SAROS Finance là gì? Tìm hiểu nền tảng DeFi SAROS trên Solana

Nhắc đến các Blockchain có tốc độ phát triển mạnh và nhanh nhất, chắc chắn chính là Solana. Hơn nữa, Solana còn là Blockchain sở hữu nhiều dự án DeFi nổi bật nhất. Đặc biệt, được cộng đồng đánh giá rất tích cực, chính là Saros Finance – một nền tảng DeFi toàn diện của Blockchain Solana. Vậy, Saros là gì? Điểm nổi bật và có những sản phẩm nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Saros Finance là gì?

saros finance
SAROS: Nền tảng DeFi toàn diện được phát triển trên Blockchain Solana

Saros Finance (SAROS) là một nền tảng DeFi phát triển trên Blockchain Solana. SAROS mang đến người dùng 3 sản phẩm chính, là: SarosSwap – một nền tảng AMM; SarosFarm – một nền tảng Liquidity Pool; SarosStake và SarosSnapshot. Và cốt lõi chính của SAROS chính là SarosSwap.

Điểm thu hút nhất của Saros Finance chính là Super Network. Đây là một giao thức tạo ra siêu mạng hỗ trợ cho các nhà phát triển trên mạng Solana Blokchain.

Vào Quý I năm 2024, Saros V2 sẽ được ra mắt. Đặc biệt, Saros Super App – sản phẩm mới nhất của Saros V2. Đây là một ứng dụng phi tập trung toàn diện. Saros Super App tập trung vào tính trải nghiệm của người dùng DeFi. Được thiết kế đơn giản, trực quan và dễ sử dụng cùng nhiều tính năng nổi bật, như ví mã hóa, Swap và Yield farming, SarosID, Saros NFT Hub. Và nổi bật nhất chính là SolanaPay.

Thông tin đồng Saros Token

saros token
Tình hình giá Saros Token trong đầu năm 2024 – theo Coinmarketcap.com

Saros Token là đồng tiền tệ chính trên nền tảng Saros Finance. Tùy vào Saros Token sở hữu, bạn có nhiều quyền lợi hơn để vote cho các thay đổi quan trọng của SAROS.

 • Tên Token: Saros Token.
 • Ticker: SAROS.
 • Blockchain: Solana.
 • Chuẩn Token: SPL.
 • Loại Token: Utility Token & Governance Token.
 • Contract: https://solana.fm/address/SarosY6Vscao718M4A778z4CGtvcwcGef5M9MEH1LGL.
 • Tổng cung: 10,000,000,000 SAROS.
 • Nguồn cung tối đa: 10,000,000,000 SAROS.
 • Lượng cung lưu hành (tự báo cáo): 2,625,000,000 SAROS.

Bạn có thể sử dụng Token Saros để cung cấp thanh khoản, hay để tham gia các chương trình khuyến mãi trên nền tảng. Ngoài ra, Saros Token được dùng để khuyến khích người dùng tham gia SarosFarm, và tham gia Launchpad của Saros Finance. Mặt khác, có thể nhận Token miễn phí trên Saros và Baryon bằng cách stake Saros Token.

Sản phẩm Saros Finance

Mục tiêu của SAROS là xây dựng một nền tảng DeFi toàn diện. Đặc biệt với những tính năng từ các sản phẩm đến từ Saros Super App, Saros Finance đã thành công trong việc thu hút nhiều người tham gia vào nền tảng. Chi tiết các sản phẩm SAROS cung cấp bao gồm:

Ví tiền mã hóa

Ví non-custodial – ví tiền mã hóa, đặc biệt thu hút người dùng trên nền tảng Saros Finance. Không chỉ được thiết kế toàn diện chỉnh chu, ví tiền mã hóa non-custodial mang đến trải nghiệm liền mạch, không chỉ với người dùng trên Web3 mà còn cà Web2. Cụ thể với các tính năng:

 • Đăng nhập mạng xã hội: Saros Super App hỗ trợ người dùng đăng nhập vào các mạng xã hội dễ dàng với “Social Login.” Giúp bạn có thể đăng nhập vào Facebook, Apple ID hay Gmail nhanh chóng. Đặc biệt, bạn cũng không lo quên “Private key,” giúp quá trình đăng nhập vào Crypto thuận tiện hơn.
 • Chế độ chỉ xem: Các thông tin về ví, bao gồm số dư và chi tiết lịch sử giao dịch,… bạn có thể xem mà không cần đến quyền chi cập. Tính năng chỉ xem (Watch-only mode), không cần đến quyền cập, bạn có thể chia sẻ thông tin ví cho người khác.
 • NFC: Cảm ứng từ, giúp kết nối các thiết bị khi để gần nhau. NFC là một giải pháp lưu trữ tích hợp công nghệ. Và giúp tăng tính bảo mật cho tài sản.

