Arkham (ARKM): Tổng quan dự án thứ 32 trên Binance Launchpad

Arkham là một nền tảng on-chain tổng hợp thông tin giúp người dùng kiểm theo dõi thông tin về giao dịch, địa chỉ ví, các quỹ đầu tư và các sàn giao dịch,… Đặc biệt, nền tảng này còn trở nên nổi tiếng hơn khi mở bán token bằng hình thức IEO trên Binance Launchpad. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thông tin cơ bản của nền tảng Arkham là gì nhé!

Arkham (ARKM) là gì?

Arkham Intelligence, hay còn gọi là Arkham, là một nền tảng On-chain. Nền tảng này giúp người dùng quan sát được toàn bộ thông tin về các hoạt động của các “thực thể”: cá nhân, tổ chức, quỹ đầu tư hay sàn giao dịch,… trên thị trường crypto. Đặc biệt, ULTRA – công nghệ AI độc quyền của Arkham Intelligence, mang đến khả năng truy xuất và hiển thị thông tin minh bạch và trực quan nhất để người dùng dễ dàng quan sát dữ liệu on-chain của các thực thể.

Mục tiêu phát triển Arkham là giải quyết những nhu cầu về thông tin của người dùng trên thị trường crypto. Mặt khác, nền tảng hỗ trợ cho các cá nhân trong việc phân tích dữ liệu on-chain, tăng thu nhập thông qua thị trường “intel-to-earn”. Bạn có thể truy cập vào Arkham Intelligence để xem dữ liệu on-chain của nhiều blockchain như: Ethereum, Bitcoin, Arbitrum, Avalanche, BNB Chain,…

arkham
Arkham Intelligence: Nền tảng cung cấp và tổng hợp các dữ liệu on-chain trên thị trường crypto

Những tính năng của Arkham

 • Entity Pages: Tính năng của Arkham Intelligence hỗ trợ người dùng cái nhìn về thông tin đầy đủ và tổng quan nhất của bất kỳ thực thể nào muốn tìm hiểu trên blockchain. Bạn có thể tìm theo dõi được các thông tin, từ địa chỉ ví hay lịch sử giao dịch, các danh mục đầu tư đến các nền tảng tương tác,…
 • Token Pages: Tính năng giúp người dùng Arkham để theo dõi thông tin các đồng Token/Coin. Với Token Pages, bạn có thể xem về lịch sử và khối lượng giao dịch, hay danh sách người đang sở hữu Token/Coin nhiều nhất,…
 • Visualizer: Tính năng giúp người sử dụng làm sơ đồ hóa lịch sử dụng tương tác của một địa chỉ ví với các nền tảng khác.
 • Dashboard: Tính năng hỗ trợ người dùng nhiều tiện ích và công cụ để điều chỉnh chế độ xem địa chỉ và chỉ số các địa chỉ ví.
 • Alerts: Tính năng giúp người sử dụng đặt cảnh báo tùy chỉnh, thông qua email hoặc Telegram, cho các hoạt động on-chain.
 • Oracle: Chatbot AI, sẽ tự động trả lời các câu hỏi của người dùng. Oracle được phát triển để hỗ trợ tối đa cho người dùng trong việc phân tích dữ liệu on-chain. Về cơ bản, bạn có thể hiểu Oracle là một ChatGPT nhưng chỉ thuộc lĩnh vực crypto.

Arkham Intel Exchange

Arkham Intel Exchange là nền tảng giao dịch trong việc mua bán thông tin on-chain. Nền tảng tập trung vào tính minh bạch trên crypto, giúp xác minh các hoạt động đánh ngờ, gian lận hay lừa đảo trong giao dịch. Lưu ý, các thông tin không liên quan sẽ không hiển thị. Đặc biệt hơn, nền tảng còn giúp những nhà phân tích on-chain có thể kiếm thêm thu nhập.

Sẽ có các tiêu chí và quy trình trong việc giao dịch thông tin on-chain, mục đích ngăn chặn các hành vi bất chính và lạm dụng hay lừa đảo, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Người dùng sẽ mở đề nghị mua thông tin trên Arkham Intel Exchange và đặt ra một mức phần thưởng cho nó. Và người dùng khác sẽ phải thu thập các thông tin đủ điều kiện để nhận phần thưởng từ người mua. Thông tin sẽ được niêm phong trong 90 ngày. Như thế sẽ giúp việc tận dụng thông tin hiệu quả, trước khi nó được công khai.

Mặt khác, tránh cho việc kết quả có nguy cơ tiết lộ ra ngoài, nên người dùng sẽ cần staking ARKM Coin/ARKM Token nhất định. Đây được sử dụng như một phần tiền cọ, và khi kết quả không được phê duyệt khi gửi lên nền tảng, thì sẽ bị Arkham Intel Exchange tịch thu.

Arkham Intel Exchange
Arkham Intel Exchange: nền tảng giao dịch thông tin on-chain

Thông tin đồng ARKM Coin

ARKM Coin/ARKM token là đồng tiền tệ chính trong nền tảng Arkham Intelligence. Tùy thuộc vào số lượng đồng ARKM sở hữu, bạn có nhiều quyền lợi trong việc biểu quyết các thay đổi/phát triển quan trọng của nền tảng. Và, đồng ARKM Coin/ARKM Token còn là đơn vị tiền tệ chính sử dụng cho các hoạt động trên Arkham Intel Exchange.

Thông tin cơ bản về đồng ARKM Token:

 • Tên Token: Arkham Token.
 • Ticker: ARKM.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Chuẩn Token: ERC-20.
 • Hợp đồng: 0x6e2a43be0b1d33b726f0ca3b8de60b3482b8b050.
 • Tổng cung: 1,000,000,000 ARKM.
 • Nguồn cung tối đa: 1,000,000,000 ARKM.
 • Lương cung lưu hành: 204,600,000 ARKM.

Binance Launchpad đã thông báo chính thức Arkham là dự án lần thứ 32 vào ngày 10/07/2023. Theo đó, từ ngày 11/07 đến ngày 17/07, Binance đã bắt đầu tính số dư BNB Token của người dùng. Và, vào ngày 18/07 bắt đầu phân bổ ARKM Token, khoảng 50 triệu Token ARKM trong tổng cung 1 tỷ ARKM, tức khoảng 5%. Mặt khác, ARKM Token chính thức niêm yết trên sàn Binance vào ngày 18/07/2023 và đạt ATH khoảng 0.89$.

Hiện tại, bạn có thể tìm thấy và mua bán đồng ARKM Coin/ARKM Token trên các sàn UniSwap, Binance, Bitget, MEXC, Bybit,… hay Gate.io. Và, cặp Token phổ biến nhất chính là ARKM/USDT.

arkm token
Thông tin ARKM Token trong năm 2024

Tổng kết

Nhìn chung, Arkham Intelligence là một nền tảng nổi bật trong việc cung cấp thông tin on-chain. Đặc biệt, người dùng có thể giao dịch thông tin on-chain, với tính minh bạch được đảm bảo. Nhất là, thông qua nền tảng có thể giúp các nhà phân tích on-chain có cơ hội thu thêm thu nhập. Hy vọng, qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin về Arkham (ARKM)!

Xem thêm bài viết:

Voxies (VOXEL): Tổng quan dự án thứ 25 trên Binance Luanchpad.

BscScan là gì? Hướng dẫn cách sử dụng BscScan mới nhất.

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net