Floki Coin là gì? Tổng quan về tiền điện tử FLOKI

Floki Coin là một dự án Meme coin được niêm yết trên sàn Binance.Và không chỉ là một meme coin thông thường, Floki là một nền tảng với hệ sinh thái rộng lớn. Với nhiều tính năng nổi bật đa lĩnh vực, từ NFT, Gaming,… đến giáo dục. Vậy hãy cùng tìm hiểu các thông tin về Floki và các tính năng nổi bật của dự án Meme Coin này trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu Floki Coin là gì?

floki
Team phát triển Floki

Floki ra mắt ngày 26 tháng 06 năm 2021. Ban đầu, Floki được biết đến là một dự án Meme Coin. Cảm hứng phát triển của dự án đến từ chú chó Shiba tên là Floki, thú cưng của Elon Musk, nhà sáng lập Tesla và SpaceX.

Dần dà, Floki càng ngày càng phát triển, trở thành một hệ sinh thái với nhiều dự án nổi bật: từ NFT, Gaming đến các nền tảng giáo dục. Hiện tại, Floki đang chạy trên 2 mạng blockchain là Ethereum và BNB Smart Chain.

Một dự án Meme Coin lấy cảm hứng từ chú chó Shiba Inu bạn có thể tham khảo: WIF CoinBonk Coin.

Các sản phẩm của Floki

The Valhalla, FolkiFi, NFTs, FlokiPlaces, Floki Card, Floki University. Đây chính là những sản phẩm/tính năng nổi bật của Floki. Trong đó, Floki Coin là đồng tiền tệ chính được sử dụng nhiều cho các sản phẩm trên Floki.

Thông tin cơ bản của các sản phẩm Floki như sau:

The Valhalla

floki valhalla
Floki Valhalla – một game NFT với cơ chế Play-to-Earn

The Valhalla là một dự án Gaming trên Floki, một trò chơi Metaverse NFT. Game ra mắt lần đầu vào quý 4 năm 2020 với Open Word. The Valhalla là một game mô hình Play-to-Earn (p2p); người chơi có thể kiếm tiền thông qua các hoạt động hay sản phẩm có trong trò chơi.

The Valhalla có cơ chế tương tác on-chain online. Và có thể nâng cấp các vật phẩm NFT.

Đặc biệt là những tính năng/cơ chế độc đáo có trong trò chơi:

 • Vera – nhân vật trong game.
 • Hệ thống chiến đấu mạnh mẽ và làm vườn.
 • Hệ thống tàu thuyền theo dạng NFT.

Những tính năng trên, cùng với các nhiệm vụ trong game, sẽ giúp bạn có thể nhận thêm các đồng Floki Coin.

FlokiFi

FlokiFi là bộ sản sản tài chính phi tập trung. Với sản phẩm đầu tiên là FlokiFi Locker – tiện ích bảo trợ. Cung cấp giao thức giải pháp lock các tài sản như Token, LP Token, Multi-Token hay NFT.

Một vài tính năng nổi bật của FlokiFi Locker bạn có thể tham khảo:

 • Lock NFT: Chỉ với 1 lần giao dịch, bạn có thể chọn khóa nhiều NFT.
 • Bạn cũng có thể khóa Token trong thời gian dài.
 • Đây là giao thức đầu tiên thực hiện Lock Token tiêu chuẩn ERC-1155. Bạn có thể lock các NFT hoặc nhiều Token,… trong cùng một hợp đồng thông minh.
 • Tương thích với nhiều EVM Blockchain. Như: BNB Chain, Ethereum, Kucoin Community Chain, Optimism, Polygon, OKXChain,… và cả Dogechain và Avalanche, Cronos, EVMOS, Arbitrum.

Ngoài ra, khi sử dụng lock, bạn sẽ trả một mức phí nhất định, tính theo USDT, theo từng sản phẩm:

 • 50 USDT/giao dịch để lock Token.
 • 100 USDT/giao dịch để lock NFT.
 • 100 USDT/giao dịch cố định để lock Multi-token.
 • 0.5% LP để khóa/phân bổ LP Token (cố định).

Vào ngày 09 tháng 05 năm 2023, FlokiFi, với tổng 37 lock NFTs, đã đạt hơn 22.355.553 USD TVL.

NFTs

Bạn có thể khám phá 3 bộ sưu tập NFT trên Floki. Các NFTs có quyền lợi cho người nắm giữ, khi sử dụng trên hệ sinh thái của Floki và cả game The Valhalla. Để sở hữu, bạn có thể truy cập vào Opensea NFT Marketplace để mua NFTs.

3 bộ sưu tập NFT cụ thể là:

Flokitars: Tạo vào tháng 09 năm 2021.Bộ sưu tập các NFT chủ đề chó. Hiện có hơn 10 nghìn item. Giá trung bình 1 NFT khoảng 0.056 ETH (khoảng 103 USD). Quyền lợi chủ yếu dành cho những người chơi The Valhalla.
Diamon Hands (Genesis): Bộ sưu tập NFT chia thành 4 cấp bậc. Lần lượt là Bronze, Silver, Diamond và Ruby. Sản phẩm NFT này dành cho người chơi The Valhalla. Sử dụng để nâng cấp, tăng sức mạnh cho nhân vật trong game. Khi tập hợp đủ bộ Genesis Collection sẽ nhận được sức mạnh đặc biệt – “Flokimandu.”

NFT Genesis chia thành các thuộc tính:

 • X – Longship tại Valhalla.
 • Y – Giảm giá khi mua sắm tại B’s Shop.
 • Z – Tính năng bí ẩn.
Gemstone:
 • Aurum Gemstone of Truth: Miễn phí cho người nắm giữ khi sử dụng các sản phẩm trong hệ sinh thái Floki.
 • Diamond Mind Gemstone: Cung cấp quyền lợi cho người năm giữ NFT quyền truy cập sớm Floki card khi ra mắt.
 • Ruby Heart Gemstone:Cung cấp quyền lợi cho người nắm giữ NFT như Aurum và Diamond. Và có cơ hội nhận airdrop từ phần Floki Token trong tương lai.

FlokiPlaces

flokishop
Flokishop – cửa hàng bán độc quyền của Floki

FlokiPlaces là một nền tảng NFT Marketplace. Mục đích phát triển dành cho người dùng giao dịch NFT nhanh chóng và chi phí thấp. Floki Coin là đơn vị tiền tệ chính sử dụng trên FlokiPlaces.

Hơn nữa, dự án còn cho ra mắt thêm Flokishop – một shop bán quần áo, dành cho người và thú cung. Các sản phẩm Flokishop cung cấp được thiết kế độc quyền có in logo Floki. Bạn có thể sử dụng Binance Pay để thanh toán khi mua sắm trên Flokishop.

Floki Card

Floki Card sử dụng cho các sản phẩm/dự án thuộc Floki. Cung cấp từ FCF Pay, là cổng thanh toán tiền điện tử, hỗ trợ multi chain cùng nhiều sản phẩm trên Floki.

Floki Card đang tích hợp trên Apple Pay, Google Pay và Samsung Pay. Hạn mức số dư là 5.000 USD. Giới hạn giao dịch hàng ngày là 2.500 USD. Và người dùng không có giới hạn về số lượng Floki card.

Phí nạp tiền là 3.75%. Và 1% sẽ dùng để mua và đốt Floki Coin. Điều này giúp đồng Floki Coin giảm lạm phát.

Floki University

Floki University (đại học Floki), một nền tảng thông tin giáo dục. Cung cấp thông tin về crypto cho người dùng trên web3.

Phiên bản beta của Floki University đã thành công khi đã đạt hơn 300 học viên. Đặc biệt, có 20 học viên đã nhận được một tuần học trong môi trường lớp học ảo của Floki.

Mục tiêu phát triển của Floki University là mang đến người dùng một nền tảng giáo dục tiền ảo.

Và, đồng Floki Coin là đơn vị tiền tệ chính trên Floki University. Lưu ý là bạn vẫn có thể truy cập nền tảng miễn phí. Và bạn sẽ sử dụng được nhiều tính năng, tiện ích hơn khi sử dụng đồng Floki Coin.

Thông tin cơ bản đồng Floki Coin

giá floki coin
Thông tin giá Floki Coin trong đầu năm 2024

Floki Coin là đồng tiền tệ chính sử dụng trên toàn bộ các sản phẩm trên Floki. Đồng Floki dùng để tham gia vào các trò chơi và chi phí dùng để thanh toán.

 • Tên Token: Floki.
 • Ticker: FLOKI.
 • Blockchain: Ethereum, BNB Smart Chain.
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20, BEP-20.
 • Contract:
  • Ethereum: 0xcf0c122c6b73ff809c693db761e7baebe62b6a2e.
  • BNB Smart Chain: 0xfb5b838b6cfeedc2873ab27866079ac55363d37e
 • Tổng cung: 9,713,558,076,068 FLOKI.
 • Lương cung lưu hành: 9,548,738,805,618 FLOKI.

Để tránh sự lạm phát, khi người dùng sử dụng sản phẩm, tổng cung Floki coin sẽ được đốt.

Đồng Floki Coin hiện đang được bán trên nhiều sàn CEX (sàn giao dịch tập trung): Binance, Huobi, OKX, Gate.io, Poloniex, Bybit,… MEXC. Và các sàn DEX (sàn giao dịch phi tập trung): như Uniswap hay Pancakeswap.

Lời kết

Floki là một hệ sinh thái đầy đủ tiện ích và nhiều dự án nổi bật. Người dùng có thể truy cập các sản phẩm và kiếm phần thưởng. Tập trung vào tính trải nghiệm của người dùng.

Floki nổi bật với bộ sưu tập NFT, và được niêm yết trên Binance, nên nhận được sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt là dự án cộng đồng – Floki University. Mang đến một dự án giáo dục hướng đến người dùng trên toàn cầu.

Nhìn chung, Floki – một dự án Meme Coin, cung cấp nhiều tiện ích từ lĩnh vực NFT, Gaming và cả giáo dục. Cho nên được cộng đồng đánh giá cao hơn hẳn so với các dự án Meme Coin khác.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Floki!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *