Aleo Token là gì? Tổng quan dự án Aleo mới nhất 2023

Các dự án về áp dụng công nghệ Zero-Knowledge Proof (ZKB) vào Blockchain đang nhận được rất nhiều quan tâm, kể từ đầu năm đến nay. Bởi, nó đã khắc phục được điểm yếu cơ bản trên Blockchain. Và giúp Blockchain tăng khả năng mở rộng hơn nữa. Trong những cái tên nổi bật của những dự án ZKB thì Aleo là một cái tên đáng chú ý. Dự án ZBK Aleo giúp bảo vệ quyền riêng tư người dùng và xây dựng nền tảng phát triển hệ sinh thái. Đồng thời, mọi người rất muốn biết về đồng Aleo Token – đồng Token gốc trên dự án. Vậy, thông tin của đồng Aleo Token như thế nào? Và Aleo là gì? Có những điểm nổi bật nào? Hãy cùng Chứng Khoán 24h giải đáp trong bài viết này nhé!

Tổng quan Aleo là gì?

Aleo là một dự án ZKB – tức là áp dụng công nghệ Zero-Knowledge Proof (ZKB) với Blockchain. ZKB cung cấp người dùng mã hóa bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư trên hệ thống phi tập trung.

Aleo Token
Aleo – dự án ZKP, mang đến sự riêng tư và bảo mật trên mạng Blockchain

Aleo còn cung cấp các công cụ và API với các nhà phát triển dApp. Đặc biệt là thực thi các contract smart ngoài chuỗi. Mục tiêu tăng khả năng mở rộng cùng lúc có thể xử lý được hàng nghìn giao dịch/s. Có thể nói rằng, mục tiêu của dự án Aleo là hình thành một phương pháp thay thế quyền riêng tư trên các nền tảng blockchain phổ biến hiện nay như Ethereum, Zcash hay Bitcoin.

Xem thêm bài viết:

BUSD là gì? tổng quan đồng Binance USD mới nhất 2023.

STG Coin là gì? Tổng quan Cross Chain Stargate Finance (STG).

Thông tin đồng Aleo Token

Aleo Token là đồng Token gốc trên dự án Aleo. Với đó, người nắm giữ Aleo Coin có thể sử dụng để:

Aleo Token dùng để làm gì?

 • Sử dụng Aleo Token làm chi phí giao dịch.
 • Aleo Coin được dùng như một phần thưởng dành cho các miner.
 • Đồng Aleo còn được dùng với mục đích cho các hoạt động dApp trên mạng Blockchain Aleo.
 • Tích lũy ưu đãi như cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Service để tích lũy AWS Credit.

Thông tin cơ bản đồng Aleo Coin

Đến thời điểm này thì vẫn đồng Aleo vẫn chưa chính thức ra mắt. Để sở hữu đồng Aleo Token, bạn chỉ có thể nhận được thông qua các hoạt động mining, bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận PoSW.

 • Tên Token: Aleo Token,
 • Ticker: ALEO.
 • Blockchain: Blockchain Aleo.
 • Chuẩn Token: REC20.
 • Loại Token: Aleo Token Utility.
 • Contract: Đang cập nhật.
 • Tổng cung: Đang cập nhật.
 • Nguồn cung tối đa: Đang cập nhật.
 • Nguồn cung lưu hành: Đang cập nhật.
Aleo Token
Sự phân bổ Aleo Token

Theo như những gì Chứng Khoán 24h tìm hiểu thì vẫn chưa thấy có thông tin vào về địa chỉ contract của đồng Aleo. Hay về tổng cung và nguồn cung lưu hành của Aleo Coin. Nếu có thêm thông tin, chúng tôi sẽ cập nhật ngay cho bạn đọc!

Công nghệ sử dụng trên Blockchain Aleo là gì?

Điểm tạo nên sự nổi bật thu hút người dùng của Aleo Token là gì? Chính là các công nghệ dự án đang sử dụng Aleo:

Zero Knowledge Execution – Zexe

Zero Knowledge Execution được phát triển trên ZKP. Dự án Aleo Token sử dụng công nghệ này với mục tiêu hỗ trợ người dùng tạo ra các template với hướng riêng tư bảo mật cho hệ thống blockchain. Công nghệ ZKP cung cấp các Primitives hỗ trợ người dùng tạo các mạng phi tập trung, các DeFi và các Dạo với các Smart Contract mang tính private và bảo mật cao.

Ngôn ngữ lập trình Leo

Cảm hứng từ Solidity trên mạng Ethereum, ngôn ngữ lập trình Leo hỗ trợ phát triển các dApp. Giúp các dApp hoạt động mượt mà trên nhiều nền tảng. An toàn và đảm bảo sự riêng tư và bảo mật dữ liệu cao.

