Nến Hammer khi sử dụng cần lưu ý những điều gì?

Nến Hammer là một mô hình vô cùng có ích và có tầm quan trọng khá lớn với những người sử dụng. Thường thì mô hình này sẽ xuất hiện tại phần đáy của một xu hướng giảm và sẽ biểu thị cho việc thị trường có xu hướng tăng giá trở lại. Bên cạnh việc tìm điểm vào lệnh và chốt lời hợp lý trong giao dịch. Thì việc chọn được một mô hình phân tích tốt cũng chiếm một phần khá quan trọng đối với mọi người.

Do vậy, khi tham gia đầu tư, bạn cần phải chọn lựa thật kỹ những công cụ giúp bạn phân tích được các xu hướng thị trường. Từ đó nhận biết được thị trường đang diễn biến ở trạng thái nào. Và cần phải làm gì để giành thắng lợi trong giao dịch. Dù có tính quan trọng nhưng vẫn có một số người chưa biết đến mô hình nến Hammer. Nên đây chính là bài viết nhằm giúp mọi người củng cố được kiến thức về mô hình nến.

Nến búa Hammer là gì?

Nến Hammer hoặc cũng có thể gọi nó với cái tên là nến búa là một dạng mô hình nến Nhật. Nó sẽ biểu thị rõ ràng trên biểu đồ nếu thị trường bước vào bước chuyển mình tăng giá. Sau một khoảng thời gian giảm giá tới xuống sát đáy. Mô hình nến này có hình dáng khá đơn giản và không có gì cầu kỳ. Nhận xét như vậy là bởi mô hình này chỉ có một cây nến duy nhất có hình giống như chiếc búa.

Mô hình nến búa xuất hiện
Mô hình nến búa xuất hiện

Thân của cây nến nhỏ bé, bóng nến trên nhỏ hoặc cũng có khi là không có cả bóng nến trên. Bóng nến dưới thì ngược lại hoàn toàn khi chiều dài của nó phải gấp 2 -3 lần thân nó. Sau cuối mỗi xu hướng giảm sẽ thường xuất hiện phần nến này. Nó biểu thị rằng bên bán đã chiếm thế thượng phong và thống trị thị trường. Do đó giá mới tiếp tục bị đẩy xuống mức giảm sâu như vậy.

Nhưng điều đó không có nghĩa là toàn bộ quyền kiểm soát đã rơi vào tay phe này. Mà nó chỉ muốn báo hiệu rằng thị trường sẽ sớm tăng trở lại. Trong thời điểm sắp tới, xu hướng giảm sẽ suy yếu và nhường thị trường cho xu hướng tăng trở lại.

Ý nghĩa của nến Hammer

Nến Hammer trên biểu đồ
Nến Hammer trên biểu đồ

Muốn nắm bắt được những phương thức giao dịch với nến búa Hammer thì phải biết được ý nghĩa của nó:

 • Mô hình nến búa Hammer xuất hiện ở thời điểm cuối của một xu hướng giảm; biểu thị cho việc thị trường không giảm giá nữa. Lúc này thị trường sex nhanh chóng đổi trạng thái từ giảm sang tăng ở chu kỳ tiếp theo
 • Xác định được điểm thị trường đảo chiều các nhà đầu tư hoàn toàn có thể đóng lệnh cũ. Sau đó thêm vào lệnh mới để tiếp tục thực hiện giao dịch

Với những ý nghĩa này, chúng ta sẽ biết được mô hình; mang đến những lợi ích thế nào cho người dùng. Sau khi biết được ý nghĩa của nó chúng ta cùng tìm đến đặc điểm nhận dạng của nó với nhé.

Đặc điểm nhận dạng nến búa

Nếu xét theo hình dáng thì mô hình này khá giống với mô hình nến Hanging man. Vì vậy, để không nhầm lẫn thì bạn có thể nhìn qua những đặc điểm sau đây để nhận dạng mô hình nến này.

 • Thân nến dài và ngắn nhưng phần bóng nến dưới lại dài gấp 2-3 lần so với phần thân nến.
 • Nến có thể là dạng nến xanh hoặc nến đỏ, nhưng với nến xanh thì tín hiệu đảo chiều sẽ chính xác hơn nhiều.
 • Nến này sẽ xuất hiện tại phần cuối cùng của một xu hướng giảm và cũng là phần đáy
 • Trước khi có sự xuất hiện của nến Hammer sẽ là sự xuất hiện của 2-3 loại phiên giao dịch giảm giá. Nhưng sự có mặt của một xu hướng giảm giá dài sẽ là một khía cạnh quan trọng nhất
 • Sau nến Hammer mà xuất hiện một cây nến tăng thì tín hiệu đảo chiều sẽ càng mạnh mẽ hơn

Những lưu ý khi dùng nến búa

Nến Hammer có hình dáng như chiếc búa
Nến Hammer có hình dáng như chiếc búa

Sự xuất hiện của nến búa không phải lúc nào cũng là biểu thị cho sự mua vào của trader. Vì để tránh được các rủi ro không đáng có thì bạn nên lưu ý những điều sau khi giao dịch:

 • Không thực hiện đặt lệnh nếu thấy thị trường Sideway hoặc ở trạng thái không xác định. Nguyên nhân là do Hammer không thuộc dạng nến dự báo xu hướng. Nên sẽ có lúc nó biểu thị sự đảo chiều sai của thị trường, nhất là với trường hợp cây nến tiếp theo là cây nến giảm.
 • Dù nến xác nhận giúp nến búa Hammer tăng thêm được độ tin cậy; nhưng nó sẽ không phải điều kiện tiên quyết
 • Phần đuôi nến dưới càng dài thì mô hình nến búa sẽ càng đáng tin cậy hơn
 • Khối lượng cũng là yếu tố mà các nhà đầu tư nên chú trọng vào

Xem thêm: Evening Star là loại nến gì và có ý nghĩa ra sao?

Lời kết

Tạm gác lại những bài viết về các lệnh chờ Sell limit, Buy limit; thì nội dung bài viết hôm nay khá thú vị. Nó mang đến cho mọi người một góc nhìn mới về mô hình nến với những ý nghĩa nhất định trong giao dịch. Với những mô hình mang tính chất hỗ trợ đắc lực như thế này; sẽ cần phải được khai thác nhiều. Và hơn hết là khai thác sâu hơn nữa về cách vận hành cũng như chức năng của nó.

Từ đó mới biết được hướng sử dụng và phân tích giao dịch sao cho hợp lý nhất. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng cần hiểu rằng, việc nắm trong tay những kiến thức về mô hình nến. Đặc biệt là với mô hình nến hammer sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác giao dịch trên mọi thị trường tài chính.

Tổng hợp thông tin: chungkhoan24h.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *