AVAX Coin là gì? Tổng quan đồng Coin AVAX (Avalanche Coin)

Avalanche – AVAX Coin, một dự án tiền ảo luôn nằm trong TOP 10 về vốn hóa thị trường, theo Coinmarketcap. Đồng Avalanche (AVAX) cũng không phải là một đồng coin quá xa lạ với các nhà đầu tư tiền ảo. Liệu đây có phải là một dự án tiềm năng để đầu tư trong cuối năm 2023, hay cho năm 2024 hay không? Hãy cùng Chứng khoán 24h – chúng mình tìm hiểu về dự án Avalanche là gì? Đồng AVAX Coin là gì? Cũng như những điểm nổi bật của AVAX trong bài viết này nhé!

Avalanche – AVAX Coin là gì?

avalanche
Avalanche (AVAX) luôn nằm trong TOP 10 các đồng Coin có vốn hóa thị trường lớn nhất, theo Coinmarketcap

Avalanche (AVAX) là một Blockchain Player 1, là một nền tảng mã nguồn mở, sử dụng giao thức PoS (Proof of Stake). AVAX là một dự án đến từ Team Ava Labs ra mắt vào năm 2020. AVAX hỗ trợ chạy các ứng dụng DeFi, giao dịch phi tập trung và các dịch vụ khác có khả năng tương tác với nhau. Mục tiêu phát triển Avalanche là phát triển một mạng internet tài chính. Mang đến một nền tảng platform để mọi người thực hiện các giao dịch tài chính dễ dàng hơn.

AVAX Coin là đồng tiền chính của mạng Avalanche. Khả năng của Avalanche được đánh giá rất tốt về tốc độ giao dịch, tính bảo mật và tính mở rộng. Vậy nên, đồng Coin AVAX (Avalanche Coin) là một đồng tiền ảo tiềm năng với nhiều nhà đầu tư.

Thông tin cơ bản của đồng Avalanche – AVAX Coin:

 • Tên Token: Avalanche Token.
 • Ticker: AVAX.
 • Blockchain: Avalanche X-Chain.
 • Contract: FvwEAhmxKfeiG8SnEvq42hc6whRyY3EFYAvebMqDNDGCgxN5Z.
 • Tổng cung: 434,250,272 AVAX.
 • Nguồn cung tối đa: 720,000,000 AVAX.
 • Lượng cung lưu hành: 366,217,362 AVAX.

Với tổng lượng cung AVAX Token là 720,000,000. Và hệ thống sẽ hỗ trợ đào Coin AVAX liên tục cho đến hết giới hạn của tổng cung.

Hiện tại, đồng AVAX Coin đang được niêm yết và giao dịch trên nhiều sàn DEX và CEX. Bạn có thể giao dịch đồng AVAX tại các sàn như Huobi, OKEx hay Biannce, hoặc trên CoinmarketCap, CoinGecko.

Giá trị đồng Coin AVAX – Avalanche

avalanche
Hệ sinh thái nền tảng Avalanche (AVAX)

Giá trị của đồng AVAX Coin hoàn toàn đến từ nền tảng Avalanche. Sự nổi bật của Avalanche đến từ cơ chế đồng thuận mà nền tảng sử dụng. Mang đến những điểm nổi bật như:

 • Tốc độ và khả năng bảo mật: Nhanh, các giao dịch trên Avalanche được thực hiện chỉ trong vài giây. Mặt khác, không đảo ngược các giao dịch đã được xác nhận. Đặc biệt, tính bảo mật và an toàn trên AVAX luôn được đảm bảo.
 • Khả năng mở rộng: Mỗi giây, có đến hàng nghìn giao dịch có thể được thực hiện trên Avalanche. AVAX sử dụng đồng thuận giúp sử dụng thông lượng cao, trong khi vẫn đảm bảo độ trễ thấp nhất.
 • Hiệu quả năng lượng: Cơ chế đồng thuận của Avalanche, không giống các nền tảng khác không cần nhiều năng lượng tính toán.

→ Xem thêm một vài dự án tiền điện tử nổi bật:

Đồng AVAX Coin dùng để làm gì?

coin avax
Tình hình giá AVAX Coin trong năm 2023

Bạn có thể sử dụng đồng Coin AVAX với các hoạt động:

 • Fess: Đồng AVAX được sử dụng để trải phí cho các hoạt động subnet được triển khai trên nền tảng Avalanche.
 • Staking: Người nắm giữ đồng Coin AVAX có thể sử dụng để Stake để nhận phần thưởng. Bằng cách khóa Token mình đang nắm giữ để tham gia cơ chế đồng thuận giúp tăng tính bảo mật. Phần thường Staking chính là là đồng AVAX Token. Ngoài ra, nhà giao dịch cần đến ít nhất là 2.000 AVAX Token để trở thanh blocker hoặc Validator trên Avalanche.
 • Phí giao dịch: Các giao dịch trên nền tảng Avalanche sử dụng đồng AVAX làm chi phí.
 • Quản trị: Tùy thuộc vào số lượng đồng Coin AVAX, người nắm giữ có quyền tham gia biểu quyết trong các quyết định về nền tảng Avalanche.
 • Phần thưởng khuyến khích: Những người phát triển các dApp trên mạng DeFi Avalanche sẽ nhận được đồng AVAX Token như một phần thưởng khuyến khích cho sự phát triển mạng lưới.

Lưu ý là số lượng đồng AVAX sẽ được đốt mỗi khi sử dụng để làm phần thưởng cho Fees. Vì vậy, giá trị của đồng Avalanche Coin sẽ trở nên khan hiếm sau mỗi lần đốt. Điều này dẫn đến tăng giá của đồng AVAX Coin trong tương lai.

→ Các ví lưu trữ tiền ảo bạn không nên bỏ qua:

Lời kết

Nhìn chung, trong năm 2023, tình hình giá AVAX Coin tương đối khả quan. Tuy nhiên, việc có đầu tư vào Avalanche hoàn toàn do quyết định của bạn. Việc đầu tư vào một đồng Coin phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như phân tích thị trường, kế hoạch đầu tư và quản lý nguồn vốn. Hy vọng, qua bài viết này, bạn đọc đã biết thêm nhiều thông tin về đồng Coin AVAX là gì. Chúc bạn luôn may mắn và thành công!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net