BakerySwap là gì? Tổng quan sàn BakerySwap và BAKE Coin

BNB Chain là một mạng Blockchain lớn với rất nhiều dự án nổi bật. Nếu đang đầu tư vào các đồng coin, hay quan tâm đến thị trường điện tử, bạn không thể không biết đến hệ sinh thái BNB Chain. Và một trong những nền tảng hỗ trợ NFT Marketplace phổ biến trong đó chính là BakerySwap. Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cơ về sàn BakerySwap là gì? Và đồng Token chính của nó là BAKE Coin.

Tổng quan sàn BakerySwap (BAKE)

bakeryswap
BakerySwap, nền tảng nổi tiếng trên mạng BNB Chain với Maketplace NFT

BakerySwap là một sàn AMM DEX (tạo lập thị trường tự động) thuộc hệ sinh thái của BNB Chain. Ra mắt người dùng vào năm 2017, và làn nền tảng DeFi đầu tiên trên BNB cung cấp giải pháp NFT Marketplace.

Ngoài ra, BakerySwap phát triển dựa trên ý tưởng của UniSwap. UniSwap, một sàn phi tập trung nổi tiếng trên mạng Ethereum. Nhưng ưu điểm của sàn Bakery là có chi phí rẻ hơn so với sàn Uni.

Và dưới đây là một số tính năng nổi bật của sàn BakerySwap mà chúng mình đã tổng hợp được. Bạn đọc có thể tham khảo:

BakerySwap Exchange

Như đã nói, sàn BakerySwap là một AMM DEX trên BNB Chain. Có nghĩa là, không sử dụng sổ lệnh như các sàn giao dịch truyền thống. Các nhà giao dịch sẽ mua bán trực tiếp với bên cung cấp thanh khoản.

Dù được phát triển theo ý tưởng của sàn UniSwap, nhưng có thể thấy sàn BakerySwap lại có ưu điểm và tốc độ giao dịch hơn hẳn.

Theo đó, với mức phí giao dịch trên sàn áp dụng là 0.3%. Với bên cung cấp thanh khoản sẽ nhận 0.25%. Và 0.05% sẽ được phân bổ đều cho những người đang sở hữu BAKE Coin.

NFT Marketplace

bakeryswap
Marketplace NFT trên nền tảng BAKE

Sản phẩm nổi bật nhất trên nền tảng BakerySwap chính là NFT Marketplace. Với nó, người dùng có thể giao dịch các NFT. Bằng cách, tại NFT Marketplace, các NFT sẽ được đặt giá thầu từ người dùng. Và bởi ưu điểm là có phí giao dịch thấp. Cho nên, cộng đồng người dùng Marketplace trên BakerySwap thường rất sôi nổi, hơn so với trên các nền tảng khác.

Điểm nổi bật hơn, là bạn có thể sử dụng tính năng “combo NFT.” Với phí sử dụng là các đồng BAKE Coin. Càng có nhiều đồng BAKE Coin, thì bạn sẽ có thể tạo được các combo NFT với các điều kiện đặc biệt hơn. Mặt khác, các combo NFT sẽ mang đến các lợi ích trong quá trình khai thác Token BLP.

Một vài nền tảng cung cấp NFT Marketplace khác bạn có thể tham khảo thêm qua các bài viết:

Game Box Gamefication

Không bỏ qua xu hướng, BakerySwap cũng cung cấp người dùng một vài sản phẩm GameFi. Tham gia các trò chơi, bạn sẽ có thêm cơ hội để nhận được các đồng BAKE Coin. Chẳng hạn, khi bạn sử dụng 0.25 SOCCER Token hay 0.25 POKER Token. Bạn sẽ có thể nhận được 20 PET + 20 ALICE +1500 TLM và Token.

BAKE Gallery

BAKE Gallery, nơi kết nối những người sáng tạo các NFT 3D và trao đổi với nhau. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp các NFT đa dạng với nhiều hình thức, như NFT hình ảnh, GIF NFT hay video NFT,…

Tổng quan đồng Token BakerySwap – BAKE Coin

bake coin
Diễn biến giá BAKE Coin trong năm 2023 – nguồn: Coinmarketcap.com

BakerySwap Token – BAKE, là đồng tiền cơ sở của nền tảng. Được phát triển trên tiêu chuẩn BEP-20 hoạt động trong mạng lưới BNB Chain. Bên cạnh sử dụng để giao dịch chuyển đổi để kiếm lợi nhuận. BAKE Coin còn được sử dụng để dành cho những nhà cung cấp thanh khoản như một phần thưởng. Mặt khác, tùy vào số lượng đồng BAKE Coin bạn đang sở hữu sẽ có nhiều quyền lợi trong các lần biểu quyết trong các hoạt động quan trọng của giao thức BakerySwap.

Thông tin về đồng BAKE Coin:

  • Tên Token: BakerySwap Token.
  • Ticker: BAKE Coin.
  • Blockchain: BNB Chain.
  • Tiêu chuẩn Token: BEP-20.
  • Contract: 0xE02dF9e3e622DeBdD69fb838bB799E3F168902c5.
  • Tổng cung: 289,770,513 BAKE.
  • Lượng cung lưu hành: 289,770,513 BAKE.

Là một đồng Coin thuộc mạng BNB Chain. Nên, bạn có thể xem toàn bộ thông tin của đồng BAKE bằng cách sử dụng BscScan. BscScan, một trình khám phá Blockchain dành cho mạng BNB Chain.

Ngoài ra, BAKE Coin khong phân phối cho riêng đơn vị nào cũng như giữ lại cho team phát triển. Mặt khác thì đồng BAKE hiện đang được niêm yết và giao dịch trên rất nhiều sàn tiền điện tử khác.

Tuy nhiên thì team phát triển của BAKE Coin (BakerySwap Coin) lại ẩn danh. Cũng như không công khai sách trắng. Thế nên, nhiều anh em cảm thấy lo lắng khi đầu tư vào đồng BAKE.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác về các dự án Coin:

Lời kết

Nhìn chung, các dự án trên BNB Chain, kể cả BakerySwap, đều khá nổi bật. Với bài viết này thi bạn cũng phần nào nắm rõ những điểm cơ bản của nền tảng BAKE. Mặt khác, nhiều người thường hay so sánh giữa sàn BakerySwap với sàn BakerySwap. Bởi PancakeSwap có thể nói là sàn giao dịch phi tập trung nên mạng BNB Chain. Và Bakery Swap giống với một bản nâng cấp của nó hơn. Tuy nhiên, mỗi nền tảng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Được phát triển với từng nhóm đối tượng sử dụng khác nhau.

Hy vọng rằng, qua bài viết này, chúng mình đã cung cấp cho bạn đọc thêm những thông tin hữu ích trong quá trình đầu tư tiền ảo. Luôn luôn có một kế hoạch đầu tư rõ ràng. Và biết cách quản lý nguồn vốn, khi đầu tư vào một đồng coin. Hay tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn một nền tảng giao dịch để sử dụng nhé!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net