Bytecoin (BCN) là gì? Tổng quan đồng BCN Coin

Thông tin về Bytecoin được phổ biến như thế nào trên thị trường bạn có biết không? Tiền điện tử cùng với công nghệ hiện đại đang dần thay thế cho các loại tiền truyền thống. Bằng sự đa dụng của mình trên nhiều phương diện mà tiền ảo này đã chiếm được đại đa số sự lựa chọn. Cùng với những loại hình Altcoin khác trên thị trường BCN cũng đang trở thành tay cạnh tranh khốc liệt. Nó mang đến rất nhiều nhưng ưu điểm và tính năng nổi bật. bất cứ ai đã tìm hiểu qua về BCN thì không thể không thử trải nghiệm nó.

Không được sử dụng và mục tiêu không rộng lớn như Libra coin nhưng BCN hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ. Nó sẽ có những ưu điểm riêng mà không phải Altcoin nào cũng có thể bắt chước. Chính vì vậy mà nếu thật sự muốn đầu tư thì bạn có thể tìm hiểu về nó ngay bây giờ. Để không làm mất nhiều thời gian của mọi người nữa thì chúng ta hãy cùng nhau theo dõi và tìm hiểu trong nội dung phía dưới.

Giới thiệu sơ lược về Bytecoin (BCN)

Bytecoin hay còn được gọi tắt là BCN là một loại Crypto với mật mã mở và được phân quyền. CryptoNote chính là công nghệ đã giúp sáng tạo ra BCN trên thị trường hiện nay. Tất cả những đối tượng có dành sự quan tâm thì đều có thể tham gia vào BCN. Và hơn hết là họ sẽ được tham gia vào quá trình phát triển tiền tệ này. Giống với internet thì Bytecoin cũng mang tầm cỡ hoạt động của quốc tế. Nó mang đến những loại giao dịch có tính bảo mật và độ an toàn được tính là trên toàn cầu. Ngoài ra nó còn mang đến sự tiện ích với những giao dịch được miễn phí hoàn toàn. Có thể phân biệt với mạng lưới Bytecoin thì tiền ảo này sẽ được gọi với tên BCN.

Giới thiệu sơ lược về Bytecoin (BCN)
Giới thiệu sơ lược về Bytecoin (BCN)

Bạn có thể tóm gọn thông tin về BCN hay Bytecoin (BCN) là loại tiền phân quyền mã hóa. Nó được sáng tạo và cho ra mắt công chúng vào năm 2012 dựa trên CryptoNote. Người ra sẽ thường gọi tiền mã hóa này với cái tên thuần Việt và dài dòng hơn là “tiền điện tử vô danh”. Giao thức CryptoNote sẽ cung cấp tính ẩn danh cho BCN nhờ vào chữ ký vòng và địa chỉ IP 1 lần. Với giao dịch ẩn danh này bạn sẽ không thể nào tìm ra được địa chỉ người gửi hay người nhận. Toàn bộ các giao dịch với đồng Bytecoin sẽ được xử lý trong vỏn vẹn 120 giây. Người khai thác phải đảm bảo các giao dịch này phải được diễn ra một cách chính xác.

Thông tin cơ bản đồng BCN Coin

 • Tên Token: Bytecoin.
 • Ticker: BCN.
 • Blockchain: CryptoNote.
 • Nguồn cung tối đa: 184,470,000,000 BCN.
 • Tổng cung: 184,066,828,814 BCN.
 • Lượng cung lưu hành: 184,066,828,814 BCN.
bcn coin
Tình hình giá BCN Coin (Bytecoin) trong năm 2023 – theo Coinmarketcap.com

>>> Xem thêm bài viết:

Tiềm năng của BCN

Thông tin về Bytecoin là gì đã cho thấy rằng đây là loại coin thế hệ tiếp theo. Và nó cũng là loại coin đầu tiên được tạo ra với công nghệ CryptoNote. Công nghệ gọi với cái tên là chữ ký vòng sẽ giúp cho bạn giao dịch ẩn danh và không ai có thể tìm ra địa chỉ của bạn.

 • Với việc sử dụng mô-đun mã nguồn BCN sẽ giúp cho quá trình xây dựng ứng dụng được dễ dàng. Các cơ sở có mã thiết kế với những tiêu chuẩn mang công nghệ hiện đại
 • API sử dụng đa lớp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau thực hiện theo nhu cầu của mỗi người dùng. Bạn có thể thực hiện tích hợp giải pháp thanh toán bằng Bytecoin, hoặc tử sáng tạo ứng dụng mỏ và làm thành ví riêng của mình. Các API cấp cao, bạn có thể thực hiện truy cập vào các chức năng cốt lõi của BCN
 • Multisignature: API Bytecoin sẽ cho bạn quyền truy cập vào chức năng đa chữ ký. Phải cần có một vài bên tham gia hoạt động và trao đổi qua các giao dịch để có thể giải phóng các quỹ. Với Multisignature nó sẽ tạo ra được những dịch vụ ví sách nền tảng hay ký quỹ bản địa. Ngoài ra sẽ có những dịch vụ cùng với các yêu cầu chuyển tiền rất phức tạp.

