KAS Coin là gì? Tổng quan dự án tiền điện tử KAS (Kaspa Coin)

Kapas hay KAS Coin là một dự án tiền điện tử luôn nằm trong TOP 50 dự án có vốn hóa cao nhất, trên Coinmarketcap. Đây là một dự án nổi bật với người dùng về hiệu quả xử lý giao dịch. Nhờ vào cấu trúc đặc biệt trong giao thức GHOSTDAG trong mạng BlockDAG. Đây là một giao thức dựa trên mạng Bitcoin. Giúp giải quyết các vấn đề thách thức quan trọng đối với tiền điện tử, như tốc độ giao dịch và tính bảo mật. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về dự án KAS Coin là gì? Và các ưu điểm nổi bật của Kaspa là gì trong bài viết này nhé!

Đồng KAS Coin là gì?

KAS Coin
Tình hình đồng KAS Coin trong năm 2023 – Theo Coinmarketcap

KAS Coin hay Kaspa Coin là ra mắt vào tháng 11/2021. Là một đồng tiền gốc trên Kaspa. Với điểm đặc biệt của đồng Coin KAS là không phân bổ, dù với team hay bất kỳ đơn vị nào.

Thông tin cơ bản đồng KAS Coin:

  • Tên Token: Kaspa Token.
  • Ticker: KAS.
  • Tổng cung: 21,783,155,324 KAS.
  • Nguồn cung tối đa: 28,700,000,000 KAS.
  • Lượng cung lưu hành: 21,783,155,324 KAS.

Đồng Kaspa Coin không được Pre Sale hay IDO hay ICO. Bởi vì đồng Coin KAS được ra mắt dạng Fair Launch.

Bên cạnh đó, Yonata Sompolinsky, là Founder, và cũng là đồng sáng lập nên DAGLabs. Đặc biệt, ông chính là tiến sĩ sáng tạo của GHOSTDAG. Hơn nữa, vào năm 2013 ông nổi tiếng khi phát triển GHOST – giao thức quan trọng trong whitepaper Ethereum  cùng giáo sư  Aviv Zohar.

>>> Một số đồng tiền điện tử khác bạn có thể xem thêm như:

Kaspa là gì?

kaspa coin
Giao thức giao dịch trên Kaspa được phát triển từ giao thức trên Bitcoin

KAS Coin là đồng tiền gốc trên Kaspa. Vậy nên, giá trị của đồng Coin KAS hoàn toàn phụ thuộc và sự phát triển của Kaspa. Bằng cách sử dụng BlockDAG, các giao dịch được xác thực nhanh chóng. Sổ cái sẽ xác nhận và ghi ngay lập tức lại mỗi khi bạn tiến hành một giao dịch. Qua đó, hệ thống Kaspa sẽ đảm bảo duy trì được độ an toàn bảo mật môi khi thực thi một giao dịch.

GHOSDag là giao thức mà Kaspa sử dụng. Một giao thức Phantom giúp cho các giao dịch được thực hiện nhanh và an toàn. Đây chính là giao thức được xây dựng dựa trên nền tảng của Bitcoin. Ngoài ra, cũng có các nguyên tắc của người sáng tạo Bitcoin tạo ra mà Kaspa tuân thủ thực hiện. Như là POW – Cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc.

Những vấn đề Kaspa (KAS Coin) giải quyết

Nhìn chung, trọng tâm của Kaspa (KAS Coin) chính là mức độ an toàn, bật mật và tốc độ giao dịch trong hệ thống.

Thông thường, một vài nền tảng tiền điện tử, các giao dịch được xác nhận đồng thời, cùng lúc tạo ra các block. Như vậy có thể ảnh hưởng đến tính an toàn và bảo mật trên mạng. Và đây chính là vấn đề Kaspa giải quyết. KAS sẽ sử dụng GHOSDag để xử lý các block. Qua đó, Kaspa sẽ đồng thời giữ các Block cùng tồn tại và sắp xếp thứ tự các khối hiệu quả để tăng tính bảo mật cho hệ thống.

Bên cạnh đó, Kasap (KAS Coin) sẽ tối ưu hóa cách giao dịch. Thông qua các khối thông minh để xác nhận và tổ chức các giao dịch trên mạng. Như vậy sẽ giúp tránh được các cuộc tấn cộng mạng, đảm bảo tính an toàn cho các giao dịch.

>>> Một vài ví lưu trữ tiền ảo có thể bạn sẽ cần:

Lời kết

kaspa
Vẫn tuân thủ các nguyên tắc, Kaspa muốn mở rộng khả năng hơn so với Bitcoin

Nhìn chung, Kaspa (KAS Coin) muốn mang đến người dùng một mạng lưới giao dịch tương tự như Bitcoin. Với việc sẽ vẫn giữ các nguyên tắc quan trọng song song với việc vượt qua giới hạn của mạng Bitcoin hiện giờ.  Chẳng hạn, ta không thể thanh toán trực tuyến qua mạng ngang hàng khi sử dụng Bitcoin. Bạn chỉ có thể lưu trữ lại tài sản giá trị. Trong khi đó, Kaspa lại có mục tiêu mang đến người dùng một hệ thống thanh toán trực tuyến.

Bên cạnh đó, cốt lõi quan trọng mà Kaspa (KAS Coin) hướng đến là tính an toàn và an toàn trong việc xác nhận và thực hiện giao dịch trên mạng. Bằng cách mở rộng phát triển giao thức đồng thuần giao dịch. Các giao dịch sẽ được thực hiện với tốc độ nhanh hơn và an toàn hơn. Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các nhà giao dịch. Mặt khác, Kaspa cũng cố gắng giảm thiểu các rủi ro cho các thờ đào KAS Coin can thiệp đến thứ tự các giao dịch.

Hơn nữa, tình hình giá KASCoin (theo Coinmarketcap) trong năm 2023 cũng rất khả quan. Tuy nhiên, việc có nên đầu tư đồng Coin KAS hay không? Còn tùy thuộc rất nhiều yếu tố. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian cho bài viết!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net