Render Network là gì? Tổng quan tiền điện tử RNDR (Render)

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng hỗ trợ render đồ họa trên thị trường crypto, thì đừng bỏ qua nền tảng Render Network. Đây còn là một mạng lưới hỗ trợ cho những người có nhu cầu về render hình ảnh tiếp cận. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về nền tảng Render Network (RNDR) là gì? Điểm nổi bật của nền tảng và thông tin cơ bản của đồng RNDR Token qua bài viết này nhé!

Render Network (RNDR) là gì?

Render Network (RNDR), là nền tảng hỗ trợ người dùng góp sức mạnh GPU (Graphics Processing Unit). Đây là sức mạnh chưa dùng đến trên thiết bị của người dùng để hỗ trợ những dự án render đồ họa và các hiệu ứng 3D.

Render Network cho phép bạn đăng ký GPU “không dùng đến” của mình để trở thành Node Operator (người vận hành node). Qua đó, bạn thực hiện render hình ảnh cho khách hành để có thể nhận phần thưởng là Render Token (RNDR Token).

render network
Đội ngũ phát triển Render (RNDR)

Cách Render Network (RNDR) hoạt động

Cách hoạt động của Render (RNDR) giống một Marketplace tự động. Nó tự chỉ định người vận hành node để thực hiện công việc render theo yêu cầu khách hàng.

Về cơ bản, cách Render Network hoạt động sẽ có quy trình như sau:

Creating a job (Khởi tạo một công việc): Một tệp sản phẩm của khách hàng, ở định dạng ORBX, cần được render bằng OctaneRender. OctanRender được OTOY phát triển, là một ứng dụng render (kết xuất), sử dụng để xác định kích thước và độ phân giải đồ họa của tệp; định dạng đầu ra sản phẩm.

Uploading a job (Cập nhật công việc trên nền tảng): Thông qua smart contract của Render Network, khách hàng sẽ nhận được điều kiện công việc cùng hình thức thanh toán RNDR Token. Nếu không có thắc mắc nào điều yêu cầu, khách hàng sẽ gửi RNDR Token. Và các nhà vận hành node tiếp nhận yêu cầu công việc render sản phẩm.

Assigning a job (Chỉ định công việc): Người vận hành node có đủ yêu cầu về công việc sẽ được giao thức của Render chỉ định tự động cho công việc render sản phẩm của khách hàng.

Verifying deliverables (xác minh tiêu chuẩn sản phẩm): Trong thời gian thực, các công việc của người vận hành node có thể được khách hàng theo dõi, để nếu có sai sót hay có hành vi không đúng, khách hàng có thể báo cáo để kịp thời xử lý.

Payment (thanh toán): Người vận hành node sẽ nhận được khoản thanh toán từ khách hàng, là đồng RNDR Token. Bên cạnh đó, Render Network sẽ nhận một khoản từ 0.5 đến 5% lượng RNDR Token thanh toán, để hỗ trợ các hoạt động vận hành và giao dịch trên nền tảng.

render network
Cách Render (RNDR) hoạt động

Điểm nổi bật của Render Network (RNDR)

 • Ethereum là một blockchain nổi bật với ưu điểm khả năng mở rộng và bảo mật cao. Render Network được xây dựng trên Ethereum, nên sở hữu những ưu điểm của blockchain.
 • Render Network hỗ trợ người dùng kiếm tiền. Như việc render, lập trình, hay xử lý chương trình,… trên nền tảng. Nền tảng xây dựng một mạng lưới kết nối những người có nhu cầu render hình ảnh.
 • Công việc của người dùng có thể tăng tối đa hiệu suất, bằng cách tham gia sử dụng GPU phi tập trung trên nền tảng.
 • BME (burnt-and-mint equilibrium), cơ chế giữ cho lượng RNDR cũ bị đốt được cân bằng và RNDR Token mới phát hành luôn được cân bằng. Cơ chế BME giúp cho RNDR Token không bị lạm phát.

Thông tin đồng Render Token (RNDR Token)

RNDR là đồng Token chính của Render Network, chức năng chính là quản trị, người sở hữu đồng Token RNDR (tùy vào số lượng Token) có quyền để bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng trên nền tảng. Đồng RNDR Token được sử dụng để làm phí giao dịch và làm phần thưởng cho người thực hiện Render.

 • Tên Token: Render Token.
 • Ticker: RNDR.
 • Blockchain: Ethereum, Polygon.
 • Chuẩn Token: ERC20.
 • Contract:
  • Ethereum: 0x6de037ef9ad2725eb40118bb1702ebb27e4aeb24.
  • Polygon: 0x61299774020dA444Af134c82fa83E3810b309991.
 • Tổng cung: 532,065,944 RNDR.
 • Nguồn cung tối đa: 536,870,912 RNDR.
 • Lượng cung lưu hành: 381,861,234 RNDR.

Bạn có thể mua và giao dịch đồng Render Coin (RNDR Coin) trên nhiều sàn DEX và CEX. Với các sàn DEX, bạn có thể xem tại các sàn: Uniswap, DFX Finance hay QuickSwap,… Và trên các CEX, bạn có xem tại các sàn như: KuCoin, Binance hay Coinbase,…

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ví lưu trữ có hỗ trợ trên Ethereum như Trust Wallet hay MetaMask,… để lưu trữ RNDR Token/RNDR Coin.

rndr token
Phân bổ RNDR Token

Tổng kết

Render Network là một nền tảng hỗ trợ tiếp cận cho những người có nhu cầu render hình ảnh bằng cách góp sức mạnh của GPU (Graphics Processing Unit) chưa sử dụng của thiết bị. Bài viết là toàn bộ thông tin cơ bản về Render (RNDR) chúng mình tổng hợp được. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích!

Xem thêm bài viết:

Rocket Pool (RPL) là gì? Tổng quan đồng tiền ảo RPL Token.

Neon EVM là gì? Tìm hiểu về máy ảo Ethereum (Neon EVM).

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net