Ripple có điều gì đặc biệt thu hút các trader?

Tiền điện tử là một chủ đề chưa bao giờ hết hot hiện nay, nếu đã biết về thị trường tiền ảo. Thì tiền điện tử Ripple (XRP) là một trong những khái niệm mà người chơi hệ tiền ảo không thể không biết. Trên thị trường hiện nay, nó là một trong những loại hình tiền ảo có độ phủ sóng đứng thứ 3 trong top. Với độ ảnh hưởng và sức chi phối của mình thì loại tiền ảo này dường như khiến cho nhà đầu tư điên đảo.

Có rất nhiều ưu điểm để làm nên sự nổi bật của loại hình tiền điện tử này. Trong đó có thể kể đến là loại tiền này không cần trả phí hoa hồng giao dịch. Ngoài ra còn rất nhiều các ưu điểm khác mà chúng tôi muốn giới thiệu. Đương nhiên có ưu điểm thì ắt phải có cả nhược điểm nữa đúng không nào. Cũng như bài viết về Dogecoin chúng tôi sẽ làm rõ những thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi những thông tin mà chungkhoan24h.net chuẩn bị cung cấp cho bạn nhé.

Ripple là gì?

Ripple là gì?
Ripple là gì?

Theo như thông tin được chúng tôi tìm hiểu thì tiền ảo Ripple là một giao thức nguồn mở. Ripple được ra đời và bắt đầu phát triển từ năm 2001 được hình thành; và xây dựng như một giao thức tập trung.  Nó được xây dựng và hoạt động với các giao dịch nhanh chóng; chi phí thấp và luôn ở mức độ an toàn. Có thể bạn chưa biết tại nền tảng này có một loại tiền riêng có tên là XRP.

Khác với những loại hình tiền điện tử khác thì Ripple không sử dụng hệ thống công thức toán học thông minh để vận hành. Mà nó được xây dựng và cho hoạt động dựa trên giao thức đồng thuận giúp duy trì tính ổn định của mạng rất tốt. Bên cạnh đó, nó còn giúp làm tăng lên sự hiệu quả giữa các giao dịch được thực hiện.

Tìm hiểu về đồng XRP

XRP được xây dựng theo một mục tiêu là đại diện cho Ripple chuyển các giá trị một cách phù hợp nhất. XRP còn được ra đời với mục đích chính là trung gian cho 2 loại tiền pháp định và tiền ảo. Nó là một loại tiền được các doanh nghiệp và tổ chức tài chính sử dụng riêng. Với các giao dịch xuyên quốc gia thì đây là một trong những loại tiền điện tử mang tính thanh khoản rất tốt. Chỉ trong thời gian ngắn, các ngân hàng hoặc tài chính doanh nghiệp có thể chuyển tiền nhanh chóng. Các ưu điểm của XRP mang lại chủ yếu là để giảm chi phí ngoại hối và cải thiện tốc độ thanh toán xuyên quốc gia. Hiện nay nó đã và đang là loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi và vô cùng phổ biến.

Một số ưu và nhược điểm cùng lợi ích

Đối với XRP mà nói thì việc sở hữu nhiều những ưu điểm và lợi ích là chuyện đương nhiên. Nhưng bên cạnh đó còn là những mặt yếu điểm cần được nhìn nhận; và khắc phục một cách phù hợp. Với mỗi lợi thế thì cần phát huy và xây dựng phát triển nhiều hơn trong tương lai.

Lợi ích của XRP

Lợi ích của XRP
Lợi ích của XRP
 • Thời gian giao dịch diễn ra nhanh chóng được tính bằng giây
 • Phí giao dịch siêu rẻ, là điểm sáng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư
 • Được hưởng nhiều lợi ích nhờ sự quan hệ rộng với các ngân hàng
 • Tính minh bạch và bảo mật được đánh giá khá cao khiến khách hàng yên tâm hơn
 • Phương thức giao dịch ngang hàng

Một số ưu điểm cần kể đến của Ripple (XRP)

 • Với sự lãnh đạo của các chuyên gia trong lĩnh vực về tài chính; thì sàn không hề xảy ra lạm phát trong quá trình hoạt động
 • Giá trị XRP coin càng cao do được sự hợp tác của nhiều ngân hàng; (cụ thể là 100 ngân hàng). Đây được tính đến là một trong những lợi thế lớn của XRP mà nhiều loại tiền điện tử khác không có
 • Xây dựng được sự tin tưởng từ phía các ngân hàng nên không phải chịu sự quản lý hay kiểm tra như các loại tiền điện tử khác
 • Khả năng quy đổi linh hoạt có thể chuyển đổi thành nhiều loại tiền tệ khác nhau. Hoặc cũng có thể chuyển đổi thành những tài sản mang giá trị cao chỉ với khoản chênh lệch hoa hồng nhất định

Một số nhược điểm cần khắc phục

 • Loại hình tiền điện tử này có tính tập trung khá cao và việc kết hợp với nhiều ngân hàng khiến cho nó đi ngược lại với bản chất của tiền điện tử
 • Tiền điện tử XRP đã được phát triển ngay từ đầu nên có thể quyết định số coin nhập vào hay xuất ra
 • Vì là một mã nguồn mở nên khả năng bị hack sẽ cao hơn các loại tiền điện tử bình thường

Đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?

Đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?
Đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?

Nhiều người nghĩ rằng Ripple và Bitcoin có nhiều điểm tương đồng với nhau. Thế nhưng sự thật thì hai loại tiền ảo này có khá nhiều điểm khác biệt với nhau.

Mục đích phát triển: Đối với Bitcoin thì nó hoạt động giống như một loại tiền điện tử thực thụ. Mục đích xây dựng của nó hướng đến là dùng để thanh toán cho các loại dịch vụ và hàng hóa. Còn với XRP thì nó hoạt động phục vụ cho các ngân hàng và được xây dựng với mục đích chuyển đổi và trao đổi tiền tệ.

Thông tin về nhà phát triển: Bitcoin được xây dựng và phát triển bởi những người không rõ lai lịch. Chính vì thế; mà nó không nhận được sự bảo trợ từ phía bất cứ ngân hàng hay tổ chức nào. XRP là một sản phẩm được tạo ra bởi Ripple và được nhận nhiều sự tín nhiệm. Nhờ mục đích và mục tiêu phát triển rõ ràng mà các nhà đầu tư uy tín cũng đổ xô về đây nhiều hơn.

Công nghệ phát triển: Bitcoin hoạt động dựa trên công nghệ phổ biến đó là Blockchain. XRP là một loại tiền điện tử được đúc sẵn; và tạo ra ngay từ lúc ban đầu nên số lượng của nó rất khủng.

Xem thêm : Stellar có những điểm nổi bật nào của một loại tiền điện tử

Lời kết

Cùng nhiều đặc điểm và lợi ích được nhận từ việc đầu tư vào tiền ảo Ripple. Nhà đầu tư đa phần đã bị thuyết phục bởi những gì mà nó có thể làm cho khách hàng. Việc đầu tư vào một loại hình tiền điện tử cần phải được tích lũy kinh nghiệm qua từng ngày, từng giờ. Đối với việc tìm hiểu và tham khảo về Ripple cũng cần khá nhiều thời gian để xem xét.

Đầu tư là chuyện phải được tìm hiểu kỹ lưỡng và cẩn thận trong thời gian dài. Với loại hình đầu tư về tiền ảo thì khuyên thật lòng; là bạn nên trau dồi kinh nghiệm thực tiễn thật nhiều. Có thất bạn, có gian nan thì mới bước đến thành công được trong tương lai sau này. Cuối cùng, chúc bạn có thể đầu tư thành công và thuận lợi tiền điện tử Ripple.

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net

One thought on “Ripple có điều gì đặc biệt thu hút các trader?

 1. Pingback: Ripple có điều gì đặc biệt thu h&...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *