Ví điện tử ZaloPay là gì? Ví ZaloPay có thực sự an toàn?

Nhắc đến Zalo thì không còn ai cảm thấy xa lạ nữa, khi nền tảng này cho ra mắt ví điện tử ZaloPay thì lại càng nhiều người biết đến. Rất nhiều người đã bị thu hút và đặt ứng dụng này thành mối quan tâm hàng đầu. Do đó mà kể từ khi phát hành cho tới nay, ví điện tử này ngày càng phát triển nhiều hơn. Song hàng cùng với người anh em của mình là ví momo đang dần chiếm lĩnh thị trường.

Nhiều người sau khi sử dụng đánh giá rằng ví này rất thuận tiện. Họ có thể thực hiện mọi tiện ích dù đang ở bất cứ nơi đâu và trong hoàn cảnh nào. Chỉ cần có điện thoại thông minh và mạng internet là có thể sử dụng ứng dụng tốt nhất. Vậy những gì mà ví điện tử ZaloPay mang lại có đúng như những gì nhiều người đồn đại? Nếu như cảm thấy tò mò và thích thú với ứng dụng này thì chớ vội lướt qua bài viết hôm nay nhé.

Ví điện tử ZaloPay là gì?

Ví điện tử ZaloPay là một ứng dụng của Công ty Cổ phần Zion được sáng tạo bởi công ty VNG. Nó là dạng ứng dụng thanh toán di động được cấp phép hoạt động hợp pháp từ nhà nước năm 2016. Ứng dụng mang tới nhiều tiện ích và tính năng hiện đại. Phương thức bảo mật của nó cũng được kiểm định là khá an toàn cho việc sử dụng.

ZaloPay là gì?
ZaloPay: nền tảng ví điện tử và hệ thống thanh toán trực tuyến

Nhờ có hệ sinh thái người dùng trên nền tảng Zalo vô cùng đông đảo. Ví ZaloPay cũng được hưởng lợi từ nền tảng này bằng việc được nhiều người dùng biết đến hơn. Ra mắt được hơn 6 năm đã khiến cho ứng dụng điện tử này nhận được nhiều sự tín nhiệm của người dùng. Nó nghiễm nhiên trở thành ví điện tử “con cưng” của đông đảo khách hàng trong nước.

Hiện nay, sau quá trình dài phát triển thì những tính năng của ứng dụng này đã hoàn chỉnh hơn. Đủ sức đáp ứng được mọi nhu cầu mà người dùng cần thiết. Trong đó có sự xuất hiện của những tiện ích chính như chuyển tiền, nạp và rút tiền. Người dùng dần cảm thấy đây là một loại ví điện tử không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Mức độ bảo mật cũng được người phát triển ứng dụng đề cao vô cùng.

>>> Xem thêm bài viết: Net Present Value là gì? Vì sao nên sử dụng NPV?

Tiện ích nổi bật của ví điện tử ZaloPay

Sau khi biết được ví điện tử ZaloPay là gì. Thì bạn không thể nào bỏ qua được những tiện ích của nó. Nắm được hết những thông tin về tiện ích mới có thể sử dụng đơn giản hơn. Đồng thời cũng là để bạn tận dụng được triệt để những tiện ích mà nhà phát triển ứng dụng mang tới. Góp phần vào việc đem tới sự thuận lợi về việc sử dụng công nghệ điện tử trong đời sống.

Tính năng chuyển tiền và thanh toán

Với tính năng chuyển tiền của ứng dụng này bạn hoàn toàn có thể thực hiện 24/7 vào bất cứ ngày nào trong năm. Chỉ trừ khi hệ thống có thông báo bảo trì. Hay nâng cấp ứng dụng là không dùng được. Muốn chuyển tiền bạn chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian 2 giây để thao tác thực hiện. Quá trình chuyển tiền sẽ được diễn ra vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Nó sẽ hỗ trợ bạn không cần tới máy ATM hay đợi ngân hàng làm việc mới có thể chuyển tiền. Giúp người dùng tiết kiệm được đa số thời gian cho việc chuyển tiền đi. Bất cứ khi nào cần, tại bất cứ thời gian và địa điểm nào. Chỉ với một vài cú chạm và lướt là tiền của bạn có thể chuyển đi ngay lập tức.

Khi ra ngoài mua sắm, nếu như trước đây bạn sẽ dùng thẻ và tiền mặt để thanh toán. Thì bây giờ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện quét QR code để thanh toán. Tại những thiết bị hoạt động dựa trên nền tảng Android bạn còn có thể thực hiện với Bluetooth hoặc NFC.

Tính năng thanh toán dịch vụ và tặng quà

Tính năng thanh toán dịch vụ và tặng quà
Tính năng thanh toán dịch vụ và tặng quà

Chỉ bằng duy nhất một ứng dụng ví điện tử ZaloPay là bạn có thể ngồi tại nhà để thanh toán tiền điện nước. Tiết kiệm được cơ số thời gian ngồi chờ đợi và đóng tiền cho những dịch vụ này. Ngoài ra, sau khi thanh toán xong, bạn cũng không cần phải giữ lại hóa đơn như trước. Sẽ có hệ thống lịch sử giao dịch trên ứng dụng được lưu lại kỹ càng. Bất cứ lúc nào cần bạn có thể truy cập vào ứng dụng và trích xuất hóa đơn nếu muốn.

Trong cuộc sống, không phải lúc nào bạn cũng có thể đến chúc mừng người thân hay bạn bè khi có dịp gì đó. Mà  nếu muốn gửi quà thì sẽ phải ra những bưu cục vận chuyển khiến cả quá trình trở nên rắc rối hơn. Thấu hiểu điều này, ZaloPay cũng tích hợp luôn tính năng tặng quà trên hệ thống. Khi muốn tặng quà cho bất cứ ai thì bạn chỉ cần tìm kiếm tính năng này và thao tác thực hiện. Những người thân hay bạn bè của bạn khi nhận được quà. Đảm bảo sẽ vô cùng bất ngờ và thích thú.

>>>> Phương thức thanh toán quốc tế bạn không nên bỏ qua: Western Union.

Tính năng nạp tiền điện thoại và thanh toán thẻ

Nạp tiền điện thoại có lẽ là một trong những tiện ích mà rất nhiều người dùng ưa chuộng. Trong đó có cả ví điện tử ZaloPay cũng tích hợp tính năng này cho người dùng có cơ hội trải nghiệm. Tại đây có đầy đủ các mệnh giá thẻ nạp cùng những nhà mạng khác nhau. Bạn có thể nạp tiền cho chính bạn. Hoặc cũng có thể nạp tiền vào cho những người thân hay người bạn của mình.

Bên cạnh đó, ví điện tử này cũng cho phép bạn thanh toán tiền nợ thẻ Visa, Master của nhiều Ngân hàng Việt Nam. Với những tính năng được kể trên thì rõ ràng đây là một ứng dụng điện tử quá nhiều tiện ích. Người dùng có thể trải nghiệm với rất nhiều tính năng hiện đại trên đây.

Cách tạo ví điện tử ZaloPay

Muốn tạo ví điện tử ZaloPay bạn có thể sử dụng theo hai phương thức khác nhau. Một là đăng nhập bằng Zalo, phương thức này dành cho những người trước đó đã có sử dụng mạng xã hội này. Hai là bạn có thể đăng nhập với số điện thoại, đây là cách dùng cho những người không sử dụng Zalo.

Đăng nhập với Zalo

Cách tạo ví điện tử ZaloPay
Cách tạo ví điện tử ZaloPay

Bước 1: Bạn cần phải tải ứng dụng về điện thoại của mình trước. Có thể tải tại CHPlay đối với nền tảng Android và tại App Store đối với những người sử dụng nền tảng iOS.

