Simplize là gì? Bật mí ưu điểm mà Simplize mang lại

Bạn biết gì về web định giá cổ phiếu Simplize? Thị trường chứng khoán đang thay đổi nhanh chóng và cực kỳ nhạy cảm với thông tin. Nhất là bây giờ công nghệ tiên tiến, đường truyền có thể tính bằng giây. Chỉ cần một tin tức đáng lo ngại có thể khiến thị trường biến động ngay lập tức. Vì vậy, bạn cần cho phép mình có một tâm thế ổn định, bình tĩnh và biết cách chọn lọc thông tin để vượt qua làn sóng “FOMO”.

Ngoài ra, các nhà đầu tư thường có nhiều tham khảo tâm lý khác nhau trước khi đầu tư. Hoặc cũng có thể tham khảo các web định giá cổ phiếu để có thông tin chắc chắn hơn. Hôm nay, chungkhoan24h sẽ giới thiệu đến mọi người thông tin về Simplize. Một trong những web định giá nổi bật.

Định giá cổ phiếu là gì?

Simplize - web định giá cổ phiếu
Simplize – web định giá cổ phiếu

Định giá cổ phiếu là quá trình phân tích để tìm ra giá trị thực (giá trị nội tại) của một cổ phiếu. Nói cách khác, định giá giúp các nhà đầu tư xác định giá trị của một cổ phiếu hiện nay. Từ đó làm cơ sở để đánh giá và ra quyết định đầu tư. Giá trị nội tại của một cổ phiếu không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thị trường. Mọi người có thể tham khảo thử các web định giá như Simplize, Fireant,….

Định giá cổ phiếu để làm gì?

Trên thực tế, không phải lúc nào giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán cũng phản ánh đúng bản chất của nó. Do đó, việc định giá cổ phiếu không chỉ quan trọng đối với nhà đầu tư. Mà còn ảnh hưởng đến công ty phát hành cổ phiếu vì những lý do sau:

Với các nhà đầu tư

Định giá cổ phiếu giúp nhà đầu tư hiểu rằng giá thị trường chứng khoán phản ánh đúng bản chất và giá trị thực của chúng. Đồng thời, việc định giá cũng có thể giúp bạn tìm ra những cổ phiếu có khả năng sinh lời và tăng trưởng tốt trong tương lai.

Điều này có nghĩa là nếu một cổ phiếu bị định giá thấp thì đây là một “món hời” mà nhà đầu tư nên cân nhắc mua vào. Tuy nhiên, nếu một cổ phiếu được định giá quá cao và bạn không thể bán nó với giá bằng. Hoặc cao hơn giá trị hợp lý của nó. Thì cổ phiếu đó được coi là kém thanh khoản. Vì vậy đây là cơ sở để bạn ra quyết định mua bán, giao dịch đúng thời điểm để thu lợi nhuận tối đa.

Đối với công ty phát hành cổ phiếu

Định giá cổ phiếu là một trong những bước rất quan trọng trước khi công ty cổ phần muốn phát hành cổ phiếu hiệu quả hơn. Huy động vốn hoặc tăng ảnh hưởng của công ty trên thị trường chứng khoán. Vậy nên các web như Simplize app hay Fireant sẽ rất phù hợp cho mọi người tham khảo và sử dụng.

Web định giá cổ phiếu Simplize là gì?

Thực hiện định giá cổ phiếu thông qua website
Thực hiện định giá cổ phiếu thông qua website

Simplize là một nền tảng giúp các nhà đầu tư chứng khoán phân tích và xây dựng các chiến lược đầu tư dài hạn. Loại bỏ cảm xúc khi mua và bán. Thêm vào đó, Simplize cung cấp phân tích dữ liệu và biểu đồ toàn diện cho tất cả các cổ phiếu chỉ trong vòng 3 phút.

Tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán tất nhiên không thể thiếu các công cụ để các quyết định đầu tư tự tin hơn. Tải xuống ứng dụng Anfin ngay hôm nay và nhận tài khoản Stock Analytics Premium từ Đơn giản hóa ngay hôm nay.

