Sushi Coin có điểm nổi bật nào? Lịch sử hình thành của nó trên thị trường

Sushi Coin là loại hình tiền điện tử thuộc về SushiSwap – một nền tảng tài chính đang khá thịnh hành. SushiSwap hiện nay đang mở rộng vị thế của mình khi thuộc về một giao thức DeFi có tính cốt lõi. Đây là một nhánh phát triển thuộc về UniSwap mà trước đây chúng tôi đã từng giới thiệu cho bạn. Nó đã và đang chiếm lĩnh thị trường với tốc độ nhanh chóng mặt. Thế nhưng hướng phát triển của nó lại không cho phép người dùng có quyền lên tiếng. Nó đang dần làm nên những điểm tựa vững vàng cho các nhà hoạt động dựa vào nền tảng phi tập trung.

Thời điểm mới thành lập, dự án này đôi lúc đã có dấu hiệu sụp đổ. Nhưng bằng những nỗ lực và sức chịu đựng bền bỉ cộng với tinh thần cải tiến không ngừng. Đội ngũ xây dựng nên SushiSwap đã nhanh chóng chiếm trọn lòng tin của các trader trên thị trường. Vậy SushiSwap và Sushi Coin là gì? Nó có điểm nào khác biệt so với loại hình Bytecoin, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

SushiSwap (Sushi Coin) là gì?

SushiSwap (Sushi Coin) là gì?
SushiSwap (Sushi Coin) là gì?

SushiSwap được biết đến là một sàn giao dịch có tính chất phi tập trung. Nó được xây dựng và đầu tư nhờ vào chuỗi khối Ethereum trên thị trường tiền ảo. Mục đích hình hành SushiSwap là để cải tiến và nâng cấp cho UniSwap. Một nền tảng phổ biến và khá thân quen với nhiều trader chúng mình trong đầu tư tiền ảo. Xét về mặt hình thức và chức năng thì nhìn chung nó khá giống với UniSwap. Nhiều trader còn ví nó là phiên bản fork của nền tảng giao dịch UniSwap. Giao thức này sẽ trao đổi các hoạt động phi tập trung dựa trên nền tảng blockchain Ethereum. Ngoài ra, điểm đặc biệt của nó mà chúng ta cần phải biết đến đó là ở đây sẽ không sử dụng sổ lệnh.

Nó sẽ chỉ sử dụng mô hình mang tên Automated Market Maker – thị trường được tạo ra tự động. Chính vì thế mà các nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhanh chóng đổ tiền vào Liquidity Pool, nhờ vậy mà trader có thể thực hiện một số giao dịch. Đồng thời, những nhà cung cấp thanh khoản sẽ được nhận khoản phí tương ứng cho những gì họ cung cấp. Đó là những thông tin về nội dung để trả lời cho câu hỏi Sushi Coin là gì và giờ chúng ta cùng tìm hiểu đến đặc điểm nổi bật của SushiSwap nhé.

Điểm nổi bật của SushiSwap

Nói về điểm nổi bật của SushiSwap hay Sushi Coin thì không thể bỏ qua được hệ sinh thái của nó:

  • Sàn giao dịch được hoạt động dựa theo cơ chế AMM tương tự như UniSwap
  • Có chương trình incentives – OnSen dành cho những dự án có hợp tác với Sushi
  • Bentobox: Một vault chứa các thành phần thanh khoản của hệ thống Sushi
  • Có cản sản phẩm cho vay là Kashi
  • Miso: Một nền tảng IDO Platform giúp đỡ những dự án mới có thể gọi vốn
  • Mirin: giúp cho các kết nối thanh khoản được gắn kết lại từ những sàn giao dịch tập trung

Năm vừa qua Sushi đã lên kế hoạch, dự án nâng cấp nền tảng AMM lên thành Trident Pool. Đủ để thấy rằng nó thật sự đầu tư chỉn chu về mọi mặt cho nhà đầu tư có môi trường hoạt động kinh doanh năng động nhất. Nhờ sự chỉn chu này mà nó cũng thu hút được sự quan tâm đến từ phía nhiều trader trên toàn cầu.

Lịch sử của Sushi Coin

SushiSwap - sàn giao dịch phi tập trung
SushiSwap – sàn giao dịch phi tập trung

Được tung ra ngoài thị trường vào gần cuối năm 2020, lúc ấy Sushi Coin được biết là tiền ảo có biến động khá mạnh mẽ. 28/02 là ngày mà giá mở cửa của nó đạt 3,40 USD, tăng lên con số gần 53%. Không lâu sau đó nó lại giảm sút nhanh chóng với 75% xuống còn 1,26 USD. Và lại tiếp tục biến động mạnh, tăng lên gấp đôi rồi đóng cửa với mức giá thị trường là 2,55 USD. Tiếp tục sang ngày kế tiếp, đồng coin của nó lại giảm xuống còn ở mức 0,6966 USD. Đến ngày 11/9 nó lại tăng lên 11,93 USD, tăng lên ở mức 1.600% so với mức độ giảm trước đó. Cứ tăng giảm liên tục như vậy nên nhiều người cảm thấy khá hoang mang và chóng mặt về giá của nó.

Mọi người không thể lường trước được những mức giá biến động của nó trên thị trường. Chef Nomi bán ra khoảng 14 triệu USD đồng coin Sushi khiến cho nó nhanh chóng rơi vào suy thoái. Mọi dự đoán về giá trị của đồng Sushi đều bị hủy bỏ khi mà giá của nó đang trên đà giảm mạnh. Từ mức giá  4,59 USD nó đã tăng lên tận 5,02 USD; nhưng khi tin tức này diễn ra thì giá nhanh chóng tụt xuống còn 1,95 USD. Rất nhiều người đã phải chịu những thiệt hại không hề nhỏ vì diễn biến giá này. Liên tiếp thời gian sau đó, giá trị của nó vẫn tiếp tục biến động mạnh theo những tin tức và sự kiện. Dù là loại tiền ảo có quá nhiều biến động nhưng trong tương lai thì sao?

Phương thức hoạt động của SushiSwap

Sự quan tâm của mọi người đổ dồn về phía Sushi Coin rất nhiều và nó khiến cho nhiều nhà đầu tư tò mò. Họ không biết là Sushi Swap hoạt động theo phương thức nào. Chính vì vậy mà chúng tôi muốn giới thiệu cũng như chia sẻ cho bạn về phương thức hoạt động của Sushi. Giống với UniSwap thì SushiSwap hoạt động theo phương thức phi tập trung. Giao thức này hoạt động không theo mô hình Oder book như các loại khác. Mà nó hoạt động dựa trên phương thức là tự tạo ra những mô hình tự động. Là một địa điểm mà những người có thể cung cấp thanh khoản sẽ dồn tiền vào Liquidity Pool.

Dù là một nhánh của UniSwap nhưng nó đã tách ra khỏi đây lâu rồi và có những điểm riêng biệt. Mà nổi bật nhất cần phải kể đến đó là Sushi Token hiện nay. Token native là điều mà UniSwap không có, ngoài ra nó cũng không có doanh thu và cũng không sở hữu cơ chế của reward. Người sử dụng cũng vì thế mà không thể đóng góp, tạo ra nhiều bất lợi và sự bất tiện khi sử dụng. Nhưng đối với SushiSwap thì nó hoàn toàn có thể khắc phục toàn bộ những nhược điểm này. Nó có token riêng của mình, có hệ thống hoạt động rõ ràng và hơn hết là có cả hệ thống chia lợi nhuận. Nhờ vậy mà rất nhiều người thích đầu tư vào loại hình tiền ảo này hơn là UniSwap.

Các vấn đề giải quyết và giải pháp của Sushi Coin

Các vấn đề giải quyết và giải pháp của Sushi Coin
Các vấn đề giải quyết và giải pháp của Sushi Coin

Sự không đồng đều về LIquidity Provider ở mặt lợi ích khiến cho người tham gia Sushi Coin gặp phải khá nhiều vấn đề. Lợi nhuận của họ chỉ được thu về từ những giao dịch pool đang mang đến tính thanh khoản. Nhưng nếu tiền bị rút hết thì doanh thu của họ sẽ không còn được đổ về nữa. Nếu như các pool càng lớn thì Liquidity Provider sẽ càng bị giảm nhiều lợi nhuận hơn. Cho dù họ có tham gia sớm từ những Liquidity Provider có nhiều tiền. Lúc này họ đã nhanh chóng và gấp rút đi tìm cho mình những giải pháp phù hợp cho vấn đề được đưa ra. Các đội ngũ phải làm việc liên tục để có thể khắc phục được những vấn đề này.

Và cuối cùng họ đưa ra giải pháp là, thay vì sử dụng ETH Token, họ sẽ tự tạo cho mình token riêng. Và token đó chính là Sushi Coin mà mọi người đang sử dụng hiện nay. Người dùng có thể thử cách kiếm SUSHI bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool. Holders của SUSHI sẽ được chia lại một phần động lực từ các pool này. Khác với UniSwap, bạn có thể kiếm tiền từ một phần phí của SushiSwap. Mặc dù bạn không tham gia vào việc cung cấp thanh khoản thì vẫn có thể kiếm tiền. Càng tham gia vào cung cấp thanh khoản sớm thì bạn sẽ càng nhận được nguồn lợi nhuận lớn.

