Sui Wallet là gì? Hướng dẫn tạo ví Sui Wallet đơn giản

Nếu bạn đang đầu tư, hay có ý định đầu tư, vào các dự án trên mạng Blockchain SUi, cũng như các mạng Blockchain liên kết khác. Thì không nên bỏ qua SUI Wallet. Một ví lưu trữ các tài sản kỹ thuật số trên mạng Blockchain SUI.

Như bạn cũng biết, nếu quan tâm đến thị trường tiền điện tử, SUI là mạng Blockchain sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Như công nghệ hiện đại, nhiều dự án Tokenomics có giá trị. Vậy nên số lượng người tham gia vào SUI ngày càng đông, nhất là trong tình hình biến động của crypto hiện nay.

Do vậy, trong bài viết này chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn độc thông tin về ví SUI Wallet là gì? Thành phần chính của ví SUI bao gồm những gì? Và các bước tạo ví SUI như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang muốn tìm hiểu về mạng SUI Blockchain nhé!

SUI Wallet là gì?

SUI Wallet là ví lưu trữ tài sản kỹ thuật số trên SUI Blockchain. Bạn sử dụng ví SUI để lưu trữ, nhận và chuyển, các tài sản kỹ thuật số, và sử dụng trên nền tảng SUI. Và, bạn chính là chủ duy nhất của ví lưu trữ SUI. Có nghĩa, không có bất kỳ ai, ngoài bạn, có quyền truy cập và tác động vào SUI Wallet.

Tính năng chính của SUI Wallet:

  • Nhập các khóa riêng tư (Private key) từ các địa chỉ ví khác. Lưu ý, chỉ nhận được các địa chỉ ví có 32 byte và 64 byte.
  • Sử dụng ví để nhận thêm SUI Token bằng cách Staking.
  • Sử dụng ví để nhận và chuyển các tài sản kỹ thuật với các địa chỉ ví khác.
  • Xem thông tin của các tài sản kỹ thuật số (Coin / token / NFTs).
  • Xem thông tin chi tiết về các giao dịch trên SUI Explorer.
SUI Wallet
SUI Wallet – Ví lữu trữ Token và NFT trên mạng SUI Blockchain

>>> Xem thêm bài viết:

Thành phần chính của ví SUI Wallet

  • Địa chỉ ví: Mỗi một SUI Wallet sở hữu một chuỗi số cùng ký tự. Địa chỉ ví được định dạng duy nhất, không có trùng lặp. Bạn có thể nhận và chuyển các tài sản kỹ thuật số thông qua địa chỉ ví này.
  • Khóa bảo mật (passphrase): Bao gồm 12 ký tự tiếng Anh. Khóa bảo mật là điều kiện cần để bạn khôi phục ví. Định dạng của khóa bảo mật: become toe armor elephant prison bar else rack snow achieve develop flag.
  • Khóa riêng tư (Private Key): Một chuỗi ký tự, để kết nối với tài khoản. Định dạng của private key hoạt động tương tự như với mật khẩu của tài khoản ngân hàng.

Địa chỉ ví, khóa bảo mật và khóa riêng tư, bạn sẽ nhận được sau khi hoàn thành tạo ví SUI Wallet. Khi sử dụng ví SUI, có nghĩa là bạn đang sử dụng ẩn danh. Bạn và các người dùng khác sẽ không biết thông tin về nhau. Các giao dịch chỉ được diễn ra thông qua địa chỉ ví đã được mã hóa thông qua các định dạng chuỗi ký tự và dãy số.

Các bước tạo ví SUI Wallet đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải thêm vào trình duyệt Chrome tiện ích google (extension) của SUI Wallet. Tên của Extension là: Sui Wallet Extension.

SUI Extension
Tải SUI Extension vào Chrome để tạo ví

Bước 2: Truy cập vào Website chính thức của SUI Wallet: https://suiet.app/

Bước 3: Tiếp theo, chọn “Bắt đầu (Get Started).”

Bước 4: Và chọn “Tạo ví mới (Create a new wallet).”

Bước 5: Tạo mật khẩu, sau đó nhấn chọn “Tạo ví (Create Wallet).”

SUI Wallet
Các bước tạo Ví SUI

Bước 6: Tới đây, ví SUI Wallet của bạn đã được khởi tạo. Trên màn hình, bạn sẽ thấy một Cụm từ khôi phục, hãy sao chép và lưu trữ vào nơi an toàn.

>>> Bạn đã biết về đồng Token chính trên nền tảng UniSwap – Coin UNI?

Blockchain SUI là gì?

Sẽ thật thiếu sót khi nói về SUI Wallet mà không nhắc đến mạng Blockchain SUI. Nhìn chung, ví SUI được sử dụng chủ yếu là trên nền tảng SUI.

SUI Blockchain, là một nền tảng Blockchain player 1, sở hữu khả năng bảo mật cao, tốc độ giao dịch nhanh và khả năng mở rộng. SUI hỗ trợ người tham gia các cơ sở để sáng tạo và phát triển các ứng dụng Web3.

Điểm nổi bật của SUI Blockchain là khả năng mở rộng quy mô chiều ngang với công nghệ Parallel Agreement. Qua đó, SUI có thể cùng lúc xử lý nhiều công việc mà không có ràng buộc. Nhất là, các giao dịch sẽ được xác nhận riêng biệt song song. Như vậy, vừa giúp cho khí gas được duy trì ở mức thấp mà vẫn tăng tốc độ của giao dịch lên rất nhiều.

SUI Blockchain
SUI Blockchain – nền tảng cung cấp thanh khoản ngay lập tức và thông lượng cao

Ngoài ra, Move – ngôn ngữ lập trình phát triển dựa trên Rust. Được dùng để sử dụng riêng biệt của SUI Blockchain. Như vậy, trong suốt quá trình phát triển các ứng dụng trên SUI, vẫn sẽ đảm bảo được tính bảo mật. Đặc biệt, Move có khả năng kiểm tra dữ liệu tĩnh. Nên sẽ đảm bảo ngăn chặn được các cuộc tấn công của hacker.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Nhìn chung, nếu bạn đang có sự quan tâm đến các dự án trên mạng Blockchain SUI. Thì sẽ không thể bỏ qua việc sử dụng ví SUI. Đến đây, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu được các thông tin chính về ví SUI Wallet. Cũng như các bước để tạo ví SUI đơn giản. Chúc bạn luôn thành công với các khoản đầu tư của mình!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net