SmartOne VPS là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản VPS SmartOne

Một trong những ứng dụng chứng khoán phổ biến trên thị trường hiện nay chính là SmartOne VPS. Đây là một ứng dụng được phát triển bởi VPS Securities. Nó đã và đang mang đến rất nhiều những lợi ích, sự tiện dụng cho người dùng. Đối với những ai chưa biết hoặc chưa nghe qua thì cũng còn khá xa lạ. Vậy nên chúng tôi sẽ bật mí những thông tin chi tiết về loại ứng  dụng chứng khoán này cho mọi người cùng tìm hiểu.

SmartOne VPS là gì?

Công ty Chứng khoán VPS ra mắt hai ứng dụng dành riêng cho khách hàng là SmartOne VPS và SmartPro VPS. VPS SmartOne là ứng dụng đầu tư chứng khoán. Nó có khả năng phân tích thị trường và giúp các nhà giao dịch đưa ra hướng đầu tư tốt nhất.

SmartOne VPS là gì?
SmartOne VPS là gì?

Ứng dụng này được tạo ra vào năm 2008 để giúp khách hàng của VPS dễ dàng tham gia giao dịch chứng khoán cơ sở hơn. Ứng dụng này có sẵn trên thiết bị di động (IOS và Android) và nền tảng máy tính. Đó chính là những thông tin giúp bạn hiểu được VPS SmartOne là gì.

Lý do nên sử dụng ứng dụng này là gì?

Smartone VPS là ứng dụng được phát triển bởi công ty chứng khoán VPS. Tích hợp hệ thống sản phẩm phong phú và thông tin thị trường tài chính được cập nhật sớm nhất.

Khách hàng có thể tự mở tài khoản giao dịch mà không cần đến quầy giao dịch. Khách hàng có thể đặt hàng và quản lý dòng tiền của mình. Với các sản phẩm đầu tư đa dạng, khách hàng có nhiều lựa chọn và giải pháp để tối ưu hóa lợi nhuận. Ngoài ra, nếu đầu tư vào chứng khoán VPS. Để có thể luôn xem được biến động giá cổ phiếu và tình hình diễn biến trên thị trường chứng khoán nói chung. Thì bạn không nên bỏ qua cập nhật từ VPS bảng giá thường xuyên nhé!

Ưu điểm, hạn chế của SmartOne VPS

Kể từ khi ra mắt, ứng dụng đã được nhiều người sử dụng và đã được tải xuống hơn 100.000 lần. Hầu hết người dùng thích tính năng “tất cả trong một” của SmartOne VPS. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng còn nhiều khuyết điểm và VPS cần phải nhìn nhận lại để khắc phục và phát triển nó tốt hơn trong tương lai.

Ưu điểm

 • SmartOne VPS có nhiều công cụ hỗ trợ giao dịch: biểu mẫu trực tuyến theo thời gian thực, lịch sử đặt hàng, gửi/rút tiền/ứng trước…
 • Mở tài khoản nhanh chóng và dễ dàng: Tải ứng dụng và đăng ký trực tuyến chỉ với vài bước đơn giản, thật nhanh chóng và dễ dàng.
 • Cho phép trả trước: Smartone VPS cho phép khách hàng trả trước tiền bằng cách bán chứng khoán ngay trong ngày hoặc trước 1,2 ngày. Phí và thuế sẽ được tính theo khung quy định của nhà nước.
 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng: Nhìn thoáng qua, VPS SmartOne được bố trí thư mục vô cùng thông minh. Giúp người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin và dễ hiểu khi sử dụng.

Hạn chế

Sử dụng ứng dụng VPS mang tới nhiều ưu điểm
Sử dụng ứng dụng VPS mang tới nhiều ưu điểm
 • Ứng dụng chậm: SmartOne VPS thường xuyên gặp sự cố bảo trì, chạy không mượt, tải thông tin chậm.
 • Điều kiện đầu tư kém: Không có tỷ lệ đòn bẩy tài chính linh hoạt như các ứng dụng đầu tư phái sinh nước ngoài.
 • Không có tài khoản thực hành: Ứng dụng này không hỗ trợ người dùng tài khoản ảo để người dùng có thể thực hành giao dịch trước khi cam kết tiền thật.

>> Xem thêm bài viết:

Các bước đăng ký tài khoản SmartOne

Bạn có thể dễ dàng tải xuống tài khoản SmartOne VPS trong một vài bước. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết bên dưới để mọi người có thể tham khảo và làm theo.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng SmartOne VPS

Vào CH Play trên điện thoại Android hoặc vào App Store trên điện thoại iOS. Hoặc vào kho ứng dụng Google Play/Apple tìm kiếm với từ khóa “VPS SmartOne“. Sau đó tìm icon và tên VPS SmartOne và tải về máy. Tiếp theo, bạn nhấn “Open Account” và nhập các thông tin cá nhân cần thiết như: họ và tên, số điện thoại, email.

Bước 2: Xác minh tệp và nhận dạng khuôn mặt

Bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD để tải lên hệ thống xác minh. Hệ thống SmartOne VPS sẽ yêu cầu bạn xoay khuôn mặt từ trái sang phải để nhận dạng. Sau khi hoàn thành bước này, bạn nên tìm một khu vực có đủ ánh sáng để thực hiện.

Bước 3: Xác nhận và điền đầy đủ thông tin

Sau khi làm theo các bước trên, bạn kiểm tra lại thông tin cá nhân của mình đã đầy đủ và chính xác chưa. Nếu đúng, bạn sẽ được xác nhận để thực hiện bước tiếp theo. Nhà giao dịch sẽ ký vào giấy trắng và tải ảnh chụp chữ ký lên ứng dụng.

Hình ảnh ứng dụng VPS SmartOne
Hình ảnh ứng dụng VPS SmartOne

Sau khi tải xuống chữ ký, mã OYP sẽ được gửi để bạn xác nhận hợp đồng trực tuyến. Khi nhập mã OTP, hợp đồng của bạn đã hoàn tất và đang chờ hệ thống xác nhận. Nói tóm lại, toàn bộ quá trình đăng ký tài khoản SmartOne VPS mất chưa đầy 10 phút. Quá dễ dàng và nhanh chóng đúng không?

>>> Có thể bạn quan tâm: SSI iBoard là gì? Mở tài khoản SSI theo cách thức nào?

Cần lưu ý gì khi sử dụng ứng dụng SmartOne VPS

Khi sử dụng phần mềm SmartOne VPS, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • SmartOne không cung cấp tài khoản ảo để giúp người mới thực hành giao dịch chứng khoán. Vì vậy, nếu bạn là người mới tham gia thị trường chứng khoán và có ý định đầu tư. Bạn nên bắt đầu với số vốn nhỏ hoặc nên tìm một ứng dụng đầu tư chứng khoán khác trước khi thực sự đầu tư. .
 • Lệnh có điều kiện: Ứng dụng cho phép các nhà giao dịch đặt lệnh mua/bán cổ phiếu ở mức giá mục tiêu được xác định trước. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm nên sử dụng các lệnh này để giảm rủi ro về giá. Đồng thời nắm bắt cơ hội chủ động mua bán chứng khoán tiềm năng. Để đối phó với những biến động khó lường của thị trường chứng khoán.
 • Tận dụng hết các chức năng của SmartOne VPS: Các chức năng này cho phép nhà đầu tư ứng tiền để bán chứng khoán chưa nhận hàng. Vì chứng khoán cơ sở ở Việt Nam quy định thanh toán sau thời gian T+2. Tức là khoảng 2-3 ngày sau khi đặt lệnh được khớp để bán chứng khoán. Nhưng khi bạn trả trước sẽ bị tính thuế và phí trả trước sẽ được tính theo số tiền thực tế của nhà giao dịch.
 • SmartOne VPS có chức năng chốt lãi/cắt lỗ: trong số đó, giá chốt lãi. Được đặt thành giá trị cao hơn giá trung bình trong một phạm vi nhất định và giá cắt lỗ là giá bán thấp hơn giá trung bình một giá giá bán phạm vi giá trị. Điều này cũng giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro về giá khi đầu tư.

Lời kết

Ra mắt năm 2018, VPS SmartOne là ứng dụng được phát triển bởi VPS Securities. Nhằm xây dựng nền tảng quản lý tài chính toàn diện, tập trung tất cả các công cụ đầu tư trên cùng một nền tảng giao dịch. .

Không ngừng cập nhật chức năng và cung cấp các sản phẩm dịch vụ mới. VPS đã xác định hướng đi chiến lược cho riêng mình khi đầu tư mạnh vào công nghệ. Mang đến những tiện ích vượt trội cho hành trình trải nghiệm của khách hàng. Hiện tại, nhà đầu tư đã có thể trải nghiệm phiên bản mới của ứng dụng SmartOne VPS về để sử dụng. Chúc các nhà đầu tư thành công với ứng dụng chứng khoán tiện ích này.

 Tổng hợp: chungkhoan24h.net