MQL5 có đáng để các nhà giao dịch trải nghiệm?

Những người mới tham gia vào thị trường đầu tư tài chính chắc chưa từng nghe qua thuật ngữ về MQL5. Còn với những người đã hoạt động trong thị trường này lâu năm thì chắc đã quá quen với nó rồi. Đây là một nền tảng website có nguồn gốc là một ngôn ngữ lập trình. Nó hướng đến mục tiêu cung cấp các dịch vụ trên sàn giao dịch cho mọi người sử dụng.

Hiện nay, nhu cầu sao chép các tín hiệu và mua bán các Indicators ngày một tăng cao. Khiến cho bạn sẽ phải cần đến một nền tảng giao dịch như MQL5. Vậy đây là một website giao dịch như thế nào vào nó có điểm gì nổi bật. Cùng theo chân chúng tôi đi học hỏi và tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé.

MQL5 là gì?

Có lẽ, trong số những trader đang đọc bài viết này thì ít nhất sẽ có một vài người thắc mắc về MQL5 là gì. Đây là một nền tảng giao dịch với tên đầy đủ là MetaQuotes Language 5. Nó sẽ được sử dụng với mục đích là để tạo ra những loại robot giao dịch tự động. Hoặc là những chỉ báo kỹ thuật hay các công thức giao dịch được hoạch định nên cho người dùng. Mọi tiện ích được tích hợp trong nền tảng này sẽ là công cụ phục vụ cho các sàn giao dịch để có thể tự động hóa.

MQL5 là gì?
MQL5 là gì?

Hay bạn có thể hiểu một cách đơn giản hơn thì ngôn ngữ của nó được dùng để tạo nên các thuật toán. Sau đó những thuật toán này được sử dụng vào việc hỗ trợ các trader giao dịch. Bên cạnh đó còn mang đến các giao dịch với hình thức phân tích tự động trên sàn đầu tư. Theo như tìm hiểu thì ngôn ngữ này có vài nét tương đồng với ngôn ngữ C++. Do đó mà những người đã được làm quen với C++ sẽ dễ dàng sử dụng vói MQL5. Và nếu bạn đã đọc qua bài viết về xStation thì bạn sẽ thấy nền tảng này vẫn chưa là gì so với MetaQuotes Language 5.

MQL5 community là gì?

Sau khi biết được những khái niệm về MQL5 thì đâu thể nào bỏ qua được khái niệm về MQL5 community. Vì sau một quá trình hoạt động thì nền tảng này đã được phát triển thành MQL5.com. Tại đây toàn bộ những dịch vụ có liên quan tới thị trường Forex đều sẽ được cung cấp. Tất cả những nhà giao dịch hoàn toàn có thể tham gia vào quá trình mua bán giao dịch. Hoặc các bước sao chép tín hiệu hay trao đổi Indicator. Muốn thực hiện được những dịch vụ này thì người dùng phải có tài khoản được đăng ký trên hệ thống.

MetaQuotes Software Corp chính là cha đẻ của MetaQuotes Language 5 và lập trình MQL5.com. Và nếu như các bạn đã đọc các bài viết về những nền tảng chúng tôi chia sẻ. Thì bạn sẽ nhận ngay ra rằng đây cũng là công ty sáng tạo và phát hành ra MT4, MT5. Hai phần mềm giao dịch nổi tiếng toàn cầu và phải phong tặng cho nó danh hiệu quốc dân. Vì bất cứ sàn giao dịch nào cũng sẽ dùng đến MT4 để làm nền tảng giao dịch.

Nhờ có sự xuất hiện của MetaQuotes Language 5 và MDL5.com. Mà MT4 và MT5 được bổ trợ và hỗ trợ thêm rất nhiều bằng việc các chỉ báo được tạo tự động bởi những robot giao dịch.

Các dịch vụ trên MQL5

Các dịch vụ trên MQL5
Các dịch vụ trên MQL5

Tại đây, MetaQuotes Language 5 cung cấp cho người dùng đa dạng những công cụ và dịch vụ. Những dịch vụ này bạn có thể nhìn thấy ngay lập tức trên thanh menu tại giao diện chính của website. Thanh menu sẽ bao gồm một số dịch vụ nổi bật như sau:

Forum và market

Với Forum mọi nhà đầu tư có thể tham gia vào diễn đàn này, họ có thể chia sẻ mọi thứ. Từ những kinh nghiệm, đến các quá trình giao dịch hay kiến thức của bản thân mình với những người dùng khác. Sau đó bạn có thể đưa ra những chiến lược hay ý tưởng và trao đổi cùng với mọi người. Hoặc nếu có bất kỳ những thắc mắc nào khi sử dụng thì bạn có thể hỏi đáp trên này. Những trader khác đảm bảo sẽ trả lời và trao đổi nhiệt tình với bạn.

Còn với market thì nó sẽ có cách hoạt động đúng như cái tên của nó. Là một chợ giao dịch trực tuyến với đủ loại mặt hàng khác nhau. Từ những chỉ báo cho đến những chiến lược và hệ thống các công cụ phân tích. Bạn có thể chọn lựa và mua bất cứ thứ gì bạn muốn cho việc giao dịch đầu tư. Đương nhiên bạn cũng cần chọn sản phẩm có tính năng phù hợp với chiến lược và mục tiêu cá nhân.

Signals và freelance

Xếp hạng nền tảng MetaQuotes Language 5
Xếp hạng nền tảng MetaQuotes Language 5

Với signals thì đây được gọi là một chợ tín hiệu hoặc là dịch vụ sao chép tín hiệu. Bạn sẽ chọn ra những trader có giao dịch tốt nhất và thành công nhất. Sau đó sao chép giao dịch của họ về để thực hiện quá trình giao dịch.

Với freelance sẽ cung cấp cho bạn những việc làm tự do bằng hình thức đăng tuyển người về làm cho mình. Những công việc được tuyển thường sẽ là viết code, chỉ báo hay thiết kế các robot. Nếu như cảm thấy bản thân phù hợp với những tiêu chí và việc làm. Thì bạn cũng có thể tự mình ứng tuyển vào công việc mà những người khác đang tìm kiếm. Bên cạnh đó thì cũng có thể cập nhật hồ sơ của bạn cho mọi người tìm kiếm. Ngoài ra còn rất nhiều dịch vụ khác của MQL5 mà bạn có thể tự tìm hiểu và tham khảo thêm nhé.

Kết luận

Với những tính năng và điểm nổi bật của MetaQuotes Language 5 không khó để hiểu rằng tại sao nền tảng này lại thu hút nhiều khách hàng như vậy. Với những gì mà chúng tôi mang đến trong bài viết này. Mong rằng sẽ là cơ sở lý thuyết cho mọi người hiểu hơn về nền tảng này. Nếu có bất cứ thông tin hay kiến thức nào hay ho mà bạn biết về MQL5 thì hãy chia sẻ bên dưới nhé.

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net