Pi Network – dự án lừa đảo nhiều người dùng?

Cộng đồng tiền điện tử Việt Nam những ngày qua rất xôn xao về một loại tiền điện tử mới mang tên Pi Network. Dòng tiền điện tử này đã và đang tràn ngập quảng cáo trên khắp các nhóm Facebook. Vậy sự thật về dự án Pi Network là gì? Trong bài viết này chungkhoan24h xin được trình bày rõ ràng cho bạn đọc tìm hiểu.

Khái niệm Pi Network

Biểu tượng dự án Pi Net Work
Biểu tượng dự án Pi Net Work

Trên trang chủ của Pi, họ giới thiệu Pi là một loại tiền điện tử chuyên dụng dành cho thiết bị di động. Có thể dễ dàng khai thác ngoại tuyến mà không cần năng lượng nhờ giao thức đồng thuận Stellar. Tuy nhiên, trưởng dự án của Pi Network chưa công bố mã nguồn của dự án. Nên không ai biết liệu họ có sử dụng giao thức đồng thuận này hay không. Điều này không bắt buộc đối với các dự án blockchain. Nhưng mã nguồn mở có thể chứng minh rằng chúng là một dự án thực sự.

Cách hoạt động của Pi Network

Hệ sinh thái Pi Network chỉ bao gồm một ứng dụng di động để khai thác Pi cứ sau 24 giờ và không có chức năng nào khác. Việc khai thác Pi này thực sự chỉ mang tính chất phân phối. Vì họ nói rằng Pi này đã được khai thác. Điều đó có nghĩa là ứng dụng của bạn không chạy bất kỳ thuật toán hoặc giao thức đồng thuận nào. Đối với mỗi lần tăng gấp 10 lần số lượng người dùng Pi. Lượng pi “khai thác” sẽ giảm đi một nửa. Bạn có thể tăng khả năng khai thác Pi Network bằng cách giới thiệu nhiều người dùng Pi hơn (Chế độ Liên minh).

Để sử dụng ứng dụng Mạng Pi, bạn phải trải qua quy trình KYC (Biết khách hàng của bạn) để tránh gian lận. Điều này là không thể chấp nhận được đối với một dự án chuỗi khối. Vì một trong những tính năng quan trọng nhất của chuỗi khối là tính ẩn danh. Nhà sáng lập Pi Network cũng đang kêu gọi cộng đồng xây dựng ứng dụng trên nền tảng này nhưng vẫn chưa có ứng dụng nào.

Kiếm tiền từ dự án này bằng cách nào?

Dự án đào coin trên điện thoại
Dự án đào coin trên điện thoại

 Pi Network không mời bạn đầu tư hay làm bất cứ điều gì. Công việc của bạn rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại di động. Tải xuống ứng dụng Mạng Pi và tạo một tài khoản. Nhấn nút bắt đầu mỗi ngày và quá trình khai thác Pi sẽ bắt đầu ngay cả khi thiết bị của bạn không được kết nối với Internet. .

Bạn cũng không cần phải mở một ứng dụng đang hoạt động. Pi sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại, làm hao pin hoặc sử dụng hết dữ liệu mạng của bạn.

Để bắt đầu kiếm Pi, hãy kiểm tra ứng dụng cứ sau 24 giờ và nhấn nút tia sét để bắt đầu khai thác. Bạn có thể tăng tỷ lệ Pi hàng giờ của mình bằng cách mời bạn bè và gia đình tham gia cộng đồng. Sau 3 ngày khai thác. Bạn có thể tăng thu nhập của mình bằng cách xây dựng vòng bảo mật của mình. Điều này góp phần đảm bảo an ninh chung cho mạng. Hãy nhớ rằng các thành viên cấp cao của mạng có tỷ lệ khai thác cao hơn các thành viên sau họ.

Dự án Pi Network có thực sự lừa đảo mọi người?

Cho đến nay, giá trị của Pi Network bằng 0 vì dự án chưa được biết đến. Nhưng những người sáng lập đã bắt đầu kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo khi khởi chạy ứng dụng. Kết hợp với lượng dữ liệu họ thu thập, đây là một khoản thu nhập vững chắc. Điều này có nghĩa là Pi Network không cung cấp cho bạn bất kỳ thứ gì có giá trị, mà bạn đang cung cấp cho họ giá trị

Mặc dù có nhiều nghi ngờ ở trên, Pi không thu hút đầu tư, vì vậy rất khó để xác định rằng đây là một dự án lừa đảo. Nhưng Pi có thể là một loại tiền điện tử vô giá trị. Vì nó là một dự án vỏ bọc khai thác thông tin người dùng. Dữ liệu của bạn có thể được sử dụng cho mục đích xấu ngoài tầm kiểm soát của bạn, vì vậy hãy cẩn thận. Sẽ không sao nếu bạn không quan tâm đến dữ liệu cá nhân. Và chấp nhận sử dụng Pi Network tốn thời gian. Nhưng hãy nhớ rằng nó sẽ không mang lại bất kỳ giá trị nào.

Hiện tại giá Pi là bao nhiêu?

Hiện tại giá Pi Network có giá trị bằng 0 và chưa có thông tin chính thức về kế hoạch phát triển sản phẩm của dự án. Hiện tại, nhóm Pi Core đang tập trung vào việc triển khai lộ trình kỹ thuật chính xác để khởi chạy mạng chính của dự án. Sau khi đạt đến giai đoạn 3, người dùng có thể chuyển số Pi của mình. Khi đó giá trị của Pi được xác định theo quy luật cung cầu trên thị trường và kế hoạch tạo lập thị trường của đội làm giá.

Cách thức mua bán và giao dịch Pi tại đâu?

Ứng dụng Pi trên điện thoại
Ứng dụng Pi trên điện thoại

Hiện tại, không thể mua, bán hoặc giao dịch Mạng Pi. Nếu bạn thấy ai đó nói rằng họ có thể giao dịch PI, thì đó là một hình thức mua/bán (IOU). Có nghĩa là họ mua hoặc bán PI nhưng không thực sự sở hữu bất kỳ PI nào. Bởi vì PI không được rút cho đến khi nó bước vào giai đoạn thứ ba (mainnet). Nên bất kỳ sàn giao dịch nào mua và bán Pi Network đều là lừa đảo. Nhóm Pi Core cũng đã cảnh báo về điều này. Ngoài ra, người dùng không nên mua bán giao dịch Pi trên chợ đen bằng cách bán tài khoản. Vì không ai trong chúng ta định giá được Pi nên tiềm ẩn rủi ro rất lớn.

Kết luận

Pi Network là một dự án khai thác tiền thật trên thiết bị di động hoàn toàn miễn phí. Đến nay, cộng đồng này có hơn 10 triệu người tiên phong. Giá trị của Pi hiện vẫn chưa được biết, nhưng nhiều người hy vọng rằng một Bitcoin thứ hai sẽ ra đời trong tương lai gần. Còn bạn, bạn có thực sự tin vào tiềm năng này của Pi Network? Hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn về vấn đề này nhé.

Đọc thêm:

Elemon coin – Nên hay không nên đầu tư vào loại coin này?

F247 là diễn đàn gì? Quy tắc để tham gia bao gồm những gì?

Pocinex là gì? Sàn BO này có uy tín, chất lượng không?

Tổng hợp: chungkhoan24h.net