Sell Limit là gì? Ưu và nhược điểm của lệnh chờ Sell Limit

Trong giao dịch, lệnh chờ rất quan trọng. Vì nó sẽ quyết định đến khả năng nhận lợi nhuận cũng như giúp giảm thiểu rủi ro. Trong các lệnh chờ, thì trong bài viết này, chúng mình sẽ cùng tìm hiểu lệnh chờ Sell Limit nhé!

Sell limit là gì?

Điểm vào lệnh Sell limit
Sell Limit là lệnh chờ bán khi bạn kỳ vọng giá sẽ bật cao hơn giá hiện tại

Sell limit được xem là một Pending Order vô cùng có giá trị và ý nghĩa với nhiều người. Sử dụng lệnh Sell Limit khi bạn kỳ vọng giá bán sẽ cao hơn giá hiện tại thị trường. Vị thế lệnh sẽ được tự động mở nếu như mức giá thị trường chạm tới mốc giá bạn đã kỳ vọng trước đó.

Lấy một ví dụ đơn giản: Chẳng hạn, bạn đang đầu tư vào một cặp tiền XAU USD. Hiện giá của cặp tiền trên thị trường có mức giá là 2.22. Bạn luôn mong chờ và hy vọng rằng tương lai mức giá của cặp tiền này sẽ còn tăng cao hơn nữa. Và bạn kỳ vọng sẽ bán được nó với khoảng giá cao như mong đợi. Nên thời điểm này, bạn tiến hành đặt lệnh Sell limit với mức giá là 2.32.

Nếu giá tăng lên khoảng 100 pip và chạm tới ngưỡng giá là 2.32. Thì lệnh bạn cài trước đó sẽ tự động được khớp lệnh. Còn nếu giá không đạt được như kỳ vọng, lệnh không khớp được và nó sẽ không làm bạn thua lỗ.

>>> Một số chiến lược giao dịch trên thị trường:

Ý nghĩa của lệnh Sell limit

Nếu bạn muốn bán với mức giá cao. Nhưng lại không hài lòng với mức giá bán hiện tại trên thị trường. Thì lệnh Sell Limit chính là lệnh chờ bán mà bạn đang cần đến.

Như tên gọi, lệnh Sell Limit là một lệnh chờ bán, với kỳ vọng giá cao hơn giá thị trường hiện tại.  Đây là lệnh bán thích hợp cho những nhà giao dịch không có nhiều thời gian quan sát phân tích thị trường. Thì đây chính là lệnh thích hợp nhất để để bạn bán với mức giá tốt nhất.

Vì sao nên sử dụng lệnh chờ bán?

Lệnh Pending order
Lệnh Sell Limit là một trong những lệnh chờ phổ biến nhất trên thị trường

Như đã nói thì lệnh chờ bán này mang tới rất nhiều lợi ích tốt cho các nhà giao dịch. Muốn biết nó mang lại những lợi ích nào và vì sao nó lại được ưa chuộng. Bạn nên đọc hết phần nội dung được chia sẻ dưới đây:

  • Nhà đầu tư được bán sản phẩm ở mức tốt hơn thời điểm thị trường hiện tại. Hạn chế được nhiều những loại rủi ro không tốt cho quá trình giao dịch.
  • Tiết kiệm được nhiều thời gian vì không cần ngồi chờ giá thị trường lên tới mức mong muốn. Một khi lệnh Sell limit được thiết lập thì bạn có thể giành thời gian để làm những việc khác. Khi giá đạt tới mức nhà đầu tư mong muốn thì lệnh sẽ tự khớp. Nếu giá không diễn biến theo kỳ vọng thì sẽ không khớp lệnh và bạn sẽ không phải chịu vấn đề thua lỗ.

Chỉ với những ý nghĩa này thôi cũng đủ chứng minh cho bạn thấy được lý do nên sử dụng lệnh chờ bán này. Nếu bạn tận dụng Sell Limit mang đến rất nhiều lợi ích. Dù vậy, thì nó vẫn còn một số hạn chế mà bạn cần biết.

Hạn chế của lệnh Sell Limit

Giá thị trường đạt tới mức kỳ vọng
Sell Limit bán với mức giá cao nhưng không phải là tốt nhất

Lệnh Sell limit không phải lúc nào cũng sẽ được bán ra tại thời điểm giá tốt nhất. Đôi khi vì chờ giá như kỳ vọng mà bạn có thể bỏ lỡ cơ hội tốt để vào lệnh. Lý do là vì tại một số trường hợp, nhà đầu tư luôn mong rằng giá sẽ đạt được đến mức độ nào đó. Nhưng thị trường chưa đạt tới mức mong muốn thì giá đã ngay lập tức quay đầu. Hành động này khiến cho lệnh chờ mua không thể nào khớp được.

Trong đầu tư, lợi nhuận và thua lỗ tỷ lệ sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn đặt cách lệnh giao dịch. Nhưng với việc sử dụng thêm các lệnh chờ trong giao dịch sẽ giúp các nhà đầu tư hạn chế được nhiều rủi ro hơn. Vì vậy việc tham khảo và sử dụng lệnh này là không bao giờ thừa.

>>> VnTradingview: Nền tảng giao dịch thị trường toàn diện có thể bạn đang cần.

Lời kết

Với những thông tin trên đây mong rằng bạn đã hiểu nhiều hơn và biết phân tích về lệnh chờ mua. Muốn lệnh được hoạt động hết công suất, công dụng của nó thì bạn nên tìm hiểu và phân tích cơ bản về thị trường. Sau đó mới kết hợp việc đặt lệnh để quá trình sử dụng lệnh được suôn sẻ. Mang về nhiều nguồn lợi nhuận hơn cho bạn. Muốn đầu tư có lợi nhuận thì phải kết hợp cả hai yếu tố may mắn và kiến thức.

Nếu có may mắn mà bị hổng kiến thức thì mọi quá trình giao dịch cũng đổ sông đổ biển hết. Do đó khi đã biết cách sử dụng lệnh Sell limit rồi thì hãy áp dụng và kết hợp cho thật cẩn thận nhé!

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net