Securitize: Tìm hiểu dự án Token hóa Real World Asset

Hiện tại những dự án thuộc Real World Asset trên thị trường blockchain vẫn là xu hướng được cộng đồng chú ý đến. Securitize là một trong những dự án Token hóa Real World Asset (RWA). Dự án này đã nhanh chóng dậy sóng khi vào tháng 5 năm 2024 vừa qua khi đã thành công huy động được 47 triệu $. Vậy thì dự án Token hóa RWA Securities là gì?

Securitize là gì?

Securitize là một dự án chuyên về phát hành và giao dịch Token hóa Real World Asset trên blockchain, và là một nền tảng tài chính đã được pháp lý công nhận. Mục tiêu phát triển của dự án này là mang đến sự tiện lợi và linh hoạt trong các giao dịch và quản lý tài sản cho người dùng. Bằng cách đưa đến những giải pháp trong việc Token hóa các tài sản truyền thống, chẳng hạn VC fund và Private equity fund.

Hơn nữa, Securitize vừa là một nền tảng môi giới vừa điều hành những dịch vụ nổi bật như alternative trading system hay primary marketplace. Ngoài ra, nền tảng cung cấp một môi trường giao dịch hiệu quả và an toàn. Và hỗ trợ người dùng nhiều điều kiện thuận lợi trong việc phát triển sản phẩm tài chính mới bằng cách hợp tác với những tổ chức lớn trong lĩnh vực, chẳng hạn BlackRock.

Bên cạnh đó, nền tảng Securitize còn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển quỹ BlackRock USD Institutional Digital Liquidity Fund cùng với BlackRock. BlackRock USD Institutional Digital Liquidity Fund (BUIDL) là quỹ Token hóa trái phí chính phủ mỹ.

Securitize
Securitize: Dự án Token hóa Real World Asset được BlackRock đầu tư

Điểm nổi bật của Securitize là gì?

 • Fully Funded Structure: Với nền tảng Securitize, bạn cần nạp vào số tiền đầu tư trước. Điều này khác so với những nền khác, khi mà trong suốt vòng đời của quỹ bạn sẽ luôn phải nạp vào các khoản tiền đầu tư, tương đối lớn và liên tục. Như vậy, khoản đầu tư của bạn sẽ được giữ lại trước khi quỹ chính sử dụng quỹ đầu tư của bạn. Điều này làm khoản tiền đầu tư của bạn tương tự như gửi tiết kiệm. Có nghĩa bạn sẽ nhận được lãi suất suất. Và số tiền lãi sẽ được gửi đến quỹ chính tự động khi cần thiết.
 • Liquidity and On-Demand Redemptions: Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức thanh khoản trên nền tảng. Chẳng hạn như bạn có thể rút tiền khi muốn. Securitize không ràng buộc người dùng giữ tiền trong thời gian dài trên nền tảng.
 • Automated Distributions: Khoản đầu tư sẽ tự động tự động phân phối, dựa vào cấu trúc của quỹ, đầu tư lại vào quỹ hay vào tài khoản Securitize.
 • Diversification at Your Fingertip: Bạn có thể sử dụng ứng dụng Securitize trên hệ điều hành iOS. Ứng dụng hỗ trợ bạn theo dõi và quản lý các khoản đầu tư của mình. Ứng dụng mang đến nhiều thông tin xu hướng trong ngành, bạn có thể tìm được nhiều cơ hội đầu tư mới.
 • Reporting and Tax Information: Thông qua nền tảng Securitize bạn dễ dàng theo dõi được thông tin và chỉ số của nhiều quỹ. Từ đó bạn có thể lựa chọn được quỹ đầu tư mà mình muốn.

Thông tin cơ bản đồng Token BUIDL

Token BUIDL
Token BUIDL: BlackRock USD Institutional Digital Liquidity Fund

BUIDL không hoàn toàn là Token của Securitize. Mà BUIDL là một Token hóa của quỹ do BlackRock phát triển, là BlackRock USD Institutional Digital Liquidity Fund. Hiện tại giá trị của Token BUIDL đang được giữ ổn định ở mức 1:1 – BUIDL:USD. Đồng Token có khả năng chuyển đổi tốt, bạn có thể giao dịch với các nhà đầu tư khác dễ dàng.

 • Tên Token: BlackRock USD Institutional Digital Liquidity Fund.
 • Ticker: BUIDL Token.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Hợp đồng: 0x7712c34205737192402172409a8f7ccef8aa2aec.
 • Nguồn cung lưu hành: Đang cập nhật.
 • Tổng cung: Đang cập nhật.

Với đồng BUIDL Token, bạn có thể sử dụng để đầu tư vào các quỹ trái phí chính phủ để kiếm lợi nhuận. Và với số lượng đồng Token BUIDL hàng tháng bạn có thể nhận được cổ tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chức năng trên hợp đồng thông minh để chuyển đổi BUIDL thành USDC.

Tổng kết

Nhìn chung thì dự án Securitize đóng một vai trò lớn trong việc thực hiện và phổ biến Token hóa tài sản thực. Hơn nữa, nền tảng còn mang đến người dùng một môi trường giao dịch hiệu quả và an toàn. Bài viết này là toàn bộ thông tin về dự án Token hóa Real World Asset – Securities mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian cho bài viết!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net