Sei Network là gì? Tổng quan dự án tiền ảo SEI (Sei Network)

Nếu bạn quan tâm đến thị trường tiền kỹ thuật số, cụ thể là các dự án Layer 1, thì sẽ không thể không biết đến Sei Network. Đây là một dự án DeFi, giao dịch phi tập trung với tính mở rộng cao, với tham vọng trở thành nền tảng cơ sở đối với hệ thống tài chính trong tương lai. Vậy Sei Network là gì? Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu về SEI, à đặc biệt, là đồng Token chính của nền tảng, đồng SEI Coin là gì trong bài viết này nhé!

Sei Network là gì?

sei network
SEI – dự án Blockchain Player 1 phát triển trên Cosmos SDK

Sei Network là một dự án DeFi Layer 1, mục đích phát triển cho các hoạt động giao dịch Spot và phái sinh. Mở rộng từ giao dịch DeFi (phi tập trung) đến giao dịch NFT và GameFi. Để mang đến một mạng giao dịch phi tập trung có khả năng mở rộng cao như vậy, Sei Network được phát triển trên Cosmos SDK. Dự án được tận dụng các lợi thế từ những công nghệ Tendermint. Tối ưu khả năng kết hợp nhiều ngôn ngữ lập trình. Giúp tăng tính tương tác giữa các mạng Blockchain với Sei Network.

Có thể bạn chưa biết, với 3 vòng gọi vốn, cùng sự có mặt đến từ Coinbase Ventures, Jump Capital, Multicoin Capital,… Sei Network đã thành công huy động vốn lên đến 85 triệu đô la. Đặc biệt hơn, Sei chính thức Mainnet vào ngày 01/08/2023, và hiện là dự án thứ Launchpool của Binance thứ 36.

SEI V2 trong năm 2023

SEI V2 – phiên bản nâng cấp của Sei Network mới nhất hoạt động chính thức vào tháng 11/2023. SEI V2 được xây dựng phát triển thành một nền tảng Parallelized EVM đầu tiên đối với thị trường tiền ảo.

Điểm nổi bật của SEI V2 có thể kể đến là:

 • Parallelized EVM SEI tương thích các hợp đồng audit từ Blockchain EVM khác mà không cần phải chuyển đổi Code.
 • SEI V2 hỗ trợ tái sử dụng các ứng dụng và công cụ trên mạng.
 • Optimistic Parallelization thực hiện các giao dịch song song mượt mà mà không cần đến các nhà phát triển. Nếu các giao dịch xung đột, các giao dịch sẽ được thực thi tuần tự.
 • SeiDB giúp nâng cấp hiệu suất mạng lưới bằng cách cải tiến các lớp lưu trữ, và dễ dàng đồng bộ hóa các node.

Thông tin cơ bản của đồng Sei Coin

sei coin
Tình hình SEI trong những ngày đầu năm 2024, theo Coinmarketcap.com

Sei Coin là đơn vị tiền tệ chính trên mạng Sei Network. Tùy vào số lượng đồng Coin Sei bạn đang nắm giữ, bạn có quyền tham gia vote cho các quyết định quan trọng đối với Blockchain Sei. Bạn có thể sử dụng đồng Sei Coin thanh toán cho các giao dịch trên mạng Sei. Hay để tham gia Stake với đồng Token Sei xác thực các giao dịch. Cũng như việc đồng Sei có thể dùng làm thanh khoản. Hoặc dùng làm tài sản thế chấp cho các ứng dụng đang phát triển.

Thông tin cơ bản đồng Sei Coin:

 • Tên Token: Sei Token.
 • Ticker: SEI.
 • Blockchain: Sei Network.
 • Contract: 0x422fec6830d415630d9cf47fad85c4f6ee6bc608
 • Tổng cung: 10,000,000,000 SEI.
 • Lượng cung lưu hành: 2,300,000,000 SEI.

Để sở hữu đồng Sei Coin, bạn có thể thông qua đợt phát hành Binance Launchpool. Và từ ngày 2/8/ đến 31/8/2023, người dùng có thể đổi lấy đồng Sei Token bằng cách Farm các đồng BNB, TUSD và FDUSD. Hiện nay, bạn có thể mua bán, giao dịch đồng Sei Coin trên sàn Binance, và trên một số sàn giao dịch phi tập trung khác.

Điểm nổi bật của Sei Network

sei network
Điểm nổi bật của Sei Network

Mục tiêu xây dựng Sei Network là cung cấp một mạng Blockchain Player 1 hướng đến giao dịch trên hệ sinh thái Cosmos. Vậy nên, Sei Labs tập trung phát triển khả năng thanh khoản và tối ưu UI UX dành cho người dùng.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một số ưu điểm nổi bật của Sei Network. Bạn có thể tham khảo như sau:

 • Native Order Matching Engine: Hỗ trợ đẩy các dự án OrderBook đang được phát triển trên mạng SEI. Mặt khác, với thị trường DeFi, về tính thanh khoản, các dự án OrderBook, nhìn chung vẫn chưa thể so với AMM.
 • 600 mili giây để hoàn thành một khối. Đây là thời gian nhanh nhất chuỗi để chính thức đưa vào hoạt động.
 • Twin-turbo consensus – Cơ chế đồng thuận SEI sử dụng. Giúp tăng khả năng mở rộng cho mạng lưới Sei Network.
 • Frontrunning protection – Cơ chế bảo mật. Hỗ trợ mạng SEI bảo vệ được mật lưới trước các tác nhân gây hại lây lan.

Một vài dự án tiền ảo khác bạn có thể tham khảo thêm:

Lời kết

Trong năm 2023 vừa qua, Sei Network là một dự án tiền kỹ thuật số có tiềm năng lớn. Giá trị của Sei cũng tăng trong các ngày đầu năm 2024. Chúng ta có thể hy vọng vào dự án sẽ bùng nổ hơn trong năm nay. Đến đây, chúng tôi cảm ơn bạn đọc đã xem hết bài viết. Mong rằng, qua bài viết về dự án Sei Network là gì của chúng tôi, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. Hẹn bạn ở bài viết tiếp theo. Chúc bạn luôn thành công!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net