Stellar Coin là gì? Tổng quan dự án tiền điện tử XLM Coin (Stellar)

Những năm vừa qua tiền điện tử luôn là một trong những lĩnh vực thu hút khách hàng đặc biệt là Stellar coin (XLM Coin). Đồng tiền điện tử này rất thành công trong việc thu hút các nhà đầu tư vào nó. XLM Coin được đánh giá là một loại tiền điện tử tiềm năng khi thu hút được hai nhà đầu tư lớn. Khối lượng giao dịch hàng ngày cao. Vốn hóa thị trường luôn nằm trong 50 đồng coin hàng đầu. Với những đặc điểm cơ bản này thôi. Cũng có thể thấy XLM Coin (Stellar) là một đồng tiền ảo đang để quan tâm?

Vậy nên, trong bài viết này chúng mình xin giới thiệu đến bạn đọc các thông tin cơ bản về đồng Stellar Coin là gì? Nếu quan tâm đến thị trường tiền điện tử, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

XLM – Stellar Coin là gì?

Stellar là gì?
Stellar Coin (XLM Coin) – Đồng tiền cơ sở trên nền tảng Stellar

Stellar coin là một loại tiền kỹ thuật số được sáng lập và bắt đầu phát triển từ năm 2014. Các giao thức XLM của nó được hỗ trợ đầu tư bởi một tổ chức phi lợi nhuận khá lớn. Stellar Coin hoạt động dựa trên một nguyên tắc đó là gửi và nhận các cặp tiền tệ.

Nhưng quá trình gửi và nhận các cặp tiền tệ này sẽ được hoạt động theo giao thức phân cấp. Nhìn chung Stellar coin hoạt động cũng khá giống với cách hoạt động của Bitcoin trên thị trường. Ít ai biết được rằng khi mới thử nghiệm thì loại tiền điện tử này hoạt động dựa trên một giao thức khác đó là Ripple. Nhưng sau đó nó được hoạt động trên một giao thức mới gọi là Lumens.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng và phát triển Stellar như một loại hạ tầng tài chính của họ. Các nước đang phát triển thì lại càng đi theo hướng này nhiều hơn những nước khác. Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch đang niêm yết XLM Coin. Tăng khả năng tiếp cận, và phổ biến của đồng Stellar với mọi người.

>>> Một số nền tảng không nên bỏ qua khi đầu tư tiền điện tử:

Thông tin đồng XLM Coin (Stellar)

  • Tên Token: Stallar Lumens.
  • Ticker: XLM.
  • Blockchain: Stellar.
  • Giao thức đồng thuận: SCP (Stellar Consensus Protocol).
  • Nguồn cung tối đa: 50,001,806,812 XLM.
  • Tổng cung: 50,001,787,115 XLM.
  • Lượng cung lưu hành: 27,972,290,863 XLM.

Mục tiêu phát triển của Stellar Coin

Mục tiêu phát triển của Stellar
Mục tiêu phát triển của Stellar (XLM)

Nói đến mục tiêu phát triển của Stellar thì phải kể đến rằng. Họ mang sứ mệnh và mục tiêu đề ra là đưa việc chuyển khoản liên ngân hàng xuống mức phí thấp nhất. Và thời gian thực hiện chuyển khoản phải nhanh chóng hơn (chưa đầy 5 giây). Ngoài ra bộ phận phát triển cũng đang cố gắng để đưa những người ngoài ngân hàng có thể truy cập vào thế giới tài chính. Vì là một nền tảng phi tập trung nên nó có thể thực hiện hỗ trợ bất cứ loại tiền tệ nào. Ngoài ra nó cũng phát triển một sàn giao dịch phi tập trung. Có thể sử dụng để giao dịch nhiều loại tài sản, tiền tệ.