Những nhà phát triển dễ dàng lập trình và giải thích trực quan các logic trong ZKP với bộ lập trình Leo Syntax Level cao. Mặt khác, Leo cơ bản cũng giống với các ngôn ngữ lập trình truyền thống là Rust hay JavaScript. Nên người dùng có thể tiếp cận dễ dàng để sử dụng Leo.

Aleo Studio

Aleo Studio
Aleo Studio – Công nghệ dành cho các nhà phát triển trên dự án Blockahin Aleo

Dự án Aleo Token mang đến một không gian riêng – Aleo Studio, hỗ trợ người dùng là các nhà phát triển. Để có thể thoải mái sáng tạo ra các ứng dụng ZK hoạt động trên mạng Aleo. Hơn nữa, người dùng còn có thể sử dụng tính năng Aleo Packed Manager để chỉnh sửa hay chia sẻ các ứng dụng mới của mình không cần thông qua trình soạn thảo.

SnarkOS

SnarkeOS là một hệ điều hành phi tập trung riêng trên Aleo dành cho những dApp riêng tư. Đối với nền tảng Aleo thì SnarkOS không khác gì xương sống để xác minh và lưu trữ thông tin. Mắc khác, SnarkOS còn giúp người dùng có thể dễ dàng tương tác với các dApp và các Smart Contract đã triển khai trên nền tảng Aleo.

zkCloud

Môi trường điện toán off Chain – zk Cloud trên nền tảng Aleo giúp người dùng thư thi các dApp hoặc các Smart Contract an toàn và riêng tư. Đặc biệt là với chi phí cực thấp mà không có giới hạn về thời gian trên Aleo. Có thể nói zk Cloud chính là giải pháp của vấn đề liên quan đến sự riêng tư trên các Web 2.0 hiện nay. Ngoài ra, nó còn mang lại sự cân bằng giữa khả năng lập trình và sự riêng tư trên mạng blockchain Aleo.

Có thể nói rằng, zk Cloud chính là công nghệ nổi bật nhất trên dự án Aleo Token. Chẳng hạn với Blockchain Zcash, mạnh về khả năng bảo mật cao, nhưng lập trình lại rất khó. Trong khi trên blockchain Ethereum hay Blockchain Bitcoin thì tập trung mạnh về khả năng lập trình, nhưng lại yếu đối với bảo mật.

Điểm nổi bật của Aleo Token

Aleo Coin
Lộ trình phát triển Aleo Coin

Điểm nổi bật của đồng tiền điện tử Aleo Token chính là từ dự án Blockchain Aleo. Dự án với những công nghệ tuyệt vời như đã kể trên, đã mang lại những điểm vô cùng nổi bật như sau:

 • Bảo mật và riêng tư: 2 yếu tố này đã được nhắc đến xuyên suốt bài viết về Aleo là gì. Có thể đây chính 2 yếu tố tạo nên sự thu hút của dự án Aleo. Với công nghệ ZKP Zero Knowledge Proof, giao dịch và dữ liệu được bảo mật và quyền riêng tư được nâng cao.
 • Mở rộng blockchain Aleo: mục tiêu của Aleo là mở rộng giao dịch. Các giao dịch trên Aleo sẽ được mở rộng lên đến hàng nghìn mỗi giây.
 • Phi tập trung: an toàn và minh bạch, là tiêu chí hàng đầu của Aleo. Các giao dịch và thông tin trên Aleo sẽ được đảm bảo không có bên trung gian nào có thể tác động đến.
 • Tương tác: Aleo cho phép chia sẻ với các cross chain khác. Đồng thời hỗ trợ giao dịch và tương tác với nhiều blockchain khác nhau.
 • Tính ứng dụng: người dùng trên Aleo có thể tiếp cận với các công cụ cùng API để phát triển nhiều dApp và Blockchain. Ngoài ra, còn hỗ trợ nhiều ứng dụng khác như gaming hay về chuỗi cung ứng,…

Có thể bạn quan tâm:

PEPE Coin là gì? Toàn tập dự án Meme Coin PEPE.

Giá Raca Coin trong tương lai sẽ diển biến thế nào?

Lời kết

Nhìn chung Aleo là một dự án nổi bật về giải pháp bảo mật và riêng tư trên Blockchain. Mặt khác, với công nghệ ZKP – Zero Knowledge Proof, cung cấp nhiều tính năng và công cụ nổi bật cho các nhà phát triển dApp. Ngoài ra, đồng Aleo Token vẫn chưa chính thức ra mắt, và cũng chưa có nhiều thông tin về đồng tiền. Bài viết này, là các thông tin cơ bản về Aleo là gì, được Chứng Khoán 24h tổng hợp, và chia sẻ đến bạn đọc. Bạn có cảm nhận như thế nào về bài viết!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net