Safe: Multisig Wallet phát triển Modular Account Abstraction

Nếu bạn đang đầu tư vào một Coin/Token nào đó, hay tham gia vào một dự án Blockchain, thì không thể không sử dụng một ví tiền mã hóa. Có rất nhiều dạng ví tiền mã hóa, và có lẽ nổi tiếng nhất mà ai cũng biết đến là Trust Wallet hay MetaMask. Và, trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc về một ví tiền mã hóa dạng Multisig – Safe (Wallet). Nếu bạn muốn biết đặc điểm của Safe (Wallet) là gì, hãy cùng tìm ngay nhé!

Safe (Wallet) là gì?

Safe là một ví blockchain phát triển trên Ethereum. Đặc điểm của Safe Wallet là Multisig – ví đã chữ ký, bạn cần xác nhận giao dịch cùng nhiều chữ ký khác nhau để thực hiện lưu trữ và kiểm soát tài sản. Ngoài ra, tên trước đây là Gnosis Safe.

Safe hỗ trợ đầy đủ bộ công cụ Modular Account Abstraction. Theo đó sẽ tập trung biến các địa chí ví có trên Ethereum lại thành một Tài khoản thông minh (Smart Account). Như thế mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng trên Ethereum sử dụng cho: Staking, DeFi, GameFi, AI (Trí tuệ nhân tạo), SocialFi,… hỗ trợ cho việc thanh toán giao dịch với phí gas gần như bằng Không; ngoài ra đăng nhập FaceID, phục hồi hay On-ramp,… cũng dễ dàng hơn.

Nhìn chung, ưu điểm nổi bật của Safe (Wallet) được đánh giá cao chính là tính bảo mật và sự linh hoạt. Hỗ trợ người dùng dễ dàng kiểm soát và sử dụng tài sản trên blockchain Ethereum, hiệu quả và đảm bảo được an toàn.

safe
Các chuyên gia hỗ trợ cho dự án Safe Multisig Wallet

Đặc điểm của Safe Wallet

Như đã nói, Safe Wallet được phát triển với mục tiêu tập trung các địa chi ví thành một tài khoản thông minh (smart Account) trên Ethereum. Đảm bảo tính linh hoạt và độ an toàn cho người dùng quản lý tài sản. Dưới đây là một vài tính năng nổi bật bạn có thể tham khảo

 • Smart Account: Bằng cách sử dụng các hợp đồng minh trong việc xác thực tăng sự linh hoạt và khả năng lập trình, từ đó tăng cường khả năng bảo mật và tương tích trên Ethereum khi sử dụng ví tiền mã hóa.
 • Multisig (đa chữ ký): Tính năng quản lý đa chữ ký, yêu cầu nhiều người xác nhận khi thực hiện một giao dịch. Điều này giúp các quỹ tài sản được bảo mật cao hơn.
 • Cơ chế khôi phục: Dù có quân mật khẩu hay quên private key thì người dùng có thể khôi phục truy cập vào tài khoản với cơ chế khôi phục.
 • Tiện ích & linh hoạt: Safe phát triển để có thể sử dụng với mọi nhu cầu người dùng. Như dần dần tiến bộ với tự trị tiến bộ cho DAO (tổ chức phi tập trung) cho đến vẫn đảm bảo được tính tương thích, thông qua các bộ chuyển đổi, cho các chuẩn Token mới như ERC-7579, ERC-4337 hoặc ERC-6900.
 • Modular Smart Account: Mô hình tương thích Smart Account, hoạt động tương tự như App Store. Mục đích phát triển mang đến một môi trường sử dụng như điện thoại thông minh, nhằm giúp đẩy mạnh các tính năng thông qua các App. Và xây dựng một hệ sinh thái cho các Smart Account tạo các cửa hàng bán Plugin/Module.
Multisig Wallet
Cách Multisig Wallet hoạt động

Thông tin cơ bản SAFE Token

SAFE Token là đồng Token quản trị sử dụng trên toàn hệ sinh thái Safe. Và với chức năng quản trị, nên với số lượng Token nắm giữ, bạn có quyền biểu quyết cho các thay đổi quan trọng trên mạng lưới.

Thông số đồng Token SAFE

 • Tên Token: Safe Token.
 • Ticker: SAFE.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Chuẩn Token: ERC-20.
 • Contract: 0x5afe3855358e112b5647b952709e6165e1c1eeee.
 • Nguồn cung lưu thông tự báo cáo: 427,000,000 SAFE.
 • Tổng cung: 1,000,000,000 SAFE.
 • Nguồn cung tối đa: 1,000,000,000 SAFE.

Mục đích sử dụng SAFE Token

Bên cạnh chức năng quản trị, thì đồng Token có 2 chức năng chính khác là:

 • Sử dụng Token để tham gia vào Safe Activity Program nhận điểm thưởng dùng cho các hoạt động trên toàn hệ sinh thái. Bạn có thể tăng điểm thưởng bằng cách khóa Token.
 • Sử dụng Token để phát triển các tiện ích. Như việc bạn có thể dùng Token để phát triển tính năng mới để tăng cường sự phát triển và giúp mở rộng cộng đồng.

Nếu bạn muốn mua đồng Token SAFE, bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch: BingX, Gate.io, Bybit,… hay KuCoin, OKX.

Thêm một điểm đặc biệt là đồng Token SAFE, kể từ đợt phân phối thông qua Airdrop vào tháng Mười năm 2022, thì đã quyết định mở khóa vào ngày 15 tháng Tư năm 2024 sau đợt bỏ phiếu của SafeĐAO. Quyết định này đã chấp nhận và đồng ý chuyển nhượng của hơn 99% người tham gia.

safe token
Thông tin đồng Token trong năm 2024 (Theo Coinmarketcap.com)

Đội ngũ phát triển dự án

Vào năm 2015, Stefan George và Martin Koppelmannn thành lập Gnosis, là một phần của ConsenSys. Sau đó đến năm 2017 Gnosis đã tách riêng thành một công ty độc lập, lấy Gibraltar làm trụ sở chính. Khi đó nhóm phát triển Gnosis chỉ có khoảng 50 thành viên, hoạt động trên toàn cầu, với Berlin đạt làm trung tâm phát triển chính.

Một trong 3 sản phẩm chính của Gnosis là Safe. Sau đó, Gnosis Safe đã được tách riêng làm  dự án độc lập, và được gọi là Safe. Với 2 thành viên đồng sáng lập Lukas Schor và Christoph SimmChen.

Tổng kết

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về Safe Wallet và SAFE Token mà chúng mình muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Cảm ơn đã dành thời gian cho bài viết!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net