Cổ phiếu Penny là gì? Kinh nghiệm chơi cổ phiếu Penny ra sao?

Cổ phiếu Penny là một nỗi sợ đối với nhiều người nếu tham gia đầu tư vào nó. Được biết đến là loại cổ phiếu hay xảy ra nhiều rủi ro nhất trên thị trường chứng khoán. Penny khiến nhiều nhà đầu tư phải dè chừng khi lựa chọn đầu tư. Nếu không tìm hiểu kỹ hay không có kinh nghiệm gì thì việc đầu tư sẽ trở nên khó khăn hơn. Rủi ro là vậy nhưng rất nhiều nhà đầu tư muốn thử sức với loại cổ phiếu này. Họ bỏ thời gian ra tìm tòi và học hỏi sau đó rút ra các kinh nghiệm để đầu tư.

Nhiều người thường nói vui, nếu đầu tư vào Penny thì phải cầu may rất nhiều. Vậy nó có thật là nỗi ám ảnh khi đầu tư của nhiều người không? Và mức độ rủi ro của nó nằm ở cấp bậc thế nào? Nếu bạn thật sự thắc mắc vê việc mua cổ phiếu Penny thì chớ bỏ qua bài viết bên dưới của chúng tôi ngay sau đây.

Tìm hiểu về cổ phiếu Penny

Tìm hiểu về cổ phiếu Penny
Tìm hiểu về cổ phiếu Penny

Cổ phiếu Penny là một loại hình cổ phiếu được ra đời phát triển tại một doanh nghiệp chứng khoán nhỏ. Giá giao dịch của nó thường rơi vào mức 5 USD cho một cổ phiếu. Loại cổ phiếu này thường xuất hiện và  giao dịch trên các sàn giao dịch lớn tại New York. Cổ phiếu này thường sẽ được nhà đầu tư thực hiện giao dịch qua thị trường giao dịch phi tập trung. Cổ phiếu Penny thường chỉ được giao dịch tại các công ty nhỏ lẻ, các giao dịch cũng không được diễn ra thường xuyên. Vì vậy mà tính thanh khoản của nó ở trên thị trường chứng khoán là vô cùng thấp. Cũng có rất ít người sẵn sàng bỏ tiền ra để mua loại cổ phiếu này để đầu tư cho mình.

Cũng vì lý do này mà các nhà đầu tư sẽ gặp phải khó khăn trong việc bán cổ phiếu Penny 2022 trên thị trường. Người muốn mua tại thời điểm đó nằm ở con số khá nhỏ lẻ và thậm chí là không có ai muốn mua. Và cũng vì tính thanh khoản của nó khá thấp cho nên việc tìm kiếm một mức giá phù hợp cho nó là khá khó. Vì rất nhiều lý do khác nhau mà Penny được đánh giá là loại cổ phiếu có tính đầu cơ khá cao. Nói cách khác thì nhà đầu tư khi tham gia vào loại cổ phiếu này có thể mất tất cả.

Ưu và nhược điểm của cổ phiếu Penny

Ưu và nhược điểm của cổ phiếu Penny
Ưu và nhược điểm của cổ phiếu Penny

Giống như bài viết về hợp đồng tương lai là một công cụ tài chính hữu ích cho nhà đầu tư. Thì cổ phiếu Penny cũng sẽ là công cụ đầu tư hữu ích nếu như bạn biết nắm bắt điểm mạnh và điểm yếu của nó. Điểm mạnh và điểm yếu cần được phân biệt và nắm bắt rõ ràng. Việc này tưởng chừng vô nghĩa nhưng thật ra nó lại rất cần thiết cho một quá trình đầu tư.

Ưu điểm

  • Nó giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể gọi vốn kinh doanh rất tốt trên thị trường
  • Hành động phát hành cổ phiếu Penny giúp cho các công ty nhỏ được niêm yết và là bước đệm hướng tới thị trường đầu tư lớn hơn
  • Dù giá giao dịch ở mức thấp hơn các cổ phiếu khác trên thị trường. Nhưng nếu doanh nghiệp sở hữu cổ phiếu Penny phát triển mạnh hơn thì lợi nhuận thu về là rất lớn

Nhược điểm

  • Tính thanh khoản thấp:Vì giá giao dịch của nó trên thị trường khá thấp và không được chú ý nhiều. Dù chứng khoán có tăng thì nó cũng không được nhà đầu tư để mắt đến. Vì vậy mà tính thanh khoản của cổ phiếu này không được nhiều người đánh giá cao
  • Vì được phát triển bởi công ty nhỏ nên không có nhiều tư liệu để phân tích. Nhà đầu tư không thể đưa ra được những báo cáo tài chính cho định hướng của mình
  • Vì phát triển tại công ty nhỏ nên tình trạng gian lận là khó tránh khỏi

Có nên đầu tư cổ phiếu Penny không?

Dù chỉ được phát triển tại một công ty nhỏ lẻ nhưng nếu biết đầu tư đúng cách thì lợi nhuận thu về cũng rất khá. Thế nhưng bạn biết rồi đó, cái gì càng đem lại lợi nhuận cao thì rủi ro cũng sẽ càng lớn hơn. Trường hợp công ty thua lỗ thì nhà đầu tư sẽ bị mất trắng, thậm chí phá sản vì nó. Chỉ cần chịu một tác động nhỏ từ thị trường bên ngoài cũng đủ khiến nó biến động giá. Làm cho giá trị của loại cổ phiếu này tăng lên hoặc giảm xuống một cách đột ngột. Gây hoang mang và bất an cho nhiều nhà đầu tư cổ phiếu Penny.

Vì thế không có lời khuyên cụ thể nào dành cho bạn ở đây cả. Nó phụ thuộc vào mục tiêu và sự phát triển của riêng bạn mà thôi. Nếu như bạn có thể chấp nhận được rủi ro và ưa mạo hiểm khám phá những thứ khó thì bạn nên đầu tư. Và ngược lại, nếu bạn muốn một nơi đầu tư an toàn, vững chắc hơn thì cổ phiếu Penny không dành cho bạn.

Kinh nghiệm chơi cổ phiếu Penny

Kinh nghiệm chơi cổ phiếu Penny
Kinh nghiệm chơi cổ phiếu Penny

Nếu bạn lựa chọn đầu tư vào Penny thì chúng tôi có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên kinh nghiệm. Tuy nó không được đầy đủ nhưng tin chắc là sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều điều. Nếu đầu tư đúng hướng thì bạn sẽ được nhận một khoản lợi nhuận lớn. Và nhớ áp dụng các nguyên tắc đầu tư được đúc kết bên dưới đây.

  • Không mua mã cổ phiếu đang giảm
  • Không nên đu đỉnh giá như các cổ phiếu khác
  • Thị trường tăng thì nhanh chóng chốt lời giao dich. Không chần chừ và chờ đợi thêm sẽ bị tuột giá và dẫn đến mất trắng tất cả

Có thể bạn muốn biết: Lệnh MP trong chứng khoán có nguyên tắc thế nào?

Kết luận

Dù rủi ro rất lớn và nhà đầu tư phải cược rất nhiều khi thực hiện quá trình đầu tư. Nhưng những gì mà cổ phiếu Penny mang lại khiến các nhà giao dịch không thể kiềm lòng. Sự hấp dẫn của lợi ích từ Penny khiến nhiều trader đánh đổi công sức và thời gian rất nhiều. Trong một khoản thời gian ngắn khi bắt đầu quá trình thử nghiệm đầu tư bạn sẽ phải mất rất nhiều vốn và đầu tư kiến thức tìm hiểu. Nếu biết cách đầu tư loại cổ phiếu này thì những loại cổ phiếu khác có khó đến mấy bạn cũng sẽ không ngại.

Những việc khó thì luôn mang về trái ngọt, chỉ cần bạn kiên trì nhiều hơn thôi. Vậy là chúng tôi đã định nghĩa xong cho bạn cổ phiếu Penny là và kinh nghiệm khi đầu tư nó. Chúc bạn sẽ thành công và thu về được quả ngọt khi tham gia đầu tư cổ phiếu Penny.

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *