Đồng TRON (TRX) là gì? Tổng quan tiền điện tử TRON Coin

Coin là một loại tiền điện tử nổi bật từ năm 2017 đến nay, không chỉ có đồng TRON mà rất nhiều loại tiền điện tử khác nhau được phát hành. TRON được biết là một trong những loại blockchain phân quyền web. Nó hoạt động bằng cách tạo nên một nền tảng toàn cầu và nó có thể mở rộng và tập trung với các nền tảng cũng như hiệu suất, miễn phí và được sự trợ giúp bởi nhiều loại hợp đồng thông minh. Bằng tham vọng của mình, TRON đã nhanh chóng từ bỏ việc chỉ hoạt động như một nền tảng chia sẻ nội dung. Nó đã nhanh chóng muốn biến mình thành một hệ điều hành có tính năng điều chỉnh và hỗ trợ nhiều loại ứng dụng phi tập trung tùy chỉnh.

Việc các đồng tiền Fiat rơi vào tình cảnh “éo le” do suy thoái nền kinh tế toàn cầu. Nhu cầu về sự chỉn chu của các loại đồng tiền ảo ngày càng lớn hơn. Sự có mặt và xuất hiện của đồng TRON đã làm thay đổi nhiều cục diện. Mọi người có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về đồng tiền ảo này nếu như hứng thú. Sau bài viết về Sushi Coin thì đây có lẽ sẽ là một bài viết khá tâm huyết trong lĩnh vực tiền điện tử mà chúng tôi muốn chia sẻ.

TRON là gì?

TRON (TRX) là một trong những dự án tiền điện tử thuộc thế hệ thứ 4. TRON (TRX) có cạnh tranh kịch liệt với Ethereum trên thị trường. Với việc sử dụng hợp đồng thông minh, TRON sẽ tạo ra những nền tảng có sử dụng các ứng dụng dApp. Theo nhà phát triển cho biết, blockchain của TRON đã và đang sử dụng nguồn dung lượng lên tới 2.000 TPS. Chính vì thế mà nó có vượt trội hơn hẳn Bitcoin và Ethereum. Nhất là về mặt tốc độ xử lý giao dịch. TRON là một trong số các dự án tiền điện tử vẫn đang hoạt động “trơn tru” tại thị trường tỷ dân. Mục tiêu của nó mang đến là giúp cho nhiều nhà sáng tạo nội dung. TRON Coin có thể dễ dàng hoạt động hơn trên nền tảng này.

TRON là gì?
Đồng TRON là gì?

Nhiều nền tảng ứng dụng lớn mang tầm cỡ thế giới đều áp dụng những quy chuẩn khắt khe cho mình. Tiền quảng cáo mà họ thu về được tính với khối lượng khổng lồ. Nhưng số lượng chi trả cho những nhà sáng tạo nội dung này lại không được rõ ràng. Khác với hai nền tảng trên, TRON Coin bỏ qua toàn bộ các khâu trung gian. Và TRON kết nối thẳng với người sáng tạo nội dung. Chính nhờ thế mà nguồn thu nhập của những người này tại nền tảng của TRON sẽ cao hơn gấp nhiều lần.

>>> Xem thêm bài viết:

Tính năng nổi bật của đồng TRON (TRX)

Một số tính năng nổi bật của đồng TRON phải kể đến như:

 • Khi tham gia tại mạng lưới TRON với mục đích xuất bản nội dung. Người dùng có thể dễ dàng nhận lại cho mình phần thưởng tương xứng. Mục đích của nó sẽ là giúp nội dung được đa dạng hơn và phong phú hơn
 • Các loại dữ liệu sẽ được giải phóng với tinh thần tự nguyện, không ép buộc
 • Người sử dụng có thể phân phối các loại tài sản cá nhân dưới hình thức ICO

Cách hoạt động của TRON

Nếu bạn thực sự muốn biết được phương thức hoạt động của đồng TRON (TRX). Thì bạn cần nắm rõ những khái niệm của đồng TRON là gì. Sau khi đã nắm bắt được rồi thì chúng ta cùng nhau đi khám phá những cách thức hoạt động của nó. Nếu xét về cơ chế đồng thuận thì TRON cũng có bị ảnh hưởng một phần bởi EOS. Ngoài ra kết cấu đặc biệt với nhiều lớp cộng lại cũng nó trở nên khác biệt hoàn toàn. Nhất là khi so sánh với các nền tảng khác.

