Axs coin là gì? Sơ lược thông tin về tựa game Axie Infinity

Axs coin là loại tiền điện tử như thế nào mà khiến nhiều người tò mò đến vậy? Axie Infinity là một trò chơi gần đây đã gây sốt vì là một trong những công ty khởi nghiệp của Việt Nam. Axs chính là một loại token được sáng tạo gắn liền với loại hình game này. Vậy đằng sau tựa game NFT này có gì đặc biệt, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn!

Khái niệm Axs coin

Các sản phẩm trong Axie Infinity
Các sản phẩm trong Axie Infinity

Mã thông báo của trò chơi Axie Infinity là Mã thông báo Axs coin (Axie Infinity Shards Token). Là loại tiền tệ chính được thiết kế trên nền tảng Ethereum. Và được sử dụng cho các giao dịch trong hệ sinh thái Axie Infinity.

Axs coin có các chức năng chính sau:

  • Quản trị – Chức năng quản trị: Chủ sở hữu mã thông báo Axs có được quyền quản trị. Bằng cách tham gia bỏ phiếu cho các ý tưởng được đề xuất cho định hướng dự án.
  • Đặt cược – Tính năng đặt cược: Cho phép người chơi tham gia đặt cược để có cơ hội nhận phần thưởng mã thông báo Axs hàng tuần.
  • Thanh toán – chức năng thanh toán: Người chơi có quyền sử dụng token Axs để tham gia các chức năng trong trò chơi. Hoặc thực hiện các giao dịch thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ.

Tìm hiểu sơ lược về game Axie Infinity

Sau khi hiểu được Axs coin là gì rồi thì hẳn mọi người sẽ thắc mắc về Axie Infinity. Axie Infinity là một trò chơi chơi để kiếm tiền cho phép người chơi sở hữu các vật phẩm trong trò chơi và đổi lấy tiền.

Axie Infinity là một trò chơi NFT (Non-Fungible Tokens) chạy trên nền tảng công nghệ chuỗi khối. Và cách chơi của nó tương tự như trò chơi Pokémon nổi tiếng. Nhiệm vụ của người chơi là thu thập và nuôi dưỡng thú cưng Axi. Để chúng chiến đấu với nhau và xây dựng vương quốc cho thú cưng của mình.

Hình thức play to earn Axs coin của game được thực hiện thế nào?

Axs coin trong Axie Infinity
Axs coin trong Axie Infinity

Play to earn đơn giản có nghĩa là chơi để có cơ hội kiếm tiền thật. Khi chơi trò chơi NFT, người chơi có thể kiếm được phần thưởng hoặc vật phẩm được tạo trong trò chơi. Do đó, họ có thể trao đổi hoặc mua bán các mặt hàng này để thu tiền. Giá trị của một mặt hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trên thị trường. Chẳng hạn như tính sẵn có hoặc sự khan hiếm của mặt hàng đó.

Để chơi các trò chơi ăn tiền trong Axie Infinity, người chơi cần tạo một tài khoản trò chơi và gửi tiền. Trò chơi yêu cầu ít nhất 3 nhân vật Axie để bắt đầu chơi. Vì vậy người chơi sẽ cần mua Axie thông qua thị trường chính thức của dự án Axie Infinity. Và loại tiền được sử dụng trong game chính là Axs coin

Khi game yêu cầu ít nhất 3 Axies, người tham gia sẽ bắt đầu game ở 2 thể thức: PVP (Player vs Player – game giữa người với người). Và PVE (Player vs Environment – game giữa người chơi với người chơi). Khi hoàn thành các nhiệm vụ của trò chơi, phần thưởng tương ứng là Smooth Love Potion (SLP).

Tùy thuộc vào cách người chơi chơi và khả năng của những người tham gia. Có thể kiếm được 150 đến 300 SLP mỗi ngày. SLP kiếm được từ Axie Infinity có thể đổi được để giao hàng. Tương tự như các mã thông báo khác trên thị trường.

Ai là người sáng lập ra tựa game này?

Axie Infinity được xây dựng và phát triển bởi Sky Mavis – một công ty được thành lập vào năm 2018 chuyên về game. Nhóm sáng lập dự án Axie Infinity gồm 3 người Việt Nam, một người Mỹ và một người Na Uy. Họ đều đam mê game. Hiện tại, Sky Mavis có trụ sở chính tại TP.HCM và có hơn 40 nhân viên, trong đó 80% là người Việt Nam.

Câu chuyện thành công của Sky Mavis với trò chơi Axie Infinity có thể coi là một ví dụ điển hình cho thấy khả năng và niềm đam mê của những người trẻ có thể kết hợp với việc ứng dụng khoa học công nghệ để tạo ra những sản phẩm sáng tạo. Đột phá để vươn tầm thế giới. Đó chính là thông tin về đội ngũ phát triển game cũng như loại coin Axs.

Sản phẩm chính của Axie Infinity có phải Axs coin không?

Quá trình phát triển game Axie Infinity bao gồm 4 sản phẩm chính với những chức năng khác nhau. Nhằm mang đến cho người chơi những trải nghiệm đa dạng. Thông qua Axs coin để có thể mua bán và hoạt động nhiều hơn trong game. Sản phẩm chính của Axie Infinity không phải Axs coin mà là 4 loại sản phẩm khác nhau. Cụ thể 4 sản phẩm của Axie Infinity như sau:

Battle

Đây là hệ thống chiến đấu của trò chơi Axie Infinity. Sản phẩm này được lấy cảm hứng từ các trò chơi “Final Fantasy Tactics” và “Idle Heroes”, theo cấu trúc của hệ thống chiến đấu nhàn rỗi. Chiến đấu cho phép 3 thú cưng tham gia vào các trận chiến thời gian thực để tăng cấp và tiến hóa.

Breeding

Tựa game play to earn của Việt Nam
Tựa game play to earn của Việt Nam

Nhân giống là một sản phẩm nhân giống với mục đích giúp tạo ra thú cưng chiến đấu mới. Đây chính là chìa khóa giúp người chơi kiếm tiền bằng cách giao dịch, mua bán thú cưng quý hiếm. Đặc biệt là những vật nuôi có gen quý hiếm thì giá trị sẽ rất cao.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng để hạn chế sử dụng hoạt động phối giống, mỗi pet chỉ được phối giống tối đa 7 lần. Đây là điều bắt buộc để vật nuôi luôn khỏe mạnh và canh tác hiệu quả. Sau khi nuôi thú cưng, thường thì lượng SLP của người chơi sẽ tăng lên, tạo cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn.

Land

Land là vùng đất trong game Axie Infinity. Chúng bao gồm các mảnh đất chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động nhà ở và chăn nuôi. Những ô này sẽ được nâng cấp bằng tài nguyên và vật liệu trong trò chơi. Tài nguyên đất cũng có thể được mua và bán, tạo cơ hội cho người chơi kiếm tiền.

Marketplace

Đây là nơi người chơi có thể mua, trao đổi vật nuôi, đất đai và các vật phẩm khác có được với những người chơi khác trên khắp thế giới. Dựa trên công nghệ blockchain, các giao dịch trên thị trường có thể được thực hiện nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện cho người tham gia.

Tổng kết

Có thể nói, game “Axie Infinity” không chỉ gây chấn động thị trường với tư cách là một game giải trí mà còn khiến các tài năng trẻ Việt Nam tự hào khi mới thành lập. Chúng ta hãy chờ xem sự phát triển gần đây của Axie Infinity. Và nếu cảm thấy yêu thích Axie Infinity hay Axs coin thì mọi người có thể tham khảo hay chơi thử loại hình game play to earn này nhé.

Pi Network – dự án lừa đảo nhiều người dùng?

Tổng hợp: chungkhoan24h.net