BTTC Coin là gì? Tiềm năng đầu tư của BTTC (BitTorrent)?

Từ trước khi ra mắt, và trước cả tiền điện tử, BitTorrent đã là một nền tảng phổ biến. Nền tảng hỗ trợ người dùng tải và chia sẻ các file phương tiện với nhau. Nó rất phổ biến và nổi tiếng đến hàng trăm triệu người dùng mỗi tháng. Kể từ khi TRON mua lại, ngay lập tức, nhiều nhà đầu tư đã để mắt đến nền tảng và đồng tiền BTT của nó. Một phần bởi lẽ nó đã quá nổi tiếng rồi, một phần vì nhiều người kỳ vọng vào sự phát triển của nó trên mạng lưới phi tập trung. Một thời gian sau đó, đồng BTT đã đổi tên thành BTTC Coin. Mục đích để cải tiến giao thức trên BitTorrent, cũng như nhiều tính năng khác.

Đồng BTTC Coin là gì?

BTTC Coin, tên cũ là BTT Coin, là đồng tiền điện tử sử dụng trên nền tảng BitTorrent. BTTC, hoạt động trên mạng lưới Blockchain TRON, phát triển theo tiêu chuẩn Token TRC-10.

Đồng tiền ảo BTTC phát triển với mục đích cải tiến cho giao thức chia sẻ file trên BitTorrent. Với BitTorent – đây chính là mạng lưới phi tập trung đầu tiên trên mạng Internet. Và với TRON – đây chính kỷ nguyên mới trên nền tảng phi tập trung.

Hơn nữa, mạng lưới BitTorrent đang được sử dụng rất phổ biến, với lượng người dùng lớn đến hơn 100 triệu hàng tháng. Nhờ đó, nền tảng BitTorrent.

Thông tin cơ bản đồng BTTC Coin.

BTT Coin
BTT – Token nền tảng BitTorent Chain
 • Tên Token: BTTC.
 • Blockchain: TRON.
 • Tiêu chuẩn Token: TRC10.
 • Loại Token: Utility Token.
 • Tổng cung: 990,000,000,000,000 BTTC.
 • Lượng cung lưu hành: 951,421,714,286,000 BTTC.

BitTorrent là gì?

BitTorrent là nền tảng chia sẻ tập tin, hỗ trợ người dùng tải dữ liệu và chia sẻ với người dùng khác. Khi mới xuất hiện, nền tảng này không hề có bất cứ liên quan nào đến thị trường tiền điện tử. Chỉ khi đến năm 2018, BitTorrent mới được TRON mua lại. Từ đó, BitTorrent mới trở thành nền tảng tiền điện tử, sử dụng để chia sẻ tập tin phi tập trung. Với đồng BTT Coin được phát triển để làm giao thức cho người dùng chia sẻ tập tin trên mạng lưới TRON. Sau này được cải tiến trở thành đồng BTTC Coin.

Dù được TRON mua lại và được sử dụng trên thị trường tiền điện tử, nhưng BitTrorrent vẫn không hề mất đi mục tiêu ban đầu. Có nghĩa là, bạn vẫn có thể chia sẻ các tập tin với nhau, như tải nhạc, tải phim hay trò chơi, và file phương tiện khác trên nền tảng. Điểm đặc biệt hiện tại, chính là BitTorrent đã được phân quyền phi tập trung. Điều này giúp cho việc tải các tập tin dễ hơn và không có giới hạn dung lượng, cũng như không có sự quản lý.

Ưu – nhược điểm BitTorrent

Ưu điểm Nhược điểm
BitTorrent là một nền tảng chia sẻ đã xuất hiện rất lâu. Lượng người dùng đông đảo và là một nền tảng phổ biến. Nền tảng hay gặp các vấn đề liên quan đến bản quyền. Nhiều phương tiện khi chia sẻ không có bản quyền.
Đội ngũ của BitTorrent vững chắc, Justin Sun của TRON. BTTC Coin liên tục biến động giá. Giá BTTC cũng chịu tác động từ thị trường và cộng đồng.
Tính ứng dụng của nền tảng cao, được nhiều người dùng công nhận. Trên thực tế, BTTC Coin phân bổ thật sự không đúng là phi tập trung. Tổng cung của BTT còn rất nhiều, và không phải là một đồng coin giảm phát.

BTT Coin đổi tên thành BTTC Coin

BitTorrent BTTC
BTT Coin đổi tên thành BTTC Coin

BTT Coin là tên ban đầu của đồng tiền trên BitTorrent thuộc TRON. Sau đó, nó được thay đổi thành BTTC Coin (BitTorrent Chain). Mục đích là để cải tiến cho giao thức sử dụng trên BitTorrent, và để hợp tác với nhiều nền tảng tiền điện tử khác.

Theo đó, tỷ lệ quy đổi giữa 2 đồng coin là: 1 BTT = 1000 BTTC Coin. vậy nên, từ tổng cung 990.000.000.0000 BTT = 990.000.000.000.000 BTTC.

Ngoài ra, BTTC được biết tới là giao thức sử dụng chuỗi chéo đầu tiên trên thế giới. Cơ chế đồng thuận mà nó sử dụng là Proof of Stake (PoS), mở rộng các Smart Contract thông qua việc sử dụng các Sidechains. BitTorrent không chỉ tương thích các nền tảng TRON, mà còn cả Ethereum và Binance Smart Chain. Trong tương lai, BTTC sẽ mở rộng ra nhiều chuỗi hơn.

Có nên đầu tư vào BTTC Coin?

Trước khi BTTC xuất hiện thì BitTorrent vốn đã là một nền tảng phổ biến. Vậy nên, sự phổ biến của BTTC Coin trên thị trường tiền điện tử là điều có thể thấy trước được. Do đó mà đồng coin này được rất nhiều nhà đầu tư để mắt đến.

Bởi vì:

BitTorrent là một nền tảng phổ biến

 • Lịch sử hoạt động của nền tảng BitTorrent đã kéo dài hơn 2 thập kỹ. Dễ thấy, nó có tuổi đời còn trước khi khái niệm tiền điện tử xuất hiện. Thế nên, nền tảng đã có sự uy tín, nay khi sử dụng trên thị trường Crypto nó lại càng phổ biến hơn, và độ nhận diện của BitTorrent cũng rất cao.
 • Số lượng người dùng BitTorrent vẫn sẽ tăng. Là vì, nền tảng này luôn tập trung việc tải và chia sẻ file phương tiện giải trí. Lĩnh vực này chưa bao giờ là hết hot. Thậm chí ngay khi tham gia vào thị trường tiền điện tử, BitTorrent vẫn không quên mục tiêu của mình, và hiện là giao thức truyền thông mạng ngang hàng phi tập trung lớn nhất.
 • TRON – nền tảng blockchain đã mua lại BitTorrent, vô cùng nổi tiếng và phổ biến.
 • Hoạt động của BTT đã rất tích cực trong 2 năm trên nhiều giao dịch lớn. Và đã màn đến lợi nhuận cho nhiều nhà đầu tư.
 • BitTorrent Chain được xây dựng với nhiều ưu điểm. Không chỉ có khả năng mở rộng cao mà tốc độ giao dịch nhanh, đảm bảo được tính bảo mật, với chi phí thấp.

Mục đích sử dụng của BTTC Coin

BTTC Coin
Giá BTTC Coin tháng 7/2023 có xu hướng tăng

Hiểu rõ về vai trò của BTTC Coin, sẽ giúp nhà đầu tư biết được tiềm năng của đồng coin.

 • Khi muốn tải dữ liệu nhanh trên nền tảng BitTorrent, cần sử dụng BTTC làm phí sử dụng.
 • BTTC Coin cũng được để donate cho các video Livestream.
 • BTTC sử dụng để mua các tài sản số, làm quỹ ủng hộ, và tạo động lực cho các cho nhà sáng tạo nội dung.
 • Những thành viên Seeders năng nổ, thực hiện Seeding, chia sẻ băng thông,… sẽ nhận phần thưởng là các BTTC Coin.

Rủi ro đầu tư BTTC Coin

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, BTTC Coin vẫn còn khá nhiều hạn chế.  Nếu bạn muốn đầu tư vào đồng BTTC, bạn nên biết một số rủi ro sau đây:

 • Trong quá khứ, BitTorrent đã phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý. Và trong quá trình hoạt động, nền tảng cũng gây nên khá nhiều tranh cãi. Đặc biệt thì nên tảng được đánh giá là khá rủi ro, với những người coi trọng luật sở hữu trí tuệ.
 • Giá BTTC Coin biến động liên tục và biến động mạnh. Trên thực tế, đồng coin này dễ bị mất giá, và còn chưa được coi là đồng coin giảm phát.
 • BTTC vẫn là một đồng tiền điện tử mới, và chưa thật sự phổ biến như các đồng Bitcoin hay ETH. Và, phần lớn coin được phân bổ vào TRON Foundation. Cùng với việc tổng nguồn cung BTTC rất lớn. Chúng ta vẫn chưa biết liệu trong tương lai họ có kế hoạch đốt coin hay không.

Lời kết

Nhìn chung, BTTC Coin (BitTorrent Chain) là một nền tảng ứng dụng cao, tải và chia sẻ các tập tin, nó khá hữu ích trong đời sống. Ngoài ra, đội ngũ đứng đằng sau sự phát triển của BTTC lại có nhiều ưu thế, cả về thương hiệu lẫn lượng người dùng. Nết xét về lâu về dài, thì đồng BTTC rất có tiềm năng trong tương lai.

Bài viết là toàn bộ thông tin cơ bản nhất về đồng BTTC Coin là gì của Chungkhoan24h.net. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng chúng đã giúp ích cho bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích về thế giới tiền điện tử. Đồng coin có tiềm năng hay không, hoàn toàn nằm ở đánh giá của bạn. Tuy nhiên, dù đầu tư vào bất kỳ đồng coin nào, hãy cân nhắc thật kỹ và có kế hoạch đầu tư rõ ràng nhất nhé!

>>> Tổng quan dự án tiện tử Injective: INJ COIN.

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *