Sell limit là gì? Lệnh chờ này có tầm quan trọng ra sao?

Sau khi đã tìm hiểu về 3 lệnh chờ thuộc hàng top của giao dịch ngoại hối thì Sell limit chính là lệnh thứ 4. Lệnh này cũng có mức độ quan trọng giống với các lệnh chờ còn lại. Do đó bạn cần phải nằm lòng những khái niệm và ý nghĩa của lệnh chờ này trên thị trường. Vì nó giống như một chiếc phao cứu sinh của nhà đầu tư. Giúp các trader phòng tránh được những khó khăn và rủi ro trong quá trình giao dịch.

Từ đó lợi nhuận mới được tối ưu một cách tốt nhất và nhiều nhất. Hiện nay vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ Sell limit là gì, nên chúng tôi muốn viết về chủ đề này. Thông qua đó giới thiệu cho mọi người biết về khái niệm và ý nghĩa của nó khi sử dụng một lệnh chờ quyền uy như vậy.

Sell limit là gì?

Sell limit được xem là một Pending Order vô cùng có giá trị và ý nghĩa với nhiều người. Nhà đầu tư thường sẽ sử dụng nó khi họ kỳ vọng bán được sản phẩm với mức giá cao hơn giá hiện tại của thị trường. Vị thế lệnh sẽ được tự động mở nếu như mức giá thị trường chạm tới mốc giá bạn đã kỳ vọng trước đó.

Điểm vào lệnh Sell limit
Điểm vào lệnh Sell limit

Lấy một ví dụ đơn giản: Cặp tiền bạn yêu thích USD/JPY trên thị trường có mức giá là 2.22. Bạn luôn mong chờ và hy vọng rằng tương lai mức giá của cặp tiền này sẽ còn tăng cao hơn nữa. Và bạn kỳ vọng sẽ bán được nó với khoảng giá cao như mong đợi. Nên thời điểm này, bạn tiến hành đặt lệnh Sell limit với mức giá là 2.32.

Nếu giá tăng lên khoảng 100 pip và chạm tới ngưỡng giá là 2.32 thì lệnh bạn cài trước đó sẽ tự động được khớp lệnh. Còn nếu giá không đạt được như kỳ vọng, lệnh không khớp được và nó sẽ không làm bạn thua lỗ.

Ý nghĩa của lệnh Sell limit

Một trong những nội dung phản ánh rõ nét nhất ý nghĩa của lệnh này là khi nhà đầu tư muốn vào lệnh Sell. Nhưng họ lại không muốn bán sản phẩm của mình với mức giá như hiện tại. Các nhà đầu tư luôn muốn giá tăng cao hơn nữa và đạt tới mức họ mong muốn để bán ra sản phẩm.

Dù biết vậy nhưng thực chất muốn vào lệnh được đúng mức giá mà mình mong đợi thì phải chờ. Nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có thời gian ngồi chờ sản phẩm lên giá. Và theo dõi sát sao mọi hoạt động của nó trên thị trường ngoại hối. Để cơ hội vào lệnh không bị bỏ lỡ thì trường hợp này, lệnh Sell limit mang lại ý nghĩa cao cả cho nhà đầu tư. Giúp cho họ có thể nắm bắt lệnh tốt hơn mà không cần theo sát mọi diễn biến thị trường.

Vì sao nên sử dụng lệnh chờ bán?

Lệnh Pending order
Lệnh Pending order

Như đã nói thì lệnh chờ bán này mang tới rất nhiều lợi ích tốt cho các nhà giao dịch. Muốn biết nó mang lại những lợi ích nào và vì sao nó lại được ưa chuộng. Bạn nên đọc hết phần nội dung được chia sẻ dưới đây:

  • Nhà đầu tư được bán sản phẩm ở mức tốt hơn thời điểm thị trường hiện tại. Hạn chế được nhiều những loại rủi ro không tốt cho quá trình giao dịch
  • Tiết kiệm được nhiều thời gian vì không cần ngồi chờ giá thị trường lên tới mức mong muốn. Một khi lệnh Sell limit được thiết lập thì bạn có thể giành thời gian để làm những việc khác. Khi giá đạt tới mức nhà đầu tư mong muốn thì lệnh sẽ tự khớp. Nếu giá không diễn biến theo kỳ vọng thì sẽ không khớp lệnh và bạn sẽ không phải chịu vấn đề thua lỗ

Chỉ với những ý nghĩa này thôi cũng đủ chứng minh cho bạn thấy được; lý do nên sử dụng lệnh chờ bán này. Hầu như nó chỉ đem đến những lợi ích chứ không hề gây hại gì với quá trình đầu tư của bạn. Vậy nên bạn có thể tham khảo để sử dụng sao cho thích hợp nhất.

Hạn chế của lệnh chờ bán

Lệnh Sell limit hay lệnh sell stop limit không phải lúc nào cũng sẽ được bán ra tại thời điểm giá tốt nhất. Đôi khi vì chờ giá mà bạn có thể bỏ lỡ cơ hội tốt để vào lệnh. Lý do là vì tại một số trường hợp, nhà đầu tư luôn mong rằng giá sẽ đạt được đến mức độ nào đó. Nhưng thị trường chưa đạt tới mức mong muốn thì giá đã ngay lập tức quay đầu. Hành động này khiến cho lệnh chờ mua không thể nào khớp được.

Giá thị trường đạt tới mức kỳ vọng
Giá thị trường đạt tới mức kỳ vọng

Lời lỗ là chuyện thường tình trong quá trình đầu tư Forex nói riêng và thị trường tài chính nói chung. Nhưng với việc sử dụng thêm các lệnh chờ trong giao dịch; sẽ giúp các nhà đầu tư hạn chế được nhiều rủi ro hơn. Vì vậy việc tham khảo và sử dụng lệnh này là không bao giờ thừa.

Lời kết

Với những thông tin trên đây mong rằng bạn đã hiểu nhiều hơn và biết phân tích về lệnh chờ mua. Muốn lệnh được hoạt động hết công suất, công dụng của nó; thì bạn nên tìm hiểu và phân tích cơ bản về thị trường. Sau đó mới kết hợp việc đặt lệnh để quá trình sử dụng lệnh được suôn sẻ. Mang về nhiều nguồn lợi nhuận hơn cho bạn. Muốn đầu tư có lợi nhuận thì phải kết hợp cả hai yếu tố may mắn và kiến thức.

Nếu có may mắn mà bị hổng kiến thức thì mọi quá trình giao dịch cũng đổ sông đổ biển hết. Do đó khi đã biết cách sử dụng lệnh Sell limit rồi; thì hãy áp dụng và kết hợp cho thật cẩn thận.

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *