WIF Coin là gì? Tìm hiểu Memecoin Dogwifhat (WIF) trên Solana

Trong thời gian gần đây với sự xuất hiện của WIF Coin – Dogwifhat, một dự án memecoin, đã gây sự chú ý lớn với cộng đồng. Memecoin luôn mang đến sự húng thú cho các nhà đầu tiên tiền ảo. Phần lớn, các đồng memecoin đều được tạo ra với mục tiêu là giải trí. Tuy nhiên, một số dự án memecoin đã giúp cho nhiều nhà đầu tư một “mẻ” lớn. Đặc biệt, có rất nhiều dự án Memecoin lấy cảm hứng từ meme của chú cho Shiba. Nổi tiếng như như là Dogecoin hay Shiba Inu Coin. Và dự án Dogwifhat (WÌ) cũng lấy cảm hứng từ chú cho Shiba. Vậy WIF Coin là gì? Chũng ta hãy cùng tìm hiểu dự án Memecoin Dogwifhat (WIF) trên Solana qua bài viết này nhé!

WIF Coin là gì?

Dogwifhat
Dogwifhat (WIF) là một Memecoin lấy cảm hứng từ chú chó Shiba

Dogwifhag hay WIF Coin, ra mắt vào cuối tháng 11 năm 2023. WIF là một dự án Memecoin phát triển trên mạng Solana. Đội ngũ phát triển Dogwifhag (WIF) hiện đều ẩn anh. Và dự án WIF được xây dựng từ Shiba Inu (một dự án Memecoin nổi tiếng). Theo thống kê từ CoinGeko, thì WIF Coin đã từ 0.004% lên 0.2$, tức 5000 lần, chỉ sau khoảng một tuần ra mắt.

Meme về chú chó Shiba Inu đã được lan truyền khắp mạng internet từ năm 2020. Đặc biệt hình ảnh chú chó Shiba Inu được lấy cảm hứng cho nhiều dự án tiền ảo, nổi bật như Bone Shiba Swap hay Dogelon Mars.

Tuy nhiên, thì các dự án memecoin từ Shiba Inu vẫn chưa thật sự có dấu ấn mạnh mẽ, kể từ khi dogecoin xuất hiện đến nay. Dù vậy, với sự xuất hiện của một đồng Memecoin mới mang tên Dogwifhat trên mạng Solana với sự tăng trưởng cao, đỉnh điểm khi ATH đạt đến 20,000%, đã tạo một ấn tượng mạnh đến cộng đồng. Hiện tại, WIF Coin đã mang đến sự thích thú và quan tâm lớn từ cộng đồng Memecoin trên thị trường tiền ảo.

Điểm nổi bật của WIF Coin là gì?

Với thị trường ảo hiện nay đang ngày càng có nhiều đồng Memecoin mới xuất hiện. Chẳng hạn nổi bật và đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng trong năm vừa qua như đồng PEPE Coin. Và sự xuất hiện của đồng WIF Coin mới đây đã có những bước tiến mạnh mẽ với các nhà đầu tư tiền ảo.

Một số điểm nổi bật của Dogwifhat (WIF) như sau:

Dogwifhat sử dụng hình ảnh thật

dogwifhat wif
Dogwifhat sử dụng chú chó thật trên đồng tiền

Điểm khác biệt của Dogwifhat so với các dự án memecoin khác là WIF sử dụng hình ảnh thật. Bằng việc sử dụng hình ảnh thật trên đồng tiền của mình, Dogwifhat (WIF) thật sự đã tạo nên điều mới lạ. Với sự mới lạ này, WIF Coin đã mang đến sự phấn kích, và đặc biệt là khơi dậy sự sáng tạo của cộng đồng.

WIF Coin Khơi dậy sự sáng tạo của cộng đồng

Như đã đề cặp, WIF sử dụng hình ảnh thật, là chú chó Shiba đội nón dệt kim cho đồng tiền của mình. Điều này đã tạo nên sự phấn kích và sự hứng thú với đồng tiền. Khi mà mọi người có thể tự do sáng tạo các hình ảnh chú cho đội những chiếc nón khác nhau. Mỗi chiếc nón sẽ mang đậm dấu ấn của người sáng tạo. Chính điều này cũng góp phần tạo nên sự thành công cho Dogwifhat. Cũng như việc thu hút thêm nhiều tham gia vào.

Biance niêm yết hợp đồng tương lai

Binance, sàn tiền điện tử lớn và phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết mọi nhà đầu tư tiền ảo đều biết đến hoặc đều sử dụng sàn Binance. Và, Binance đã niêm yết hợp đồng tương lai Dogwifhat (WIF). Động thái này đã khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm đến đồng WIF Coin.

Xem thêm dự án Memecoin lấy cảm hứng từ chú cho Shiba trên Solana: Bonk Coin.

Cách thức mua bán WIF Coin?

wif coin
Thông tin giá WIF Coin trong đầu năm 2024

Thông tin đồng WIF Token:

  • Tên Token: Dogwifhat Token.
  • Ticker: WIF.
  • Blockchain: Solana.
  • Chuẩn Token: SPL.
  • Hợp đồng: EKpQGSJtjMFqKZ9KQanSqYXRcF8fBopzLHYxdM65zcjm.
  • Tổng cung: 998,920,173 WIF.
  • Nguồn cung lưu hành: 998,920,173 WIF.

Để mua bán WiF (Dogwifhat Token), bạn có thể truy cập vào các sàn CEX và sàn DEX.

Với các sàn CEX: HTX. Bitget, Kucoin, Gate.io,…

Với các sàn DEX: Jupiter, Raydium, Orca,…

Lời kết: Tương lai của WIF Coin (Dogwifhat)?

Nhìn chung, đối với hệ sinh thái Solana, đồng WIF Coin (Dogwifhat) vẫn chưa thật sự có nhiều công dụng, tiện ích nổi bật nào. Mặt khác, vì là một Memecoin nên Dogwifthat cũng có nhiều rủi ro. Nhìn vào giá trị của WIF Coin trong đầu năm 2024 ta có thể thấy có dấu hiệu tích cực. Nhưng đặc điểm của nhiều đồng memecoin là sự biến động lớn và đột ngột. Chúng ta hãy chờ xem những diễn biến tiếp theo của Dogwifhat (WIF) trong tương lai nhé!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net