Một số tin tức cơ bản về Sushi Coin

Sushi Coin được cung cấp và phân bổ cho toàn bộ các nhà thanh khoản theo giao thức:

  • Liquidity Mining Phase: Token Sushi được phân phối cho các nhà thanh khoản theo từng giai đoạn khác nhau. 100.000 block sẽ được khai thác với 1000 SUSHI trên mỗi block. Và sau đó sẽ phân số SUSHI đó cho những nhà đầu tư stake Uniswap với một số pool nhất định
  • Post Launch: Khai thác thanh khoản xong thì 100 SUSHI sẽ được mint tại mỗi Block. Số lượng SUSHI này sẽ được cung cấp đều cho những người cung cấp thanh khoản với protocol. Trong đó team Dev sẽ được hưởng 10% số SUSHI

Người dùng nếu muốn sở hữu đồng coin Sushi thì có thể thực hiện mua tại các sàn giao dịch. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham gia tại Liquidity Mining để kiếm thêm số lượng Sushi Token. Hiện nay các sàn có thực hiện các giao dịch liên quan Sushi Coin đều rất hot. Một số sàn lớn như OKEx, Binance, Coinbase hay UniSwap đều có bán tiền điện tử Sushi. Bạn có thể lựa chọn những sàn quen thuộc mà bạn muốn để mua Sushi Token cho mình.

Có nên đầu tư vào tiền điện tử này không?

Có nên đầu tư vào tiền điện tử này không?
Có nên đầu tư vào tiền điện tử này không?

Với sự ảnh hưởng và mức độ phổ biến của Sushi Coin trên thị trường hiện nay. Nhiều trader vẫn luôn thắc mắc về tương lai của đồng coin này sẽ đi về đâu; và có nên đầu tư vào nó hay không. Mọi sàn giao dịch hiện nay đều phát triển vô cùng lớn mạnh dựa vào những xu thế từ thị trường. Khối lượng giao dịch cũng được gia tăng dài hơn trước rất nhiều lần. Mỗi ngày khối lượng giao dịch của Sushi Coin rơi vào mức 530.000.000 USD, cao gấp nhiều lần so với trước. Con số này là một trong những điểm hấp dẫn khiến nhiều người dùng không thể cưỡng lại được. Có thể nhìn thấy hệ sinh thái và giá trị của SushiSwap đang đi liền với nhau.

Nếu hệ sinh thái lớn mạnh hơn thì sẽ có nhiều người biết đến và tham gia vào. Từ đó đồng Sushi Coin cũng trở nên có giá hơn rất nhiều lần. Trong khoảng thời gian dài mà giá không còn biến động nữa, trở nên ổn định hơn. Thì lúc này tiền ảo đã đạt đến mức độ phát triển bền vững hơn trên thị trường này. Hiện nay rất nhiều tiềm năng phát triển được Sushi nâng cao hơn nữa. Chính vì vậy mà việc đầu tư vào đây cũng coi như một hình thức làm giàu khá ổn áp cho bạn.

Xem thêm: Thông tin về đồng TRON

Kết luận

SushiSwap được biết đến là một nền tảng AMM phát triển nhờ vào những gì sẵn có của Ethereum. Không dừng lại ở những tính năng cũ rích, thời gian tới đội ngũ kỹ thuật sẽ cho ra mắt tính năng lending. Các trader có thể nhờ vào đây để vay mượn hay sử dụng đòn bẩy để lợi nhuận được tối ưu. Qua những thông tin hữu ích và chi tiết này hy vọng bạn có thể dễ dàng nhìn ra được tiềm năng của Sushi Coin mang lại.

Nếu là một nhà đầu tư ưa chuộng và thích khám phá những điều mới mẻ thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Bạn nên học hỏi nhiều thông tin và kinh nghiệm để có thể thực hiện đầu tư một cách dễ dàng. Biết đâu với việc đầu tư vào Sushi Coin sẽ giúp cho bạn trở thành một trader với khối tài sản triệu đô thì sao. Nói chung là tiềm năng mà SushiSwap mang lại cho người đầu tư là vô hạn nên bạn có thể học ngay những kinh nghiệm đầu tư từ bây giờ.

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net

One thought on “Sushi Coin có điểm nổi bật nào? Lịch sử hình thành của nó trên thị trường

  1. Pingback: Sushi Coin có điểm nổi bật nào? L...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *