Đầu tư lướt sóng và các rủi ro có thể xảy ra

Đầu tư lướt sóng hiện nay đang dần trở thành trend trên thị trường đầu tư. Rất nhiều nhà đầu tư thích trải nghiệm hay sử dụng phương thức đầu tư này. Đương nhiên nó thu hút nhà đầu tư bởi vì những điểm đặc biệt mà nó sở hữu. Mà trong số đó phải kể đến là khả năng sinh lời và thu hồi vốn của nó nằm ở mức đáng kể. Điều này chính là một thứ làm nên sự hấp dẫn không hề nhỏ cho nhà đầu tư. Cũng chính vì lý do này mà nó mang đến một lượng lớn khách hàng cho hình thức đầu tư này.

Tìm hiểu về đầu tư lướt sóng cũng giống như tìm hiểu nguyên tắc lệnh MP trong chứng khoán vậy. Nó đều có điểm chung là phải thật tỉ mỉ, cẩn thận trong khâu chọn lọc thông tin, kinh nghiệm. Cùng với đó là phải giữ thái độ kiên quyết, quyết đoán trong các bước đầu tư.

Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng là gì?
Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng đúng như tên gọi của nó là một hình thức đầu tư trong thời điểm ngắn. Hình thức đầu tư của phương pháp này là lợi dụng thị trường rơi vào khoảng biến động. Sau đó đưa ra những quyết định đầu tư ở thời điểm này nhằm thu về lợi nhuận. Với việc sử dụng các lệnh giao dịch trong thời gian ngắn thì nhà đầu tư có thể thu về một khoản lợi nhuận nhỏ. Đầu cơ chính là một trong những bản chất vốn có của đầu cơ.

Những người mua bán và giao dịch tài chính được hiểu là những người chuyên mua bán trong chu kỳ ngắn. Mỗi lần giao dịch và mua bán sẽ được diễn ra nhiều lần trong ngày chứ không phải là một lần. Lợi nhuận sẽ được sinh ra dù cho biến động của thị trường ở mức rất nhỏ. Nhiều nhà đầu tư khi thấy bắt đầu có lãi sẽ nhanh chóng bán ra để thu được lời về. Đó chính là một trong những cách làm cho thị trường tài chính luôn nằm ở mức ổn định hơn. Đầu tư lướt sóng là gì là câu hỏi đã được chúng tôi hoàn thành xong câu trả lời trên đây cho bạn.

Các dạng đầu tư lướt sóng

Sau khi hiểu được khái niệm đầu tư lướt sóng thì bạn có thể tìm hiểu thêm về các dạng đầu tư lướt sóng. Mỗi dạng đầu tư này lại mang theo những đặc tính và hình thái riêng của nó. Nắm bắt được hết các dạng đầu tư lướt sóng dưới đây là xem như bạn đã thành công một nửa rồi. Cùng nắm bắt khái niệm và thông tin nhiều hơn ở phần bên dưới nhé.

Đầu tư lướt sóng chứng khoán

Đầu tư lướt sóng chứng khoán
Đầu tư lướt sóng chứng khoán

Đây là một hình thức đầu tư trong thời gian ngắn hạn vào sản phẩm cố phiếu hoặc trái phiếu. Đợt sóng chứng khoán có thể tồn tại trong nhiều thời gian khác nhau. Có thể là một tuần, một tháng hoặc lâu hơn thì có thể là một năm. Nhiều người đầu tư lâu năm sẽ gọi vui với nhau bằng thuật ngữ là “sóng thần”.  Lướt sóng mang lại nguồn lợi nhuận được tối ưu hóa và cùng với đó là lợi nhuận được sinh ra nhờ các biến động đó. Lướt sóng cổ phiếu thường được người đầu tư tin tưởng và ưa chuộng nhiều hơn là trái phiếu.

Lý do là vì cổ phiếu luôn biến động theo từng giây từng phút trên thị trường chứng khoán. Vì thế nó dễ sinh lời và mang lại lợi nhuận lớn cho người đầu tư. Nếu chọn đúng sản phẩm sóng tiềm năng thì lợi nhuận sinh ra chỉ trong vài giờ hoặc thậm chí là vài giây. Vậy mới nói là làm giàu không khó chính là biết nắm bắt cơ hội như vậy đó.

Đầu tư lướt sóng BĐS

Nói một cách đơn giản cho dễ hiểu thì nghĩa là nhà đầu tư sẽ chỉ cần bỏ ra trước 15% giá trị sản phẩm. Sau đó sản phẩm đó sẽ thuộc quyền sở hữu của chính bạn. Khi thị trường và thị hiếu của người mua dần tăng lên cao. Sản phẩm của bạn bắt đầu được nhiều người tìm mua và đặt hàng để có được. Khi đó bạn bán ra sản phẩm mình đang nắm giữ với một mức giá gấp 2 hoặc 3 lần giá mua ban đầu. Như vậy, trong một khoảng thời gian mà bạn đã kiếm được một khoản lợi nhuận không nhỏ cho việc đầu tư lướt sóng bất động sản. Nếu so với việc mang tiền đi gửi tiết kiệm thì hình thức đầu tư này; mang về nguồn lợi gấp nhiều lần mà bạn có.

Đầu tư lướt sóng coin

Với sản phẩm này thì nhà đầu tư có thể thực hiện đầu tư lướt sóng trong khoảng thời gian vài ngày, vài tháng hoặc nhanh nhất là vài giờ.  Việc đầu tư này sẽ dựa trên hai nền tảng là phân tích kỹ thuật, thị trường. Và hơn hết là luôn theo dõi những thông tin liên quan để tiến hành giao dịch. Vì tính linh hoạt khá cao nên việc đầu tư này phù hợp với những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Những doanh nghiệp, tổ chức tài chính với quy mô lớn lại khó có thể áp dụng hình thức đầu tư này. Lý do là vì mỗi lần giao dịch giá cả luôn biến động rất nhiều, mà thị trường này lại đang có vốn khá thấp.

Đầu tư lướt sóng với sản phẩm vàng

Đầu tư lướt sóng với sản phẩm vàng
Đầu tư lướt sóng với sản phẩm vàng

Vàng là kênh đầu tư đã được hình thành và phát triển từ lâu đời rồi. Nó có mặt trước khi người ta biết kinh doanh chứng khoán, bất động sản hay coin. Khác với ngày xưa chỉ biết đầu tư trong thời gian ngắn hạn về sản phẩm vàng. Thì nay nhà đầu tư có thể thực hiện đầu tư vàng trong thời gian ngắn hạn để thu lợi nhuận nhiều hơn. Giá trị của nó có thể biến đổi theo biến động thị trường; nhưng bản chất giá trị thì vẫn không hề thay đổi chút nào. Nó giúp một số nhà đầu tư có thể thỏa mãn được tham vọng kiếm lời từ khoảng thời gian ngắn nhất. Toàn bộ lợi nhuận sẽ dựa trên mức chênh lệch mua vào và bán ra của sản phẩm.

Những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đầu tư

Vì mang lại nguồn lợi nhuận cao nên đầu tư theo hình thức này; cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ rủi ro. Nếu biết được và phòng tránh thì những nguy có này có thể sẽ được giải trừ trước khi xảy ra. Vì thế đừng bỏ qua phần chia sẻ quan trọng dưới đây nhé.

Rủi ro từ thị trường: Các giao dịch không phải 100% lúc nào cũng đem đến lợi nhuận. Đặc biệt khi giao dịch lướt sóng thì vấn đề rủi ro từ thị trường là khó tránh khỏi. Chính vì bản chất là hình thức đầu tư ngắn hạn nên thị trường liên tục thay đổi. Các nhà giao dịch cần theo sát mọi thông tin để đưa ra những quyết định hợp lý nhất có thể.

Rủi ro về thời gian: Bởi cần sự nhất quán trong quá trình đầu tư nên nó cần khá nhiều thời gian. Thời gian này được bỏ ra để thực hiện quan sát các biến động thị trường. Từ đó mới đưa ra được những bước đầu tư và kinh doanh hợp lý nhất.

Kết luận

Với hình thức đầu tư lướt sóng mang về rất nhiều lợi nhuận cho người sử dụng. Thì nó đang nghiễm nhiên trở thành một công cụ được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng trên mọi mặt trận tài chính. Với hình thức đầu tư này lợi nhuận nó mang lại cao bao nhiêu thì rủi ro mang đến nhiều bấy nhiêu. Không chỉ chứng khoán, mà cả bất động sản hay các loại coin, vàng; cũng có thể sử dụng hình thức đầu tư tuyệt vời này.

Dù nó có mang đến bao nhiêu lợi ích đi chăng nữa thì khi đầu tư bạn cũng cần phải thật tỉnh táo, cảnh giác. Chỉ nên đầu tư khi bạn đã có kha khá kinh nghiệm được đúc kết từ những lần giao dịch tài chính thành công. Đối với đầu tư lướt sóng thì lợi nhiều hơn hại; vì vậy chúc bạn thành công khi sử dụng hình thức đầu tư này nhé.

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *