Ripple Coin là gì? Tổng quan đồng XRP Coin (Ripple)

Tiền điện tử là một chủ đề chưa bao giờ hết hot hiện nay. Và nếu bạn chưa biết nên quan tâm đến đồng tiền điện tử nào để thêm vào danh mục đầu tư của mình. Thì đồng XRP Coin – Ripple Coin là một đồng tiền có tiềm năng đấy. XRP Coin có thể nói là đồng tiền ảo luôn nằm trong TOP những đồng Coin có vốn hóa hàng đầu, chỉ sau BTC và ETH, theo Coinmarketcap. Vậy thì đồng XRP – Ripple coin là gì? Và ưu điểm của đồng XRP là gì? Hãy cùng Chứng khoán 24h – chúng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

XRP – Ripple Coin là gì?

Ripple là gì?
Ripple Coin (XRP) là đồng tiền gôcs thuộc nền ảng RippleNet

Ripple Coin (XRP) phát triển từ năm 2012 cung cấp bởi RippleNet. Đồng coin được phát triển với một mã nguồn mỡ và xây dựng như một giao thức tập trung. XRP được xây dựng và hoạt động với các giao dịch nhanh chóng. Đặc biệt là có chi phí thấp và và có mức độ an toàn cao.

Khác với những loại hình tiền điện tử khác thì Ripple Coin không sử dụng hệ thống công thức toán học thông minh để vận hành. Mà nó được xây dựng và cho hoạt động dựa trên giao thức đồng thuận giúp duy trì tính ổn định của mạng rất tốt. Bên cạnh đó, XRP  Coin giúp tăng lên sự hiệu quả giữa các giao dịch được thực hiện.

Mục tiêu của Ripple là có thể thay thế được phương tiện giao dịch quốc tế SWIFT.

Thông tin đồng Ripple Coin:

  • Tên Token: Ripple Token.
  • Ticker: XRP.
  • Blockchain: BNB Chain, Polygon.
  • Contract: 0x1d2f0da169ceb9fc7b3144628db156f3f6c60dbe.
  • Tổng cung: 99,988,188,647 XRP.
  • Nguồn cung tối đa: 100,000,000,000 XRP.
  • Lượng cung lưu hành: 53,888,571,585 XRP.

XRP Coin ra đời với mục đích chính là trung gian cho 2 loại tiền pháp định và tiền ảo. Vậy nên XRP Coin (Ripple) được các doanh nghiệp và tổ chức tài chính sử dụng riêng. Vì đồng Ripple Coin có tính thanh khoản cao. Chỉ trong thời gian ngắn, các ngân hàng hoặc tài chính doanh nghiệp có thể chuyển tiền nhanh chóng. Các ưu điểm của XRP mang lại chủ yếu là để giảm chi phí ngoại hối và cải thiện tốc độ thanh toán xuyên quốc gia.

Ưu và nhược điểm của Ripple Coin (XRP)

Lợi ích của XRP
Lợi ích của XRP
Ưu điểm Nhược điểm
XRP Coin là một đồng tiền có tính an toàn cao, hoạt động tốt dù thị trường chung có đang trong xu hướng giảm. Mục tiêu phát triển của Ripple là có thể thay thế phương tiện chuyển tiền quốc tế SWIFT. Đây là điều gần như không thể xảy ra.
Ripple hỗ trợ tốc fôdj giao dịch nhanh với chi phí thấp. Ripple đang phải cạnh tranh với rất nhiều đối thử nặng ký. Chẳng hạn như với Stellar hay các đồng coin lớn như ETH và Bitcoin.
Mức độ an toàn cao, Ripple có thể đối phó được với các hacker với các cuộc tấn công kép. Trong quá khứ, từ vụ kiện SEC, Ripple vẫn đang chịu ảnh hưởng. Điều này vẫn đang tác động đến sự phát triển của Ripple Coin.
XRP Coin có chi phí giao dịch tương đối thấp. Cùng với đó, Ripple đang sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất. Dù vậy, Ripple Coin vẫn còn đang được đánh giá thấp. Nên giá XRP tương đối dễ chịu để đa dạng danh mục đầu tư. Tính phi tập trung của đồng Coin XRP rất thấp. Phần lớn đều được phân bổ vào Chủ tịch của Ripple – Chris Larsen.

→ Xem thêm dự án đồng tiền điện tử tiềm năng khác:

Điểm khác biệt giữa XRP và BTC

Đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?
Đồng Ripple Coin có điểm gì khác đồng Bitcoin
Ripple Coin Bitcoin
Mục tiêu phát triển: XRP Côn hoạt động phục vụ cho các ngân hàng và được xây dựng với mục đích chuyển đổi và trao đổi tiền tệ. BTC hướng đến là dùng để thanh toán cho các loại dịch vụ và hàng hóa.
Đội ngũ phát triển XRP Coin là một sản phẩm được tạo ra bởi RippleNet và được nhận nhiều sự tín nhiệm. Nhờ mục đích và mục tiêu phát triển rõ ràng mà các nhà đầu tư uy tín cũng đổ xô về đây nhiều hơn. Bitcoin được xây dựng và phát triển bởi những người không rõ lai lịch. Chính vì thế mà BTC không nhận được sự bảo trợ từ phía bất cứ ngân hàng hay tổ chức nào.

→ Những nền tảng điện tử bạn không nên bỏ qua:

Lời kết: Có nên đầu tư vào Ripple Coin?

XRP Coin
Tình hình giá XRP Coin trong giai đoạn cuối năm 2023 – Theo Coinmarketcap.com

Một trong ưu điểm của đồng Coin Ripple là sẽ không lạm phát. Đồng XRP luôn nằm trong TOP đầu danh sách các đồng Coin. Phổ biến với nhiều nhà đầu tư và hiện được niêm yết trên nhiều sàn tiền điện tử. Mặt khác, giá XRP Coin sẽ phụ thuộc vào các ngân hàng có cho phép sử dụng đồng XRP để thanh toán hay không? Càng có nhiều ngân hàng áp dụng, thì giá Ripple Coin sẽ tăng cao.

Tuy nhiên, mục tiêu của Ripple là phát triển để thay thế SWIFT – dịch vụ thanh toán/chuyển tiền quốc tế. Tham vọng này gần như không thể xảy ra, vì SWIFT là một dịch vụ lớn, phổ biến toàn cầu và đã có được sự tin tưởng cùng lượng khách hàng đông đảo.

Việc có đầu tư XRP Coin (Ripple) hay không? Hoàn toàn là quyết định của bạn. Tuy nhiên, tiền điện tử thì luôn luôn có biến động. Và nhìn chung, trong năm 2023 tình hình của XRP cũng không có quá nhiều khả năng, dù có thời điểm đồng Ripple tăng giá cao. Dù vậy, bạn hãy luôn có một kế hoạch đầu tư chi tiết và quản lý nguồn vốn đầu tư thật hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã biết thêm nhiều thông tin về đồng XRP Coin!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net

One thought on “Ripple Coin là gì? Tổng quan đồng XRP Coin (Ripple)

  1. Pingback: Ripple có điều gì đặc biệt thu h&...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *