BUSD Coin là gì? Tồng quan đồng Binance USD mới nhất 2023

Binance là một trong những sàn tiền điện tử phổ biến nhất toàn cầu hiện nay. Chắc hẳn ai cũng đều đã biết đến sự phổ biến toàn cầu của sàn Binance. Hầu như mọi nhà đầu tư đều biết đến sàn giao dịch này. Và nếu bạn muốn mua hay giao dịch các đồng coin trên Binance, bạn sẽ cần đến đồng BUSD Coin – Binance USD.

Nhằm giúp bạn hiểu thêm nhiều về đồng BUSD là gì? Và những ưu điểm/lợi ích khi đầu tư vào đồng coin Binance USD là gì? Chứng Khoán 24h xin giới thiệu bạn đọc bài viết sau đây, nếu bạn đang muốn tìm một đồng coin ổn định, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Đồng Binance USD – BUSD Coin là gì?

BUSD – Binance USD là một đồng Stablecoin, phát triển từ Binance và Paxos. BUSD Coin được sử dụng đảm bảo như tiền phát định, duy trì ổn định theo giá USD.

Theo đó, 1 lượng USD sẽ bằng với tổng cung Binance USD (BUSD). Paxos sẽ tạm giữ tổng cung này, và để sử dụng như nguồn dự trữ tại các ngân hàng Hoa Kỳ, được bảo hiểm bởi FDIC. Đồng nghĩa, giá BUSD Coin sẽ dao động theo giá của USD. Về cơ bản, thì đây chính là cách đồng Stablecoin hoạt động.

Thông tin cơ bản đồng Binance USD (BUSD):

  • Tên Token: Binance USD.
  • Ticker: BUSD.
  • Blockchain: BNB Smart Chain.
  • Tiêu chuẩn Token: BEP-2.
  • Tổng cung: 2.11B BUSD.
  • Nguồn cung tối đa: ∞.
  • Lương cung lưu hành: 2.11B BUSD.
busd
Giá BUSD Coin trong năm 2023 – theo coinmarketcap.com

Để mua đồng BUSD, nhà giao dịch có thể mua bán trên sàn Binance. Hoặc có thể mua tại các thị trường thứ cấp. Hay truy cập vào website Paxos để sử dụng USD chuyển đổi thành BUSD Coin. Ngoài ra, có rất nhiều sàn giao dịch đang niêm yết và giao dịch đồng Binance USD, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết hơn trên trang Coinmarketcap.com. Hơn nữa, có thể mua đồng BUSD bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Cách BUSD Coin hoạt động

BUSD Coin là một đồng Stablecoin, nên về cách hoạt động, nó cũng tương tự như các đồng Stablecoin khác. Nhà giao dịch có thể đổi 1 BUSD tương đương với 1 USD. Bằng cách gửi đồng Binance USD đến Paxos. Sau đó, Paxos sẽ đốt Coin BUSD và đưa lại nhà giao dịch bằng tiền pháp định. Cách hoạt động này giúp cho nguồn cung và lượng dự trữ Binance USD (BUSD) ổn định ở tỷ lệ 1:1.

Đồng nghĩa là các nhà đầu tư sẽ mua số lượng lớn BUSD Coin nếu giá BUSD giảm xuống dưới 1 USD / BUSD. Tiếp theo truy cập/đến Paxos để chuyển đổi đồng Binance USD thành tiền pháp định. Với mức chênh lệch như vậy sẽ mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư Binance USD. Cùng lúc, với nhu cầu của đồng BUSD gia tăng thì sẽ giúp cho tỷ lệ 1 USD : 1 USD ổn định trở lại.

Xem thêm bài viết: PEPE Coin là gì? Toàn tập dự án Meme Coin PEPE.

Ưu điểm đầu tư vào Binance Coin – BUSD là gì?

Bởi vì BUSD được giử tỷ lệ ổn định 1:1 với USD. Cho nên việc đầu tư vào đồng Coin này sẽ mang đến một số lợi ích. Và theo như những gì Chứng Khoán 24h chúng tôi tìm hiểu, dưới đây sẽ là một vài lợi ích ưu điểm khi đầu tư vào đồng Binance USD (BUSD). Bạn đọc hãy tham khảo nhé!