SarosID

sarosid
SID (SarosID): hệ thống nhận dạng thông tin và lưu trữ trên Blockchain với công nghệ dePIN

SID hay SarosID là một hệ thống xác thực và nhận dạng của Saros Super App. SarosID tăng tính riêng biệt cá nhân, bằng cách xác minh danh tính và lưu trữ dữ liệu tại Blockchain. Hơn nữa, SID còn được tích hợp dePIN. DePIN là một công nghệ mới trên Blockchain có khả năng xác minh và lưu trữ thông tin người dùng, đảm bảo bảo mật và an toàn. Đặc biệt, dePIN (Decentralized Physical Infastructure Network) giúp phòng tránh truy cập trái phép.

Saros NFT Hub

Saros Finance cung cấp nền tảng Saros NFT cho những bạn yêu thích các tài sản NFT. Tại đây, bạn có thể khám phá và thực hiện mua bán các NFT. Bằng cách sử dụng công nghệ AI đặc biệt được phát triển riêng, Saros Finance đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt nhất để khám phá thế giới NFT.

Bộ công cụ DeFi

Swap và Yield Farming, bộ công cụ DeFi mang đến giải pháp an toàn trong việc tối ưu tài sản và giao dịch trên Blockchain Solana. Cụ thể là:

 • Swap: Hỗ trợ Swap các Token với chi phí thấp nhất. Nhất là hàm x*y=k – một tính năng giống với AMM, như cách PancakeSwap hay UniSwap hoạt động. Nhất là việc phát triển Gamification và UX/UI giúp Saros Finance mang đến một trải nghiệm liền mạch đối với người sử dụng Swap.
 • Yield Farming: Người dùng trên SAROS có thể farm và nhận incentives ở các pool thanh khoản khác nhau. Điều này sẽ giúp tối ưu lợi nhuận. Giúp cho dòng tiền lưu thông từ thị trường về dễ dàng và đẩy mạnh phát triển các dự án khác trên Solana hơn.

SolanaPay

solana pay
SolanâPy: Tích hợp thanh toán trên Solana

Khả năng tích hợp thanh toán SolanaPay của Saros Super App được đánh giá cao. Đối với các giao dịch bạn có thể thanh toán bằng tiền mã hóa được hỗ trợ, như đồng Saros Token chẳng hạn.

Ngoài ra, SolanaPay có ưu điểm lớn là kết hợp với nhiều ngành thương mại điện tử lớn, như Shopify. Qua đó, bạn có thể sử dụng đồng USDC để thanh toán. Mặt khác, Saros Finance phát triển Solana Pay với mục tiêu có thể thanh toán cho các giao dịch trong thế giới thực, vượt qua qua cả lĩnh vực DeFi.

Đội ngũ phát triển Saros Finance

Ninety Eight chính là team phát triển SAROS. Team tập trung toàn người Việt Nam, đặc biệt với 2 thành viên mang tính cốt lõi:

 • Lê Thanh: Founder Ninety Eight, anh có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường Crypto. Ngoài ra, Lê Thanh hiện đang làm cố vấn cho một vài dự án tiền ảo, cả trong và ngoài nước.
 • Nguyễn Thế Vinh: CEO và Co-Founder VIC Group[. VIC Group là một cộng đồng nghiên cứu tiền ảo thành lập vào năm 2017. Hơn nữa, Nguyễn Thế Vinh còn là gương mặt mới trong Forbes Under 30 Asia 2022.

→ Xem thêm bài viết: Celestia (TIA) là gì? Tổng quan Blockchain Modular TIA (Celestia).

Lời kết

Mục tiêu chính của Saros Finance là mang đến một nền tảng DeFi toàn diện. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu thêm về nền tảng Saros là gì. Hãy tự mình trải nghiệm các sản phẩm từ SAROS để có thể đánh giá chúng một cách khách quan nhất nhé!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net