Libra Coin và tất tần tật thông tin cần biết từ A-Z

Mới gần đây, đồng tiền ảo Libra Coin đã được Facebook cho ra mắt trên thị trường tiền điện tử. Tất cả người dùng mạng xã hội này có thể thực hiện trực tuyến những loại giao dịch tài chính tại đây. Công nghệ mới này vừa ra đời đã thu hút được toàn bộ sự chú ý của mọi người. Ai ai cũng trầm trồ và tò mò về cách thức hoạt động cũng như cách sử dụng nó. Loại hình tiền ảo Libra theo như thông tin thông báo thì nó thuộc dạng stablecoin. Người ta cũng cho hay là vừa mới ra mắt nền tảng trang web riêng cho nền tảng ví tiền điện tử calibra.

Từ những hoạt động này đã chứng minh rằng Facebook đang muốn vượt qua giới hạn chỉ là một nền tảng mạng xã hội. Họ đã dần chuyển, lấn sân sang lĩnh vực tiền điện tử, bắt đầu một khởi đầu mới. Mọi người có thể sẽ thấy được một tầm nhìn mới với một vai trò và hình ảnh mới của Facebook trong lĩnh vực này. Chúng ta cùng tham khảo xem loại hình tiền điện tử này có gì khác biệt và hấp dẫn so với các loại tiền điện tử khác trên thị trường nhé.

Libra Coin là gì?

Libra Coin là gì?
Libra Coin là gì?

Libra Coin là gì là một trong những nỗi thắc mắc của nhiều người khi vừa nghe đến cái tên này. Dành cho những ai chưa biết thì đây là một loại cơ sở hạ tầng; về tiền tệ và tài chính trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Libra Coin còn được coi là một loại tài sản kỹ thuật số xây dựng trên nền tảng của blockchain. Nhờ có công nghệ này mà hàng loạt những loại tiền điện tử nổi tiếng có cơ hội ra đời. Trong đó phải kể đến một số loại như: Bitcoin hay Ethereum là hai loại tiền ảo vô cùng nổi bật. Người La Mã chính là những người thực hiện xây dựng phép đo lường cho tiền ảo Libra. Lb là tên ký hiệu viết tắt của Pound và nguồn gốc bắt nguồn từ Libra, còn được ký hiệu là £.

Nhiều người tinh ý đã nhận ra rằng khi phát âm Libra thì có phần hơi giống với cụm từ Libre ở tiếng Pháp. Nó mang hàm ý là tự do và có biểu tượng đặc trưng của cung hoàng đạo Thiên Bình. Biểu tượng của nó chính là cán cân công lý, tượng trưng cho sự công bằng. Ý nghĩa và nguồn gốc sâu xa của Libra Coin chính là như vậy. Cùng theo dõi thêm những phần nội dung tiếp theo coi nó có gì giống với Bitcoin hay không nhé.

Libra và Bitcoin có điểm nào khác nhau?

Điểm chung của Libra và Bitcoin là đều được tạo ra từ hệ thống, nền tảng blockchain. Nhưng khác biệt ở chỗ, Bitcoin được tạo ra nhờ những loại máy đào chuyên dụng của nó. Và số lượng Bitcoin phát hành trên thị trường cũng sẽ được giới hạn ở mức 21 triệu đơn vị chứ không được dùng tràn lan. Giá Bitcoin cũng biến động khá nhiều, sẽ có trường hợp nó bị thổi giá; làm cho thị trường bị thao túng. Ngược lại, Libra token lại là một trong những loại hình tiền điện tử được chính phủ phát hành hợp pháp. Hiểu theo nghĩa khác thì Libra Coin được phát hành và có sự bảo chứng của tiền pháp định. Vì vậy bạn không thể sử dụng loại tiền điện tử này để đầu cơ được.

Tiền điện tử Libra sẽ khó mang lại mức lợi nhuận cho nhà đầu tư và nó mãi mãi chỉ nằm ở xấp xỉ 1 USD. Vì vật nếu như muốn đầu tư thì bạn nên cân nhắc về phần lợi nhuận này. Nếu thích một loại tiền ảo ít biến động nhưng lợi nhuận nhỏ thì có thể thử. Và dĩ nhiên những nhà đầu tư ưa mạo hiểm và muốn kiếm lời nhiều hơn. Chắc chắn sẽ không hợp với việc đầu tư vào loại tiền điện tử này. Muốn sở hữu được tiền này bạn sẽ cần đóng góp vào 10 triệu USD ở số vốn ban đầu. Bạn sẽ có được quyền biểu quyết và được nhận cổ tức tương ứng với tổng lợi nhuận. Những thành viên của tổ chức này bao gồm rất nhiều người, tổ chức có tên tuổi trên thị trường.

Những đặc tính của Libra Coin

Những đặc tính của Libra Coin
Những đặc tính của Libra Coin

Cũng giống như các loại hình tiền điện tử khác và giống với sự cấu thành của tiền ảo. Libra cũng bao gồm những đặc tính riêng biệt và vô cùng thú vị. Bạn cần khám phá và nằm lòng tất cả trước khi thực hiện đầu tư vào đây.

  • Vì được xây dựng và hình thành trên một nền tảng blockchain phân quyền. Chính vì vậy mà chỉ những người đã có sự ủy thác mới có thể thực hiện theo dõi chuỗi khối này.
  • Nó được bảo đảm bởi nhiều loại hình tài sản ít biến động trên thị trường. Trong đó sẽ bao gồm chứng khoán chính phủ và chứng chỉ gửi tiền tất cả đều rất ít có biến động dù là nhỏ nhất
  • Hiệp hội Libra sẽ quản lý đồng coin này một cách độc lập nhất trên thị trường. Nó sẽ có nhiệm vụ là phát triển hệ sinh thái để việc thanh toán diễn ra dễ dàng hơn. Hệ sinh thái này sẽ hoạt động hoàn toàn tách biệt với những loại hình quản lý hệ thống của Facebook

Đó chính là những đặc tính khiến cho loại tiền điện tử này trở nên khác biệt và đơn giản hơn so với các loại khác. Với sự ổn định và biến động hầu như bằng 0 sẽ giúp nhà đầu tư không cần lo lắng nhiều. Nhưng ít biến động thì lại phải trả giá bằng việc lợi nhuận thấp. Vì vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng rồi mới xuống tiền đầu tư nhé các bạn.

>>Tìm hiểu về DeFi

Trao đổi, mua bán sở hữu Libra

Cách phát hành đồng coin Libra không được Facebook chỉ dẫn tường tận. Nhưng nhờ phân tích và nhìn vào các dấu hiệu; thì có thể thấy đây là một phương thức hỗn hợp. Sự xuất hiện của nhiều công ty thanh toán, cộng với đó là các hình thức thanh toán truyền thống. Những hình thức này bao gồm Visa, MasterCard, nhà sáng lập đã gợi ý rằng người dùng phải mua coin của Libra để sử dụng. Cũng không thể loại trừ trường hợp Facebook sẽ sử dụng hình thức airdrop để phát hành một số lượng tiền ảo miễn phí. Mục đích của hành động này đơn giản là vì họ muốn kích hoạt nhanh chóng hệ sinh thái tiền điện tử.

Nhiệm vụ này mang tính quan trọng và cấp thiết dành cho Facebook. Nó cần đem dịch vụ tài chính này tới tay của những người dùng không sử dụng đến các loại tài khoản ngân hàng. Trong tương lai, sau khi đã phát triển toàn diện và mạnh mẽ trên thị trường. Một phần hoặc tất cả lương của nhân viên làm việc tại đây có thể sẽ được trả bằng Libra Coin. Hành động này sẽ khiến cho hệ thống sinh thái của tiền ảo này; dần trở nên mạnh mẽ và toàn diện hơn trên thị trường.

Ví lưu trữ của Libra

Ví lưu trữ của Libra
Ví lưu trữ của Libra

Calibra sẽ được sử dụng để lưu trữ và trao đổi loại hình tiền ảo Libra này cho người dùng. Facebook sẽ hoàn toàn sử dụng biện pháp tích hợp ví Calibra vào trong ứng dụng WhatsApp cho mọi người. Và bên cạnh đó là họ cũng sẽ tích hợp vào trong một số ứng dụng khác thuộc Facebook. Với những ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc gửi tiền vào; thông qua hình thức tin nhắn. Nó sẽ hoạt động theo cơ chế giống với Apple pay của Messenger trên hệ thống của iOS. Khi Libra ra mắt thì cũng là lúc người dùng có thể tải ví Calibra và thực hiện chuyển Libra Coin đến người khác qua smartphone.

Với loại ví này thì người dùng có thể sử dụng thanh toán thuận tiện hơn bao giờ hết. Các loại hình thức thanh toán cũ rích kia sẽ có dịp được thay đổi; và mở mang tầm mắt với công nghệ mới của Libra. Đó là trên lý thuyết thôi, còn việc sử dụng ví lưu trữ nào thì còn phụ thuộc khá nhiều vào người dùng. Sau phần ví lưu trữ này chúng ta cùng tìm hiểu tiếp đến mục đích sử dụng Libra của người dùng nhé.

Sử dụng Libra Coin để mua gì?

Trên thị trường hiện nay chỉ mới có tính năng chuyển tiền của Libra mà thôi. Nhưng nó không phải sinh ra chỉ là để thực hiện chuyển tiền không. Tại website của Calibra đã thông báo rằng sẽ cho ra mắt ứng dụng thanh toán hỗ trợ ngang hàng. Và sẽ có một số cách thanh toán đơn giản và dễ dàng hơn như quét QR để thanh toán với đồng Libra. Vì vậy, trong thời gian không xa, Libra sẽ còn hỗ trợ để thanh toán tiền ngay tại cửa hàng. Và nó sẽ còn tích hợp và trong một số hệ thống các điểm bán hàng. Hiện nay, rất nhiều hệ thống cửa hàng còn sử dụng hình thức thanh toán bằng tiền mặt và ATM.

Ngoài hình thức giao dịch ngay trên ứng dụng thì bạn còn có thể thực hiện sử dụng Libra tại các giao dịch thường ngày khác. Lyft và Uber chính là hai tổ chức lớn đã sớm nhìn ra tiềm năng và xuống tiền đầu tư cho dự án này. Thời gian không xa nữa có lẽ những dịch vụ nằm trong ứng dụng sẽ được thanh toán bằng đồng Libra. Thế mới biết rằng sự phát triển và vươn tầm của nó ở tương lai; sẽ không thể nào tưởng tượng nổi. Mức độ lớn mạnh và phủ sóng của nó sẽ lan nhanh giống như Facebook vậy.

Có thể bạn muốn biết: Byte Coin và những thông tin bổ ích, thú vị xoay quan nó

Những tiềm năng của Libra Coin

Những tiềm năng của Libra Coin
Những tiềm năng của Libra Coin

Sau khi đánh giá thì có thể thấy rằng đồng coin Libra đang thực hiện khắc phục những lỗi mà các tiền ảo khác gặp phải. Thế nhưng trong mắt nhiều người thì nó vẫn chưa có được nhiều điểm nổi bật. Trong tương lai, nếu muốn hoạt động chính thức và lớn mạnh hơn thì sẽ còn gặp phải rất nhiều khó khăn khác nhau. Một trong những điểm khiến nó được nhiều người chú ý đến là họ đặt vào nó sự kỳ vọng. Kỳ vọng rằng nó sẽ trở thành phương tiện để thanh toán xuyên quốc gia trên mạng lưới 2.4 tỷ người dùng Facebook. Nó gấp tới 70 lần lượng người đang dùng ví tiền mã hóa là 35 triệu người.

Nhưng cũng không có gì có thể chứng minh hay đảm bảo rằng Libra có thể cạnh tranh lại các loại phương tiện thanh toán khác. Trong đó phải kể đến sự xuất hiện của các loại phương tiện lâu đời; và nổi tiếng như  MoneyGram, SWIFT, hay là Western Union. Công cuộc trở thành công cụ tài chính trung gian của các tổ chức tài chính; sẽ còn rất nhiều gian nan và thử thách. Ngay cả khi Libra Coin có chứng minh được tính an toàn, thuận tiện và các bảo mật hay chi phí thấp của nó. Thì chưa chắc gì đã được người dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng thường xuyên trên thị trường. Vì vậy mà Libra vẫn cần phải nỗ lực và cố gắng gấp nhiều lần hơn nữa.

Kết luận

Các thông tin về loại tiền điện tử của Facebook này có làm thỏa mãn được sự tò mò của bạn không? Với vai trò là một stablecoin sản phẩm tiền điện tử này có thể sẽ được neo giá với nhiều loại hình tiền tệ khác trên toàn thế giới. Khi sử dụng Libra việc kiểm soát ví tiền của người dùng sẽ được Facebook làm chặt chẽ hơn nhiều. Việc quản lý ví tiền sẽ thông qua những sở thích; và rất nhiều những thông tin cá nhân khác của người dùng trên Facebook.

Nhiều người vẫn nói vui rằng Facebook còn hiểu tâm lý bạn hơn cả chính bản thân bạn. Tóm lại, với những thông tin này hy vọng đã đem đến cho bạn được nhiều sự thú vị và thông tin bổ ích. Chúc các trader nhanh chóng thành công với việc đầu tư và tìm hiểu về Libra Coin.

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net