xStation có phải là một nền tảng giao dịch chất lượng cho trader?

Ngoài những nền tảng nổi tiếng như MT4 và MT5 hay cTrader thì còn một nền tảng nữa là xStation. Nền tảng này cũng có những điểm ưu tú chẳng kém cạnh gì so với những nền tảng khác. Đây chính là những nền tảng vedette được rất nhiều sàn giao dịch ưu ái sử dụng. Ngoài những nền tảng cũ đã được chúng tôi giới thiệu tường tận trong các bài viết trước.

Thì hiện nay xu thế sử dụng của các nhà đầu tư đang chuyển dần qua một nền tảng mới. Một phần mềm vô cùng hiện đại và được đánh giá là khá tiên tiến hiện nay. Đó chính là nền tảng giao dịch xStation, hiện nay thì nó đang ngày càng nổi tiếng hơn. Và nó đang dần chiếm được thiện cảm của đại đa số các nhà đầu tư và trong đó có cả các trader Việt Nam.

xStation là gì?

có lẽ khá nhiều trader còn bỡ ngỡ với nền tảng này và luôn đặt ra câu hỏi về xStation là gì. Thì đây chính là một nền tảng giao dịch như bao nền tảng MT4 hay MT5. Nhưng nó lại được sáng tạo và phát triển độc quyền bởi sàn giao dịch nổi tiếng XTB. Nếu như MT4 được sử dụng một cách linh hoạt, ngay cả khi không có tài khoản vẫn sử dụng được. Thì với xStation bạn phải bắt buộc đăng ký tài khoản giao dịch tại sàn mới có thể sử dụng nó.

Cài đặt xStation trên XTB
Cài đặt xStation trên XTB

Thời gian trước, sàn XTB vẫn còn sử dụng hai nền tảng trên sàn giao dịch. Đó là MT4xStation, nhưng sau đó, sàn đã loại bỏ MT4 khỏi cuộc chơi. Khi chỉ cho khách hàng sử dụng duy nhất nền tảng độc quyền xStation. Nhờ đó mà sàn cũng có thời gian để tập trung vào việc nâng cấp cũng như phát triển trên nền tảng này.

Họ đã vô cùng tâm huyết khi cố gắng biến nền tảng này thành một nền tảng giao dịch đẳng cấp. Với sự xuất hiện của rất nhiều tính năng vượt trội; và chiều lòng được những khách hàng khó tính nhất của sàn. Cũng bắt chước cách hoạt động của MT4 thì nền tảng này sẽ được giao dịch trên máy tính, điện thoại và trên website.

Tính năng nổi bật của xStation

Như đã giới thiệu phía trên thì nền tảng này có rất nhiều tính năng nổi bật khác nhau. Do đó mà chúng ta có thể tìm hiểu về những tính năng này. Từ đó đưa ra những cách sử dụng phù hợp nhất cho mình để lợi nhuận được tối ưu nhiều hơn. Và với những tính năng này bạn sẽ sử dụng nền tảng thành thạo hơn nhiều lần so với trước.

Sản phẩm giao dịch đa dạng, đồ thị trực quan

Nền tảng mang đến hơn 4000 sản phẩm giao dịch cho khách hàng tham khảo, sử dụng. Và tất cả những sản phẩm này sẽ được sử dụng trên cùng một tài khoản giao dịch. Hơn nữa nó cũng được sử dụng trên một nền tảng và tại một giao diện duy nhất.

Nền tảng giao dịch độc quyền của XTB
Nền tảng giao dịch độc quyền của XTB

Nếu như bạn quan sát kỹ thì có thể thấy rằng đồ thị giá của nền tảng này có nét khá giống với Tradingview. Nếu như bạn đã từng có kinh nghiệm sử dụng đồ thị bên Tradingview thì tại đây bạn cũng sẽ dễ dàng sử dụng được. Bên cạnh đó, những loại chỉ báo hay công cụ hỗ trợ phần lớn trên Tradingview cũng được tích hợp vào xStation.

Đặt lệnh chờ ngay trên biểu đồ xStation

Những nhà giao dịch ưa thích sử dụng lệnh Pending order có thể tham khảo tính năng này. Nó sẽ mang đến những sự tiện ích và thuận lợi không ngờ cho nhà đầu tư. Không cần phải nhập thủ công như thông thường mà chỉ cần thực hiện các thao tác kéo thả chuột. Tiếp đến là coi lại những thông số được hiển thị trên biểu đồ.

Nhờ có tính năng này mà các nhà đầu tư có thể tiến hành các bước đặt lệnh vô cùng nhanh chóng. Mức giá mà bạn mong muốn cũng sẽ dễ dàng đạt được một cách chính xác.

Tính năng đếm ngược thời gian đóng nến

Với tính năng này, bạn sẽ biết được nến sẽ được đóng cửa sau thời gian bao lâu. Và hiển nhiên, thời gian mà nến được đóng lại sẽ nằm trong khoảng giao dịch bạn đang thực hiện. Với tính năng này những trader thực hiện giao dịch theo price action sẽ rất thích thú. Thời gian nến chuẩn bị đóng cửa sẽ được hiển thị ở phía góc trái màn hình.

Xu hướng thị trường

Giao dịch trên xStation
Giao dịch trên xStation

Với tính năng này, nó sẽ biểu thị cho bạn biết những xu hướng mà tất cả các nhà đầu tư đang hướng tới. Xu hướng này đương nhiên được tính trên nền tảng xStation và sẽ là đối với các loại sản phẩm cụ thể khác nhau. Nhờ có xu hướng này bạn sẽ biết được sản phẩm đó đang ở xu hướng Buy hay Sell thịnh hành hơn. Và nhờ vậy mà bạn cũng biết được phe mua hay phe bán đang chiếm ưu thế. Với những tính năng này thì bạn hãy mau chóng chọn xStation dowload về máy để sử dụng nhé.

Lời kết

Nếu đem đi so sánh thì so với các nền tảng khác của sàn giao dịch thì xStation dường như nổi bật hơn hẳn. Ngay cả những nhà đầu tư khó tính và những nhà giao dịch chuyên nghiệp; cũng vô cùng “ưng bụng” với nền tảng này. Vì tính năng nổi trội và ưu việt hơn MT4, cộng thêm việc dễ sử dụng thì các nhà giao dịch mới cũng có thể dễ dàng sử dụng nó.

Ngoài ra, với việc sàn XTB là một broker uy tín có tiếng trên thị trường nên cũng khiến cho nền tảng này được nổi bật hơn. Do vậy, nếu như bạn vẫn đắn đo về vấn đề nền tảng giao dịch; thì có thể thử nghiệm ngay nền tảng xStation này xem sao nhé.

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net