BscScan là gì? Hướng dẫn cách sử dụng BscScan mới nhất

Khái niệm về BscScan là gì bạn đã biết chưa? Quá trình khám phá nền tảng blockchain là một công cụ tiện dụng giúp công khai bản chất minh bạch và công bằng của các hệ thống chuỗi khối. Trình duyệt hoạt động như một sổ cái công khai. Nó cho phép người dùng khai thác cơ sở dữ liệu của tất cả các giao dịch. Trình duyệt blockchain cho mạng BSC là BscScan. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về trình duyệt này qua nội dung được chungkhoan24h tìm hiểu và tổng hợp nhé.

BscScan là gì?

Đối với nhiều người thì có lẽ khái niệm của BscScan là gì vẫn còn quá xa lạ. Vậy nên chúng tôi mới muốn giới thiệu với mọi người về khái niệm và thông tin của nó. BscScan là một công cụ khám phá blockchain trên Binance Smart Chain với giao diện người dùng rất giống với Etherscan. Sử dụng BscScan, người ta cũng có thể tìm địa chỉ ví, giao dịch, hợp đồng thông minh, v.v. Thông qua menu điều hướng hoặc sử dụng thanh tìm kiếm.

BscScan được sử dụng với mục đích gì?

 BscScan
Giao diện của BscScan

Mục tiêu của BscScan là tạo ra sự minh bạch cho Chuỗi thông minh BNB Chain. Bằng cách cho phép người dùng kiểm tra tất cả thông tin một cách rõ ràng và minh bạch. Bạn cũng có thể sử dụng BscScan để:

  • Tìm giao dịch và kiểm tra tiến trình của họ.
  • Xem các khối mới nhất được thêm vào blockchain.
  • Kiểm tra số dư ví của bạn và mọi giao dịch ví đã thực hiện.
  • Tìm kiếm, đọc và tương tác với các hợp đồng thông minh được triển khai trên Chuỗi thông minh BNB Chain.
  • Nghiên cứu nguồn cung cấp mã thông báo và các mã thông báo khác.

>>> Xem thêm bài viết:

Cách sử dụng trình duyệt này ra sao?

Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sử dụng BscScan theo những nội dung mà chúng tôi chia sẻ bên dưới. Nó sẽ giúp ích nhiều hơn cho bạn trong quá trình sử dụng hay tìm hiểu. Từ đó việc tham khảo cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách tìm giao dịch

Việc tìm kiếm các giao dịch qua BscScan com không khác nhiều so với các trình khám phá khối khác. Người dùng cần sử dụng ID giao dịch hoặc bất kỳ địa chỉ ví nào được liên kết với giao dịch để tạo ra kết quả mà người dùng cần. Sau khi nhập thông tin vào hộp tìm kiếm, BscScan sẽ tra cứu thông tin chi tiết. Bao gồm số tiền giao dịch, ngày tháng, số khối, số dư, phí giao dịch, trạng thái, v.v.

Người dùng sẽ thấy thông tin số dư khi nhập thông tin địa chỉ ví,.Tùy thuộc vào giá trị của BNB Coin (Binance Coin) và USD Coin. Ngoài ra, BscScan hỗ trợ số dư mã thông báo BEP-20 và ERC-721.

Tìm giá gas trên mạng Binance Smart Chain thế nào?

BscScan
Kiểm tra phí Gas trên Bsc Scan

Để theo dõi giá gas trên Binance Smart Chain, bạn cần làm theo các bước sau: Tài nguyên -> Biểu đồ và thống kê -> Biểu đồ giá gas trung bình của chuỗi thông minh BNB

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể kiểm tra giá gas của mạng Binance Smart Chain. Thông qua chức năng Gas Tracker: bscscan.com/gastracker.