Ngoài ra còn phát triển thêm một hạ tầng phân tán mã nguồn mở giúp cho các giao dịch được mượt hơn. Giao thức này bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2015. Sau khi công ty thành lập được 1 năm. Dần dần Ripple dường như đang bị Stellar đá văng ra khỏi thị trường. Dưới sự hỗ trợ của rất nhiều công ty lớn hợp lực lại thì loại tiền điện tử này vẫn đang bùng cháy. Nó là một nơi đầu tư hứa hẹn cho rất nhiều những khách hàng thích tiền điện tử.

Điểm nổi bật của Stellar Coin

Nó không phải là một dạng tiền điện tử chỉ tập trung vào duy nhất mảng thanh toán. Mà nó sẽ tập trung vào nhiều mảng khác nhau nữa khi phát triển. Cụ thể là nó sẽ giúp những người sử dụng tạo ra những đồng token. Mà dựa vào khoản tài sản đảm bảo. Đó là một trong những điểm nổi bật khiến cho Stellar Coin ngày càng thu hút thêm được rất nhiều nhà đầu tư.

Ví dụ: Nhà đầu tư tạo ra được một “JYP token” tại mạng lưới giao dịch của Stellar. Sau đó bạn mang thông tin đến cho những người mua bán khác rằng. Nếu họ có thể gửi cho bạn một đồng JYP truyền thống thì họ có thể cho lại bạn một “JYP token”.  Đó chính là một đặc điểm khá hay mà nó mang lại cho toàn bộ người dùng. Chính vì những đặc điểm nổi bật mà nhiều loại tiền điện tử khác không chú ý và phát triển. Nên loại tiền ảo này mới có cơ hội chú trọng thêm vào để hút thêm khách về cho mình.

>>> Coin UNI – Đồng tiền chính trên sàn giao dịch UniSwap nôi tiếng, bạn đừng bỏ qua nhé!

Có nên đầu tư Stellar (XLM Coin)?

XLM Coin
Tình hình giá XLM Coin trong năm 2023

Chắc hẳn đây là một câu hỏi luôn nằm trong tâm trí của mỗi người khi tìm hiểu về tiền ảo nào đó. Chung quy lại của việc tìm hiểu tiền điện tử thì vẫn là có nên đầu tư hay không. Không ai có thể trả lời câu hỏi này dùm cho chính những người muốn đầu tư. Mỗi bài viết mà chúng tôi đưa đến chỉ giúp cho thông tin về một loại tiền ảo nào đó được đưa đến các bạn. Còn việc nên đầu tư hay không lại nằm ở mục tiêu của mỗi người. Chính vì vậy mà ngoài bản thân ra thì bạn không nên tin được những lời khuyên của người khác.

Đầu tư kinh doanh nên dựa vào chính những định hướng phát triển của bản thân để làm. Nếu như có người khuyên bạn nên đầu tư vào một loại hình tài chính nào đó. Nhưng trong quá trình thực hiện tìm hiểu bạn cảm thấy không yêu thích thì nên từ bỏ ngay. Nếu đã không yêu thích thì kết quả kinh doanh sẽ chỉ là con số không mà thôi. Nói tóm lại là bạn nên tìm hiểu kỹ đồng Stellar Coin (XLM) nếu thật sự thích thú thì mới nên xuống tiền đầu tư nhé.

>>> Xem thêm một số dự án về các đồng Coin khác như:

Lời kết

Tình hình thị trường tiền điện tử đang có khá nhiều biến động. Việc bạn cần làm có lẽ là nên cập nhật xu hướng thị trường liên tục sẽ là hiệu quả nhất. Cũng như tìm hiểxu hướng chỉ có giới hạn trong thời gian ngắn. Còn những loại tiền từ lâu đời sẽ mang đến cho bạn những giá trị lâu dài hơn.

Hy vọng, với thông tin về đồng Stellar Coin (XLM) trong bài viết, đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Dù vậy, nếu có đầu vào đồng XLM Coin, hay bất cứ đồng coin nào khác. Bạn nhớ tìm hiểu kỹ về đồng tiền ảo chi tiết nhé. Và hãy có một kế hoạch đầu tư rõ ràng, cũng như kiểm soát được nguồn vốn thật hiệu quả. Chúc bạn luôn thành công!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *