PancakeSwap là gì? PancakeSwap và Uniswap cái nào tốt hơn?

PancakeSwap là gì có lẽ vẫn còn là một khái niệm xa vời đối với nhiều người. Đây là một sàn tiền điện tử rất nổi tiếng trên mạng BNB Chain.Vậy nên chúng tôi muốn giới thiệu cho mọi người những thông tin về sàn tiền ảo phi tập trung này. Nhằm mục đích giúp cho các nhà đầu tư có thêm những thông tin hữu ích nhất về điểm đầu tư mới. Từ đó đem tới nhiều cơ hội lợi nhuận hơn cho mỗi người trong tương lai.

PancakeSwap là gì?

PancakeSwap là gì?
PancakeSwap – Sàn AMM DEX đầu tiên trên BNB Chain

PancakeSwap là một AMM DEX đầu tiên trên mạng BNB Chain. Một nền tảng blockchain được vận hành bởi Binance. AMM Dex là cơ chế tạo thị trường tự động.

Đồng Token gốc của sàn PancakeSwap là gì? Đó là CAKE Coin. CAKE là đồng Token phát triển theo tiêu chuẩn BEP-20 trên BNB Chain. Vì vậy, để giao dịch trên PancakeSwap, bạn cần chuyển Token sang BEP-20 nếu chúng nằm trên các mạng khác (ERC, BEP2 …).

>>> Các nền tảng khác thuộc mạng BNB Chain bạn có thể xem thêm:

Cách hoạt động của Pancake là gì?

Các sàn giao dịch phi tập trung sử dụng các hệ thống đặc biệt được gọi là Nhà tạo thị trường tự động (AMM). Do đó, toàn bộ hoạt động của DEX không yêu cầu sổ đặt hàng hoặc công ty trung gian hoạt động.

Về cơ bản, DEX không cần hệ thống khớp lệnh bởi vì các nhà giao dịch giao dịch với các nhóm thanh khoản hơn là các đối tác. Trong trường hợp này, nhóm thanh khoản là quỹ mà các nhà đầu tư – có thể là bất kỳ ai từ bất kỳ đâu trên thế giới. Gửi tiền vào các hợp đồng thông minh để cung cấp thanh khoản cho các nhà giao dịch.

Bằng cách này, người mua DEX không phải đợi để được khớp với người bán và ngược lại. Bất cứ khi nào ai đó muốn giao dịch một mã thông báo nào đó, họ chỉ cần đổi 2 mã thông báo. PancakeSwap không chỉ dành cho thương nhân. Bạn cũng có thể đảm nhận vai trò của một nhà cung cấp thanh khoản. Có nghĩa là bạn có thể gửi mã thông báo vào một nhóm thanh khoản. Để có cơ hội nhận được một phần phí giao dịch do các nhà giao dịch trả.

Hướng dẫn kết nối ví Trust Wallet với sàn PancakeSwap bằng điện thoại

Hướng dẫn kết nối ví Trust Wallet với sàn Pancake bằng điện thoại
Hướng dẫn kết nối ví Trust Wallet với sàn Pancake bằng điện thoại

Bước 1: Vào kho ứng dụng Appstore (iOS) hoặc CH Play (Android) và tải ứng dụng Trust Wallet về điện thoại thông minh của bạn.

Bước 2: Tạo ví, vui lòng lưu mật khẩu (12 ký tự) cẩn thận. Hỗ trợ Trust Wallet trên Hệ điều hành Android thân thiện hơn trên iOS (vì bạn sẽ không tìm thấy Dapp trên Hệ điều hành iOS)

Bước 3: Vào Trust Wallet, chọn DApps ⇒ Chọn PancakeSwap App.

Bước 4: Chờ ví kết nối với sàn giao dịch này. Sau đó chọn Kết nối.

Bước 5: Giao diện PancakeSwap app xuất hiện

Tại thời điểm này, bạn đã kết nối thành công Trust Wallet của mình với sàn giao dịch này bằng điện thoại thông minh của mình. Vậy là bạn đã biết cách dùng PancakeSwap và cách cài đặt chúng rồi. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một số sản phẩm của PancakeSwap Exchange cho mọi người.

Một số sản phẩm của PancakeSwap Finance

Bạn có biết điều gì tạo nên sự nổi bật của PancakeSwap là gì không? Đó chính là những sản phẩm mà PancakeSwap cung cấp đến người dùng.

Yield farming  là thuật ngữ mà các chuyên gia gọi là “khai thác năng suất” – kiếm được nhiều tiền điện tử hơn bằng tiền điện tử.

Hiện tại, PancakeSwap cung cấp cho 27 pool thanh khoản để gửi FLIP Token. Và được dùng để phân phối Cake (được hiểu là phần thưởng). Phần thưởng cho mỗi nhóm thanh khoản sẽ phụ thuộc vào số lượng người gửi tiền và phần thưởng cho nhóm đó. Hệ thống cung cấp 60% phần thưởng khối (15 Cake), sẽ được phân phối cho farm. Dưới đây là các pool thanh khoản bạn có thể tham khảo.

Stacking Pools

Sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung
Staking Pool là nơi người dùng quảng bá dự án của mình trên PancakeSwap

Staking Pools là nơi cho phép các nhà phát triển quảng bá dự án của họ cho cộng đồng trên sàn giao dịch này. Bằng cách phân phối một phần mã thông báo của họ cho những người nắm giữ Cake.

Staking Poolsc được chia thành hai phần:

  • Core: Các dự án được sàng lọc và lựa chọn bởi nhóm đội ngũ chuyên gia tại sàn.
  • Community: Các dự án được bình chọn bởi cộng đồng

Lưu ý: Bất kỳ dự án nào cũng có thể phân phối mã thông báo cho nhóm đặt cược. Tuy nhiên, dự án chiến thắng với số lượng bình chọn lớn sẽ xuất hiện trên PancakeSwap Finance. Khi bạn tham gia Staking Pools, giá Cake sẽ giảm xuống. Nếu giá Cake tăng lên, thì bạn sẽ nhận được lãi kép.

Analytics

Phân tích giúp bạn tham khảo các chỉ số thanh khoản và giá của các mã thông báo trên sàn giao dịch này. Bạn có thể sử dụng phân tích này để nghiên cứu giá cả và các thông tin khác. Bạn có thể truy cập Pancake Analytics tại liên kết sau: https://pancakeswap.info/home.

Voting

Là hệ thống để cộng đồng bình chọn và đóng góp giúp phát triển các dự án.

Có hai loại đề xuất cốt lõi và cộng đồng:

  • Core: Đó là đề xuất của sàn giao dịch này. Nếu cộng đồng chấp thuận, đề xuất sẽ được thực hiện.
  • Community: Các đề xuất của cộng đồng. Nếu bất kỳ đề xuất nào được đánh giá cao, nhóm chuyên gia của sàn sẽ chuyển sang phần cốt lõi

Mọi người có thể truy cập bình chọn tại liên kết sau: https://voting.pancakeswap.finance/#/

PancakeSwap và Uniswap cái nào tốt hơn?

Cả sàn PancakeSwap và Uniswap đều là các sàn giao dịch phi tập trung với các tính năng mạnh mẽ trên các chuỗi khác nhau. Vì chúng phục vụ những người dùng khác nhau nên rất khó để so sánh chúng.

PancakeSwap chắc chắn là một lựa chọn tốt hơn cho những người sử dụng mã thông báo BEP-20 trên chuỗi BNB. Mặc dù Uniswap phù hợp hơn với những người hoạt động trên chuỗi khối Ethereum hoặc chuỗi tương thích EVM.

Vì Uniswap cung cấp quyền truy cập vào nhiều chuỗi EVM như Arbitrum, Celo, Optimism, Polygon và Ethereum. Nó đạt được tính thanh khoản gấp đôi so với PancakeSwap V2. Tuy nhiên, PancakeSwap hiện cung cấp nhiều sản phẩm tài chính hơn trên giao diện của Uniswap. Chẳng hạn như sàn giao dịch vĩnh viễn, vì vậy điều này có khả năng thu hút nhiều thanh khoản hơn cho chuỗi BNB Chain trong tương lai.

>>> Nếu bạn quan tâm đến sàn UniSwap, thì đừng bỏ qua đồng UNI Coin.

Tổng kết

Vậy là bạn đọc đã hiểu được sàn PancakeSwap là gì qua bài viết rồi đúng không nào! Nhìn chung, với nghĩa vụ của một sàn Dex, sàn PancakeSwap mang tới điểm giao dịch có mức phí rẻ, nhanh hơn so với nhiều sàn tiền điện tử khác.

Trong tương lai, rất nhiều các nhà đầu tư đã và đang đón chờ sự phát triển của PancakeSwap Coin (CAKE Coin). Nhằm giúp cho họ có thêm điểm đầu tư tốt hơn và nhiều lợi nhuận hơn. Chúc các nhà đầu tư nhanh chóng tìm được hướng đầu tư hiệu quả. Đem về thật nhiều lợi nhuận cho mình trong suốt quá trình giao dịch.

Tổng kết: chungkhoan24h.net