Những ưu điểm mà Simplize mang lại

Có rất nhiều lý do để mọi người có thể tham khảo và sử dụng Simplize vn. Và một trong số đó chính là những ưu điểm mà nó mang lại cho mọi người. Bên dưới đây là một trong những ưu điểm mà chúng tôi muốn tổng hợp để cho mọi người cùng tham khảo.

Lưu danh sách chứng khoán quan tâm

Bạn có thể tạo danh sách cổ phiếu quan tâm, tối đa 50 cổ phiếu, để có thể theo dõi biến động hàng ngày. Ngoài ra, nếu có thông tin về mua hoặc bán, hoặc phương tiện truyền thông đưa tin về một cổ phiếu mà bạn đang theo dõi. Sẽ có thông báo, bạn chỉ cần xem những tin này tại đây thay vì vào cafef hay vietstock. Thật quá tiện lợi khi sử dụng Simplize phải không nào.

Định giá cổ phiếu nhờ Simplize app

Đây là tính năng yêu thích của tất cả mọi người tại Simplize. Bởi vì không phải tất cả các trang web đều có tính năng định giá này.  Cụ thể, trang web này dựa trên việc định giá toàn diện các báo cáo phân tích của các công ty chứng khoán.

Và tự tính toán dựa trên thông tin thu thập được từ báo cáo tài chính. Ngoài ra, họ cũng lưu ý cách họ so sánh với giá hiện tại để có ý tưởng về mức độ sinh lời của họ. Lời khuyên về việc bạn nên mua và liệu cổ phiếu đắt hay rẻ. Tính năng này của Simplize thật sự rất hữu ích. Giúp bạn có được một ý tưởng sơ bộ về giá trị của một cổ phiếu và tránh phải mua với giá cao.

Simplize đưa lời khuyên khi đầu tư vào cổ phiếu

Sử dụng ap định giá cổ phiếu tiện lợi, dễ dàng
Sử dụng ap định giá cổ phiếu tiện lợi, dễ dàng

Simplize app đã xây dựng các bộ lọc cổ phiếu như: Canslim, 4M, Value Investing, Mid Caps tăng trưởng tốt. Giúp bạn sàng lọc cổ phiếu theo mục tiêu đầu tư. Tiết kiệm thời gian và chọn cổ phiếu tốt một cách dễ dàng.

Mọi người đã sử dụng các bộ lọc này để kiểm chứng. Đồng thời, bổ sung một số tiêu chuẩn về tính thanh khoản của cổ phiếu. Sau đó, so sánh giá cổ phiếu được đề xuất với định giá của nó trước khi đưa ra quyết định mua. Hoặc đợi giá về biên an toàn mới mua vào.

Mua và bán thông qua danh mục quỹ đầu tư

Đây là một tính năng rất hữu ích. Nhưng theo chungkhoan24h biết thì không có trang web nào tổng hợp danh sách cổ phiếu do các quỹ đầu tư nắm giữ.

Nhờ tính năng này, bạn sẽ biết cổ phiếu nào được nắm giữ bởi các tổ chức. Họ được tổ chức bởi vì họ có nhiều thông tin và họ là những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Vì vậy, với danh sách này, mọi người có thể tham khảo và chọn một số cổ phiếu để mua. Tránh được tối đa việc mua nhầm cổ phiếu rác.

Lời kết

Trên đây là cảm nhận của tôi về Simplize vn. Hy vọng bài chia sẻ này có thể giúp bạn có thêm một trang thông tin mới để tham khảo trước khi đầu tư. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hữu ích. Hãy để bạn bè của bạn biết về các đơn giản hóa hơn và các khoản đầu tư tốt hơn. Chúc may mắn với khoản đầu tư của bạn.

Đọc thêm: SSI iBoard là gì? Mở tài khoản SSI theo cách thức nào?

Tổng hợp: chungkhoan24h.net