Kết cấu 3 lớp độc đáo

Cấu tạo của TRON với nhiều lớp đặc biệt
Cấu tạo của TRON với nhiều lớp đặc biệt

Với blockchain này nó sẽ bao gồm có 3 lớp độc đáo như lớp cốt lõi, lớp ứng dụng và lớp lưu trữ. Mỗi lớp sẽ có những hình thái riêng biệt của nó. Trong đó, phải kể đến như:

 • Ở lớp cốt lõi sẽ có sự xuất hiện của một máy chủ VM với vai trò là điều phối hoạt động. Các giao dịch được thực hiện sẽ có độ phủ sóng trên toàn hệ thống. Số dư thanh khoản sẽ được nó theo dõi một cách chặt chẽ hơn nhiều cho khách hàng an tâm.
 • Lớp ứng dụng chính là điểm mà các dApp thực hiện nhiều hoạt động tiếp cận với các hợp đồng thông minh.
 • Lớp lưu trữ: Sẽ thực hiện hoạt động lưu trữ toàn bộ thông tin tại vị trí blockchain với hệ thống của các hợp đồng thông minh

Sử dụng thuật toán đồng thuận DPoS

Hiện nay, thuật toán đồng thuận mà TRON đã và đang dùng đó là DPoS. Sau đó nó sẽ diễn ra quá trình để tạo khối theo các thông tin như bên dưới:

Bước 1: Người sở hữu đồng TRON Coin (TRX) sẽ thực hiện bầu chọn ra 127 người đại diện

Bước 2: 27 người đại diện sẽ thực hiện các bước khai thác dựa trên sự bỏ phiếu của người sở hữu TRON

Bước 3: Sau mỗi chu kỳ, hoạt động triển khai và khai thác sẽ được đổi mới

Bước 4: Sau mỗi 6 tiếng, một cuộc bỏ phiếu sẽ lại diễn ra

Bước 5: Cứ sau 3 giây thì sẽ hình thành một khối mới

Bước 6: Toàn bộ những đại diện có tham gia vào các giao dịch sẽ chia sẻ toàn bộ khối với tỷ lệ là 16 TRX / khối

Bước 7: Với trường hợp của siêu đại diện thì sẽ nhận phần thưởng với tỷ lệ 32 TRX / khối hoặc với tỷ lệ 336.384.000 TRX/năm

Giới thiệu về hệ sinh thái của đồng TRON (TRX)

Muốn hiểu được chính xác những thuật ngữ liên quan đến TRON. Thì bạn không thể nào bỏ qua được hệ sinh thái của nó. Trên thực tế. blockchain TRON được hình thành bởi nhiều hệ sinh thái khác nhau. Nhờ đó mà người dùng được cung cấp thêm rất nhiều tiện ích khác nhau. Một trong số đó sẽ được chúng tôi giới thiệu bên dưới đây.

Thông tin cơ bản đồng TRON Coin:

 • Tên Token: TRON Token.
 • Ticker: TRX.
 • Blockchain: TRON, BNB Chain.
 • Chuẩn Token: TRC10, TRC20.
 • Contract: 0xCE7de646e7208a4Ef112cb6ed5038FA6cC6b12e3.
 • Tổng cung: 88.86B TRX.
 • Nguồn cung tối đa: ∞
 • Lượng cung lưu hành: 88.86B TRX

Giao thức BitTorrent

Tại hệ sinh thái của TRON thì đây là một phần khá trọng tâm. Bởi nhờ có dự án này mà năm 2018 TRON đã thu về 120 triệu đô. Lúc này tham vọng về việc tạo dựng một nền kinh tế mới đã xuất hiện. Nói đến BitTorrent thì nó được phát triển giống với tổ chức trao đổi và hỗ trợ tệp nhanh. Những gì mà người dùng phải làm đó chính là tải tệp máy. Đem chúng chia sẻ với những người có ý muốn quan tâm. BTT của BitTorrent  là mã thông báo được chi trả giống như một loại hình tiền tệ tại giao thức này.

Tether tích hợp tại TRON

Hệ sinh thái của tiền ảo này vô cùng đa dạng
Hệ sinh thái của tiền ảo này vô cùng đa dạng

Đây là tiền ảo có tính ổn định nhất trong giai đoạn này. TRON Coin được ra mắt vào khoảng thời gian từ 4/2019. Với hoạt động ứng dụng TRC-20 mã thông báo này hiện nay đã phủ sóng trên nhiều sàn giao dịch Crypto lớn. Với sự góp mặt của nó đã mang đến cho TRON một hệ sinh thái vô cùng đa dạng và đáng giá. Người dùng cũng nhờ vậy mà cảm nhận được sự thuận tiện hơn và thực hiện được nhiều giao dịch hơn.

TronWallet

Cuối năm 2018, ví điện tử này chính thức ra mắt người dùng và được sử dụng trên cả IOS và Android. Với ví điện tử này, bạn hoàn toàn có thể quản lý và khởi tạo nhiều loại hình tài sản khác nhau. Với tính năng bỏ phiếu, bạn có thể đặt cược TRX trên tính năng này một cách đơn giản nhất. Mục đích bỏ phiếu này là nhằm bỏ phiếu cho những người hỏi có thể lựa chọn.

