Sushi Coin là gì? Tổng quan sàn SushiSwap và Sushi Coin

Sushi Coin là đồng token gốc của SushiSwap, nền tảng tài chính phi tập trung vô cùng nổi tiếng. SushiSwap hiện nay đang mở rộng vị thế của mình khi thuộc về một giao thức DeFi có tính cốt lõi. Tượng tự như với UniSwap. Nó đã và đang chiếm lĩnh thị trường với tốc độ nhanh chóng mặt. Thế nhưng hướng phát triển của nó lại không cho phép người dùng có quyền lên tiếng. Nó đang dần làm nên những điểm tựa vững vàng cho các nhà hoạt động dựa vào nền tảng phi tập trung.

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về đồng Sushi Coin là gì trong bài viết này nhé!

SuShi Coin là gì?

Các vấn đề giải quyết và giải pháp của Sushi Coin
SuShi Coin phát triển theo tiêu chuẩn Token ERC-20 trên mạng Ethereum

Sushi Coin là đồng Token gốc trên sàn SushiSwap. Một nền tảng phi tập trung – sàn DEX nổi tiếng trên Ethereum.

 • Tên Token: Sushi Coin.
 • Ticker: SUSHI.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20.
 • Contract: 0x6b3595068778dd592e39a122f4f5a5cf09c90fe2.
 • Nguồn cung tối đa: 250,000,000 SUSHI.
 • Tổng cung: 250,137,766 SUSHI.
 • Lượng cung lưu hành: 231,884,357 SUSHI.

Sushi Coin được cung cấp và phân bổ cho toàn bộ các nhà thanh khoản theo giao thức:

 • Liquidity Mining Phase: Token Sushi được phân phối cho các nhà thanh khoản theo từng giai đoạn khác nhau. 100.000 block sẽ được khai thác với 1000 SUSHI trên mỗi block. Và sau đó sẽ phân số SUSHI đó cho những nhà đầu tư stake Uniswap với một số pool nhất định
 • Post Launch: Khai thác thanh khoản xong thì 100 SUSHI sẽ được mint tại mỗi Block. Số lượng SUSHI này sẽ được cung cấp đều cho những người cung cấp thanh khoản với protocol. Trong đó team Dev sẽ được hưởng 10% số SUSHI

Bạn có thể mua và giao dịch Sushi Coin tại nhiều sàn giao dịch. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham gia tại Liquidity Mining để kiếm thêm số lượng Sushi Token. Hiện nay các sàn có thực hiện các giao dịch liên quan Sushi Coin đều rất hot. Một số sàn lớn như OKEx, Binance, Coinbase hay UniSwap đều có bán tiền điện tử Sushi. Bạn có thể lựa chọn những sàn quen thuộc mà bạn muốn để mua Sushi Token cho mình.

SushiSwap là gì?

SushiSwap (Sushi Coin) là gì?
SushiSwap hoạt động theo mô hình AMM 

SushiSwap được biết đến là một sàn giao dịch có tính chất phi tập trung. Một nền tảng thuộc mạng Ethereum. Mục đích hình hành SushiSwap là để cải tiến và nâng cấp cho UniSwap.

Do đó, về hình thức và chức năng thì nhìn chung nó khá giống với UniSwap. Giao thức này sẽ trao đổi các hoạt động phi tập trung dựa trên nền tảng blockchain Ethereum. Ngoài ra, điểm đặc biệt của nó mà chúng ta cần phải biết đến đó là ở đây sẽ không sử dụng sổ lệnh.

SushiSwap hoạt động theo mô hình AMM (Automated Market Maker). AMM là cách tạo lập thị trường tự động. Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhanh chóng đổ tiền vào Liquidity Pool. Nhờ vậy mà các nhà đầu tư có thể thực hiện một số giao dịch. Đồng thời, những nhà cung cấp thanh khoản sẽ được nhận khoản phí tương ứng cho những gì họ cung cấp. Phần thưởng chính là các đồng SuShi Coin.

>>> Xem thêm bài viết: BakerySwap là gì? Tổng quan sàn BakerySwap và BAKE Coin.

Điểm nổi bật của SushiSwap

Nói về điểm nổi bật của SushiSwap hay Sushi Coin thì không thể bỏ qua được hệ sinh thái của nó:

 • Sàn giao dịch được hoạt động dựa theo cơ chế AMM. Tương tự như UniSwap.
 • Có chương trình incentives – OnSen dành cho những dự án có hợp tác với Sushi.
 • Bentobox: Một vault chứa các thành phần thanh khoản của hệ thống Sushi
 • Có cản sản phẩm cho vay là Kashi.
 • Miso: Một nền tảng IDO Platform giúp đỡ những dự án mới có thể gọi vốn.
 • Mirin: giúp cho các kết nối thanh khoản được gắn kết lại từ những sàn giao dịch tập trung.

Các vấn đề giải quyết và giải pháp của Sushi Coin

Giá Sushi Coin
Giá Sushi Coin trong năm 2023

Sự không đồng đều về LIquidity Provider ở mặt lợi ích khiến cho người tham gia Sushi Coin gặp phải khá nhiều vấn đề. Lợi nhuận của họ chỉ được thu về từ những giao dịch pool đang mang đến tính thanh khoản. Nhưng nếu tiền bị rút hết thì doanh thu của họ sẽ không còn được đổ về nữa. Nếu như các pool càng lớn thì Liquidity Provider sẽ càng bị giảm nhiều lợi nhuận hơn. Cho dù họ có tham gia sớm từ những Liquidity Provider có nhiều tiền. Lúc này họ đã nhanh chóng và gấp rút đi tìm cho mình những giải pháp phù hợp cho vấn đề được đưa ra. Các đội ngũ phải làm việc liên tục để có thể khắc phục được những vấn đề này.

Và cuối cùng họ đưa ra giải pháp là, thay vì sử dụng ETH Token, họ sẽ tự tạo cho mình token riêng. Và token đó chính là Sushi Coin mà mọi người đang sử dụng hiện nay. Người dùng có thể thử cách kiếm SUSHI bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool. Holders của SUSHI sẽ được chia lại một phần động lực từ các pool này. Khác với UniSwap, bạn có thể kiếm tiền từ một phần phí của SushiSwap. Mặc dù bạn không tham gia vào việc cung cấp thanh khoản thì vẫn có thể kiếm tiền. Càng tham gia vào cung cấp thanh khoản sớm thì bạn sẽ càng nhận được nguồn lợi nhuận lớn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ví Metamask là gì? Sử dụng ví Metamask có an toàn không?

Kết luận

SushiSwap được biết đến là một nền tảng AMM phát triển nhờ vào những gì sẵn có của Ethereum. Không dừng lại ở những tính năng cũ rích, thời gian tới đội ngũ kỹ thuật sẽ cho ra mắt tính năng lending. Qua đó, ta có thể vay mượn hay sử dụng đòn bẩy để lợi nhuận được tối ưu. Qua những thông tin hữu ích và chi tiết này hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin về đồng Sushi Coin!

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net