Bước 2: Mở ứng dụng sau đó chọn vào phần “Đăng nhập với Zalo.”

Bước 3: Cho phép nền tảng Zalo truy cập vào mọi thông tin từ tài khoản của bạn.

Bước 4: Tạo mật khẩu sử dụng để thanh toán bao gồm 6 chữ số. Mật khẩu này phải do chính bạn tự tạo ra và có độ bảo mật cao.

Bước 5: Tạo thành công tài khoản thì màn hình sẽ ngay lập tức hiển thị giao diện của ví điện tử ZaloPay.

>>> Có thể bạn quan tâm: EBITDA là gì? Ứng dụng chỉ số EBITDA trong đầu tư.

Đăng nhập với số điện thoại cá nhân

Bước 1: Tải về thành công ứng dụng ZaloPay và tiến hành đăng nhập vào tài khoản theo số điện thoại

Bước 2: Nhập vào số điện thoại mà bạn muốn đăng ký, sau đó một tin nhắn từ hệ thống sẽ gửi đến. Với mỗi số điện thoại sẽ chỉ đăng ký được một tài khoản Zalo duy nhất. Và số điện thoại này không được thay đổi trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Nhập vào mã OTP mà hệ thống vừa gửi đến cho bạn

Bước 4: Thiết lập mật khẩu thanh toán cho mỗi lần giao dịch và mật khẩu này phải được giữ kín. Mật khẩu phải bao gồm đầy đủ 6 chữ số trong đó.

Bước 5: Xác nhận xong mật khẩu là bạn đã thành công tạo thành ví ZaloPay để sử dụng rồi đó.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử ZaloPay

Vì có quá nhiều tiện ích nên nếu muốn sử dụng được thì bạn cần phải học cách sử dụng ví điện tử ZaloPay. Mỗi tiện ích chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết và đầy đủ cho bạn để bạn có thể tìm hiểu kỹ càng. Dưới đây chính là các thao tác sử dụng những tiện ích nổi bật của ZaloPay.

Cách liên kết với các tài khoản ngân hàng

Tiện ích thanh toán đa dạng và bảo mật cao
Tiện ích thanh toán đa dạng và bảo mật cao

Bước này là một trong những thao tác có vai trò vô cùng cần thiết với hầu hết những ứng dụng thanh toán online. Khi sử dụng ZaloPay bạn có thể liên kết ví với bất cứ ngân hàng nào mà bạn muốn. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác trực tuyến như bên dướ đây:

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn vào mục liên kết ngân hàng

Bước 2: Tiếp tục chọn tiếp vào phần thêm liên kết

Bước 3: Chọn vào ngân hàng mà bạn muốn liên kết

Bước 4: Điền những thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng vào theo yêu cầu

Nếu những thông tin bạn đã điền vào được xác thực thành công đồng nghĩa với việc bạn liên kết thành công. Những trường hợp thẻ ngân hàng liên kết không phù hợp.  Thì bạn có thể liên hệ lên tổng đài của ZaloPay để được giải quyết thắc mắc. Bạn cần cung cấp 6 số đầu hoặc 4 số cuối của tài khoản để được hỗ trợ tốt hơn và nhanh chóng hơn. Mỗi tài khoản ZaloPay bạn sẽ có thể liên kết được với nhiều ngân hàng khác nhau.

Những ngân hàng liên kết được với ví điện tử ZaloPay

Muốn học được cách sử dụng ví điện tử ZaloPay. Thì bạn cũng cần biết những ngân hàng nào có thể liên kết với nó. Hiện nay, tại ứng dụng này chia làm 2 nhóm ngân hàng có thể thực hiện liên kết với ví điện tử này. Một là những ngân hàng chỉ có thể thực hiện thanh toán. Nhóm còn lại là ngân hàng thực hiện hỗ trợ nạp tiền.

