Chỉ số S&P 500 là gì? Yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số SP 500

Chỉ số S&P 500 là một trong những chỉ số vô cùng quan trọng đối với Chứng khoán Mỹ. Và đối với thị trường chứung khoán Quốc tế. Hầu hết các nhà đầu tư đều biết đến S&P 500. Không chỉ là về thị trường Chứng khoán Mỹ. Mà, SP 500 Index còn phần nào thể hiện được nền kinh tế của Mỹ.

Do vậy mà những nhà đầu tư về chứng khoán nhất định phải nắm bắt được rõ ràng các thông tin của chỉ số này. Hơn nữa, đây cũng là một chỉ số đầu tư phù hợp cho những nhà đầu tư có nguồn vốn nhỏ. Và đặc biệt là dành cho những người không có kinh nghiệm trong phân tích tài chính. Thế nên, Chungkhoan24h.net – Chung tôi xin gửi đến bạn đọc các thông tin cơ bản về Chỉ số S&P 500 là gì? Và các yếu tố ảnh hưởng đến S&P500 trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về chỉ số S&P 500

Trong thời gian tham gia vào việc đầu tư chứng khoán trên thị trường thì có rất nhiều người đều thắc mắc chỉ số S&P 500 là gì. Nó chính là loại chỉ số chứng khoán dựa trên 500 công ty đại chúng tại thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Mục đích mà nó ra đời là để cung cấp cho mọi người những thông tin chính xác; về sự chuyển động trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Tìm hiểu về chỉ số S&P 500
S&P 500: Chỉ số quan trọng trên thị trường chứng khoán Mỹ

Standard & Poor’s chính là cơ quan quản lý S&P 500 Index. Bên cạnh đó, Standard & Poor’s cũng cung cấp thêm các chỉ số chứng khoán khác. Tạo nên điểm khác biệt cho S&P 500. Giúp cho nó trở nên khác biệt hoàn toàn so với các chỉ số khác như Dow Jones,…

Với thị trường hiện nay, S&P 500 được rất nhiều đánh giá khá cao và được nhiều người yêu thích. Và nhiều nhà đầu tư đã coi đây là công cụ giúp đo lường những hiệu quả. Chỉ số quan trọng đối với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hiện nay.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến S&P 500

Trị giá của chỉ số S&P 500 sẽ dựa vào rất nhiều các giá trị của những công ty thành phần khác nhau. Vì vậy, những yếu tố làm ảnh hưởng đến những công ty này; thì cũng đồng thời gây ảnh hưởng tới S&P 500. Bên dưới chính là một số yếu tố gây ảnh hưởng mà bạn có thể tham khảo.

Chỉ số phản ánh nền kinh tế Mỹ
SP500 Index phản ảnh nền kinh tế của Mỹ
  • Chính sách của Ngân Hàng Trung Ương: Những chính sách tiền tệ của FED và FOMC, là yếu tố gây ảnh hưởng mạnh đến các loại chi phí vốn. Nó cũng làm ảnh hưởng đến các mức đầu tư của doanh nghiệp và những chi phí chi tiêu của người dùng.
  • Giá cả hàng hóa chính là một trong những khía cạnh cần thiết để tạo nên nền kinh tế thị trường. Chi phí hàng hóa tăng lên hay giảm xuống cũng sẽ là một yếu tố. Và làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của một công ty nào đó. Nó sẽ phản chiếu trên giá trị và cổ phiếu của công ty đó.
  • Tỷ giá USD cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến giá của các sản phẩm trong nước và xuất khẩu. Từ đó sẽ gây nên những ảnh hưởng cho các doanh nghiệp về nội địa. Về đồng USD, bạn có thể tham khảo về USD Index. Chỉ số dùng để đo lường giá trị của đồng USD.
  • Ngoài ra các yếu tố ngoại quan khác cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tỷ giá của SP500 index.

>>> Xem thêm bài viết:

Ý nghĩa S&P 500

Yếu tố hay ý nghĩa quan trọng nhất của chỉ số SP500 trên thị trường. Đó chính là giúp bạn nhìn được tổng quan về nền kinh tế thị trường. Bên cạnh đó, chỉ số S&P 500 cũng có những ý nghĩa như sau:

  • Chỉ số được cấu thành với sự hợp sức của 500 doanh nghiệp đứng đầu trên nhiều lĩnh vực tại Hoa Kỳ. Nó cũng có trị giá vốn hóa thị trường chiếm tới 70% so với mức giá chứng khoán trong nước. Vì thế, bạn chỉ cần dốc toàn lực tập trung vào việc phân tích 30 doanh nghiệp đứng đầu thị trường trong danh sách 500 doanh nghiệp là được.
  • Những yếu tố như lạm phát, chính sách kinh tế cũng sẽ là nguyên nhân làm ảnh hưởng tới chỉ số S&P 500. Vì vậy mà người ta vẫn luôn coi đây chính là công cụ thích hợp. SP500 còn được dùng để đo lường kinh tế của Hoa Kỳ.
  • Biểu đồ chỉ số S&P 500 cũng thay đổi liên tục theo thời gian khác nhau. Giúp phản ánh chân thực được sự biến động của thị trường chứng khoán trong nước và quốc tế. Qua đó sẽ hình thành nên được những chiến lược chung của việc đầu tư.

>>> Diễn đàn chứng khoán nổi tiếng và có lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam: F247 com.

Đầu tư theo chỉ số S&P 500

s&p 500
S&P 500 hôm nay

Muốn thực hiện đầu tư dựa trên S&P 500 thì bạn cần phải xem xét đến nhiều yếu tố. Và nó cũng sẽ đem đến những lợi ích cụ thể ví dụ như:

  • Mức độ biến động giá không cao, nhờ đầu tư vào những công ty, doanh nghiệp ưu tú hàng đầu nước Mỹ.
  • Tính thanh khoản cao chính là một trong những ưu điểm lớn của chỉ số này. Yếu tố này cũng là một trong những điều kiện tiên quyết mà khách hàng lựa chọn khi đầu tư chỉ số.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Đọc tới đây cũng đồng nghĩa với việc những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết bạn đã nắm rõ được chỉ số S&P 500 là gì! Vậy nên chắc chắn bạn cũng sẽ nhận ra được một điều rằng. SP500 là gương mặt đại diện phù hợp nhất cho nền kinh tế của nước Mỹ. Với việc theo dõi, thực hiện quá trình phân tích chỉ số này. Sẽ giúp cho bạn có được những kỹ năng phân tích tốt hơn. Và cũng dựa vào đó mà có những chiến lược phù hợp hơn. Để áp dụng trong quá trình đầu tư.

Nếu như đọc xong bài viết này và bạn cảm thấy có thêm nguồn cảm hứng phân tích chỉ số S&P 500. Thì hãy nhanh tay tiến hành những bước đầu tiên. Để thực hiện đầu tư vào chỉ số chứng khoán này nhé. Chúc cho các chiến lược được xây dựng và áp dụng của các nhà đầu tư luôn thành công!

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net