VCBS trading là gì? Mở tài khoản VCBS trading thế nào?

Bạn đã từng được nghe, được biết về VCBS trading bao giờ chưa? Giao dịch chứng khoán qua Internet là phương thức giao dịch tiện lợi được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhằm tối ưu hóa việc quản lý đầu tư. Đồng thời cũng là dự án phát triển trọng điểm của nhiều công ty chứng khoán, trong đó có: VCBS. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về giao dịch chứng khoán trực tuyến của VCBS để bạn tham khảo. Cùng chungkhoan24h khám phá xem có những nội dung nào đặc biệt nhé.

Tìm hiểu về VCBS trading (Vietcombank Securities)

Phòng giao dịch của VCBS
Phòng giao dịch của VCBS

VCBS trading (Vietcombank Securities) là tên viết tắt của Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Trụ sở chính đặt tại tầng 12 và 17 tòa nhà Vietcombank, số 198, Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là một trong những công ty hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chứng khoán VCBS được phép kinh doanh chứng khoán và giao dịch chứng khoán, bao gồm:

  • Môi giới
  • Tư vấn đầu tư
  • Tự làm chủ
  • Lưu ký
  • Bảo lãnh chứng khoán
  • Tư vấn tài chính doanh nghiệp

Trang web chính thức của Chứng khoán VBCS: https://www.vcbs.com.vn/. Bạn có thể truy cập thêm vào trang web để tìm hiểu thêm về những thông tin của chứng khoán Vietcombank tại đây.

>>> Diễn đàn chứng khoán nổi tiếng nhất nhì tại Việt Nam: F247.

Mở tài khoản VCBS trading thế nào?

Một điều kiện để bạn có thể giao dịch trênnền tảng VCBS trading. Đó là bạn phải có tài khoản chứng khoán VCBS. Cụ thể, để mở tài khoản VCBS, bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách sau:

  • Đăng ký trực tiếp tại quầy. Hoàn thiện hồ sơ và quy trình đăng ký theo hướng dẫn cụ thể của VCBS và chuyên viên tư vấn.
  • Đăng ký trực tuyến thông qua nền tảng Web hoặc Ứng dụng. VCBS (Vietcombank Securities) cũng vừa ra mắt tính năng mới giúp bạn mở mới tài khoản chứng khoán trực tuyến chỉ trong 1 phút. Với sự hỗ trợ của tiện ích eKYC hiện đại, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Với hai cách đăng ký mở tài khoản VCBS trên. bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mở tài khoản mà không mất nhiều thời gian. Các bước thực hiện cũng rất nhanh chóng và dễ hiểu.

>>> Bạn có thể tham khảo về ứng dụng đầu tư của chứng khoán VPS: VPS SmartOne.

Cách đăng nhập tài khoản chứng khoán VCBS trading

Mở tài khoản chứng khoán tại VCBS trading
Mở tài khoản chứng khoán tại VCBS trading

Trên các nền tảng khác nhau, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản chứng khoán của mình theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau: Đã tạo tài khoản chứng khoán tại VCBS trading. Tiếp theo, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào nền tảng giao dịch hiện có (tải ứng dụng/phần mềm hoặc truy cập website hỗ trợ giao dịch của VCBS)

Bước 2: Nhập tài khoản và mật khẩu đã thiết lập trước đó. Nếu mật khẩu đã được thay đổi cho lần đăng nhập đầu tiên, vui lòng nhập mật khẩu mới.

Bước 3: Nhấn nút và tiếp tục đăng nhập.

Các bước lưu ký chứng khoán với VCBS

Bước 1: Điền thông tin vào form đăng ký:

+ sổ/giấy chứng nhận cổ đông (bản gốc).

+ CMND/hộ chiếu (bản sao và bản gốc để đối chiếu) nếu khách hàng là cá nhân. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (công chứng) nếu khách hàng là tổ chức.

+ 3 chứng chỉ tiền gửi giao dịch.

+ 1 Tin nhắn điều chỉnh cam kết.

Bước 2: Nộp hồ sơ lưu ký đã hoàn chỉnh cho bộ phận lưu ký tại điểm giao dịch VCBS com vn trading.

Bước 3: VCBS kiểm tra thông tin, hoàn tất thủ tục và trả bản sao giấy nộp tiền cho khách hàng.

>>> Bên cạnh Chứng khoán VCBS bạn có thể xem thêm thông tin Chứng khoán MBS.

Các bước giao dịch chứng khoán trực tuyến tại web trading

Ứng dụng mở tài khoản online nhanh chóng
Ứng dụng mở tài khoản online nhanh chóng

Bước 1: Đăng nhập hệ thống giao dịch trực tuyến VCBS.

Bước 2: Sử dụng tài khoản đã được cấp quyền trước đó để đăng nhập vào hệ thống (tài khoản, mật khẩu, nhập chuỗi hiển thị trên màn hình…) => chọn “Đăng nhập.”

Bước 3: Đăng nhập lần đầu => đổi mật khẩu đăng nhập và đặt lệnh cũ được gửi đến số điện thoại của khách hàng khi mở tài khoản => chọn “Cập nhật.”

Bước 4: Đăng ký giao dịch trực tuyến: Sau khi đăng nhập vào hệ thống. VCBS trading sẽ yêu cầu khách hàng đăng ký dịch vụ trực tuyến để kích hoạt dịch vụ trực tuyến. Hoặc có thể chủ động lựa chọn “Đăng ký dịch vụ trực tuyến” thông qua cách vào “Cài đặt.”

Bước 5: Thao tác giao diện giao dịch trực tuyến. Bao gồm: chức năng đặt lệnh; bảng giá thu gọn; thông tin ban ngày và xu hướng chứng khoán. Những khả năng này sẽ hỗ trợ đầy đủ cho khách hàng trong suốt quá trình đầu tư và quản lý đầu tư.

Hướng dẫn mua bán và chuyển nhượng chứng khoán VCBS

Bước 1: Khách hàng hoàn thiện bộ hồ sơ theo yêu cầu của phòng lưu ký VCBS, bao gồm:

+ Hợp đồng chuyển nhượng quyền mua chứng khoán (1 bản sao).

+ Đơn đề nghị chuyển nhượng quyền mua chứng khoán (3 liên). Hoặc đơn đề nghị chuyển nhượng quyền đóng tài khoản (3 liên) nếu khách hàng đã đóng tài khoản.

Bước 2: Khách hàng nộp thuế chuyển nhượng tại bộ phận kế toán.

Bước 3: VCBS trading hoàn tất các thủ tục cần thiết, xác nhận hồ sơ đã hoàn tất. Trả lại 1 giấy đặt cọc và 1 giấy đề nghị chuyển nhượng quyền mua chứng khoán cho khách hàng.

>>> Một số chỉ số tài chính – chứng khoán bạn không nên bỏ qua:

Kết luận

Trong những năm qua, VCBS trading nhận thấy công nghệ giao dịch tiện lợi và chuẩn hóa là phương tiện kết nối hiệu quả giữa khách hàng và thị trường. Với hệ thống giao dịch này, VCBS mang đến cho bạn trải nghiệm hiện đại và dễ sử dụng.

Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết giao dịch chứng khoán trực tuyến VCBS có hai nền tảng chính là Giao dịch trên web và Giao dịch trên ứng dụng di động. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giao dịch chứng khoán trading VCBS một cách nhanh chóng và dễ dàng! Chúc các trader của chungkhoan24h có một ngày làm việc vui vẻ. Và đừng quên theo dõi thêm nhiều tin tức tài chính hơn nữa tại chungkhoan24h.net nhé!

Tổng hợp: chungkhoan24h.net