Tại nhóm ngân hàng thứ nhất bao gồm: VietinBank, VietcomBank, Sacombank,..bạn vừa có thể nạp tiền vào lại vừa có thể rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng đó. Còn với nhóm thứ 2 thì những ngân hàng này vẫn có thể nạp tiền vào ví. Nhưng lại không thể rút về lại tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể liên kết với thẻ Visa hay MasterCard để nạp tiền vào tài khoản.

Vì sao nên sử dụng ví điện tử ZaloPay?

Muốn biết tại sao nên sử dụng ví điện tử này thì bạn cần phải tìm hiểu khá nhiều. Bởi sử dụng ví điện tử này đem đến cho người dùng rất nhiều những tiện ích và tính năng khác nhau. Nên sẽ có nhiều hơn một lý do để bạn có thể đưa ví điện tử này hiện diện trong cuộc sống của mình. Dưới đây sẽ là những lý do giúp bạn hiểu được vì sao bạn nên sử dụng ví điện tử ZaloPay trong đời sống hàng ngày.

Tiện ích ứng dụng đa dạng vô cùng, độ an toàn cao

Thêm liên kết ngân hàng cho tài khoản
Thêm liên kết ngân hàng cho tài khoản

Nhờ có những tính năng đa dạng mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên. Người dùng có thể tránh được những rắc rối tài chính. Chỉ với những cú chạm, click là bạn có thể hoàn toàn thực hiện xong những giao dịch của mình nhanh chóng. Ngoài ra, thời gian chính là thứ mà bạn sẽ tiết kiệm được nhiều nhất khi sử dụng ZaloPay trong cuộc sống hàng ngày.

Ứng dụng thuộc quyền sở hữu của VNG cùng với hơn 70 triệu người dùng tại Việt Nam. Đã là một minh chứng cụ thể và chính xác nhất cho ứng dụng thanh toán tiền online này. Những phương thức bảo mật cùng mức độ tin cậy đã giúp cho mọi người có thể yên tâm hơn khi sử dụng. Khi cài đặt, bạn có thể chọn mở khóa bằng vân tay, FaceID hay nhập mật khẩu.

Miễn phí 100% cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Nếu ứng dụng này miễn phí hoàn toàn thì tội gì mà bạn lại không sử dụng nó đúng không nào. Từ những tính năng đa dạng và miễn phí. Nên ví điện tử ZaloPay được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Số lượng người dùng ngày càng tăng lên qua thời gian.

Ứng dụng điện tử này liên kết với rất nhiều những đối tác khác nhau ngoài thị trường. Do vậy mà mọi người sẽ thường xuyên được thông báo những chương trình khuyến mãi hay coupon để sử dụng. Nó giúp cho ZaloPay thu hút được nhiều khách hàng đến sử dụng hơn. Nhờ vậy mà cũng có nhiều người biết đến ví tiền điện tử này hơn. Nên số lượng người dùng mới ngày càng gia tăng.

Không cần đăng ký tài khoản

Nếu muốn sử dụng ứng dụng tiền điện tử này thì bạn có thể sử dụng ngay tài khoản Zalo của mình. Không cần thao tác đăng ký rườm rà như nhiều ứng dụng khác trên thị trường. Và cũng không cần phải xác thực nhiều như ví momo. Sau đó hệ thống của tài khoản sẽ tự động đồng hóa toàn bộ thông tin từ tài khoản của bạn. Bạn có thể sử dụng ngay dịch vụ trên tài khoản Zalo. Mà không cần phải đăng ký thêm cái khác. Đây cũng chính là một ưu điểm lớn của ZaloPay mà nhiều người rất thích.

Ví điện tử ZaloPay có thực sự an toàn?

