PhoBitcoin là gì? Phí nạp và rút tiền tại PhoBitcoin

PhoBitcoin là một broker tiền điện tử có bản chất hoạt động giống với sàn Remitano. Sàn giao dịch này còn khá mới tại thị trường Việt Nam và chỉ mới được thành lập. Cũng như các sàn giao dịch khác thì sàn này cũng có những tính chất riêng của nó. Được gom nhặt và phát triển trên thị trường nhằm gây được sự chú ý của các nhà đầu tư. Không sử dụng hình thức giao dịch Bo như sàn Binomo.

Sàn giao dịch này có những hướng đi và mục tiêu phát triển khá rõ ràng. Vì thế, dù chỉ mới được thành lập tại Việt Nam nhưng cũng đón nhận được khá nhiều sự quan tâm. Nhưng vì nó còn khá mới nên nhiều nhà giao dịch vẫn còn nghi hoặc về sự an toàn và uy tín. Vậy nên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và làm sáng tỏ sự uy tín của sàn giao dịch này nhé.

PhoBitcoin là gì?

PhoBitcoin là một sàn giao dịch được phát triển và thành lập bởi người Việt Nam. Tại sàn giao dịch này, bạn có thể thực hiện mua hoặc bán 30 đồng coin trên thị trường. Nếu đem so sánh với những nền tảng lớn như Binance và Gate thì đây là một con số còn khá thấp. Sàn giao dịch này lấy dữ liệu giá trực tiếp từ Binance và Update realtime lại.

Hình thức giới thiệu PhoBitcoin đến nhiều người
Hình thức giới thiệu PhoBitcoin đến nhiều người

Để đánh giá được mức độ uy tín của sàn giao dịch này thì có chút khó khăn. Thông số hiển thị về những số lượng giao dịch trên sàn này được nhận xét là khá ít. Trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút mới xuất hiện một giao dịch thành công. Vì vậy nếu muốn giao dịch trên sàn này thì các nhà đầu tư cần phải cân nhắc khá nhiều.

Tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thông tin từ nhiều nguồn khác nhau thì mới nên đầu tư. Từ những nội dung này là bạn đã biết được PhoBitcoin là gì rồi đúng không. Nếu vậy thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đến những ưu và nhược điểm của sàn giao dịch này.

Ưu và nhược điểm của sàn

Dù là PhoBitcoin hay bất cứ sàn giao dịch nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có những ưu và nhược điểm. Vì thế chúng tôi sẽ giới thiệu những ưu và nhược điểm của sàn này trong phần dưới đây:

Ưu điểm:

  • Hệ thống giao dịch tự động của sàn vô cùng nhanh chóng, tốc độ. Thời gian chuyển coin hoặc giao dịch tới thời điểm nhận được thanh toán chỉ mất khoảng 1-2 phút đồng hồ
  • Nền tảng được phát triển ưu tiên và bảo mật tối đa những thông tin từ người dùng
  • Các chương trình được giới thiệu về khuyến mãi hoa hồng vô cùng bắt mắt

Nhược điểm:

Các loại sản phẩm trên sàn
Các loại sản phẩm trên sàn
  • Cả khối lượng và số lượng giao dịch trên sàn còn khá thấp
  • Độ uy tín của sàn giao dịch chưa được chứng minh
  • Tính năng giao dịch còn khá ít và giao diện cũng chưa được cập nhật
  • PhoBitcoin chỉ hỗ trợ những loại coin top trên thị trường chứ chưa có các Altcoin
  • Sàn chưa có những giấy phép mang tính pháp lý cao. Thông tin pháp lý cũng không được cung cấp rõ ràng gây hoang mang cho người sử dụng

Phí nạp và rút tiền tại PhoBitcoin

Hiện sàn PhoBitcoin đang áp dụng mức thu phí VND đối với những giao dịch tại sàn. Tại mỗi lần rút VND bạn sẽ phải chi trả số tiền phí cho sàn là 7.700 VND. Phí dành cho việc chuyển Coin tại những giao dịch mua được tính là 20.000 VND. Bên cạnh đó còn những mức phí mua USDT hay BTC thì bạn sẽ phải chịu mức phí là 30.000 VND. Với những sàn giao dịch khác thuộc lĩnh vực tiền điện tử đều sử dụng mức phí chung này.

Sàn cũng sẽ cộng hoặc khấu trừ trực tiếp vào số coin hoặc số tiền mà bạn sẽ nhận được. Mức phí này sẽ được tính cố định nếu như bạn chuyển tiền và coin đi. Dù cho mức giao dịch của bạn có là bao nhiêu đi nữa thì cũng sẽ không có thay đổi gì nhiều. Bạn cần nắm bắt thật kỹ những mức phí này vì trong quá trình giao dịch sẽ cần biết đến nó. Từ đó có thể đưa ra được những phương án giao dịch sao cho tiết kiệm chi phí nhất có thể. Đồng thời khoản lợi nhuận của bạn cũng được tối ưu nhiều hơn.

Tại sao khi giao dịch tại PhoBitcoin lại bị hủy?

Mua và bán trên sàn PhoBitcoin
Mua và bán trên sàn PhoBitcoin

Toàn bộ những lệnh giao dịch mua hoặc bán trên sàn nếu sau một khoảng thời gian không được thực hiện sẽ bị hủy. Do đó, nếu như bạn thực hiện những thao tác chuyển tiền chậm hơn so với thời gian hệ thống yêu cầu. Những giao dịch mà bạn đang thực hiện khả năng cao là sẽ bị hủy trên hệ thống. Lúc này, nếu muốn hoàn lại tiền thì bạn cần liên lạc với bộ phận nhân viên hỗ trợ tại sàn. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện hoạt động mua bán lại với sàn giao dịch tại mức giá hiện tại.

Như chúng tôi đã có nói muốn biết PhoBitcoin có uy tín không thì rất khó để phán đoán. Chỉ có thể dựa vào cảm nhận sau khi đầu tư tại sàn này của mỗi người mà thôi.

Những điều cần lưu ý tại Phobitcoin

– Là sàn giao dịch mới được thành lập vào năm 2020 với địa điểm văn phòng chính thức duy nhất tại Việt Nam.

Phobitcoin không có giấy phép hoạt động và được quản lý bởi bất kỳ tổ chức nào. Công bằng mà nói, các sàn giao dịch tiền điện tử hiếm khi được cấp phép và quản lý ngoại trừ các nhà môi giới ngoại hối. Do tính chất đặc biệt của tiền điện tử, nó vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia.

– Có giao diện rất đơn giản so với sàn giao dịch Remitano: chúng khác nhau ở chỗ Remitano được biết đến với giao dịch P2P (người mua-người bán) và Phobitcoin giao dịch giữa bên mua và sàn giao dịch Phobitcoin (B2C).

Các nhà giao dịch Việt Nam ngày càng quan tâm nhiều hơn đến Phobitcoin. com do sự tương thích của các chiến lược xây dựng sàn giao dịch: giao diện trang web, văn hóa giao dịch và nền tảng giao dịch 100% dành cho các nhà giao dịch Việt Nam. Rất ít sàn giao dịch tiền điện tử hiện có nhiều thứ để cung cấp cho các nhà giao dịch Việt Nam.

Kết luận

Những thông tin trong bài viết này được đánh giá theo những ý kiến cá nhân của riêng chungkhoan24h.net. Vì còn mới mẻ, chưa có nhiều người quan tâm nên sàn cũng nhận được khá ít lượt đánh giá. Vậy nên nếu còn chưa chắc chắn và ít kinh nghiệm thì bạn không nên giao dịch tại đây.

Nhưng nếu muốn đổi hướng đầu tư sang một môi trường mới thì bạn có thể thử tìm hiểu và đầu tư xem sao. Còn nếu bạn là trader muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực đầu tư tiền điện tử. Thì bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một sàn giao dịch khác ngoài PhoBitcoin có mức độ uy tín hơn để đầu tư.

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net