Fmarket là gì? Đầu tư vào Fmarket có uy tín không?

Một ứng dụng tài chính hỗ trợ bạn mua các chứng chỉ quỹ mở tại Việt Nam không nên bỏ qua chính là Fmarket. Đây là một trong những ứng dụng đầu tư thích hợp với những người hay bận rộn. Tuy nhiên, đây có phải là một công cụ tài chính uy tín hay không? Và Fmarket là gì? Cũng như ưu điểm và nhược điểm của công cụ này là gì? Chúng ta hãy cùng tìm kiếm trong bài viết sau đây nhé!

Fmarket là gì?

Fmarket vn
Fmarket: Nền tảng cung cấp quỹ mở hàng đầu tại Việt Nam

Fmarket, bao gồm quỹ (Fund) và thị trường (Market), ra mắt vào năm 2016, do Fincorp phát triển. Vào năm 2018 chính thức được cấp phép phân phối bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Khi sử dụng Fmarket, có nghĩa là bạn được kết nối với các nhà phát hành quỹ mở. Đồng nghĩa, bạn có thể mua được nhiều chứng chỉ quỹ từ những nhà phát hành hàng đầu tại Việt Nam.

Một số quỹ mở đáng chú ý là, VinaCapital, hay SSI, hoặc Bảo Việt,…

Để có thể hình dung dễ dàng Fmarket là gì? Thì bạn có thể xem nó như một siêu thị quỹ mở. Nơi bạn có thể mua các loại quỹ mở theo nhu cầu của mình.

>>> Xem thêm bài viết: VCBS Trading là gì? Mở tài khoản VCBS Trading thế nào?

Ưu – Nhược điểm của Fmarket

Ưu điểm:Nhược điểm:
  • Đa dạng quỹ mở, từ quỹ trái phiếu đến quỹ cổ phiếu và quỹ cân bằng.
  • Fmarket hoạt động như một đơn vị kết nối bạn với nhà phát hành quỹ mở hàng đầu Việt Nam.
  • Uy tín, minh bạch và an toàn.
  • Phí quản lý tài khoản gần như bằng không.
  • Cần một định mức đầu tư tối thiểu cho từng loại chứng chỉ quỹ.
  • Thanh toán hay nạp tiền, bạn đều cần thực hiện đúng quy, là phải thoát khỏi web hay app fmarket. Điều này mang lại sự phức tạp cho người dùng.

Fmarket mang đến một nguồn lợi nhuận thụ động khá hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu và nghiên cứu và chọn các loại quỹ mở phù hợp.

Fmarket có uy tín không?

fmarket
Các quỹ mở ấn tượng nhất trong năm 2023 trên Fmarket

Nhiều người thường lo lắng Fmarket có uy tín không, có an toàn không trước khi sử dụng. Điều này hoàn toàn bình thường, khi mà đang có không ít ứng dụng đầu tư không minh bạch, không an toàn, làm người dùng mất tiền. Nên, rất nhiều người có tâm lý lo lắng mỗi khi sử dụng một ứng dụng đầu tư mới.

Đối với Fmarket, thì có thể đảm bảo được tính an toàn. Bởi vì:

  • Fincorp, Công ty công nghệ tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Cũng chính là nhà phát triển của Fmarket. Với một công ty lớn như vậy, có thể đảm bảo được sự an tâm khi bạn sử dụng Fmarket vn.
  • Fmarket hoạt động dưới sự giám sát từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Với giấy phép hoạt động kinh doanh: Số 0314127430 do Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM, được cấp ngày 23/11/2016.

Thông tin hoạt động của Fmarket đều được công khai, đảm bảo tính minh bạch. Và hoạt động dưới sự kiểm soát của cơ quan nhà nước. Vậy theo bạn, Fmarket có uy tín không?

>>> Có thể bạn quan tâm: SmartOne VPS là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản VPS SmartOne.

Các sản phẩm Fmarket cung cấp

chứng chỉ quỹ
Các quỹ mở nổi bật có hiệu suất ấn tượng

Như đã đề cập, Fmarket cung cấp người dùng 3 nhóm sản phẩm chính. Là quỹ trái phiếu, quỹ cổ phiếu và quỹ cân bằng. Thông tin cơ bản của từng sản phẩm như sau:

Quỹ trái phiếu:Bao gồm các loại trái phiếu doanh nghiệp và trái phiếu chính phủ. Ngoài ra còn có trái phiếu tổ chức, cùng một số giấy tờ tài chính khác. Với quỹ trái phiếu, bạn có thể đầu tư vào trái phiếu mà không thật sự phải mua nó.
Quỹ cổ phiếu:Tập trung chủ yếu vào cổ phiếu Bluechip. Như các mã cổ phiếu từ VN-30 hay đến từ các rổ cổ phiếu lớn của Việt Nam. Bởi chỉ tập trung vào các loại cổ phiếu có khả năng tăng trưởng cao. Quỹ cổ phiếu sẽ có mức rủi ro cao hơn so với quỹ trái phiếu. Tuy nhiên, lợi nhuận nhận lại cũng cao hơn.
Quỹ cân bằng:Bao gồm cả trái phiếu và cổ phiếu cùng nhiều công cụ tài chính khác. Bạn có thể hiểu đây là quỹ được tạo nên từ sự cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu. Có nghĩa, về mức độ rủi ro và lợi nhuận cũng cân bằng. Tuy nhiên, bạn sẽ không có nhiều lựa chọn cho loại quỹ cân bằng. Vì hiện tại số lượng còn rất ít.

Bên cạnh đó, Fmarket VN còn cung cấp nhiều tiện ích khác. Chẳng hạn: Nền tảng giao dịch quỹ hay quản lý tài sản. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ tư vấn hỗ trợ, để giúp khoản đầu tư hiệu quả.

Lời kết

Chúng mình hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu thêm được một ứng dụng đầu tư – Fmarket là gì? Nhìn chung, đây chính là lựa chọn thích hợp cho những bạn đang muốn có một khoản đầu tư. Nhưng lại khá bận rộn hay chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế. Thì Fmarket chính là một sự lựa chọn đáng để tham khảo đấy!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net