Ứng dụng ví điện tử ZaloPay thanh toán tiền online
Ứng dụng ví điện tử ZaloPay thanh toán tiền online

Vì là một ứng dụng thanh toán tiền trực tuyến trên internet. Mức độ an toàn và bảo mật phải luôn được đảm bảo. Khi sử dụng, người dùng cũng cực kỳ quan tâm rằng liệu số tiền của mình có mất không và nó có được bảo vệ tốt không. Và không biết rằng có kẻ lừa đảo hay hacker nào có thể làm “bay màu” số tiền của mình không. Bạn yên tâm, mọi thông tin và tiền bạc của bạn trên ví điện tử sẽ được bảo vệ cẩn thận nhờ có:

  • Ứng dụng sử dụng những hệ thống tiêu chuẩn bảo mật với công nghệ PCI DSS. Mọi thông tin cá nhân về tài khoản ngân hàng của bạn. Đảm bảo được bảo mật tối cao tránh sự xâm nhập của tin tặc.
  • Ví điện tử ZaloPay có sử dụng hình thức bảo mật với nhiều lớp khác nhau để đảm bảo rằng chỉ chủ nhân của nó mới thực hiện giao dịch được. Bạn có thể tạo khóa bảo mật với nhiều cách khác nhau cho bạn lựa chọn. Nếu như có mất điện thoại thì bạn cũng yên tâm là sẽ không thể nào truy cập vào ví điện tử của bạn.
  • Chăm sóc khách hàng của ví điện tử này luôn hoạt động xuyên suốt nên nếu muốn khóa ví thì bạn có thể gọi ngay lên tổng đài. Do đó mà bạn hoàn toàn có thể đặt lòng tin về độ bảo mật từ ứng dụng này.

Lưu ý khi dùng ví điện tử ZaloPay

Muốn những giao dịch hay nạp tiền Zalopay trên ví này được diễn ra thuận lợi thì bạn nên làm theo các lưu ý bên dưới:

  • Không cho người khác biết được mã khóa bảo mật, mã pin hay bất cứ mật khẩu bảo mật nào
  • Phần tài khoản bạn không nên để thông tin ngày sinh hay tháng sinh làm mật khẩu. Vì những kẻ gian sẽ có thể suy đoán được ra mật khẩu và đánh cắp tài khoản. Không nên sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử
  • Không truy cập hay đăng nhập tài khoản của ví điện tử vào bất kỳ đường link nào. Không điền thông tin tài khoản vào những link quảng cáo trên các website vì dễ bị hack
  • Chỉ sử dụng máy tính công cộng để thực hiện thanh toán hay sử dụng khi quá cấp thiết. Sau khi sử dụng xong nên đổi mật khẩu luôn để đảm bảo an toàn. Mỗi mật khẩu ZaloPay sẽ có thời gian 12 tháng sử dụng. Sau khoảng thời gian này bạn nên thay mới
  • Cần ghi nhớ hoặc lưu lại hotline của ZaloPay. Trong trường hợp khẩn cấp thì có thể liên lạc luôn. Hoặc bạn cũng có thể đóng góp ý kiến hay khiếu nại thông qua đường email hệ thống

Kết luận

Trong thời buổi công nghệ số lên ngôi và chiếm lĩnh thị trường, việc sử dụng ví điện tử là vô cùng cần thiết. Những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng không thể nào kể hết được. Ngoài ví điện tử ZaloPay thì còn rất nhiều loại hình ví điện tử khác mà bạn cũng có thể tham khảo sử dụng. Mỗi loại sẽ có một cái hay riêng của nó.

Tuy nhiên, mục đích cuối cùng vẫn là tối ưu những tiện ích và tính năng cho người dùng. Nhờ có ví nóng này mà mọi giao dịch nạp, rút hay chuyển tiền cũng được tối ưu hơn. Chúc mọi người có một ngày làm việc năng động và hiệu quả cùng thông tin bài viết về ví điện tử ZaloPay.

>>> Xem thêm nhiều bài viết hơn tại chuyên mục: Tin khác.

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net