Airdrop coin là gì? Bật mí nhược điểm loại tiền điện tử này

Airdrop là một trong những loại tiền điện tử mà có rất nhiều người đã và đang quan tâm. Hiện nay trên thị trường đầu tư, tiền ảo chưa bao giờ hết hot. Qua từng thời kỳ lại xuất hiện những loại tiền điện tử khác nhau. Vậy nên nếu mọi người cũng có chung niềm đam mê đầu tư vào loại tiền ảo này. Thì có thể tham khảo chi tiết về những thông tin mà chúng tôi đưa đến trong nội dung bên dưới. Nhờ đó mà có thêm kiến thức đầu tư vào tài chính hiện nay.

Airdrop coin là gì?

Airdrop coin là gì?
Airdrop coin là gì?

Airdrop là một chiến lược tiếp thị trong đó một loại tiền kỹ thuật số hoặc mã thông báo nhất định. Được phân phối cho người dùng thông qua một Airdrop. Người dùng thường được yêu cầu hoàn thành một nhiệm vụ đơn giản. Chẳng hạn như chia sẻ tin tức, giới thiệu bạn bè hoặc sở hữu một số loại tiền kỹ thuật số.

Airdrop thường được gọi là Airdrop coin, tiền kỹ thuật số, mã thông báo, khai thác miễn phí và tiền tệ. Một số khu vực nói tiếng Anh cũng cho biết nó được phân loại là Mã thông báo miễn phí. Các đợt đầu tư vào loại coin này không chỉ thúc đẩy thu nhập của nhiều nhà tiếp thị. Mà họ thậm chí còn tạo ra một làn sóng huyền thoại về việc làm giàu. Đó là những thông tin và khái niệm giúp bạn có thể hiểu được về Airdrop là gì.

So sánh Airdrop với Bountry

Nhiều người nhầm lẫn Airdrop với Bountry. Trên thực tế, không có ranh giới rõ ràng giữa việc đặt 2 loại hình này lên bàn cân. Nhưng bạn có thể nhận biết thông qua những đánh giá sơ bộ:

  • Bountry là thứ chúng ta làm để kiếm tiền.
  • Airdrop là một khoản tiền bất ngờ “rơi” vào túi bạn.

Cụ thể, Bounty nghĩa đen là “tìm tiền thưởng”, khi chúng ta cần làm những gì dự án cần. Đổi lại, dự án sẽ trả cho bạn một số tiền (hoặc token) cho những nỗ lực của bạn. Đó thường là tìm lỗi, tham gia các cuộc thi vẽ, tạo nội dung;…

Về phần Airdrop, chúng tôi trải nghiệm dự án với tâm lý “hên xui”, sắp tới dự án sẽ có kế hoạch trao thưởng cho những người dùng tham gia dự án. Vì vậy, chúng tôi gần như không thể biết liệu dự án này có thực sự là một dự án hay không.

Một số hình thức Airdrop Coin thường gặp

Bạn có thể tìm hiểu về những hình thức thường gặp của loại coin này theo nội dung bên dưới. Đây chính là những dạng mà nhiều người thường thấy nhất.

Retroactive

Cần có kiến thức khi đầu tư vào loại coin này
Cần có kiến thức khi đầu tư vào loại coin này

Retrospective là một dạng dự án Airdrop token cho những người dùng đã ủng hộ. Sử dụng hoặc đóng góp cho các ý tưởng phát triển sản phẩm trong quá khứ. Nó thường được thưởng cho người dùng dưới dạng token của chính dự án.

Hình thức này chỉ trở nên phổ biến khi Uniswap tung ra Airdrop UNI – Uniswap’s token cho những người dùng đã tương tác với dự án trong quá khứ. Vào thời điểm đó, UNI vừa được phân phối đến ví của người dùng. Và được niêm yết trên Binance với giá khoảng 3-4 đô la, vì vậy một ví sẽ nhận được khoảng 1.600 đô la.

Sau đó, cung cấp 1Inch cho hai đợt Airdrop coin cho người dùng tham gia giao dịch hoặc cung cấp thanh khoản cho dự án. Cả hai lần, số lượng mã thông báo khoảng 600 1INCH được đưa ra. Lần đầu tiên khoảng 1.700 đô la và lần thứ hai khoảng 2.400 đô la.

Mục đích của cách này là phân phối mã thông báo đến đúng người dùng. Vì các mã thông báo này chủ yếu được sử dụng cho mục đích quản trị. Vì vậy nếu họ là người dùng thực, rất có thể họ sẽ giữ và đóng góp cho dự án build.build.

Hold & Stake coin

Mã thông báo chính mà tôi đang nói đến ở đây có thể là mã thông báo gốc của blockchain. Hoặc mã thông báo của lớp nền được xây dựng trên dự án Airdop. Bằng cách này, người dùng không cần thực hiện bất kỳ hoạt động nào. Miễn là họ có mã thông báo hợp lệ, chúng sẽ được Airdrop.

Một số tình huống có thể xảy ra:

  • LUNA: Người nắm giữ LUNA và Stake sẽ nhận được Airdrop từ các dự án mới được xây dựng trên hệ sinh thái Terra. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng dự án này xác nhận việc phát hành mã thông báo cho chủ sở hữu LUNA đã lên đến 14. Tất nhiên, những con số không dừng lại ở đó.
  • CRV: Chính xác hơn là veCRV – mã thông báo được tạo từ CRV bị khóa (đọc thêm về cách Curve hoạt động tại đây). Người dùng có veCRV sẽ nhận được EPS, mã thông báo Ellipsi, Curve fork và hỗ trợ Curve.
  • SNX: Các dự án được xây dựng trên Synthetix sẽ được phát trực tuyến cho người dùng Stake SNX trong tương lai. Bắt đầu với 3 dự án: Lyra, Thales và Aelin.

Nhược điểm của loại coin này

Chú ý nhược điểm của tiền điện tử này
Chú ý nhược điểm của tiền điện tử này

Mặc dù Airdrop coin là một cách kiếm tiền gần như “phải thắng”. Tức là bạn không bị mất tiền, nhưng không thể phủ nhận rằng vẫn còn một số thiếu sót:

  • Thời gian: Phải thừa nhận rằng hầu hết các hình thức Airdrop yêu cầu người dùng trải nghiệm một sản phẩm. Buộc người dùng phải dành một khoảng thời gian nhất định để thử tất cả các tính năng. Nội dung này thực sự hấp dẫn đối với những người bận rộn hoặc không quan tâm đến giao diện trong trò chơi.
  • Tính minh bạch: Bởi vì các mã thông báo được phân phối miễn phí và có rất ít cách để kiểm tra hoạt động của nhóm. Nên hầu như dự án không thể thực sự phân phối như dự định. Lưu ý rằng đây chỉ là giả định của tác giả – một người chưa từng giành được bất kỳ danh sách trắng nào.

Lời kết

Airdrop coin phổ biến hơn bao giờ hết vì chúng là một cách hiệu quả để tiếp thị và phân phối token. Nhưng chúng cũng có những mặt hạn chế mà tôi đã đề cập ở trên. Sẽ có nhiều hình thức Airdrop mới hơn trong tương lai. Vậy nên mọi người hoàn toàn có thể theo dõi và tìm hiểu kỹ hơn về nó để có được biện pháp đầu tư phù hợp.

Đọc thêm: Wanaka Farm là gì? Chi tiết về Wana Token cho trader

Tổng hợp: chungkhoan24h.net