BSW Coin là gì? Tiềm năng đầu tư Token Biswap năm 2023

Bạn có từng nghe nhắc đến đồng BSW Coin? Đây là một đồng tiền điện tử – đồng tiền chính sử dụng trên Biswap.

BNB Smart Chain là một hệ sinh thái nổi tiếng với đa dạng các nền tảng giao dịch tiền điện tử. Nổi bật trong đó phải kể đến Pancakeswap hay Sushiswap, Bakeryswap và Biswap. Đặc biệt với Biswap, đây là một nền tảng DeFi được nhiều người đánh giá cao về chi phí giao dịch. So sánh cùng các nền tảng DEX khác trên BNB Smart Chain, giao dịch trên Biswap đều rất thấp.

Trong bài viết này, Chungkhoan24h.net sẽ giới thiệu đến bạn đọc về đồng tiền điện tử BSW Coin là gì? Và đánh giá khả năng có nên đầu tư vào đồng BSW Token trong năm 2023 hay không?  Nếu bạn là một nhà đầu tư coin, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

BSW Coin là gì?

BSW Coin (Token Biswap) là đồng tiền cơ sở Biswap – một nền tảng giao dịch thuộc BNB Smart Chain. BSW sử dụng làm chi phí giao dịch, và chi phí cho nhiều hoạt động trên sàn Biswap.

Thông tin đồng BSW Coin:

 • Tên Token: BSW Coin.
 • Ticker: BSW.
 • Blockchain: BNB Smart Chain.
 • Tiêu chuẩn Token: BEP-20.
 • Loại Token: Utility Token & Governance Token.
 • Contract: 0x965f527d9159dce6288a2219db51fc6eef120dd1.
 • Nguồn cung tối đa: 700,000,000 BSW.
 • Tổng nguồn cung: 540,074,573 BSW.
 • Nguồn cung lưu hành: 470,038,661 BSW.
bsw coin
Phân bổ Token BSW

Tổng nguồn cung của BSW sẽ được đốt định kỳ. Điều này giúp tránh cho đồng coin bị lạm phát. Ngoài ra còn giúp tăng giá trị cho đồng BSW Coin. Bắt đầu từ tháng 06/2021, 1 tháng 2 lần sẽ tiến hành đốt coin.

Xem thêm bài viết: USD Coin là gì? Tổng quan thông tin đồng USDC (USD Coin).

Tổng quan sàn Biswap

Biswap thuộc hệ sinh thái BNB Smart Chain, là một sàn DEX nổi tiếng với chi phí giao dịch thấp. Hỗ trợ giao dịch các đồng Token BEP-20. Mục tiêu phát triển của Biswap là trở thành một nền tảng DEX tiêu chuẩn trong việc Swap Tokens.

Các giao dịch Tokens trên Biswap chỉ khoảng 0.1%. Hơn nữa, Biswap cũng hoàn trả khoản phí này thông qua Fees Return là các BSW Coin.

biswap
Sàn Biswap

Bên cạnh hỗ trợ giao dịch Token, Biswap cung cấp rất nhiều cách thức, tính năng đa dạng giúp người dùng kiếm lợi nhuận. Như hỗ trợ Farming hay Staking,… nhận đồng BSW Coin như một phần thưởng cho người tham gia. Ngoài ra, Biswap còn cung cấp GameFi và NFT Marketplace cho các tài sản NFTs. Cùng một Launchpad sử dụng để kêu gọi vốn từ cộng đồng.

Tính năng đồng BSW Coin (Token Biswap)

Người nắm giữ đồng BSW có thể dùng để:

 • Phần thưởng: BSW dùng để đóng góp vào tinha khoản, và làm phần thưởng cho các hoạt động Staking NFT.
 • Phần thưởng lợi nhuận gộp: Những người tham gia Staking BSW sẽ nhận lại được Token BSW, cùng một số đồng Token khác. Cách này hoạt động theo cách lợi nhuận gộp ( Auto Compound Interest).
 • Tham gia Game Squid NFT Word: Người dùng sử dụng BSW mint NFT. Đây là Game NFT phát triển trên nền tảng Biswap.
 • Liquidity Provider: Người dùng nền tảng Biswap có thể thêm BSW và các Token khác vào pool thanh khoản để nhận 50% phí giao dịch.
 • Stake LP token trong các cặp Biswap Farms để nhận BSW.
 • Biswap Lottery: Sử dụng BSW Coin để mua vé số trên Biswap để nhận phần thưởng độc quyền.
 • Fees Return: Người tham gia trao đổi BSW có cơ hội nhận miễn phí 100% phí giao dịch.
 • i-Gaming: Đồng Token Biswap dùng để tham gia các trò chơi trên I-Gaming.

Bạn có thể sở hữu đồng BSW bằng cách mua trên các sàn DEX đang hỗ trợ đồng coin. Hoặc Staking BSW, Stake NFT, Farming hay cung cấp thanh khoản để nhận thêm đồng BSW. Và có thể sử dụng ví Metamask, ví Binance hay ví Trust Wallet,… để lưu trữ đồng coin BSW. Hay cũng có thể lưu trữ trực tiếp trên Biswap.

Tiềm năng đầu tư BSW (Token Biswap)

Biswap được người dùng đánh giá cao về chi phí giao dịch thấp. So sánh với các nền tảng khác trên BNB Smart Chain, thì dù không có nhiều tính năng quá nổi bật, nhưng với chi phí giao dịch thấp, lượng người dùng của Biswap cũng rất cao.

biswap
Đối tác Biswap

Mặt khác, Biswap còn ở hữu rất nhiều game NFT độc đáo. Nổi bật hơn, Biswap còn cung cấp chính sách quỹ bảo hiểm SAFU cho người dùng.

Đội ngũ phát triển của dự án DEX Biswap có tổng là 27 thành viên. Được biết, team phát triển nói rằng họ đều có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, không có một thông tin nào xác minh hay chi tiết cụ thể nào. Mặt khác, hình ảnh của toàn bộ người thuộc team phát triển đều là hình ảnh hoạt họa. Và hầu hết tên các thành viên chỉ là bút danh. Dù dự án này đã được ra mắt cộng đồng từ năm 2021.

Biswap cũng không phải là một nền tảng quá độc đáo. Hơn nữa, đối thủ của Biswap còn có rất nhiều nền tảng DEX đặc biệt khác, như Sushiswap hay Uniswap hay Pancakeswap.

Tuy nhiên, lộ trình phát triển của Biswap tương đối rõ ràng. Và định kỳ sẽ đốt coin, nên đồng BSW Coin cũng tránh được lạm phát.

Token Biswap
Tình hình giá BSW trong năm 2023

Hiện tại, xu hướng giá của BSW Coin trong năm 2023 cũng tương đối ổn. Ta có thể mong chờ Token Biswap trong tương lai?

Lời kết

Chungkhoan24h.net hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc thông tin hữu ích về đồng BSW Coin là gì? Nhìn chung, Biswap cũng được đánh giá là một nền tảng đáng để tham khảo. Dù vậy, thị trường tiền điện tử có rất nhiều cái tên khác nổi bật hơn nếu so sánh với Biswap. Mặt khác, dù có quyết định đầu tư vào đồng coin nào chăng nữa, thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé. Vì thị trường tiền điện tử biến động liên tục, nên hãy luôn có một kế hoạch chi tiết rõ ràng sẽ giúp bạn rất nhiều đấy. Và hãy theo dõi thị trường thường xuyên để nắm bắt được các thông tin mới nhất nhé!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net