Đồng TRON Coin là gì?

Sau khi tìm hiểu về TRON thì đương nhiên là không thể bỏ qua những tin tức về đồng tiền TRON rồi. Với mỗi nền tảng blockchain thì sẽ có những đồng tiền riêng để đại diện cho chúng. Đương nhiên là với TRON cũng vậy nó cũng có một loại tiền ảo đại diện cho mình đó là TRON Coin. Cũng như những tài nguyên khác, đồng coin này có một vị thế vô cùng quan trọng với TRON. Theo như dự tính thì tổng nguồn cung cấp của tiền ảo này là 100 tỷ TRX. Nếu đem so sánh với Bitcoin. Thì tổng nguồn cung của nó lớn hơn gấp nhiều lần. Khi sử dụng TRX này bạn cũng sẽ không hề bị tính phí giao dịch.

Ứng dụng của đồng TRON

Đã tìm hiểu về đồng TRON (TRX) thì cần biết được những thông tin về các ứng dụng của nó. Một số ứng dụng của đồng TRON phải kể đến như:

 • Cũng giống với tính chất của ETH trong nền tảng Ethereum thì nó cũng sẽ được sử dụng để trả các loại phí giao dịch. Và khi sử dụng các hợp đồng thông minh bạn sẽ không cần phải sử dụng đến TRX
 • Toàn bộ các cá nhân hay tổ chức tham gia vào việc trực khối trong mạng TRON đều được nhận thưởng TRX
 • Tại một thời điểm xác định trong tương lai; thì nó sẽ có thể được vận dụng vào việc thanh toán nhiều sản phẩm hoặc hàng hóa

Đó là toàn bộ những thông tin về ứng dụng của đồng TRON sau khi tìm hiểu xong thì bạn có suy nghĩ thế nào? Chắc hẳn là bạn đang băn khoăn không biết có nên đầu tư vào đồng tiền này không đúng chứ. Nếu chưa có câu trả lời thì bạn có thể tham khảo tiếp trong phần nội dung bên dưới đây. Chắc chắn nó sẽ giúp gợi ý cho bạn được nhiều ý tưởng hơn về việc có nên đầu tư vào đồng TRON hay không.

Có nên đầu tư vào đồng TRON không?

Hình ảnh đồng TRON
Hình ảnh đồng TRON

Tính đến thời điểm hiện tại thì vốn hóa thị trường của TRON đang đứng thứ 33 trên bảng xếp hạng. Với nguồn vốn không đạt tới được con số 100 tỷ thì việc tăng trưởng sánh ngang với Bitcoin là điều quá khó khăn. Nhưng việc xuống tiền đầu tư vào một loại tiền điện tử có vốn hóa thấp; như đồng TRON thì cũng sẽ mang đến những lợi ích riêng biệt. Bạn chỉ cần chi ra một khoản vốn nhỏ đã có thể dễ dàng nhận được một lượng lớn TRX. Các đồng coin mang giá trị thấp lại dễ dàng ứng dụng vào nhiều hệ thống thanh toán ngoài thị trường. Giá trị của một đồng coin sẽ dễ dàng bật lên nếu được sự chấp thuận của một hệ thống thanh toán nào đó.

Từ đó chúng ta dễ dàng suy ra rằng đây là một trong những loại coin có tương lai vô cùng tiềm năng. Nếu như bạn có nhiều vốn và muốn đầu tư về lâu dài thì đầu tư vào đây khá phù hợp. Còn nếu bạn là một người thích sự nhanh chóng trong đầu tư; thì có thể thực hiện đầu tư vào các loại tiền ảo khác nổi tiếng hơn. Chung quy lại nếu thấy những đặc điểm và phương thức hoạt động của nó; phù hợp với mình thì bạn cứ mạnh dạn đầu tư nhé.

>>> >Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Vậy là toàn bộ những thông tin được chia sẻ về đồng TRON đã được chúng tôi góp nhặt hết vào trong bài viết này. Với những thông tin này thì có thể thấy rằng đây là một loại tiền kỹ thuật số có rất nhiều tiềm năng phát triển. Trong tương lai, có thể nó sẽ thống trị được thị trường tiền ảo và vươn lên vị trí số 1. Dù chỉ mới xuất hiện trong vài năm ngắn ngủi nhưng những thành tựu mà nó đạt được lại khá nhiều.

Nếu muốn đầu tư thì bạn nên tìm hiểu kỹ loại tiền ảo mà mình sẽ hướng đến. Sau khi có đầy đủ kiến thức rồi mới nên xuống tiền cho các giao dịch. Việc có đầu tư vào đồng tiền TRON hay không? Thì chúng tôi chỉ đưa ra cho bạn thông tin tham khảo. Còn có muốn thực hiện các bước đầu tư hay không thì còn tùy vào bạn.

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net