PEPE Coin là gì? Toàn tập dự án Meme Coin PEPE

PEPE Coin là một dự án Meme Coin mới ra mắt cộng đồng thời gian gần đây. Khi mới ra mắt, đồng PEPE nhanh chóng trở nên xu hướng và thu hút nhiều sự chú ý. Không phải vì giá trị của đồng Coin, mà đến từ hình ảnh chủ đạo của đồng Coin này – chú ếch xanh Pepe. Vốn là một Meme nổi tiếng trên mạng xã hội từ xưa. Bạn luôn có thể bắt gặp chú ếch xanh này trên mọi diễn đàn và mạng xã hội.

Từ khi ra mắt, cả cộng đồng thị trường tiền điện tử đã trở nên rất sôi nổi với đồng coin này. Vậy đồng PEPE Coin là gì? Và giá trị của đồng Coin này như thế nào, có nên mua hay không? Hãy cùng đánh giá đồng PEPE qua bài viết này cùng Chứng Khoán 24h nhé!

Đồng PEPE Coin là gì?

PEPE Coin là một dự án tiền điện tử xây dựng trên mạng Ethereum. Đồng Coin ra mắt vào ngày 16 tháng 4, 2023. Là một đồng Meme Coin lấy hình ảnh chủ đạo là chú ếch xanh Pepe. Một hình ảnh vốn đã rất nổi tiếng từ xưa đến nay trên mạng xã hội.

Tại website chính thức của dự án PEPE đã mô tả rằng: “Thời đại của những chú chó đế kết thúc, và giờ là thời đại nắm quyền của ếch xanh.” Ý muốn nói, các đồng Dogecoin hay Shiba Inu Coin, những đồng Meme Coin lấy hình ảnh của chú chó, vốn rất nổi tiếng giờ đã không còn xu hướng nữa. Và là thời đại của đồng PEPE Coin, một đồng Meme Coin mới.

PEPE Coin
Pepecoin được cho là sẽ thay thế các chú chó (Dogeocoin và Shiba Inu Coin)

Và từ khi xuất hiện, đồng PEPE đã thu hút sự chú ý từ rất nhiều người. Mặt khác, tại website chính thức của PEPE cũng nêu rõ là: PEPE Coin không phải là một đồng có giá trị. Nên nhà đầu tư không nên mong đợi lợi nhuận từ đồng Coin này. Đồng Coin được phát triển với mục tiêu chính là để giải trí.

Thông tin cơ bản của đồng PEPE

  • Tên Token: PEPE Coin.
  • Ticker: PEPE.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Địa chỉ Contract: 0x6982508145454ce325ddbe47a25d4ec3d2311933.
  • Tổng cung: 420,690,000,000,000 PEPE.
  • Nguồn cung tối đa: 420,690,000,000,000 PEPE.
  • Nguồn cung lưu thông tự báo cáo: 420,690,000,000,000 PEPE.

Lộ trình phát triển của đồng PEPE:

  • Giai đoạn 1: Launch và Listing tại CoinMarketCap và Coingeko. Với kỳ vọng có hơn 1.000 người sở hữu đồng Coin làm đồng PEPE trở thành xu hướng trên mạng Twitter.
  • Giai đoạn 2: Listing tại các sàn tiền điện tử tập trung (CEX). Cùng với kỳ vọng sẽ có hơn 10.000 người sở hữu đồng coin. Để phát triển thành một cộng đồng PEPE lớn mạnh.
  • Giai đoạn 3: Đội ngũ phát triển thêm nhiều tính năng mới cho PEPE. Một số tính năng là PEPE Academy, PEPE Merch và PEPE Tools.

Xem thêm bài viết: STG Coin là gì? Tổng quan Cross-Chain Stargate Finance (STG).

Điểm nổi bật của đồng PEPE Coin

Tương tự như các đồng Meme nổi tiếng là Shiba Inu Coin hay Dogecoin. Hình ảnh chủ đạo của đồng PEPECoin cũng lấy cảm hứng từ hình ảnh nổi tiếng trên mạng internet. Đó là hình ảnh chú ếch xanh Pepe. Có thể nói, xét đến sự nổi tiếng trên các mạng xã hội và diễn đàn, chú ếch xenh Pepe lại có phần nổi tiếng hơn nhiều, so với các chú chó. Đây có lẽ cũng chính là nguyên nhân, từ khi đồng PEPE Coin ra mắt nó lại nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người đến vậy. Bởi sự quen thuộc của chú ếch xanh đã khiến đồng Coin nhanh chóng trở thành xu hướng.

pepe coin
PEPECoin lấy cảm hứng từ meme chú ếch xanh Pepe và nhanh chóng trở thành xu hướng

Bên cạnh đó, đồng PEPE lại có tính phi tập trung cao. Nguồn cung lưu thông của đồng Coin không có sự kiểm soát cụ thể nào. Cũng tương tự, đội ngũ phát triển của đồng Coin cũng không có quyền kiểm soát contract dự án.

Mặc dù PEPE Coin không có giá trị nội tại, nhưng đồng Coin lại trở nên xu hướng nhờ vào tính cộng đồng của nó. Trên trang Twitter của PEPE (@pepecoineth) đã có gần 300.000 thành viên. Với mỗi đăng đăng tải đều có lượng tương tác lớn. Đặc biệt khi mới ra mắt cộng đồng, nhanh chóng dự án đã đạt được mức vốn hóa trên 1.8 tỷ USD. Thời điểm bấy giờ, đồng Coin chính là chủ đề bàn tán sôi nổi trên nhiều mạng xã hội, diễn đàn.

Xem thêm bài viết: Giá Raca Coin trong tương lai sẽ diễn biến thế nào?

Có nên mua đồng PEPE Coin?

Hiện tại, tại thời điểm của bài viết này thì vốn hóa của PEPE đang đạt mức $56,599 (theo CoinMarketCap). Như đã nói, thì về mặt giá trị thì hầu như không có đối với đồng PEPE. Đội ngũ phát triển cũng nói rõ là nhà đầu tư không nên kỳ vọng vào lợi nhuận của đồng PEPE. Đồng Coin được phát triển chỉ mang tính chất giải trí là chính. Thế nhưng, việc có nên mua đồng PEPE Coin hay không? Điều này hoàn toàn là ở quyết định của từng người.

Nếu muốn mua đồng PEPE. Thì hiện đồng Coin này đang được niêm yết trên nhiều DEX lẫn CEX. Như một số sàn nổi tiếng như Uniswap,… hay các sàn Huobi, Kucoin, Gemini, Bybit, Binance,…

pepe coin
Tình hình giá PEPE Coin trong năm 2023

Và vì là một đồng Meme Coin, nên nhà đầu tư cũng nên lưu ý khi đầu tư vào đồng Coin này. Chẳng hạn như không được All in. Vì tính chất của các đồng Meme đều có biến động cao và mang tính rủi ro lớn. Quan trọng nhất là phải tìm hiểu thật kỹ về dự án trước khi đầu tư. Thêm một thông tin, là đội ngữ chính thức của PEPE đều ẩn danh. Mặt khác thì với tính chất của Meme coin, không nên đầu tư dài hạn.

Xem thêm bài viết: BSW Coin là gì? Tiềm năng đầu tư Token Biswap năm 2023.

Lời kết

Nhìn chung, đồng PEPECoin được xây dựng với mục đích là giải trí. Đồng Coin không có một ứng dụng hay một tiện ích thực tế nào. Tuy nhiên, nếu có quyết định đầu tư vào đồng PEPE. Thì hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng về dự án nhé. Ngoài ra, thì chỉ nên đầu tư ngắn hạn, và không nên All in. Toàn bộ bài viết này đều là những thông tin được Chứng Khoán 24h tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Bài viết PEPE Coin là gì này hoàn toàn chỉ mang tính chất tham khảo. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết, chúc bạn luôn thành công!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net