Cách kiểm tra Validators Top Leaderboard

Để xem thông tin của Trình xác thực, bạn cần làm theo các bước sau: Trình xác thực -> Bảng xếp hạng trình xác thực

Không giống như các blockchain bằng chứng cổ phần. Nơi hầu hết các nút người dùng xác minh giao dịch, Binance Smart Chain yêu cầu trình xác thực. Hiện tại, hệ sinh thái có 43 trình xác nhận. Cho thấy mức độ tập trung nào đó. Ngoài ra, mỗi trình xác thực có quyền biểu quyết, được mô tả bằng số lượng BNB mà nút của nó nắm giữ.

Người dùng có thể biết thời điểm trình xác thực hoạt động – được mô tả bằng tiêu đề khối. Và khối cuối cùng mà họ xác thực trên bảng xếp hạng trình xác thực. Ngoài ra, bảng xếp hạng hiển thị số khối được trình xác thực xử lý trong ngày, tuần và tháng qua. Nó cũng cho biết liệu họ có còn hoạt động trên mạng hay không.

21 người xác thực hàng đầu trên BNB sẽ được chọn làm người xác thực đang hoạt động. BscScan là trình xác thực hàng đầu có quyền biểu quyết cao nhất với 745.525 BNB được đặt cọc. Chủ sở hữu có thể ủy thác BNB của họ cho nó và nhận được 13,8% APR.

Tìm số lượng địa chỉ riêng biệt trên BNB Smart Chain

bscscan
Hướng dẫn cách sử dụng BscScan

Biểu đồ địa chỉ duy nhất của Binance Smart Chain của trình này là một chỉ số quan trọng. Để ước tính tổng số người dùng trong mạng BNB Smart Chain. Tương tự như cách tìm giá gas trung bình, bạn có thể tìm số lượng các địa chỉ khác nhau bằng cách di chuột qua tài nguyên. Nhấp vào biểu đồ và số liệu thống kê. Tiếp theo, nhấp vào Biểu đồ địa chỉ duy nhất.

Biểu đồ cho thấy BNB Smart Chain có hơn 175 triệu địa chỉ duy nhất. Điều đó có nghĩa là nó có 175 triệu người dùng duy nhất?

Tuyệt đối không! Bất kỳ ai cũng có thể tạo nhiều địa chỉ. Vì vậy, chúng ta cần biết rằng bất kỳ ai cũng có thể tạo nhiều địa chỉ và không có nhiều người dùng như số liệu này cho thấy. Tuy nhiên, số lượng các địa chỉ khác nhau có thể cho chúng ta biết sơ bộ về cách mạng đang phát triển.

Cách tìm các cơ hội yield farming trên BscScan

Để theo dõi Danh sách Sản lượng Nông trại, bạn cần làm theo các bước sau: Tài nguyên -> Danh sách Trang trại Năng suất

Tương tự như Ethereum, Binance Smart Chain là nơi có nhiều dự án tài chính phi tập trung. Năng suất nông nghiệp là một khía cạnh quan trọng của DeFiBscScan. Giúp người dùng tìm thấy danh sách cập nhật các tùy chọn có sẵn cho họ. Hiện tại, danh sách này vẫn chưa phổ biến, mặc dù có hàng tá cơ hội canh tác năng suất trên blockchain. Tuy nhiên, danh sách canh tác năng suất là một tính năng mới và có thể chưa được triển khai đầy đủ.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Trình khám phá chuỗi khối là một công cụ tiện dụng giúp công khai bản chất minh bạch và công bằng của các hệ thống chuỗi khối. Trình quản lý tài nguyên hoạt động như một sổ cái công khai, cho phép tất cả người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu của tất cả các giao dịch.

Nếu không có các công cụ này, không có phương pháp nào có sẵn để phản ánh tất cả dữ liệu trong quá khứ. Nhìn chung, trình khám phá blockchain là công cụ thiết yếu trong không gian tiền điện tử và chúng cung cấp dữ liệu rất mạnh mẽ cho những người có thể điều hướng chúng đúng cách. Với những thông tin về BscScan trên đây, mong rằng chungkhoan24h đã mang đến nội dung hữu ích cho bạn.

Tổng hợp: chungkhoan24h.net