ưa chuộng
Ví điện tử được nhiều người ưa chuộng

Cách để bảo vệ ví Sollet cá nhân của bạn là xóa cụm từ hạt giống của bạn sau mỗi giao dịch. Sollet Wallet được thực hiện trực tiếp trên trình duyệt và ẩn danh nên việc bảo mật ví của bạn là hoàn toàn cần thiết.

Để xóa cụm từ hạt giống, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trong phần Tài khoản, nhấp vào Đăng xuất và Xóa Mnemonic.

Bước 2: Nhập cụm từ hạt giống -> nhấp vào “Xóa”.

>>> Đầu tư vào tài sản kỹ thuật số phí tập trung. Bạn không nên bỏ qua nền tảng – BscSCan: Nền tảng phân tích toàn diện dành cho mạng Blockchain BNB Chain.

Giới thiệu về nền tảng Solana (SOL)

Thật là một thiếu sót nếu tìm hiểu về ví Sollet Wallet mà bỏ qua nền tảng Solân (SOL). Đây là một mạng blockchain hỗ trợ các nền tảng DeFi dựa trên ETH nổi tiếng. Chẳng hạn như Uniswap (Giao thức thanh khoản tự động và Sàn giao dịch phân cấp DEX). Và Sushi Swap (SUSHI) đã dần trở nên đắt đỏ, với ít ngân sách cho người mới bắt đầu và người dùng.

Giới thiệu về nền tảng Solana (SOL)
Giới thiệu về nền tảng Solana (SOL) – nền tảng hỗ trợ ví Sollet Wallet

Tuy nhiên, các nền tảng như Binance Smart Chain (BNB Chain) và Solana (SOL) đang cung cấp các giao dịch trên chuỗi giá rẻ. Và mang đến cho người dùng cơ hội sử dụng DeFi với phí thấp hơn và giao dịch tức thì. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét nhanh nền tảng Solana và xem tại sao rất nhiều nhà đầu tư hiện nay chọn nền tảng này để giao dịch.

Solana là một nền tảng blockchain hiệu suất cao có quy mô lên đến 65.000 TPS (giao dịch mỗi giây). Và thời gian khối 400ms mà không cần áp dụng các giải pháp phức tạp như “sharding” hoặc lớp 2. Từ nền tảng này, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về Sollet Wallet.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Các chức năng được Solana kết hợp

Để đạt được khả năng mở rộng cao, Solana phải kết hợp 8 tính năng sau:

  • Giải pháp Proof of History (PoH).
  • Cơ chế đồng thuận Tower BFT: Phiên bản PoH của cơ chế đồng thuận PBFT.
  • Giao thức truyền tải blockchain Turbo.
  • Giao thức chuyển tiếp giao dịch không cần giao dịch của Gulfstream.
  • Công cụ xử lý giao dịch song song mức biển.
  • Đơn vị xử lý giao dịch đường ống.
  • Cloudbreak mở rộng quy mô lưu trữ theo chiều ngang.
  • Lưu trữ dữ liệu lưu trữ.

Solana là một trong những nền tảng blockchain cạnh tranh trực tiếp với Ethereum về tốc độ xử lý giao dịch và phí gas, đồng thời nhận được sự quan tâm từ cộng đồng nhờ nhiều ưu điểm như phí giao dịch thấp và thời gian giao hàng nhanh. Bản dịch nhanh chóng. Gần đây hơn, Tether cũng đã hợp tác với Solana, phát hành USDT (SPL) trên blockchain này.

Khi có nhiều người dùng sử dụng nền tảng Solana, chắc chắn cần có một cách để bảo đảm các tài sản hiện có. Do đó, Solana đã tung ra Sollet Wallet để hỗ trợ tối ưu cho người dùng, đặc biệt là những người nắm giữ token SOL.

Lời kết

Hầu hết các dự án DeFi tiềm năng trên blockchain Solana, chẳng hạn như Solrise Finance, PsyOptions, Mango Markets, v.v., đều tương tác thông qua Sollet Wallet. Vì vậy, việc có thể sử dụng thành thạo chiếc ví này là điều vô cùng cần thiết. Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về ví Sollet Wallet là gì. Đừng quên theo dõi chungkhoan24h thường xuyên để biết những thông tin tài chính mới nhất. Chúc bạn có một ngày làm việc thật năng suất và hiệu quả nhé!

Tổng hợp: chungkhoan24h.net