Ví lạnh có phải là loại ví đáng tin cậy cho nhà đầu tư không?

Ví lạnh có phải một loại ví an toàn mà các nhà giao dịch luôn tìm kiếm? Những vụ tấn công được thực hiện bởi bộ phận hacker cứ liên tiếp xảy ra tại nhiều nơi. Điều này đã vô tính tạo ra cho tất cả những nhà đầu tư một tâm lý sợ hãi. Họ sợ rằng chỉ sau một đêm ngủ dậy toàn bộ tiền, tài sản của mình sẽ không cánh mà bay hết. Vì vậy, việc tìm được một loại ví có thể lưu trữ được những tài sản một cách an toàn vô cùng bức thiết. Mọi người thi nhau đi tìm ví để lưu trữ tiền với độ bảo mật cao, đảm bảo tính an toàn.

Sau khi biết được ví lạnh là loại ví có thể giữ được tài khoản an toàn. Dù cho chi phí của nó có cao đến mấy đi nữa thì họ cũng sẵn sàng bỏ ra khoản này để bảo vệ tài sản của mình. Vậy chiếc ví này có những ưu và nhược điểm gì khiến nhiều người tin tưởng đến vậy. Chúng ta hãy theo dõi trong bài viết bên dưới để có câu trả lời.

Ví lạnh là gì?

Chiếc ví lạnh được ưa chuộng
Chiếc ví lạnh được ưa chuộng

Ngoài cái tên ví lạnh thì nó còn được gọi với một cái tên khác nữa là ví cứng. Đây là một loại thiết bị lưu trữ được khóa riêng tư và cũng là nơi chứa đựng toàn bộ tiền ảo của bạn. Bạn có thể hiểu rằng, tất cả các loại tài sản của bạn sẽ được cất vào chiếc két sắt blockchain. Muốn két sắt này mở ra bạn sẽ cần đến chiếc chìa khóa riêng tư. Và lúc này ví cứng chính là thiết bị cất giữ chiếc khóa riêng tư.

Để đảm bảo được độ an toàn và bảo mật tuyệt đối thì bên trong chiếc khóa riêng tư sẽ có chip bảo mật Secure Element. Nó sẽ bảo vệ dữ liệu khóa riêng tư của bạn thoát khỏi vấn đề liên quan đến hacker. Hoặc nặng hơn là tình trạng bị virus tấn công. Đây được xem là một trong những nơi lưu trữ khóa riêng tư có độ an toàn cao. Do nó không có sự tham gia của mạng lưới internet nên hacker không thể nào xâm nhập được. Khi sử dụng ví lạnh, bạn hoàn toàn làm chủ nó và không ai xâm nhập trái phép được nếu bạn chưa đồng ý.

>>Bài viết về lệnh ATO

Ưu và nhược điểm của ví cứng

Sau khi hiểu rõ những khái niệm của chiếc ví cứng này rồi thì bạn có thể tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của nó. Từ đó, có được hướng sử dụng sao cho thích hợp nhất và phù hợp nhất. Bên dưới đây chính là những ưu và nhược điểm của ví mà chúng tôi tổng hợp được.

Ưu điểm:

Ví lạnh và ví nóng
Ví lạnh và ví nóng
  • Độ bảo mật cao nếu như không muốn khẳng định là bảo mật tuyệt đối
  • Được lưu trữ cẩn thận dưới không gian mạng theo dạng offline
  • Sự tiện lợi của nó được mọi người đánh giá khá cao vì không cần xác minh như cách hoạt động của ví nóng

Nhược điểm:

  • Đối với hình thức mua bán sẽ không có được tính thuận lợi khi giao dịch
  • Giá thành của chiếc ví này khá cao, thông thường là dao động từ 2-3 triệu đồng và còn có những loại đắt hơn
  • Không bảo quản tốt sẽ dễ làm mất nếu mang theo bên người

Có nên dùng ví lạnh không?

Câu hỏi này được rất nhiều người tò mò và thắc mắc khi tìm hiểu về ví lạnh. Câu trả lời chính là mua ví lạnh là một hành động nên làm vì nó rất cần thiết. Lưu trữ tiền ảo trực tiếp trên hệ thống sẽ giúp cho quá trình giao dịch được diễn ra một cách thuận tiện hơn. Nhưng mức độ an toàn và bảo mật của nó lại không được đánh giá cao. Trường hợp bạn quên tài khoản hay làm mất hoặc xui rủi hơn là bị hack. Thì bạn phải chấp nhận mất trắng số tiền dày công gây dựng nên.

Ví cứng có độ bảo mật cao
Ví cứng có độ bảo mật cao

Nhưng với ví lạnh thì nó lại tách biệt hoàn toàn khỏi internet. Nó sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng tránh được những cuộc tấn công dồn dập từ phía các hacker. Ngoài ra, chiếc ví này cũng có những hệ thống bảo mật với lớp khóa vô cùng an toàn. Trường hợp làm mất và người khác có nhặt được nó thì cũng không thể nào mở được nếu bạn chưa đồng ý. Muốn vào được ví phải có mã PIN đã cài trước đó. Cơ chế hoạt động reset sau những lần đăng nhập không thành công sẽ giúp bạn bảo toàn được số tiền mình có.

Nên mua ví lạnh ở đâu?

Với thời buổi hiện đại như bây giờ thì bạn có thể mua ví này trên sàn thương mại điện tử. Nhưng nếu muốn mua được những chiếc ví với chất lượng tốt; thì bạn cũng nên tìm đến những địa chỉ uy tín. Nhất là phải chọn mua tại những nhà cung cấp chính hãng của nó. Bạn chỉ cần tìm kiếm website của thương hiệu mình thích và đặt mua là đảm bảo nhất. Hoặc đơn giản hơn nếu mua trên các sàn thương mại điện tử thì bạn nên chọn mua tại Shopee mall và Lazada mall,….Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mua ví lạnh tại những đại lý đã được ủy quyền chính hãng.

Tạm kết

Với phần nội dung trên đây thắc mắc ví lạnh là gì đã được chúng tôi giải đáp hoàn toàn cho bạn. Qua bài viết này, chúng ta có thể nhận định được một điều rằng. Với những nhà giao dịch thực sự nghiêm túc và có ý định đầu tư dài hạn rất nên sử dụng loại ví này cho mình. Những cuộc tấn công mạng nhằm vào số tiền điện tử của bạn sẽ không thể nào thực hiện được.

Nhưng bên cạnh đó thì việc lưu trữ tiền điện tử cũng rất cấp thiết. Vì thế mà khi sử dụng bất cứ thiết bị hay ứng dụng nào thì bạn cũng nên cân nhắc hợp lý. Chúc các nhà đầu tư có thể bảo quản tốt tiền của mình khi sử dụng ví lạnh.

Tổng hợp: chungkhoan24h.net