Với những tiềm năng vô hạn này thì bạn có thắc mắc về cách hoạt động hay cách để tham gia vào mạng Bytecoin không? Nếu có thì hãy tìm hiểu trong phần nội dung bên dưới nhé.

Cách tham gia vào mạng Bytecoin

Với những phần giới thiệu và chia sẻ từ nội dung phía trên có thể dễ dàng nhận ra đây là một Cryptocurrency mở. Chính vì vậy mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng loại tiền kỹ thuật số này. Và ngoài ra còn có thể tham gia tự nguyện và các hoạt động có trong mạng lưới. Và điều duy nhất mà bạn cần làm chỉ là phải tải một phần mềm đặc biệt. Mục đích là để tạo ra được ví Bytecoin (BCN) cho các hoạt động thanh toán hay lưu trữ của mình. Nhờ có phần mềm này bạn có thể gửi tiền cho người khác hoặc nhận thanh toán từ họ. Với thuật toán cao cấp được cài đặt sẵn thì người khác không thể nào biết được số dư có trong ví của bạn.

Tham gia vào mạng Bytecoin
Tham gia vào mạng Bytecoin

Cũng không thể biết nơi nhận hay gửi tiền của bạn là ở đâu. Với hình thức phân bổ sức mạnh tính từ máy tính, bạn được phép tham gia trực tiếp vào các hoạt động mạng. Nhờ đó mà giao dịch sẽ được phân cấp và xử lý lần lượt. Với những thông tin này bạn dễ dàng biết được 2 hình thức để kiếm được Bytecoin (BCN). Bạn có thể lựa chọn giữa việc tham gia vào bảo trì mạng rồi nhận phần thưởng. Hoặc mua trực tiếp BCN tại các sàn giao dịch của thị trường tiền điện tử. Dù là cách nào đi chăng nữa thì cũng sẽ đem đến hiệu quả nhất định cho người dùng.

Thực hiện giao dịch tiền Bytecoin

Giống với cơ chế giao dịch của tiền Ethereum hay tiền Bitcoin trên thị trường hiện nay. Đồng Bytecoin sẽ được thực hiện giao dịch hoàn toàn qua mạng internet. Giao dịch cũng được bảo vệ riêng tư với những thuật toán mật mã an toàn. Không một ai có thể biết được ai là người đã thực hiện các giao dịch gửi tiền. Số tiền thực hiện giao dịch đó là bao nhiêu và ai là người gửi nó. Các giao dịch tiền ảo BCN sẽ được thực hiện bởi toàn bộ mạng người sử dụng. Nhưng không một người tham gia nào có quyền truy cập chi tiết vào trong các giao dịch. Tất cả các hình thức chuyển khoản sẽ được tính dưới dạng ẩn danh.

Ngoài ra, việc xử lý các giao dịch sẽ được yêu cầu sử dụng một lượng tài nguyên đáng kể để tính toán. Toàn bộ những người sử dụng có trong mạng lưới đó có thể phân bổ thời gian máy tính để các giao dịch được xử lý. Phần thưởng cho họ sẽ là một lượng đồng BCN nhất định. Người ta thường gọi cả quá trình này là khai thác mỏ, giống với việc đào Bitcoin ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu cùng nhau. Nếu cũng có đam mê hay mong muốn thực hiện giao dịch tiền Bytecoin (BCN) này thì có thể tìm hiểu qua cách giao dịch này nhé.

Quá trình phát hành BCN

Phát hành BCN không phải là một chuyện đơn giản, mà bạn phải dùng toàn quyền lực của máy tính để mở. Quyền lực của máy tính sẽ bao gồm quyền lục máy tính của toàn bộ những thành viên có tham gia vào mạng lưới. Thế nên bất kỳ bạn là ai thì cũng đều có thể tham gia vào mạng lưới này. Và cũng hoàn toàn có thể tham gia vào mạng lưới phát hành Bytecoin (BCN) ra ngoài thị trường. Bên cạnh đó, sau khi khai thác mỏ thành công thì kết quả sẽ là tiền mới. Và nó sẽ được phục vụ như một phần thưởng xứng đáng dành cho những người đã thực hiện xử lý toàn bộ giao dịch. Các giao dịch tiền ảo BCN sẽ được duyệt và thực hiện trong khoảng thời gian 120 phút.

Quá trình phát hành BCN
Quá trình phát hành BCN

Tất cả những người khai thác mỏ phải đảm bảo rằng toàn bộ những giao dịch này được xử lý chính xác. Ngoài ra còn phải cung cấp các loại bảo vệ mật mã cho những giao dịch cá nhân. Những người thợ mỏ này không có quyền truy cập vào bất cứ tài khoản của người dùng nào. Vì lúc này Bytecoin sẽ có nhiệm vụ bảo vệ những thông tin của người nhận và cả người gửi. Ngay cả số tiền được chuyển đi cũng được bảo mật và không ai biết được. Mỗi 120 giây trôi qua người thợ mỏ sẽ lại nhận được phần thưởng là 65.000 BCN. Nó sẽ giúp cho hệ thống có thể phát hành ra các đồng tiền mới và giao dịch không mất phí.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Giảm phát hành Bytecoin

Với thông tin vừa rồi thì hẳn là bạn đã biết được cách phát hành ra BCN là như thế nào. Muốn tìm hiểu một cách trọn vẹn và đầy đủ hơn thì bạn còn cần nắm bắt được cách giảm phát hành của nó nữa. Sau khi phát hành, giá của một đồng BCN sẽ dần trở nên đắt đỏ hơn.

Giảm phát hành Bytecoin
Giảm phát hành Bytecoin

Giới hạn của nó là 184.47 tỷ đồng BCN được phát hành ra ngoài thị trường. Và số lượng phát hành ra BCN trong 120 giây sẽ dần giảm nhẹ đi. Nhờ vào đó mà BCN sẽ tăng lên về giá trị cũng như tăng tỷ giá lên. Trong khi đó thì những loại tiền ảo khác lại có xu hướng giảm mỗi block lại giảm đi sức mạnh về mạng lưới. Chính vì vậy nên quá trình phát hành Bytecoin sẽ diễn ra chậm lại.

Ưu điểm của BCN

Đối với BCN có rất nhiều ưu điểm, nhưng chúng tôi muốn đề cập đến 3 ưu điểm nổi bật là:

 • Mạng lưới hoạt động của loại tiền ảo này được ví nhanh gần như internet. Quá trình thanh toán sẽ diễn ra chỉ trong khoảng thời gian khá ngắn để thực hiện xử lý. Vì khi thanh toán bạn sẽ phải nhận được yêu cầu về việc xác nhận mật mã.
 • Tính bảo mật của nó được đánh giá khá cao vì nó sử dụng các thuật toán riêng. Muốn hack được tiền phải cần đến một lượng lớn điện và sức mạnh từ siêu máy tính. Vì thế nên chỉ có bạn mới có thể truy cập vào ví tiền của mình
 • Mọi hoạt động của bạn sẽ được thực hiện ẩn danh và không ai biết được thông tin giao dịch. Chỉ có bạn mới biết được những giao dịch và số dư ví của mình. Trừ khi bạn tiết lộ thông tin cho người khác biết còn không thì sẽ chẳng có ai biết.
 • Có thể dễ dàng nhận ra nó là một loại hình tiện điện tử hoạt động với hệ thống blockchain. Và chịu sự chi phối, vận hành của các node trên toàn thế giới.
 • Với bộ recovery phrase người dùng dễ dàng tạo ra nhiều địa chỉ để sử dụng một lần. Nhờ đó sẽ không có bất cứ giao dịch nào liên quan đến địa chỉ ví.

>>> Tìm hiểu thêm về dự án được lấy cảm hứng từ Meme nổi tiếng trên Internet: PEPE Coin.

Kết luận

Qua bài viết chi tiết về toàn bộ những thông tin bổ ích của BCN thì bạn rút ra điều gì? Riêng mình thì mình nghĩ rằng nếu như chịu đầu tư và học hỏi thì có thể đây sẽ là “mỏ vàng” đối với nhiều người. Nó sẽ mang lại những quá trình đầu tư vô cùng lý thú và đầy trải nghiệm. Bạn có thể học hỏi và trau dồi thêm được khá nhiều kỹ năng nhờ đầu tư vào đây.

Ngoài ra, có thể sau này khi đủ kinh nghiệm và năng lực bạn lại tự mình phát hành ra được một loại coin hot thì sao. Nếu cũng muốn trở thành những phú ông phú bà thì đừng bỏ qua bài viết này. Ước mơ về một tài sản tỷ đô của bạn biết đâu sẽ trở thành hiện thực nếu như đầu tư thành công vào Bytecoin.

Tổng hợp: chungkhoan24h.net