BUSD tránh biến động giá

binance usd
BUSD:USD luôn được giữ tỷ lệ chuyển đổi ổn định 1:1

Tiền điện tử là một thị trường luôn có biến động mạnh từng phút từng giây. Tuy nhiên vẫn có nhiều đồng coin có thể giúp nhà đầu tư giữ được giá trị trong thời kỳ biến động. Và một trong số đó chính là Binance USD – BUSD Coin. Nhà đầu tư vẫn sẽ tránh được rủi ro thua lỗ trong giai đoạn biến động. Có thể nói, BUSD chính là một đồng coin mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư, đáng để tham khảo.

Tích lũy lợi nhuận

Thông thường, đầu tư vào tiền điện tử thì nhà giao dịch cần chuyển đổi sang tiền pháp định để đảm bảo lợi nhuận. Nhưng với đồng BUSD Coin, nhà đầu tư vẫn có thể tích lũy lợi nhuận bằng cách giữ lại đồng coin. Bởi vì như đã nói, đồng BUSD luôn được giữ ổn định tỷ lệ 1:1 với đồng USD (đô la Mỹ).

Cho nên, việc giữ đồng Binance USD (BUSD) vẫn có thể giúp nhà đầu tư có lợi nhuận dù thị trường tiền điện tử có biến động. Mức chênh lệch giá sẽ thay đổi dựa theo tỷ giá của đồng USD. Mặt khác, đồng BUSD được dùng để chuyển đổi từ các đồng coin khác trước khi chuyển sang tiền pháp định. Tính thanh khoản của đồng Binance USD rất cao. Đảm bảo cho nhà giao dịch tích lũy lợi nhuận mà không cần chuyển đổi sang tiền pháp định.

Sử dụng Binance USD kinh doanh chênh lệch giá

Trên thị trường AMM – thị trường tạo lập tự động BNB Chain, đồng BUSD là một Stablecoin rất phổ biến. Bởi các AMM khác sẽ có giá chênh lệch khác nhau, với tính thanh khoản cao của Binance USD. Nên đồng BUSD Coin chính là công cụ để kinh doanh chênh lệch giá tốt nhất.

Người nắm giữ BUSD có khả năng chuyển đổi sang đồng coin khác rất nhanh trên các nền tảng khác nhau. Việc kinh doanh chênh lệch giá với BUSD sẽ mang lại cơ hội kiếm tiền cho nhà đầu tư khi mua token và chuyển sang tiền pháp định.

Điểm khác biệt giữa BUSD Coin và Stablecoin khác

busd
BUSD Coin khác biệt so với các Stablecoin khác

BUSD Coin là một đồng Stablecoin. Tuy nhiên, đồng Coin Binance USD khác so với các đồng Stablecoin khác. Đầu tiên, Binance USD – BUSD, là một đồng Stablecoin thuộc nhóm coin hỗ trợ tiền pháp định. Các Stablecoin khác được sử dụng để hỗ trợ tiền điện tử khác, chẳng hạn nổi bật là DAI Coin.

Ngoài ra, các đồng Stablecoin khác sẽ sử dụng thuật toán mà không có bất kỳ khoản thế chấp đảm bảo nào. Mục đích sử dụng các thuật toán và đốt coin để có thể kiểm soát nguồn cung của Stablecoin. Tuy nhiên, BUSD lại được đảm bảo bằng tiền pháp định, với tỷ lệ 1:1 với đồng USD. Paxos luôn công bố kết quả kiểm toán thường xuyên để đảm bảo điều này. Nhằm cố gắng giữ cho tỷ lệ BUSD:USD là 1:1 luôn được ổn định.

Mặt khác, để đảm bảo đồng Binance USD là một đồng coin được quản lý, nên thường xuyên có cuộc các cuộc kiểm toán từ Công ty kế toán Withum. Điều mà không có nhiều dự án Stablecoin có thể thực hiện được giống như BUSD. Phần nào giúp nhà đầu tư đảm bảo được thông tin chính xác về khoản dự trữ có đúng như tuyên bố hay không.

Có thể bạn quan tâm: STG Coin là gì? Tổng quan Cross Chain Stargate Finance (STG).

Lời kết

Nhìn chung, BUSD – Binane USD là một đồng coin có tính thanh khoản cao, ổn định. Tỷ lệ chuyển đổi của đồng BUSD luôn được giữ ổn định 1:1 với đồng USD. Nên đây chính là một khoản đầu tư đáng để tham khảo. Và có thể giúp giữ giá ổn định trong thị trường biến động. Hy vọng qua bài viết này của Chứng Khoán 24h, bạn đọc đã biết thêm nhiều thông tin về đồng BUSD là gì? Tìm đọc thêm nhiều bài viết khác trên website Chungkhoan24h.net nhé!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net