Cổ phiếu Blue chip là gì? Điều kiện trở thành cổ phiếu Blue Chip

Làm sao để trở thành một loại cổ phiếu Blue chip trên thị trường hiện nay? Chứng khoán hiện đang là kênh đầu tư được nhiều người chú ý và quan tâm hàng đầu thế giới. Chính vì vậy mà việc cập nhật thông tin về những loại chứng khoán mới luôn được ưu tiên. Ngoài trái phiếu ra thì chứng khoán còn bao gồm cả những loại cổ phiếu khác nhau nữa. Trong cổ phiếu thì sẽ bao gồm đa dạng các loại hình, trong dó không thể bỏ quên cổ phiếu Blue chip được.

Hiện nay nó được rất nhiều người biết đến và mong muốn sở hữu cho danh mục đầu tư của mình. Nó thu hút được rất nhiều sự chú ý từ những người mới chơi hay cả những người đã có nhiều kinh nghiệm. Vậy điều gì đã làm nên một loại cổ phiếu hot hit đến như vậy? Liệu việc đầu tư lướt sóng và những rủi ro có thể xảy ra có đúng với loại hình cổ phiếu này? hãy cùng chungkhoan24h.net đi giải đáp toàn bộ những câu hỏi này nhé.

Cổ phiếu Blue chip là gì?

Cổ phiếu Blue chip là gì vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người ngơ ngác mỗi khi được yêu cầu định nghĩa. Để giúp các bạn trả lời được trôi chảy câu hỏi này thì hôm nay chúng tôi sẽ trả lời giúp các bạn nhé. Cổ phiếu Blue chip chính là một loại hình cổ phiếu được các doanh nghiệp lớn và uy tín phát hành trên thị trường. Những doanh nghiệp này thường là những ông lớn đầu ngành và rất có tầm ảnh hưởng. Chỉ có những doanh nghiệp như vậy mới có thể phát hành được loại cổ phiếu này.

Cổ phiếu của những công ty lớn đầu ngành này mang lại lợi nhuận rất lớn cho người đầu tư. Dù thị trường có biến đổi theo những chiều hướng tốt hay xấu đi chăng nữa. Thì loại cổ phiếu này vẫn sẽ không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ qua thời gian. Ngược lại thì các loại cổ phiếu khác sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ từ biến động thị trường bên ngoài. Blue chip là một tên gọi được lấy cảm hứng từ trò chơi Poker tại sòng bài Casino. Nếu phân tích kỹ ra thì Blue nghĩa là màu xanh dương còn chip tức là thẻ. Khi chơi bài Poker thì những tấm thẻ xanh dương sẽ có giá trị đổi tiền khá cao. Chính vì vậy mà nó được dùng để biểu thị ý nghĩa của cổ phiếu Blue chip.

Xem thêm bài viết:

Chứng khoán MBS là gì? Xem bảng giá MBS trực tuyến ở đâu?

SSI iBoard là gì? Mở tài khoản SSI theo cách thức nào?

Điều kiện để có thể trở thành cổ phiếu Blue chip

Sự tăng trưởng của loại cổ phiếu này trên thị trường
Sự tăng trưởng của loại cổ phiếu này trên thị trường tương đối ổn định

Không phải loại cổ phiếu nào cũng được gọi là Blue chip mà cần phải có những điều kiện riêng. Khi đáp ứng đủ những điều kiện này bạn mới có thể gọi nó là cổ phiếu Blue chip.

  • Doanh nghiệp phát hành cổ phiếu Blue chip phải có lịch sử hoạt động lâu đời. Và những hoạt động kinh doanh của họ phải được phát triển theo chiều hướng tốt nhất có thể
  • Những tổ chức này phải là những doanh nghiệp đầu ngành lâu đời chứ không phải chớp nhoáng
  • Vốn hoạt động của công ty phải vô cùng lớn, quy mô hoạt động phải đạt giá trị khoảng 5-6 tỷ USD
  • Sự tăng trưởng của cổ phiếu công ty phải ở mức ổn định từ quá khứ đến tương lai

Đó chính là những điều kiện cần và đủ nếu một doanh nghiệp muốn phát hành cổ phiếu Blue chip. Không chỉ trên thế giới mà trong nước cũng có những cổ phiếu Blue chip Việt Nam mà bạn không biết đến. Nếu hứng thú thì bạn có thể tham khảo và tìm hiểu ở những bài viết khác của chúng tôi.

Đặc điểm của loại cổ phiếu này là gì?

blue chip
Cổ phiếu đứng đầu trong lĩnh vực chứng khoán

Vì là loại cổ phiếu dẫn đầu trong tất cả những loại cổ phiếu được phát hành trong chứng khoán. Thế nên nó sẽ bao gồm những đặc điểm riêng biệt nhưng là nổi bật nhất. Giúp nó trở nên khác biệt hơn so với những loại cổ phiếu khác. Và hơn hết là giúp cho các nhà đầu tư dễ so sánh phà phân biệt với các loại khác

  • Những doanh nghiệp có thế mạnh tài chính và sự uy tín hàng đầu trên thị trường. Tín dụng của họ mạnh và tỷ lệ nợ xấu cũng thấp nên khả năng cổ phiếu luôn được đảm bảo an toàn là rất lớn. Những nhà đầu tư có thể yên tâm về những lợi nhuận nó mang lại. Và cũng có thể an tâm rằng số tiền đầu tư của bạn sẽ không tự nhiên mà biến mất
  • Cổ phiếu Blue chip này mang đến những dòng tiền đầu tư ổn định cho các nhà giao dịch. Bởi hoạt động kinh doanh của những doanh nghiệp lớn này sẽ không chịu sự chi phối và ảnh hưởng từ thị trường
  • Những doanh nghiệp phát hành loại cổ phiếu này thường có những chuyên gia tư vấn tài chính hàng đầu. Do vậy mà những công ty này sẽ hoạt động với tốc độ phát triển và duy trì nền kinh tế ổn định lâu dài
  • Giá của loại cổ phiếu này nếu có tăng thì sẽ tăng giá trong thời gian rất dài. Việc nắm giữ cổ phiếu này càng lâu thì sẽ càng giúp cho các nhà đầu tư thu được thêm lợi nhuận

Ưu và nhược điểm của nó ra sao?

Ưu điểm: Với những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì vì được phát hành bởi những doanh nghiệp lớn. Nên Việc đầu tư vào đây là vô cùng phù hợp và ổn định mà không sợ rủi ro nhiều. Ngoài ra, tính thanh khoản của Blue Chip cũng rất tốt. Dù cho kinh tế thế giới hay nền kinh tế trong nước có suy thoái hay tăng trưởng thì nó vẫn không bị ảnh hưởng gì cả.

cổ phiếu blue chip
Thế nào là cổ phiếu blue chip

Nhược điểm: Như đã nói thì cổ phiếu này nếu tăng trưởng; thì chúng sẽ được tăng trưởng trong thời gian dài. Thế nhưng mức độ tăng trưởng lại khá thấp và có phần khá chậm chạp. Vì tính an toàn của nó là rất cao nên lợi nhuận thu về cũng không được nhiều như các loại khác. Nếu không muốn nói rằng lợi nhuận thu về chỉ nằm ở mức độ thấp.

Dù đây có là một kênh đầu tư an toàn đến đâu đi nữa thì nhà đầu tư cũng nên cân nhắc nhiều hơn. Đối với mặt lợi nhuận thì nó không mang về nhiều nguồn lợi như các loại hình cổ phiếu khác. Ngoài ra nếu chỉ tập trung vốn đầu tư vào đây không thôi. Rất dễ xảy ra việc mất cân bằng trong danh mục đầu tư. Cần phải đa dạng hóa các mục đầu tư để vấn đề rủi ro. Vốn nên được phân tán và chi phối đồng đều. Bên cạnh đó, còn cần lựa chọn những loại cổ phiếu có tính ổn định và ít biến động để đầu tư nhé.

Có thể bạn quan tâm:

BSC Trader Web – bảng giá chứng khoán mọi người không nên bỏ lỡ!

Simplize là gì? Bật mí ưu điểm mà Simplize mang lại.

 

Kết luận

Tất cả những thông tin tập kết về loại cổ phiếu Blue chip đã được chúng tôi tóm gọn trên đây. Từ việc định nghĩa nó đến việc giới thiệu những điều kiện để một loại cổ phiếu có thể thành cổ phiếu Blue chip. Và còn rất rất nhiều thông tin hay ho nữa cũng được chúng tôi chia sẻ cụ thể. Với hy vọng rằng bạn có thể tìm được sản phẩm đầu tư phù hợp. Chúng tôi luôn sẵn sàng giới thiệu thông tin chi tiết nhất đến cho bạn. Thông tin về loại cổ phiếu Blue chip hy vọng sẽ giúp bạn được nhiều thứ trong quá trình đầu tư. Chúc các nhà đầu tư thông minh luôn đạt được nhiều kết quả tốt trong các giao dịch.

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net