Ví nóng hay ví lạnh sẽ an toàn hơn cho tài khoản?

Sau khi tìm hiểu về ví lạnh thì có rất nhiều người lại thắc mắc thêm về ví nóng là gì. Vì thị trường là một nơi có nhiều cạm bẫy và đầy rẫy những khó khăn và mạo hiểm nhưng lại mang đến nhiều lợi nhuận. Nó cũng có nghĩa là rủi ro của môi trường này khá lớn. Nó đòi hỏi những người muốn tham gia vào thị trường này phải thật khôn khéo và cập nhật nhiều kiến thức. Quay trở lại với câu chuyện ví đựng tiền điện tử ở đầu bài.

Thì đây chính là một trong những trăn trở đầu tiên mà bạn phải nghĩ tới khi bắt đầu tham gia đầu tư. Sau khi có tiền rồi bạn cần biết tiền lợi nhuận mình sẽ cất tại đâu. Vì nếu không quan tâm kỹ càng đến vấn đề này thì công sức của bạn sẽ dễ bị người khác cướp mất. Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn định hình được rằng mình nên chọn ví nào để bảo quản tài khoản.

Ví nóng là gì?

Ví nóng cũng có chức năng như chiếc ví lạnh mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết trước. Nó sẽ có công dụng dùng để lưu trữ toàn bộ các loại tiền điện tử mà bạn kiếm được. Tên gọi và ví nóng vì loại ví này có các kết nối với mạng internet trực tiếp. Vì vậy mà mọi người chủ sở hữu có thể thực hiện những thao tác chuyển tiền bất cứ lúc nào mà họ muốn. Đây cũng được xem là một điểm vượt trội hơn của loại ví này so với ví lạnh.

Hình ảnh ví nóng và ví lạnh
Hình ảnh ví nóng và ví lạnh

Nhưng đây cũng vô tình trở thành một nhược điểm lớn của chiếc ví này. Việc kết nối thường xuyên với internet sẽ là một cơ hội cho những tin tặc hay virus xâm nhập. Sau đó chúng sẽ lấy đi toàn bộ tài sản có trong ví mà bạn mất công gây dựng nhiều năm. Nó còn có thể đánh cắp tiền bằng hình thức hack email đăng nhập của bạn vào ví. Điều này cũng sẽ khiến cho tiền trong tài khoản của bạn bị mất hoàn toàn.

Hiện nay có hai dạng ví nóng cho bạn lựa chọn là ví sàn hoặc ví phần mềm. Với ví sàn, nó sẽ được tạo ra và được các sàn giao dịch hay broker quản lý. Toàn bộ số tiền điện tử mà bạn được vào ví này sẽ được sàn giao dịch chịu trách nhiệm bảo quản toàn bộ. Nó cũng có cơ chế hoạt động hệt như cách bạn nạp tiền vào ngân hàng vậy. Còn với ví phần mềm, nó được dùng dưới dạng ứng dụng trên các thiết bị điện thoại.

Những ưu và nhược điểm của ví nóng

Sau khi tìm hiểu xong ví nóng là gì thì để nối tiếp nội dung của phần khái niệm. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm đến những ưu và nhược điểm của loại ví này. Nhìn vào những ưu và nhược điểm này của ví sẽ giúp bạn chọn được loại phù hợp giữa ví nóng và ví lạnh.

Ưu điểm:

Ví nào sử dụng sẽ tốt hơn?
Ví nào sử dụng sẽ tốt hơn?
  • Đa phần bạn sẽ được sử dụng ví này miễn phí mà không cần mất thêm khoản chi nào. Sau khi đăng ký tài khoản là bạn có thể sử dụng nó ngay lập tức
  • Dù là loại tiền kỹ thuật số nào đi nữa cũng có thể đưa vào ví này lưu trữ
  • Muốn truy cập vào ví này cũng sẽ đơn giản và dễ dàng, toàn bộ giao dịch diễn ra nhanh chóng
  • Không cần mất công chuyển đổi hình thức trực tuyến, ngoại tuyến khi giao dịch

Nhược điểm:

  • Độ bảo mật và an toàn không được đánh giá cao vì kết nối với internet thường xuyên. Dễ trở thành đối tượng béo bở của các hacker tấn công
  • Nếu dùng loại ví phần mềm sẽ dễ bị mất tài khoản khi máy bị hỏng hóc

Chọn ví nào sẽ tốt hơn?

Bạn cần phân tích dựa trên những đối tượng khác nhau để biết mình phù hợp với loại ví như thế nào. Dưới đây là hai nhóm đối tượng mà chúng tôi phân tích cho bạn thấy:

Nhóm phù hợp với ví nóng

Ví lưu trữ tiền điện tử
Ví lưu trữ tiền điện tử
  • Những người mới bắt đầu tập đầu tư vào tiền điện tử: Vì ví này rất dễ thao tác và sử dụng. Vì là người mới nên số tiền có trong tài khoản cũng không nhiều như người đầu tư lâu năm. Nên cũng không cần tính bảo mật quá cao. Nhờ có ví này mà những thao tác giao dịch trên thị trường sẽ dễ dàng hơn và cũng không khiến bạn gặp nhiều rủi ro
  • Những người giao dịch nhiều với tiền mã hóa thì nên sử dụng chiếc ví này. Vì tính năng của nó khá đơn giản và dễ sử dụng nên bạn có thể sử dụng ví sàn

Xem thêm: Bài viết về Ankr Coin

Những người phù hợp với ví lạnh

  • Những người thực hiện đầu tư tập trung vào giá trị của giao dịch trong thời gian dài hạn. Họ không thực hiện các giao dịch mua bán liên tục trên thị trường. Vì quá trình sử dụng khá lâu nên đòi hỏi phải có một thiết bị lưu trữ với độ bảo mật cao như chiếc ví lạnh
  • Những người sở hữu một lượng tiền ảo khủng cũng nên sử dụng chiếc ví lạnh này. Đây cũng chính là loại ví bảo mật được xếp hạng và đánh giá là tốt nhất hiện nay. Vì không kết nối với internet nên mức độ an toàn phải nói là tuyệt đối. Do đó mà tiền đầu tư của các nhà giao dịch được bảo toàn tốt nhất có thể

Đồng TRON, tính năng và cách hoạt động của đồng TRON

Lời kết

Từ những thông tin trên, bạn đã có quyết định chọn ví nào để sử dụng lưu trữ chưa? Nếu chưa thì cứ suy xét thật kỹ càng trước khi quyết định vì nó là nơi lưu trữ những công sức và mồ hôi của bạn. Từ góc nhìn tổng quan của chúng tôi về vấn đề lưu trữ tiền điện tử. Bạn có thể thấy được dù là ví nóng hay ví lạnh thì cũng đều có những ưu điểm, hạn chế của nó.

Nếu cảm thấy hợp với loại nào thì bạn cứ dùng loại đó để lưu trữ. Miễn sao bạn cảm thấy thuận tiện nhất là được, và hơn hết là nó có thể bảo quản tốt tiền, tài sản của bạn. Chúc các nhà đầu tư sẽ học hỏi thêm nhiều thông tin bổ ích hơn từ ví nóng trong bài viết này.

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net